8 sự thật đáng kinh ngạc về rắn đuôi dài

(cacanhmini) – 8 sự thật đáng kinh ngạc về rắn đuôi dài. Có nhiều loại rắn hognose như rắn hognose phương tây, rắn hognose tuyết và một số loài khác nhau sống trong nhiều môi trường sống ở Madagascar và châu Mỹ. Một số giống có lãnh thổ chồng chéo.

Một điểm chung của tất cả những con rắn hognose này là chiếc mũi hếch giống như mũi lợn của chúng. Chúng cũng có xu hướng giống với màu của môi trường sống mà chúng sinh sống. Chúng được coi là phi thường, mặc dù đó là điều cần tranh luận.

Những sự thật đáng kinh ngạc khác mà bạn nên biết về rắn hognose? Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số chi tiết.

ran-hognose
8 sự thật đáng kinh ngạc về rắn đuôi dài

8 sự thật đáng kinh ngạc về rắn đuôi dài

Rắn đuôi dài có nước bọt có nọc độc hoặc độc tùy thuộc vào đối tượng mà bạn yêu cầu. Nó hầu như không ảnh hưởng đến con người, nhưng nó gây tử vong cho những con mồi nhỏ mà chúng ăn.

Rắn Hognose sẽ chết khi những nỗ lực đe dọa khác của chúng không có tác dụng. Chúng cảnh giác trong toàn bộ thời gian chúng thực hiện hành vi này và chúng đi vệ sinh đồng thời phát ra mùi khó chịu trong màn hình này.

Rắn Hognose có vảy mặt thay đổi khiến chúng có vẻ ngoài giống mũi lợn. Chúng sử dụng vảy này để đào hang hoặc tìm kiếm con mồi như cóc.

Rắn hổ mang cố gắng bắt chước rắn hổ mang bằng cách dẹt mình và rít lên. Chúng cũng làm cho đầu của chúng có hình tam giác giống như một con viper. Nếu điều này không hiệu quả, họ chơi chết.

Rắn Hognose là vật nuôi tuyệt vời vì nọc độc của chúng không gây hại cho con người, không cắn nhiều và thường tương đối nhỏ.

Bang Missouri đang bảo vệ một loại rắn hognose có tên là rắn hổ mây khỏi nguy cơ tuyệt chủng, mặc dù không ai khác công nhận nó tồn tại.

Có một con rắn hognose ở Madagascar dài 6 feet. Con rắn này không phải là một lựa chọn thú cưng tốt.

Rắn hognose có răng nanh ở phía sau miệng thay vì phía trước. Đó là bởi vì đó là nước bọt của rắn độc, không phải là nọc độc tiêm được.

Rắn Hognose: Rắn không độc có nọc độc?

Rắn Hognose có nọc độc giết chết thức ăn của chúng nhưng không gây hại cho người. Một số người nghĩ rằng nọc độc này là một chất độc vì nó không được tiêm và được bôi tại chỗ bởi tuyến nước bọt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số vết rắn cắn phản ứng như thể chúng được tiêm nọc độc nhẹ. Khi chúng tấn công, chúng thường làm như vậy với một miệng khép kín. Những đặc tính nọc độc này có thể nhẹ đến mức nhiều người nuôi chúng làm thú cưng.

Một số rắn Hognose khi bị đe dọa

Một số loài rắn hognose, đặc biệt là rắn hognose phía đông, sẽ chết khi bị đe dọa và các chiến thuật phòng thủ khác của chúng không hiệu quả. Một số loài rắn hognose thậm chí còn chơi chết trong nước, nhưng những con bị nuôi nhốt thường ngừng chơi trò chết.

Chúng sẽ lăn lộn với bụng, để hở miệng, co giật một vài lần, sau đó giữ yên hoàn toàn. Nếu chúng nằm ngửa trong khi thực hiện động tác này, chúng sẽ lộn ngược trở lại và tiếp tục chơi trò chết.

Rắn con cũng đã được chứng minh là chơi chết, vì vậy hành vi này không được học. Chỉ vì một con rắn hổ mang giả chết không có nghĩa là nó không cảnh giác với môi trường xung quanh.

