Bermuda Grass so với St. Augustine: 5 điểm khác biệt chính

Có hai loại cỏ chính: cỏ mùa nóng và cỏ mùa lạnh. Cỏ mùa ấm phát triển tốt nhất vào cuối mùa xuân đến giữa mùa thu và phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cỏ mùa mát phát triển tốt nhất từ ​​giữa mùa xuân đến cuối mùa thu nhưng có thể chết trong cái nóng mùa hè nếu không được tưới nước thường xuyên. Cả cỏ Bermuda và cỏ St. Augustine đều là cỏ mùa ấm.

Cỏ Bermuda Thánh Augustinô Cỏ
phân loại Cynodon dactylon Stenotaphrum secundatum
Tên khác Cỏ cua, cỏ Bermuda, cỏ quỷ cỏ trâu
Nguồn gốc Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Châu Á Châu Phi, Nam Mỹ, Đông Nam Hoa Kỳ
Sự miêu tả Một loại cỏ màu xanh xám với các cạnh xù xì và có thể có màu tím. Một loại cỏ xanh đậm rất rậm rạp.
công dụng Nó thường được sử dụng trên các lĩnh vực thể thao và sân gôn, cũng như bãi. Loại cỏ này được sử dụng trên đồng cỏ, trong trang trại và trong bãi.
Mẹo tăng trưởng Cỏ cần ánh nắng mặt trời đầy đủ và tưới nước vừa phải. Nó khá chịu hạn. Cỏ cần một phần ánh nắng mặt trời và tưới nước rất thường xuyên.
Tính năng thú vị Chó ăn cỏ này để gây nôn. Loại cỏ này có thể lấn át cỏ dại trong sân của bạn.
Cỏ Dewey St. Augustine trong nắng sớm
Cỏ St. Augustine có thể phát triển tốt như nhau khi ở dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm.

©NOPPHARAT539/Shutterstock.com

Sự khác biệt chính giữa Cỏ Bermuda và Cỏ St. Augustine

Cỏ Bermuda và cỏ St. Augustine trông hơi giống nhau, nhưng loài này có khá nhiều điểm khác biệt chính. Thánh Augustine phát triển khoảng gấp đôi kích thước của cỏ Bermuda trước khi cần phải cắt. Nó thường có chiều dài khoảng 2,5 đến 4 inch. Cỏ Bermuda được giữ thấp hơn nhiều ở khoảng 1,5 inch.

Cỏ Bermuda không cần tưới nhiều nước như cỏ St. Augustine. Trên thực tế, nó chỉ cần khoảng một nửa lượng nước như cỏ St. Augustine. Cỏ Bermuda phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng sẽ không phát triển thành công ở những nơi râm mát. Mặt khác, cỏ St. Augustine chịu được cả nắng và bóng râm.

Hai loại cỏ có thể được trồng theo những cách khác nhau. Cỏ Bermuda là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn gieo hạt và có thời gian chờ cỏ mọc. Do đó, Bermuda là một lựa chọn rẻ hơn so với cỏ St. Augustine. Cỏ St. Augustine chỉ có thể được trồng bằng cách đặt cỏ. Cỏ St. Augustine cũng cần được bảo dưỡng hàng năm để loại bỏ mái che và phải được cắt thường xuyên hơn cỏ Bermuda.

Phân loại và mô tả

Cỏ Bermuda hay còn được gọi với tên khoa học là Cynodon dactylonvà cỏ St. Augustine, hoặc Stenotaphrum secundatum, đều là một phần của họ Poaceae. Poaceae bao gồm hầu hết các loài thực vật được gọi là cỏ. Đây là họ thực vật lớn thứ năm.

Cỏ Bermuda có màu xanh xám với các cạnh xù xì. Chúng cũng có thể có một chút màu tím ở thân cây. Vào mùa hè và dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, cỏ phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nó thường chuyển sang màu nâu vào mùa đông.

Cỏ St. Augustine có màu xanh đậm với lưỡi phẳng và là loại cỏ rất rậm rạp. Nó thường được giữ cao hơn nhiều so với các loài cỏ khác, thường cao tới 4 inch trước khi cần cắt cỏ.

Bãi cỏ Bermuda
Cỏ Bermuda có màu xanh xám với các cạnh xù xì. Màu sắc của nó có thể thay đổi do lượng nước mà nó nhận được.

