Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam

(Cá Cảnh Mini) – Cá bảy màu Full Gold hiện đang là dòng Guppy hot nhất Việt Nam năm 2020. Dù mới chỉ xuất hiện trong vòng một năm nay nhưng đây lại là dòng guppy nổi bật và được rất nhiều anh em trong hội mê guppy săn lùng.

Cá bảy màu full gold toàn thân có màu vàng ánh kim. Kể cả tay bơi và đuôi cũng có màu vàng 9999 bắt mắt. Theo Cacanhmini.com, anh em nào mê vàng 9999, rất có khả năng sẽ mê luôn các em cá bảy màu full gold này nhé.

Đặc điểm của cá bảy màu full gold

Bể cá nhà bạn sẽ trông như toàn là vàng 4 số 9 thôi khi có bầy cá bảy màu full gold. Toàn thân các em ấy đều là màu vàng ánh kim. vảy và đuôi cũng có màu vàng. Đặc biệt khi trưởng thành, tay bơi cũng màu vàng luôn.

Đây là loại cá có nguồn gốc và xuất xứ từ Thái Lan. Bản tính vốn dĩ hiền này. Cá bảy màu cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi, khỏe mạnh và không kén người chơi.

À ngoài ra, Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn các anh em phân biệt các dòng cá full gold. Anh em có thể dựa vào đây để lựa chọn được dòng cá bảy màu full gold ưng ý.

  • Phân biệt theo kiểu vây thường có 2 dòng chính là full gold thường và full gold ribbon. Dòng full gold ribbon sở hữu vây hậu môn dài, trông đẹp hơn nhưng lại khó sinh sản hơn dòng cá full gold thường.
  • Phân biệt theo màu sắc thân thường có dòng full gold có thịt đen và dòng full gold có thịt vàng. Xét về màu vàng sáng nổi bật thì dòng full gold thịt vàng sẽ có màu đẹp hơn là dòng full gold thịt đen.

Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam

Cách nuôi cá bảy màu vàng ánh kim

Như Cacanhmini.com đã chia sẻ với anh em trong các bài viết trước đây. Nuôi cá bảy màu, cần chú ý nhất là nguồn nước. Dù không cần phải là nước quá sạch. Nhưng anh em cũng nên lưu ý không để nước bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tụi nhỏ. Đồng thời, thay nước khoảng 2 lần/tuần, để lại một phần nước cũ và nhớ hút sạch chất bẩn ở đáy.

Anh em cũng có thể lắp đặt thêm máy lọc và máy sủi oxy ở mức độ vừa phải để tăng lượng oxy trong nước. Điều này sẽ giúp cá bảy màu phát triển nhanh chóng hơn.

Riêng về dòng cá bảy màu full gold, anh em có thể nuôi trong bể cá ngoài trời để cá full gold lên màu ánh kim đẹp và rực rỡ hơn. Cá bảy màu full gold bột sẽ có kích thước to hơn so với các loại cá bảy màu thường. Và chúng cũng biết tìm kiếm thức ăn sau khi sinh.

Thức ăn cho cá bảy màu vàng ánh kim

Về thức ăn, theo Cacanhmini.com bạn có thể lựa chọn các loại cám chuyên dụng được bán tại các tiệm cá cảnh. Lưu ý là vì cá bảy màu full gold ribbon khá nhỏ nên thức ăn nào quá to, chúng sẽ không ăn đâu anh em nhá.

Ngoài ra cũng lưu ý về liều lượng thức ăn cho chúng mỗi ngày. Nên cho với lượng vừa phải. Thức ăn dư thừa ở phần đáy quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá bảy màu.

Giá của một cặp cá bảy màu full gold?

Hiện nay, rất nhiều anh em trong hội mê guppy đang săn các em cá bảy màu ánh kim siêu siêu đẹp này. Trên thị trường cũng có khá nhiều loại cho anh em lựa chọn. Tuy nhiên, theo Cacanhmini.com về giá thành thì có thể nhỉnh hơn so với các dòng cá bảy màu thông thường.

Cá bảy màu full gold nhập khẩu từ Thái Lan có thể lên đến 800.000đ/cặp. Còn nếu tìm mua được giống cá bảy màu full gold trong nước thì giá dao động từ 100.000 đến 200.000đ/cặp. Anh em đã săn lùng được Guppy hot nhất Việt Nam chưa?

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bảy màu siêu hot tại Blog Cá Cảnh Mini:

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ làm gì khi cá bảy màu sắp đẻ

Thức ăn cho cá bảy màu con

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe
Bài sau
Cá hồng két ăn gì thức ăn cho cá hồng két