Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Với đôi má đỏ mọng, đôi tai nhọn và chiếc đuôi hình tia chớp, Pikachu là nhân vật dễ nhận biết nhất và được cho là nổi tiếng nhất trong Pokémon nhượng quyền thương mại. Mặc dù chúng không phải là loại Pokémon lớn nhất hiện có, nhưng Pikachu được biết đến với sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. Với bản tính thân thiện và vẻ ngoài đáng yêu như vậy, thật khó để không yêu mến Pikachu. Nhưng Pikachu là loài vật gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của Pokémon nổi tiếng này và tìm hiểu xem Pikachu dựa trên con vật nào nhé!

Pikachu là ai?

Pikachu là linh vật mang tính biểu tượng của thương hiệu truyền thông nổi tiếng Nhật Bản Pokémon. Được tạo bởi Satoshi Tajiri vào năm 1996, Pokémon — hay “quái vật bỏ túi” — là những sinh vật giống động vật có sức mạnh đặc biệt. Trong thế giới Pokémon, những huấn luyện viên lành nghề có nhiệm vụ bắt Pokémon từ tự nhiên và huấn luyện chúng. Cùng nhau, cả người huấn luyện và Pokémon tham gia vào các trận chiến hoành tráng để kiểm tra sức mạnh, tinh thần đồng đội và chiến lược của họ.

Pikachu là một trong những Pokémon đầu tiên xuất hiện trong Quái vật bỏ túi: Đỏ và Xanh lục ở Nhật Bản và sau đó Pokémon đỏ và xanh ở Mỹ Những trò chơi điện tử Nhật Bản này đã thành công rực rỡ, dẫn đến nhiều trò chơi hơn, thẻ giao dịch, phim truyền hình anime, đồ chơi, truyện tranh, sách, nhạc, phim người thật đóng và thậm chí cả công viên giải trí du lịch. Ngày nay có hơn 1.000 loại Pokémon, nhưng Pikachu vẫn là loài được người hâm mộ yêu thích hàng đầu.

Trên thực tế, Pikachu là linh vật chính thức của Pokémon nhượng quyền thương mại và thường đóng vai trò là một biểu tượng quan trọng đối với Nintendo. Thậm chí Thời gian tạp chí đã đi xa đến mức xếp hạng Pikachu cùng với các biểu tượng được yêu thích như Helly Kitty và cho rằng sự thành công của nhượng quyền thương mại Pokémon phần lớn là do sự phổ biến của Pikachu. Trong những năm qua, Pokémon màu vàng đáng yêu này đã đi vào trái tim của hàng triệu người. Pikachu đã trở thành một biểu tượng được yêu thích của nỗi nhớ, niềm vui và sự đồng hành, cũng như một biểu tượng văn hóa nổi tiếng.

Pikachu trông như thế nào?

Pikachu (tên riêng cho cả một Pikachu hoặc nhiều Pikachu) là một Pokémon hệ điện từ Thế hệ I. Những Pokémon này có thể là đực hoặc cái, nhưng chúng luôn có màu vàng sáng với sọc nâu trên lưng và ở gốc. đuôi. Những chiếc đuôi dài này lởm chởm và có hình dạng giống như một tia sét, phản ánh khả năng điện của chúng. Pikachu có đôi tai dài với đầu màu đen. Đôi má bầu bĩnh của chúng được đánh dấu bằng những vòng tròn màu hồng có khả năng bắn điện. Chúng thậm chí có thể gây ra bão sét nếu đủ Pikachu tập trung lại một chỗ! Trung bình, Pikachu cao 1 foot 4 inch và nặng 13,2 pound. Pikachu có thân hình tròn trịa và thường đứng thẳng bằng hai chân sau nhưng khi chạy chúng lại dùng cả bốn chân.