Trong suốt thời gian điều này xảy ra, con rắn cũng có thể đi vệ sinh và phát ra mùi hôi từ một tuyến được thiết kế để làm việc đó. Vấn đề là có mùi giống như một thứ gì đó đã chết, và các báo cáo trực tiếp nói rằng nó làm rất tốt công việc đó.

Mũi của rắn Hognose dành cho việc đào bới

Loài rắn hognose có chiếc mũi hếch vì nó sử dụng nó để đào sâu trong bùn đất, cát và các chất nền khác. Vảy mũi của rắn được gọi là vảy mũi, và vảy mũi có cái độc nhất. Nó đang tìm kiếm bất cứ chế độ ăn uống ưa thích nào của nó, từ tôm càng đến cóc.

Rắn Hognose

Rắn hognose cố gắng trông giống rắn hổ mang bằng cách bẹt cổ và đầu trong khi rít lớn. Tiếng rít này đôi khi được coi là tiếng thổi, đó là lý do nó có tên thổi thêm.

Mặc dù chúng thường được gọi là chất tạo phồng vì lý do tương tự, chúng hoàn toàn khác với viper cùng tên. Tất cả những điều này làm phẳng và biến dạng làm cho đầu của chúng trông giống như hình tam giác giống như viper.

Rắn Hognose làm thú cưng tuyệt vời

Rắn Hognose nhỏ so với các loài rắn khác, vì vậy chúng dễ nuôi làm thú cưng hơn. Một số lớn tới 4 feet, nhưng chúng thường dài khoảng 2 feet.

Ở Colorado có luật về việc sở hữu rắn đuôi dài phương tây, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các quy định nếu bạn đang ở trong môi trường CO. Những con rắn này có thể sống tới 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt, vì vậy chúng là một cam kết.

Rắn nuôi nhốt không ăn cóc và ếch. Thay vào đó, họ được cho ăn những con chuột chết. Những con chuột chết vì có khả năng một loài gặm nhấm sống có thể làm con rắn của bạn bị thương nghiêm trọng khi nó cố gắng trốn thoát.

Một số loài rắn không thích thức ăn thay thế bột cho chuột. Nhưng có nhiều cách để làm cho chuột có mùi giống mùi ếch. Đôi khi rắn hognose vật nuôi cũng cắn, nhưng thông thường, nó nhẹ đến mức không làm da bị vỡ.

Rắn Hognose bụi bặm và tiểu bang Missouri

Trong khi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên Quốc tế bang Missouri không công nhận vùng đất phía Tây khác biệt với vùng đất bụi mù mịt, bang Missouri không đồng ý. Họ tin rằng rắn hognose bụi là một loài riêng biệt đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Rắn đuôi khổng lồ Madagascar

Những con rắn này là loài lớn nhất trong số các loài rắn có đuôi trên trái đất. Và chúng cũng có một vảy lớn trên mũi. Chúng quét sang hai bên khi sử dụng để đào tìm mồi hoặc tìm hang.

Có ba loại khác nhau không tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới ngoại trừ Madagascar. Đây là điều thường thấy ở hòn đảo đó. Những con rắn hognose này có thể dài tới 6 feet và trở thành vật nuôi khủng khiếp.

Nanh Hognose ở phía sau miệng

Rắn Hognose không tiêm nọc độc. Thay vào đó, chúng có những chiếc răng nanh ở phía sau miệng để đâm con mồi khi chúng đã ngậm chặt nó trong miệng. Cho phép nước bọt độc của chúng khuất phục con vật. Sau đó, giống như hầu hết các loài rắn, chúng ăn thịt toàn bộ con vật.

Đừng quên trên Blog Cá Cảnh vẫn còn rất nhiều các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay ho khi nuôi cá:

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên Dạ Quang cách nuôi và chăm sóc

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Dấu hiệu và cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Hươu cao cổ và sư tử loài nào chiến thắng trong cuộc chiến
Bài sau
Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas