Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo

(Cá Cảnh Mini) – Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo. Chó Maltipoo là những người bạn đồng hành thông minh, vui tính. Một chú chó như thế này là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ căn hộ hoặc gia đình nào vì sự thân thiện và vui tươi của nó. Bộ lông của chúng khác nhau giữa lụa, gợn sóng và xoăn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng với các màu trắng, kem, bạc, xanh, xám, nâu và đen.

Trong số các giống chó nhỏ khác, chó Maltipoo nổi tiếng là tình cảm và duy trì một kích thước nhỏ. Tuy nhiên, giống như mọi loài động vật khác, chúng phát triển và tăng kích thước. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là Maltipoo có thể phát triển lớn đến mức nào? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo.

Thông tin về chó Maltipoo

Cho chó lai Poodles với những con chó khác là một thực hành nổi tiếng. Nhiều loài yêu thích trong gia đình như Goldendoodles, Labradoodles và Maltipoo đã được tạo ra thông qua quá trình này. Maltipoo là con lai giữa Maltese và Poodle. Sự pha trộn ban đầu được thực hiện để tạo ra một giống chó có chung bản chất ít gây dị ứng của Poodles. Vì vậy, hỗn hợp Maltese-Poodle là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người bị dị ứng. Ngoài ra, chúng hầu như không rụng nhiều lông và khá dễ huấn luyện.

Kích thước tổng thể của giống chó Maltese-poodle khác nhau, tùy thuộc vào việc hỗn hợp có liên quan đến chó Đồ chơi hay Chó nhỏ trưởng thành. Ví dụ: vì chó Toy Poodles nhỏ hơn chó nhỏ, nên sự kết hợp Toy-Maltese có thể nhỏ hơn nhiều so với hỗn hợp Mini-Maltese.

cho-maltipoo-con-1
Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo

Chó Maltipoo mới sinh nặng cỡ nào?

Khi mới sinh, Maltipoo thường nặng khoảng 0,1 đến 0,5 pound. Tuy nhiên, họ có thể tăng thêm tới 2 đến 5 pound trong bốn tháng tới. Sau đó, cân nặng của chúng có thể tăng lên 4 đến 12 pound vào tháng thứ chín đến tháng thứ mười một.

Các kích thước này là trung bình vì vẫn chưa có kích thước tiêu chuẩn cho chó Maltipoo. Bản chất của sự pha trộn giống có một vai trò rất quan trọng trong việc xác định độ lớn của một con chó con và tốc độ phát triển của nó để lớn hơn nhiều. Ví dụ: chó Toy-Maltese rất có thể sẽ nhỏ hơn chó Mini-Maltese. Một lần nữa, di truyền đóng một vai trò quan trọng và sẽ không sao nếu chó con của bạn thấp hơn hoặc cao hơn một chút so với mức trung bình này.

Chó Maltipoo trưởng thành lớn đến mức nào?

Một con Maltipoo trưởng thành nặng từ 5 đến 20 pound (3kg đến 12kg) và có thể cao từ 8 đến 14 inch. Phạm vi hỗn hợp của Maltese và Poodle trưởng thành khá rộng và sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại Poodle có liên quan.

Chó Maltese trưởng thành nặng khoảng 6 đến 9 pound và cao từ 7 đến 9 inch. Poodles có thể đạt chiều cao 10 inch và nặng khoảng 6 đến 9 pound. Vì vậy, một con Toy-Maltese trưởng thành hoàn toàn thường có trọng lượng khoảng 5 đến 15 pound và chiều cao từ 8 đến 11 inch.

Mặt khác, Miniature Poodles có kích thước từ 11 đến 15 inch và nặng từ 12 đến 20 pound. Chó Mini-Maltese trưởng thành cao từ 11 đến 14 inch, và trọng lượng của chúng dao động từ 15 đến 50 pound. Maltipoos đực phát triển nặng hơn con cái khi chúng trưởng thành hoàn toàn. Những con trưởng thành này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào di truyền của chó bố mẹ (đực giống).