©Joyjiraporn/Shutterstock.com

Cỏ Bermuda so với Cỏ St. Augustine: Công dụng

Cỏ Bermuda thường được sử dụng cho các sân thể thao và sân gôn. Trên các sân gôn, nó được sử dụng xung quanh các khu vực phát bóng và đường lăn bóng. Điều này là do nó có thể xử lý lưu lượng truy cập cao và phục hồi nhanh chóng.

Trong Ấn Độ giáo, cỏ được coi là quan trọng cho mục đích thờ cúng. Nó cũng tượng trưng cho cuộc sống lâu dài. Mỗi năm có một lễ hội dành cho cỏ Bermuda và nó là một phần của một số nghi lễ của đạo Hindu.

Cỏ St. Augustine thường được chủ nhà sử dụng trong môi trường dân cư. Bởi vì nó phát triển quá cao nên nó không hữu ích cho nhiều môi trường thương mại. Ngoài nhà ở, nó còn được sử dụng trên đồng cỏ và trong các trang trại nơi chiều cao của nó khiến vật nuôi trở nên tuyệt vời.

Cỏ Bermuda so với Cỏ St. Augustine: Nguồn gốc

Cỏ Bermuda có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Phi, Úc và Châu Á, nhưng nó đã được du nhập vào Châu Mỹ. Nó không có nguồn gốc từ Bermuda, mặc dù cái tên khiến nó nghe có vẻ như vậy. Trên thực tế, nó là một loài xâm lấn trong nước, nơi nó được gọi là “cỏ càng cua”.

Cỏ St. Augustine có nguồn gốc từ Châu Phi, Nam Mỹ và đông nam Hoa Kỳ. Nó cũng được tìm thấy ở nhiều bang miền nam và chỉ giới hạn ở những khu vực có nhiệt độ mùa đông ôn hòa.

Cỏ Bermuda so với Cỏ St. Augustine: Cách trồng

Cả cỏ Bermuda và St. Augustine đều có thể dễ trồng nếu bạn có điều kiện thích hợp. Cỏ Bermuda cần có ánh nắng mặt trời đầy đủ và lượng nước trung bình, cũng như phải cắt cỏ khi nó cao tới 1,5 inch. Cỏ St. Augustine có thể phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm một phần, nhưng nó cần rất nhiều nước. Nó cũng yêu cầu loại bỏ lớp phủ hàng năm, trong khi cỏ Bermuda có thể chỉ cần loại bỏ lớp phủ vài năm một lần.

Những đống cỏ St. Augustine
Cỏ St. Augustine phát triển tốt hơn khi được trồng dưới dạng cỏ thay vì gieo bằng hạt.

© Nhiếp ảnh Jillian Cain/Shutterstock.com

Bảo vệ và Bảo tồn

Cả cỏ Bermuda và St. Augustine đều không có nguy cơ bảo tồn. Chúng là loài cỏ rất phổ biến ở đông nam nước Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Không chắc những loại cỏ này sẽ cần được bảo vệ trong tương lai vì sự phổ biến của chúng. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của các thành phố và tòa nhà gần đây đã thay đổi diện tích cỏ thành vỉa hè. Nhưng, miễn là vẫn còn sân sau và khu vực cây xanh, cỏ Bermuda và cỏ St. Augustine sẽ an toàn trong một thời gian dài.

Cỏ Bermuda so với Cỏ St. Augustine: Các tính năng đặc biệt

Cỏ Bermuda có thể sống được trên đất mặn với hàm lượng muối cao mà nhiều loại cỏ khác không làm được. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho vật nuôi như gia súc vì nó phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng được chó sử dụng để gây nôn.

Cỏ St. Augustine là duy nhất vì khả năng lấn át cỏ dại. Khi được bảo dưỡng đúng cách, nó sẽ trở thành một kết cấu giống như tấm thảm dày không cho cỏ dại lọt qua.

màu xanh lá cây ngắn dày nền cỏ Bermuda
Chó sẽ ăn cỏ Bermuda để nôn sau đó.

©pyzata/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 11 loài chim thời hiện đại trông giống như khủng long
Bài sau
5 bông hồng đẹp nhất trồng ở Missouri