Cá cảnh

Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm. Cá Bảy Màu Trắng Sữa hay cá Bảy Màu Full Platinum là dòng cá độc đáo nhất trong tất cả dòng cá bảy màu. Phải gọi là cực phẩm hiếm có khó tìm trong các dòng cá bảy màu. Chúng có đặc điểm gì mà lại được gọi là cực phẩm siêu hiếm có? Bạn đã biết đến dòng cá độc đáo này chưa?

Bên cạnh một số em cá bảy màu siêu hot như Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam, Cá bảy màu rừng Endler vẻ đẹp khó cưỡng… Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cũng được một số anh em chơi cá thủy sinh săn lùng. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu loài cá độc đáo này qua các thông tin thú vị nhất dưới đây.

ca-bay-mau-full-platinum-4
Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

Đặc điểm của cá Bảy Màu Trắng Sữa cực phẩm

Cá Bảy Màu Trắng Sữa hay cá Bảy Màu Full Platinum là dòng cá độc đáo nhất trong tất cả dòng cá bảy màu. Phải gọi là cực phẩm hiếm có khó tìm trong các dòng cá bảy màu.

Điểm độc đáo nhất là toàn thân chúng thường có màu trắng sữa cực kỳ lạ mắt. Vây lưng và đuôi đều có màu trắng sữa tương ứng kèm với một chút ánh kim. Ngoài ra còn có dòng cá Bảy Màu Full Platinum Albino với toàn thân màu trắng và đôi mắt màu đỏ sống động đẹp tuyệt.

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm. Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm.

Một em cá bảy màu có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện sống tốt, cá khỏe có thể sống đến 3 năm. Trên thực tế thì anh em nào nuôi em cá bảy màu có tuổi thọ 1 năm đã coi là đã thành công lắm rồi.

Cách nuôi cá Bảy Màu Trắng Sữa Full Platinum

Dùng nước máy nuôi cá bảy màu Trắng Sữa Full Platinum

Nước máy thì có ưu điểm là đã được các nhà máy nước xử lý trước nên nhìn chung là tương đối ổn định. Tuy nhiên, anh em cần để nước ra ngoài hoặc cho sủi oxy trong khoảng 2 ngày. Mục đích của việc này là để khử bay hết clo trong nước. Như vậy, nguồn nước anh em sử dụng sẽ phù hợp với cá bảy màu hơn.

Ngoài ra, nếu được anh em nên set up một chỗ để chứa nước dự trữ, phòng khi thay nước cho cá bảy màu. Hoặc dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Dùng nước giếng nuôi cá bảy màu Trắng Sữa Full Platinum

Trường hợp anh em dùng nước giếng. Trước hết, hãy kiểm tra xem nước giếng ở nhà có bị nhiễm phèn hay không. Anh em có thể nhận biết nước bị nhiễm phèn qua các dấu hiệu như: Nước có vị chua nhẹ, dễ khiến quần áo bị ố vàng khi giặt. Một số thiết bị sử dụng nước lâu ngày dễ bị hoen ố. Nếu nước nhiễm phèn ở nồng độ cao sẽ có mùi tanh tanh khó chịu. Lưu ý là không sử dụng nước bị nhiễm phèn để nuôi cá bảy màu.

Trường hợp nước giếng không bị nhiễm phèn, thường sẽ có độ PH và nồng độ oxy trong nước khá thấp. Do đó, bạn có thể bật máy sủi oxy trong vòng 2 ngày. Mục đích là để tăng độ PH ở mức ổn định và tăng nồng độ oxy có trong nước. Như vậy, nguồn nước sẽ tương đối dễ chịu với cá bảy màu.

Anh em cũng có thể lắp đặt thêm máy lọc và máy sủi oxy ở mức độ vừa phải để tăng lượng oxy trong nước. Điều này sẽ giúp cá bảy màu phát triển nhanh chóng hơn. Đồng thời, thay nước khoảng 2 lần/tuần, để lại một phần nước cũ và nhớ hút sạch chất bẩn ở đáy.

Thức ăn thích hợp cho cá Bảy Màu Trắng Sữa

Thức ăn chủ yếu của loài cá Bảy Màu Trắng Sữa là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, bạn có thể lựa chọn các loại cám chuyên dụng cho cá cảnh. Lưu ý là vì cá bảy màu trắng sữa có kích thước khá nhỏ nên thức ăn nào quá to, chúng sẽ không ăn đâu. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ các loại cám rồi mới cho cá bảy màu ăn.

Ngoài ra cũng lưu ý về liều lượng thức ăn cho chúng mỗi ngày. Nên cho với lượng vừa phải. Thức ăn dư thừa ở phần đáy quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá bảy màu.

ca-bay-mau-full-platinum-3
cá Bảy Màu Full Platinum Albino đẹp tuyệt

Kinh nghiệm nuôi cá Bảy Màu Full Platinum

Cá bảy màu Full Platinum có tập tính đẻ con chứ không đẻ trứng. Cá bảy màu có thể tự giao phối và sinh sản. Cá bảy màu cái có thể đẻ từ 20 đến 100 con/lần. Một số em cá bảy màu cái khỏe có thể đẻ đến 200 con/lần, tuy nhiên, số này là rất ít. Anh em chỉ cần nuôi vài cặp cá giống ban đầu và cho chúng ăn hàng ngày. Cá bảy màu có thể gia tăng số lượng hàng tháng khiến anh em chóng mặt và khó kiểm soát được số lượng. 🙂

Đàn cá con cũng khá khỏe và có khả năng thích nghi cao. Chúng có thể tự bơi được khi vừa sinh ra. Và tự kiếm ăn được chỉ sau 1 đến 2 ngày.

Lưu ý khi nuôi cá Bảy Màu Trắng Sữa

Cá bảy màu trắng sữa cái có khả năng lưu trữ tinh trùng của cá bảy màu trắng sữa đực cho những lần thụ tinh sau đó. Điều này cho phép cá cái có thể mang thai lại ngay sau khi đẻ xong. Mà chẳng cần phải giao phối thêm lần nữa. Nếu may mắn thì một số em cá bảy màu cái bạn vừa mua từ tiệm cá cảnh về là đã mang thai rồi. Mà chủ nuôi mát tay thì chúng sẽ đẻ luôn chỉ sau vài hôm.

Một điều anh em cần lưu ý là cá bảy màu trưởng thành có thể ăn cả những em cá bảy màu bột. Do đó, khi cá bảy màu cái chuẩn bị đẻ, anh em cần vớt cá bảy màu cái sang một bể khác nuôi riêng. Vì nếu nuôi chung rất có khả năng, đàn cá bột sẽ bị cá bảy màu trưởng thành ăn sạch. Và anh em phí hoài công lao.

Tác giả: ZiZi

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những loài cá thủy sinh siêu đẹp, hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cá Lóc Nữ Hoàng đẹp đến cỡ nào

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , ,