Cá Bạc Đầu ăn gì hướng dẫn cách nuôi cá Bạc Đầu. Cá Bạc Đầu hay còn gọi là cá Killi rất nổi tiếng. Màu sắc của chúng như được sơn vẽ. Chúng là loài ăn tạp và khá dễ nuôi. Cá Bạc Đầu Killi chủ yếu ăn các loại côn trùng nhỏ, lăng quăng hoặc các loại thức ăn dạng viên. Cacanhmini.com hướng dẫn các bạn cách nuôi cá Bạc Đầu chính xác và hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá Bạc Đầu Killi của mình qua phần bình luận bên dưới nhé.

ca-bac-dau-an-gi-1
Cá Bạc Đầu ăn gì hướng dẫn cách nuôi cá Bạc Đầu

Xuất xứ của cá Bạc Đầu

Cá Bạc Đầu hay còn gọi là cá sóc, có tên khoa học là Aplocheilus Panchax. Đây là một trong những loại thuộc dòng cá Killi độc đáo và nổi tiếng. Do trên đầu có một chấm sáng nên được gọi là cá Bạc Đầu.

Cá Bạc Đầu phân bố tại các nước châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Chúng có mặt ở các cánh đồng, mương nước, rãnh nước… Và có thể diệt bọ gậy, muỗi cực kỳ hiệu quả.

ca-bac-dau-an-gi-2
Cá Bạc Đầu hay còn gọi là cá Killi

Đặc điểm của cá Bạc Đầu

Cá Bạc Đầu hay còn gọi là cá Killi rất nổi tiếng. Màu sắc của chúng như được sơn vẽ. Hiện nay, cá Bạc Đầu được mọi người quan tâm chú ý và khai thác nhiều trong thương mại.

Cá Bạc Đầu đực thường có màu sắc rất đẹp và óng ánh. Vây trên có chấm đen trắng, còn vây dưới có viền đỏ cam, vây đuôi có chấm màu và viền trắng.

Ngược lại, ở cá Bạc Đầu cái thì màu sắc không nổi trội như ở cá đực. Cá cái có màu nhạt hơn và vây đuôi cũng không có viền trắng.

Cá Bạc Đầu ăn gì?

Cá Bạc Đầu là loài ăn tạp, khá dễ nuôi. Thức ăn chủ yếu là các loại côn trùng nhỏ, lăng quăng hoặc các loại thức ăn dạng viên. Cá hoạt động chủ yếu ở tầng mặt và tầng giữa. Nhưng khi kiếm ăn chúng vẫn xuống cả tầng đáy.

ca-bac-dau-an-gi-3
Cá Bạc Đầu ăn gì hướng dẫn cách nuôi cá Bạc Đầu

Hướng dẫn cách nuôi cá Bạc Đầu

Nuôi cá Bạc Đầu, anh em cần chuẩn bị một bể có thể tích khoảng 100 lít nước. Nhiệt độ nước lý tưởng ở mức từ 20 đến 27 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 12. Độ pH từ 6,0 đến 8,0. Bên cạnh đó, nên trồng thêm một số loại cây thủy sinh, rong thủy sinh kết hợp cùng nền sẫm để tạo môi trường thích hợp cho cá Bạc Đầu. Như vậy cũng giúp cá lên màu đẹp hơn.

Về tập tính thì cá Bạc Đầu sống thành bầy đàn. Khi đến giai đoạn sinh sản, chúng đẻ trứng lên giá thể là các cây thủy sinh, rong thủy sinh trong bể. Số lượng từ 200 đến 300 trứng/lần. Trứng nở sau khoảng 15 ngày.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh siêu đẹp và dễ nuôi, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Tứ Vân Vây Dài cá Xecan Vây Dài

Kỹ thuật nuôi cá Mai Vàng Hồng Cam đuôi dài

Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không

Cá Trâm nuôi chung với tép có ăn tép con không

Ốc Helena là ốc gì có nên nuôi ốc Helena không

Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn

Bài trước
Cách nuôi cá Tứ Vân Vây Dài cá Xecan Vây Dài
Bài sau
Cá Thủy Tinh ăn gì cách nuôi cá Thủy Tinh khỏe đẹp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed