10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

(Cá Cảnh Mini) – Cá vàng có nhiều màu sắc khác nhau như ngũ hoa, đỏ, cam, bạch long giác ngọc hay hắc đơn… Đuôi cá vàng có thể là dạng hình đuôi voan, đuôi quạt hay kể cả đuôi sao chổi…

Nhưng bạn đã biết đến 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai chưa? Phương pháp lai tạo giống đã tạo nên những em cá vàng biến thể cực kỳ ấn tượng. Hãy để Cacanhmini.com giới thiệu cho bạn nhé.

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

1. Cá vàng mắt bong bóng Suihogan

Loài cá vàng cực kỳ độc đáo này có tên gọi là cá vàng mắt bong bóng Suihogan. Lý do là vì mắt của nó có hai túi phồng lớn và chứa đầy chất lỏng bên trong.

Thế nhưng, loài cá này lại không. Kích thước khi đạt đến trưởng thành vào khoảng 15 đến 17 cm. Cá vàng mắt bong bóng Suihogan được cho rằng có xuất xứ từ Trung Quốc.

2. Cá vàng Ranchu

Người Nhật cho rằng loài cá vàng Ranchu là vua của các loài cá vàng vì vẻ đẹp hiếm có của nó. Chúng được nhân giống chéo từ loài cá đầu sư tử của Trung Quốc. Cá vàng Ranchu không có vây và sở hữu nhiều màu sắc bắt mắt, rực rỡ.

3. Cá vàng đuôi bướm Jikin

Cá vàng đuôi bướm Jikin sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và cực kỳ đáng yêu, tựa như những em bướm bay lượn. Loài cá này có chiếc đuôi hình chữ X, cơ thể có màu trắng, đôi môi màu đỏ ấn tượng.

Những chiếc vây cũng có màu đỏ luôn. Cá vàng đuôi bướm Jikin theo nhiều nguồn tin cho rằng có xuất xứ từ Nhật Bản.

4. Cá vàng mắt kính viễn vọng Demekin

Có lẽ nghe qua cái tên anh em cũng đã biết hình dáng của loài cá vàng này rồi đấy. Cá vàng mắt kính viễn vọng Demekin sở hữu đôi mắt lớn cực kỳ độc đáo.

Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đỏ – trắng hay đen – nâu… Điểm trừ là dù mắt to nhưng khả năng nhìn lại kém. Theo chia sẻ từ các anh em, không nên nuôi chung loài cá này với những loài khác trong cùng bể.

5. Cá vàng Oranda

Cá vàng Oranda có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là loài cá vàng cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Cũng như được giới nuôi cá trên thế giới ưa chuộng.

Đặc điểm của chúng là sở hữu cái mũ như quả mâm xôi trên đầu, bộ cánh tuyệt sắc giai nhân. Và nổi nhất là chiếc đuôi 4 nhánh có một không hai.

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

6. Cá vàng đầu sư tử Lionchu

Cá vàng đầu sư tử Lionchu là dòng cá vàng hàng hiếm của Thái Lan. Dòng này được lai tạo từ giống cá đầu sư tử thông thường và Ranchu. Các em này có chiếc đầu lớn độc đáo, màu sắc vảy nổi bật và ấn tượng.

7. Cá vàng Ryukin

Một em cá vàng độc đáo nữa cũng đến từ Nhật Bản đó là giống cá vàng Ryukin. Tụi này có cheic61 vây khá lớn, chiếc mũi cong, màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy bên ngoài. Nếu được nuôi tốt, cá vàng Ryukin đạt đến kích thước trưởng thành là khoảng 21 cm.

8. Cá vàng xà cừ Calico

Cá vàng xá cừ Calico sở hữu màu sắc hiếm có khỏi phải nói luôn. Em này là sự pha trộn của các màu sắc như đỏ, cam, vàng, xám và đen. Kết hợp cùng dải màu trắng trong suốt. Rất độc đáo và khác biệt với các em cá vàng khác.

9. Cá vàng Hanafusa hay PomPom

Cá vàng Hanafusa hay còn gọi là cá vàng PomPom là giống cá vàng tuyệt đẹp. Đặc điểm nhận dạng là phần thịt thừa ngay phía trên của mũi. Dù trông có vẻ lạc điệu so với toàn bộ cơ thể, nhưng chúng cũng được rất nhiều anh em yêu thích.

10. Cá vàng vảy trân châu Chinsurin

Cuối cùng là một em độc lạ đến từ Nhật Bản. Đó là cá vàng vảy trân châu Chinsurin. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì những chiếc vẩy trên mình em ấy trông như những hạt trân châu quý giá.

Anh em đã biết đến 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai hay sở hữu một vài em trong số chúng chưa? Hãy thảo luận cùng 500 anh em trên Blog Cacanhmini.com. Và share ngay cho những anh em đang tìm các loại cá vàng quý hiếm.

Tác giả: Tony – Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm kinh nghiệm nuôi cá cảnh từ các anh em dân chơi:

Cách nuôi và chăm sóc cá vàng cá ba đuôi sống lâu

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ
Bài sau
Phong thủy cá cảnh cho anh em đam mê nuôi cá