Gần như không thể phân biệt được Pikachu đực và cái trong nhiều năm. Tuy nhiên, vào năm 2006, trò chơi điện tử Phiên bản Pokémon kim cươngPhiên bản ngọc trai Pokémon đã giới thiệu Pikachu cái với phần đuôi hơi cong trông giống như một trái tim.

Pikachu là dạng tiến hóa của Pichu và tiến hóa thành Raichu. Tuy nhiên, hình thức Pikachu tiếp tục được yêu thích trong ba giai đoạn. Điều này có thể một phần là do sự phổ biến của Pokémon phim truyền hình. Trong sê-ri này, Pikachu là người bạn đồng hành trung thành của huấn luyện viên trẻ tuổi đầy tham vọng Ash Ketchem. Tất nhiên, đó cũng có thể chỉ đơn giản là sự dễ thương và quyến rũ không thể phủ nhận của Pikachu (không phải Pokémon nào cũng dễ thương và chu đáo như Pikachu). Trong khi mạnh mẽ với những khả năng ấn tượng và hiếm có, Pikachu cũng là những sinh vật nhỏ thân thiện và đáng yêu.

Pikachu dựa trên con vật nào?

Mỗi sinh vật trong vũ trụ Pokémon đều dựa trên một con vật có thật trong thế giới thực. Ví dụ, Dewgong dựa trên dugong (bò biển), một loài động vật biển có vú ngoài đời thực sống ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Ngoại hình của Drowzee bắt nguồn từ heo vòi Mã Lai (Tapirus indicus), trong khi Psyduck có thân hình và cái mõm lồi lõm như thú mỏ vịt (Ornithorhynchus anatinus).

Nhưng nguồn gốc của Pikachu phức tạp hơn một chút. Pikachu là Pokémon chuột và thuộc loại điện. Vì vậy, thật hấp dẫn khi đi đến kết luận rằng Pikachu phải được lấy cảm hứng từ một con chuột. Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã lập luận rằng Pikachu dựa trên pika (Ochotona daurica), một họ hàng nhỏ của thỏ sống ở vùng núi lạnh giá ở Bắc Mỹ và Châu Á.

Tuy nhiên, hóa ra Pikachu không phải chuột cũng không phải pika — Pikachu dựa trên một con sóc! Bây giờ, sóc thuộc về Sciuridae gia đình, về mặt kỹ thuật bao gồm một số loại động vật gặm nhấm – nhưng không có chuột nào trong gia đình sóc độc đáo này, vì vậy không, Pikachu không có nguồn gốc từ chuột!

Nếu bạn dừng lại để suy nghĩ về nó, Pikachu như một con sóc thực sự có rất nhiều ý nghĩa. Pikachu có thân hình tròn trịa với phần lưng to hơn và thường ngồi bằng hai chân sau giống như một con sóc. Chúng cũng chạy theo kiểu rất giống sóc và có đuôi lớn giống sóc. Và làm thế nào về những má squissy? Khi sóc thu thập thức ăn như các loại hạt và quả mọng, chúng sẽ tích trữ chúng trong má — giống như Pikachu tích trữ điện trong má!

Một số người cho rằng Pikachu dựa trên pika (Ochotona daurica), một họ hàng nhỏ của thỏ sống ở vùng núi lạnh giá ở Bắc Mỹ và Châu Á.

©Adrian Baras/Shutterstock.com

Sự sáng tạo của Pikachu

Khi làm việc cho Game Freak Inc., họa sĩ minh họa Atsuko Nishida được yêu cầu tạo ra một con quái vật bỏ túi kiểu điện dễ thương cho trò chơi điện tử mới của Nhật Bản. Ban đầu, Nishida đã thiết kế một con quái vật bỏ túi giống như một con daifuku thon dài có tai (daifuku là một loại gạo có vị ngọt của Nhật Bản). Tuy nhiên, thiết kế ban đầu này vẫn chưa được cho là khá “dễ thương”, vì vậy Nishida quyết định chọn một chú sóc để thay thế.

