Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Là con người, chúng ta thường quên rằng các loài động vật khác tạo ra những mối liên kết có ý nghĩa với nhau, giống như chúng ta vậy! Từ những con cá voi hùng vĩ của biển sâu cho đến những loài gặm nhấm nhỏ bé trên đất liền, nhiều sinh vật trên trái đất chứng tỏ khả năng hình thành mối quan hệ bền chặt giữa các loài của chúng. Bất kể kích thước của chúng là bao nhiêu, động vật có thể hình thành mối liên kết bền chặt với gia đình và bạn bè. Những con vật đặc biệt này dũng cảm bảo vệ gia đình của chúng, hết lần này đến lần khác thể hiện tình yêu thương, lòng trung thành và sự tận tụy hết mình. Dưới đây là bảy loài động vật đáng kinh ngạc minh họa mức độ mạnh mẽ của những kết nối xã hội này!

1. Voi

Voi mẹ mang con trong bụng suốt hai năm!

©iStock.com/Lekamalage

Một trong những loài động vật bảo vệ nhất trên trái đất là con voi. Voi sống trong các nhóm gia đình lớn và bảo vệ lẫn nhau thông qua hợp tác và giao tiếp. Chúng phát triển mối liên kết chặt chẽ với các thành viên trong gia đình, bắt đầu từ trước khi chúng được sinh ra. Voi mẹ mang con trong bụng suốt hai năm! Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nó được chăm sóc bởi cả đàn, bao gồm các thành viên trong gia đình mở rộng của nó, bao gồm nhiều dì yêu quý. Nếu voi mẹ chết, đàn voi thậm chí còn bước vào và nhận nuôi chú voi mồ côi, chăm sóc nó như thể nó là của chính họ.

Những con cái di chuyển theo đàn lớn và giữ những con non của chúng ở giữa nhóm để chúng có thể bảo vệ chúng. Nếu một kẻ săn mồi cố gắng tấn công một trong những con voi, cả đàn sẵn sàng bảo vệ bạn của chúng ngay lập tức. Nếu một con bị tụt lại phía sau, mẹ của nó sẽ ở bên cạnh để bảo vệ nó trong khi cả đàn tiếp tục tiến về phía trước.

Tuy nhiên, đàn không bỏ rơi mẹ hoặc con của nó. Trên thực tế, khi tìm thấy nguồn nước, đàn voi con sẽ gửi tin nhắn cho voi mẹ để báo cho mẹ biết chúng đang ở đâu. Voi có thể phát hiện những rung động ở xa, thậm chí có thể hơn 100 dặm. Vì vậy, cả đàn gửi những rung động độc đáo của riêng chúng bằng vòi của chúng qua mặt đất, mà voi mẹ có thể nhận được qua đôi chân nhạy cảm của nó. Kể cả từ xa, những chú voi sẽ luôn dũng cảm bảo vệ gia đình của chúng!

2. Cá heo

cá heo con bơi trên đầu cá heo mẹ
Cá heo sử dụng còi để xác định bản thân và các thành viên khác trong gia đình trong nhóm của chúng.

©iStock.com/NaluPhoto

Sống trong các nhóm xã hội được gọi là nhóm, cá heo làm việc cùng nhau để bảo vệ gia đình của chúng. Sử dụng các hình thức hợp tác và giao tiếp độc đáo của chúng, cá heo phối hợp với nhau để bắt thức ăn, bảo vệ lẫn nhau khỏi những kẻ săn mồi và nuôi dạy con non của chúng. Đôi khi, cá heo thậm chí có thể hợp tác với các loài cá heo khác để tạo thành superpods. Trong các nhóm lớn, cá heo có thể bảo vệ lẫn nhau dễ dàng hơn và đe dọa những kẻ săn mồi có thể cố gắng bắt một con cá heo đơn độc để làm bữa ăn nhanh.

Những con cái có con nhỏ thành lập nhóm riêng, thường cùng với các thành viên nữ khác trong gia đình, để giúp nhau chăm sóc con non. Cá heo con phát triển mối quan hệ rất bền chặt với mẹ của chúng và ở với chúng trong nhiều năm. Cá heo sử dụng còi để xác định bản thân và các thành viên khác trong gia đình trong nhóm của chúng. Khi bất kỳ cá nhân nào gặp nguy hiểm, nó sẽ phát ra tiếng kêu cứu rõ ràng và các thành viên trong nhóm sẽ phản hồi ngay lập tức, đề nghị giúp đỡ.

3. Cá kình

cá voi sát thủ bơi cạnh nhau
Khi cá kình non lớn lên và trưởng thành, chúng thường ở với các nhóm gia đình trong suốt cuộc đời, giúp bảo vệ và chăm sóc lẫn nhau.