Ví dụ, vì Poodles nói chung lớn hơn Maltese, một con Maltipoo có thể nặng về mặt nhỏ hơn nếu gen Maltese của nó đáng kể hơn. Mặt khác, Maltese có thể nặng hơn và trông lớn hơn nếu chúng có tỷ lệ di sản Poodle đáng kể hơn.

Khi nào chó Maltipoo không còn là chó con?

Tùy thuộc vào đực giống, Maltipoo có thể ở như chó con từ ngày đầu tiên cho đến năm đầu tiên. Chó Toy và Chó con đạt kích thước trưởng thành trong vòng 7 đến 11 tháng. Những chú chó con tiêu chuẩn có thể phát triển cho đến khi chúng được mười hai đến mười ba tháng tuổi. Nói chung, Maltipoos có kích thước trưởng thành trước năm đầu tiên của chúng.

Trong giai đoạn này, chúng trải qua những thay đổi dần dần về trọng lượng cơ thể và tiếp tục phát triển cho đến khi trưởng thành. Có thể khó phân biệt được loại hỗn hợp Maltipoo của bạn là gì, đặc biệt nếu đó là loại Maltipoo thế hệ thứ hai. Maltipoos thế hệ đầu tiên là con cái trực tiếp của sự pha trộn giữa Poodles và Maltese. Trong khi Maltipoos thế hệ thứ hai là con của hai Maltipoos. Bạn có thể sử dụng trọng lượng và kích thước để theo dõi sự phát triển trong những trường hợp như vậy. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được hướng dẫn.

Chó Maltipoo có kích thước nhỏ mãi không?

Maltipoo không thể duy trì kích thước chó con mãi mãi. Mini và Toy Maltipoo thường ngừng phát triển vào tháng thứ bảy đến tháng thứ mười một, trong khi những con được lai tạo từ Standard Poodles có thể tiếp tục phát triển cho đến năm đầu tiên của chúng.

Maltipoo đồ chơi hoặc tách trà thường nhỏ hơn rất nhiều so với những loại khác. Vì vậy, nếu bạn thích sở hữu một chú chó nhỏ, hãy mua hỗn hợp đồ chơi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó sẽ không giữ được kích thước chó con và sẽ tăng thêm vài inch.

Nói chung, không có cách nào để dự đoán con chó của bạn sẽ lớn như thế nào. Mặc dù, tổng kích thước của nó sẽ phụ thuộc vào gen của nó – loại Poodle được lai tạo và độ mạnh của gen Maltese. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các kích thước trung bình được mô tả trước đó trong bài viết này.

cho-maltipoo-1
Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo

Chó Maltipoo là thú cưng tuyệt vời

Maltipoo trở thành vật nuôi và bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng có thể thích nghi với các môi trường khác nhau và phù hợp với những gia đình có con đang lớn. Ngoài ra, Poodles sống lâu – trung bình từ 12-15 năm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có họ bên cạnh mình trong một thời gian khá dài. Do kích thước nhỏ gọn, chúng không yêu cầu nhiều không gian như những con chó lớn hơn sẽ cần để chơi. Chúng cũng rất thân thiện và dễ huấn luyện. Maltipoo tương đối năng động và có thể duy trì một công ty sôi động.

Giống như bất kỳ vật nuôi nào khác, Maltipoo cần nhiều tình yêu thương và dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là chúng có thể khá thiếu thốn và không nên để chúng một mình trong nhiều giờ. Đây là lý do tại sao chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho chúng. Tuy nhiên, nếu bạn thích được âu yếm và sẵn sàng làm điều tương tự, thì Maltipoo là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

Cây Hostas có độc với chó mèo không

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Những động vật chuyên săn và ăn thịt ốc sên
Bài sau
Cá Axolotl phát triển như thế nào