Sóc không nhất thiết phải là một loài động vật phổ biến vào thời điểm đó, nhưng chúng vẫn có vẻ là một loài động vật tốt để Pikachu dựa vào. Nishida nghĩ rằng sở hữu một con sẽ rất thú vị (cô ấy đã có một con rùa và một con chồn ở nhà). Vì vậy, bằng cách sử dụng các pixel lớn trên màn hình máy tính, Nishida đã tạo ra thứ sẽ trở thành Pokémon nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Khi Chủ tịch Game Freak Satoshi Tajiri nhìn thấy Pokémon mới dễ thương của Nishida, anh ấy đã gọi nó là nhân vật chuột và cái tên này vẫn được giữ nguyên. Nishida cũng giải thích rằng tên Pokémon mới của cô là sự kết hợp của hai từ tượng thanh trong tiếng Nhật. Đầu tiên, ピカピカ (“pikapika”), dùng để chỉ thứ gì đó lấp lánh, tỏa sáng, lấp lánh hoặc phát ra ánh sáng không liên tục (như tia lửa điện). Và チューチュー (“chūchū”), là âm thanh mà một con chuột tạo ra.

Vì vậy, có bạn có nó! Trong khi nhiều người trong nhiều năm cho rằng Pikachu dựa trên chuột, thỏ hay thậm chí là pika, tôithiết kế mang tính biểu tượng của ts thực sự có nguồn gốc từ một con sóc. Cho dù bạn là người hâm mộ Pokémon suốt đời hay chỉ mới khám phá Pikachu lần đầu tiên, bạn có thể đánh giá cao sự sáng tạo và trí tưởng tượng tuyệt đối đã giúp sinh vật đáng yêu này trở nên sống động theo một cách sâu sắc hơn nhiều.

Pikachu dựa trên một con sóc!

©Xizmena/Shutterstock.com

Phần thưởng: Nhìn nhanh về Pichu và Raichu

Sau khi Pikachu nổi tiếng thành công, những người sáng tạo Pokémon đã phải vật lộn để phát triển một sinh vật khác cũng khá dễ thương. Tuy nhiên, sau nhiều lần động não, Junichi Masuda và Ken Sugimori đã quyết định tạo ra phiên bản tiền tiến hóa của Pikachu. Do đó, chú chuột điện nhỏ đáng yêu Pichu đã ra đời.

Pichu là một Pokémon chuột nhỏ, sống trên mặt đất, được bao phủ bởi bộ lông màu vàng sáng. Đôi tai lớn của chúng có chóp màu đen và các mảng màu đen bổ sung quanh cổ và đuôi ngắn. Pichu không thể kiểm soát khả năng của mình tốt như Pikachu. Chúng thường phóng điện khi cười hoặc khi giật mình. Ngoài vẻ ngoài đáng yêu, Pichu còn có tính cách ấm áp và tinh thần vui tươi.

Ở phía bên kia quá trình tiến hóa của Pikachu là dạng tiến hóa của nó, Raichu, cũng được tạo ra bởi Atsuko Nishida. Giống như Pikachu, Raichu cũng có một cái đuôi dài hình tia chớp, mặc dù cái đuôi của chúng dài hơn nhiều so với Pikachu. Chiếc đuôi dài của Raichu giúp bảo vệ nó và tạo ra khả năng điện mạnh mẽ của nó. Những Pokémon điện này có thể phóng ra hơn 100.000 vôn chỉ trong một cú sốc!). Vì Raichu rất mạnh nên không có gì lạ khi nhìn thấy những vết cháy đen gần tổ của chúng. Raichu cũng có thể nhấc chiếc đuôi dài của chúng lên cao để thu điện. Khi có quá nhiều điện tích tụ trong cơ thể, Raichu bắt đầu phát sáng trong bóng tối và có thể trở nên khá hung dữ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Texas
Bài sau
8 thành phố lớn nhất trên sông Mississippi

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.