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Giống như cá heo, cá kình (hay cá voi sát thủ) ở cùng nhau trong những bầy lớn, giữa các thế hệ, nơi chúng làm việc cùng nhau để bảo vệ gia đình. Mặc dù cá voi sát thủ là loài săn mồi đỉnh cao, nhưng con non của chúng đặc biệt dễ bị tổn thương trước những loài ăn thịt khác trong đại dương. Khi có mối đe dọa, những con cá voi sát thủ lớn hơn sẽ vây quanh những con non và bơi thành vòng tròn gần để bảo vệ chúng. Khi cá kình non lớn lên và trưởng thành, chúng thường ở với các nhóm gia đình trong suốt cuộc đời, giúp bảo vệ và chăm sóc lẫn nhau. Những mối liên kết này cho phép cá voi sát thủ duy trì ý thức độc đáo về gia đình và cộng đồng khi chúng vượt qua những nguy hiểm của đại dương.

Những con cái lớn hơn dẫn đầu đàn với tư cách là mẫu hệ, dạy cho thế hệ trẻ những kỹ thuật đánh cá độc đáo, cùng với bí quyết tìm kiếm thức ăn đáng tin cậy. Orcas cũng đi săn cùng nhau và sử dụng các thao tác rất chiến lược và phối hợp để tấn công con mồi. Sau khi giết thành công, chúng thường chia sẻ thức ăn với các thành viên trong gia đình. Orcas giao tiếp và phối hợp các hành vi của chúng thông qua cách phát âm phức tạp. Tiếng kêu của chúng có thể đi xa hàng dặm trên đại dương, giúp cá voi sát thủ theo dõi gia đình của chúng.

4. Chó sói

bầy sói
Hết lần này đến lần khác, những con sói tiếp tục thể hiện lòng trung thành và sự tận tâm kiên cường để bảo vệ gia đình của chúng, bất kể giá nào.

©David Dirga/Shutterstock.com

Một trong những loài động vật mang tính biểu tượng nhất được biết đến với sự dũng cảm bảo vệ gia đình của chúng là chó sói. Sói sống trong các nhóm xã hội có tổ chức cao được gọi là bầy đàn. Họ được tạo thành từ các thành viên gia đình gắn bó chặt chẽ để bảo vệ lẫn nhau. Chúng sẽ quyết liệt bảo vệ bản thân và đàn của mình trước bất kỳ kẻ săn mồi hoặc đối thủ nào, thường là đến phút cuối cùng. Rick McIntyre từ Vườn quốc gia Yellowstone đã tận mắt chứng kiến ​​điều này. Anh ấy đã xem một con sói từ bầy Lamar Canyon có tên là Big Grey chiến đấu chống lại 12 con sói khác từ một bầy đối thủ, hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ người bạn đời đang mang thai của mình và đàn con của chúng. Trong những trường hợp khác, khi những con sói mẹ bị giết, những con sói từ bầy đối thủ thường nhận nuôi và chăm sóc những con bị bỏ rơi như thể chúng là con của chúng!

Jim và Jamie Dutcher, tác giả của Sự khôn ngoan của loài sói: Bài học từ bầy răng cưa, kể lại câu chuyện về một con sói ở Alaska đã bị gãy hàm. Hàm bị hư hại đến mức con sói không thể săn mồi hoặc thậm chí xé thịt khi bị giết. Tuy nhiên, con sói đã sống được vài năm sau vết thương này. Thay vì để anh ta chết đói một mình, gia đình sói đã mang thức ăn đến cho anh ta, thường nôn nó ra như thể anh ta là một đứa trẻ con. Hết lần này đến lần khác, những con sói tiếp tục thể hiện lòng trung thành và sự tận tâm kiên cường để bảo vệ gia đình của chúng, bất kể giá nào.

5. Chó sơn châu Phi

săn chó rừng
Những con vật này có hoa văn đẹp mắt với những chiếc đuôi có đầu trắng nổi bật và những mảng màu độc đáo khác biệt như những bông tuyết riêng lẻ.

© charles Hopkins/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ châu Phi cận Sahara, chó sơn châu Phi là một loài động vật cực kỳ xã hội, sống theo bầy đàn chặt chẽ. Những con vật này có hoa văn đẹp mắt với những chiếc đuôi có đầu trắng nổi bật và những mảng màu độc đáo khác biệt như những bông tuyết riêng lẻ. Mặc dù cấu trúc xã hội của chúng có thể so sánh với cấu trúc xã hội của sói, nhưng chúng có xu hướng dịu dàng hơn đối với các thành viên trong đàn của mình. Đàn chó sơn có số lượng từ 5 đến 20 cá thể, với một cặp alpha dẫn đầu đàn trong cả việc săn mồi và chăm sóc con non của chúng.

