Cá cảnh

Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh. Cá Cầu Vồng Vây Dài khi trưởng thành thường có vây lưng và vây hậu môn rất dài và mềm mại. Có khi chiều dài của vây gần bằng với chiều dài cơ thể của cá. Vây đuôi thường có hình nhọn, vây lưng cao, riêng vây bụng và lưng lại có hình như cánh chim én.

Nếu bạn vẫn chưa biết đến loài cá Cầu Vồng Vây Dài được mệnh danh là tuyệt phẩm trong các loài cá thủy sinh thì… Đừng bỏ lỡ các thông tin sau đây từ Cacanhmini.com. Blog Cá Cảnh Thủy Sinh Mini chia sẻ với các bạn những đặc điểm nổi bật nhất của cá Cầu Vồng Vây Dài. Cách nuôi, chuẩn bị môi trường sống, thức ăn thích hợp với cá Cầu Vồng. Tập tính sinh sản và kinh nghiệm lưu ý khi nuôi loài cá này.

ca-cau-vong-vay-dai-1
Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

Đặc điểm của cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài có tên tiếng Anh là Longfin Rainbow Fish. Còn tên khoa học là Melanotaeniidae. Chúng thuộc một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Loài cá này đẹp lung linh trong bể thủy sinh với bảy sắc màu cầu vồng.

Cá Cầu Vồng Vây Dài có phần thân hình thoi. Mắt khá lớn, miệng chẻ sâu, cùng với đó là một dảy màu bạc chạy giữa cơ thể. Màu sắc đặc trưng đa phần là màu hồng đậm hay màu hồng neon. Trên vây còn có màu đỏ nổi bật, kết hợp với các màu sắc khác trên thân như màu trắng, màu cam, màu bạc, màu cam hồng nhạt…

Đặc biệt, những em cá đực khi trưởng thành thường có vây lưng và vây hậu môn rất dài và mềm mại. Có khi chiều dài của vây gần bằng với chiều dài cơ thể của cá. Vây đuôi thường có hình nhọn, vây lưng cao, riêng vây bụng và lưng lại có hình như cánh chim én.

ca-cau-vong-vay-dai-4
Cách nuôi cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

Cách nuôi cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Cầu Vồng Vây Dài

Đã trót si mê em cá Cầu Vồng bảy sắc xinh đẹp, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Có nhiệt độ thích hợp dao động khoảng 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7.5.

Về tính tình, cá Cầu Vồng sống thành từng đàn, từ 6 em trở lên. Rất hiền lành lại cực kỳ thân thiện. Do đó, bạn có thể kết hợp nuôi cá Cầu Vồng cùng với các loài cá hiền lành, xinh xắn khác. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Anh Đào, cá Tam Giác… Đây đều là những loài cá thủy sinh siêu đẹp rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Nếu chưa biết, anh em tham khảo ngay tại đây.

Thức ăn thích hợp cho cá Cầu Vồng Vây Dài

Các em cá Cầu Vồng cũng không quá kén ăn đâu nha các anh em. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Tuy nhiên, lưu ý là vì phần miệng của chúng có kích thước nhỏ. Nếu được thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của cá Cầu Vồng.

Tập tính sinh sản của cá Cầu Vồng Vây Dài

Có cách giúp anh em phân biệt cá Cầu Vồng đực và cái. Theo kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh, cá Cầu Vồng Vây Dài đực có vây to và thướt tha. Đặc biệt lại có màu sắc thu hút và cực ỳ nổi bật. Cá Cầu Vồng cái thì ngược lại.

ca-cau-vong-vay-dai-3
Thức ăn thích hợp cho cá Cầu Vồng Vây Dài

Tuy nhiên, các cô nàng cá Cầu Vồng Vây Dài cái có tập tính đẻ trứng. Thông thường có thể đẻ đến 200 – 300 trứng/1 lần. Thời gian đẻ có thể kéo dài đến cả tuần. Cá Cầu Vồng đực chỉ thụ tinh mỗi trứng một lần. Và đàn cá Cầu Vồng bột thường phát triển rất chậm.

Lưu ý khi nuôi cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài cũng như các loài cá nhỏ khác. Rất dễ mắc bệnh nấm trắng. Do đó, anh em chủ nuôi cần vệ sinh bể thủy sinh và thay nước thường xuyên. Có thể cho thêm một ít muối để sát khuẩn cho cá Cầu Vồng sống khỏe và lên màu đẹp, bắt đèn, bơi thướt tha trong hồ thủy sinh.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay các loài cá thủy sinh hot nhất trên thị trường chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Cá mún uyên ương đuôi lửa đẹp như ánh hoàng hôn

Cá bảy màu rừng Endler vẻ đẹp hoang dã khó cưỡng

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,