Thủy sinh

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh. Có nên trồng cây thủy sinh trong bể cá cảnh? 5 lợi ích mà Cacanhmini.com tổng hợp dưới đây chính là đáp án cho bạn. Trồng cây thủy sinh làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể cá cảnh. Cũng như làm cho bể cá của bạn sinh động và đầy sức sống.

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Cây thủy sinh giúp lọc nước bể cá

Một số cây thủy sinh có khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất thải từ sinh vật. Hay một số loại thức ăn thừa, các vật liệu phân hủy và thậm chí cả các kim loại nặng.

Ngoài ra, cây thủy sinh cũng bổ sung khoảng trống bề mặt cho các vi khuẩn có lợi phát triển. Chính vì thế, chất lượng của nguồn nước trong bể cá sẽ cao hơn nếu trong bể có nhiều cây thủy sinh đang phát triển.

Xem thêm: Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá

Cung cấp lượng Oxy trong bể

Các cây thủy sinh có thể cung cấp đủ lượng Oxy trong bể cá cảnh. Do chúng thực hiện quá trình quang hợp, hấp thụ các chất dinh dưỡng, ánh sáng, và CO2 mà cá thải ra để giải phóng Oxy.

cay-nguu-mao-chien-3
Tạo môi trường tự nhiên

Hạn chế rêu tảo

Việc rêu tảo phát triển là một trong những vấn đề phổ biến trong bể cá cảnh. Nguyên nhân thường gặp nhất là do các loại thức ăn dư thừa của cá đọng lại trong bể. Một nguyên nhân khác có thể do điều kiện ánh sáng. Trong trường hợp này, cây thủy sinh có thể được sử dụng để hạn chế sự phát triển của rêu tảo. Nếu thảm thực vật trong bể cá của bạn phát triển tốt, thì bạn sẽ thấy rêu tảo ít hơn. Việc bảo dưỡng bể cá sẽ tiêu tốn ít thời gian và công sức của bạn hơn. 5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Tạo môi trường tự nhiên

Trồng cây thủy sinh trong bể cá cảnh sẽ tạo nên môi trường tự nhiên cho cá. Đồng thời cũng biến bể cá cảnh của bạn thành những cảnh quan tự nhiên và sinh động nhất.

be-ca-phong-cach-iwagumi-1
Tạo chỗ trú ẩn và ngôi nhà cho cá

Tạo chỗ trú ẩn và ngôi nhà cho cá

Một số loài cá có thể cắn vây và đánh nhau để tranh giành lãnh thổ. Trồng cây thủy sinh trong bể cá có thể tạo nơi trú ẩn cho cá cảnh. Bên cạnh đó, cây thủy sinh cũng rất hữu ích. Đặc biệt chính là môi trường sinh sản thích hợp cho các loài cá đẻ trứng trên cây thủy sinh.

Chính vì những lợi ích trên đây mà bạn hãy trồng thêm một ít cây thủy sinh trong bể cá cảnh của mình nhé. Trồng cây thủy sinh làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể cá cảnh. Cũng như làm cho bể cá của bạn sinh động và đầy sức sống.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh được nhiều anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Cách trồng cây thủy sinh Rau Đắng ở trung và hậu cảnh

Tổng hợp những máy lọc tốt nhất cho bể cá cảnh

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,