Những chú chó sơn ca châu Phi thường chia sẻ thức ăn và thậm chí còn giúp đỡ những thành viên ốm yếu hoặc ốm yếu. Khi nói đến việc chăm sóc những chú chó con, những chú chó sơn ca châu Phi phối hợp với nhau để bảo vệ những con non của nhau. Đàn trông chừng lẫn nhau, và cả con cái và con đực thay phiên nhau chăm sóc con cái. Trong khi một số thành viên trong đàn đi săn, con mẹ chăm sóc con non. Sau đó, chúng mang thức ăn về cho mẹ và đàn con. Chó hoang châu Phi có mối quan hệ gắn bó mật thiết với các thành viên trong gia đình, thậm chí chúng còn ôm ấp ngủ cùng anh chị em của chúng.

6. Chim cánh cụt hoàng đế

Chim Cánh Cụt Hoàng Đế, Chim Cánh Cụt, Nam Cực
Mặc dù con cái có thể chịu trách nhiệm đẻ trứng, nhưng thực ra con đực mới là người bảo vệ và ấp chúng.

©iStock.com/BernardBreton

Sống thành đàn từ 500 đến thậm chí 20.000 cặp, chim cánh cụt hoàng đế là loài động vật có tính xã hội cao, chúng hy sinh rất nhiều để dũng cảm bảo vệ gia đình mình. Mặc dù con cái có thể chịu trách nhiệm đẻ trứng, nhưng thực ra con đực mới là người bảo vệ và ấp chúng. Sau khi đẻ trứng, những con chim cánh cụt cái đi ra ngoài và săn lùng thức ăn, để lại những con đực chăm sóc những quả trứng quý giá của chúng.

Chim cánh cụt đực cẩn thận giữ quả trứng lớn của chúng trên bàn chân và ấp nó trong túi ấp của chúng trong khoảng 65 ngày. Đối mặt với nhiệt độ -58 độ F, cùng với gió Nam Cực băng giá lên tới 120 dặm một giờ, những con đực này — kéo theo trứng của chúng — túm tụm lại với nhau thành nhóm lớn để giữ ấm bất chấp những cơn bão mùa đông khắc nghiệt. Đàn chim cánh cụt bố lớn liên tục xáo trộn từng bước nhỏ, sắp xếp lại thứ tự tụ tập của chúng và thay phiên nhau dọc theo các rìa bên ngoài lạnh giá. Sau khi chim cánh cụt con nở ra, chim bố tiếp tục chăm sóc nó, giữ ấm cho nó bằng túi và cho nó ăn một chất dạng sữa từ thực quản cho đến khi chim mẹ trở về.

7. Sư tử

Hai con sư tử đực
Sư tử đực nhận trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ của niềm tự hào của chúng, đe dọa bất kỳ kẻ xâm nhập tiềm tàng nào.

©Maryke Scheun/Shutterstock.com

Sư tử sống cùng với các thành viên khác trong gia đình trong các nhóm được gọi là niềm tự hào. Một đàn có thể có ít nhất là hai con sư tử hoặc nhiều nhất là 40 con sư tử, thường chỉ có một số ít con đực. Những con cái của đàn kiêu hãnh đều có quan hệ họ hàng với nhau và con gái của chúng có xu hướng gắn bó với nhau ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Cả sư tử đực và sư tử cái đều làm việc để bảo vệ gia đình của chúng.

Sư tử đực đảm nhận trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ của niềm kiêu hãnh của chúng. Chúng đe dọa bất kỳ kẻ xâm nhập tiềm năng nào và xua đuổi những con vật đến quá gần. Những con sư tử cái cùng nhau đi săn theo nhóm để hạ gục những động vật lớn như linh dương đầu bò, ngựa vằn và linh dương. Chúng hình thành mối liên kết chặt chẽ với nhau, và thậm chí đóng vai trò là mẹ chung của tất cả đàn con trong đàn, bảo vệ con non của chúng và bảo vệ lẫn nhau. Các nhà nghiên cứu thậm chí đã ghi lại một số trường hợp trong đó một con sư tử cái nhỏ giúp đỡ một con lớn hơn bị mất răng hoặc gãy hàm – chúng mang thức ăn cho con sư tử cái bị thương và chăm sóc cho nó.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Làm thế nào để mùa đông này so sánh với lạnh nhất từ ​​​​trước đến nay của Ohio?
Bài sau
Gặp gỡ 5 con rắn của sông Yellowstone

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.