Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Texas

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong khi có rất nhiều loài hươu cư trú ở bang Texas rộng lớn, thì hươu đuôi trắng là một trong những loài khác biệt nhất. Tầm vóc mạnh mẽ, dáng đi duyên dáng và chiếc đuôi màu trắng mang tính biểu tượng khiến nó có thể nhận ra ngay lập tức. Và mặc dù nó không phải là loài hươu lớn nhất ở Texas, nhưng con hươu đuôi trắng lớn nhất của bang vẫn lập một kỷ lục ấn tượng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các kỷ lục về con nai lớn nhất từng bị săn bắt ở bang này. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét loài hươu đuôi trắng nói chung và tìm hiểu về nơi chúng sinh sống, thức ăn của chúng cũng như vẻ ngoài của chúng thay đổi như thế nào theo mùa.

Hươu đuôi trắng lớn nhất ở Texas

hươu đuôi trắng
Một cách chấm điểm hươu là theo hệ thống Boone và Crockett, hệ thống này tính đến bốn phép đo gạc khác nhau và tính đối xứng của gạc.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Texas có một kỷ lục khá ấn tượng về loài hươu đuôi trắng lớn nhất. Sau khi được lấy, mỗi con hươu được đo và cho điểm theo quy trình đo cụ thể. Thay vì theo trọng lượng, đô la nhận được điểm dựa trên các phép đo khác nhau về gạc của chúng.

Chúng ta hãy xem quá trình tính điểm hoạt động như thế nào. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số đô la có điểm số cao nhất của tiểu bang và các hồ sơ liên quan của chúng.

Hươu đuôi trắng được tính điểm như thế nào?

Vì hươu đều là những cá thể độc nhất nên kích thước và hình dạng của gạc của chúng có thể thay đổi đáng kể. Một con hươu “điển hình” có khá nhiều gạc đối xứng, nghĩa là số lượng và vị trí của các điểm đều ở cả hai bên. Mỗi điểm có xu hướng trơn tru và thon dần đến một điểm.

Hươu không điển hình có thể khá khác nhau. Mặc dù chúng có thể có các điểm có hình dạng đều đặn, nhưng chúng có thể được phân bổ rất không đối xứng giữa mỗi gạc. Các điểm có thể quay lên trên, quay xuống dưới, quay vào trong hoặc mọc thành cụm lạ. Chúng có thể có hình nón kỳ lạ, có đầu cùn hoặc đặc biệt dày. Mặc dù sự khác biệt đôi khi là tùy ý, bạn sẽ biết một Thực ra hươu không điển hình nếu bạn nhìn thấy một.

Có một vài hệ thống tính điểm khác nhau mà qua đó thợ săn có thể xác định xem họ đã bắt được con hươu đuôi trắng lớn nhất hay chưa. Điểm số chúng tôi có dưới đây sử dụng hệ thống tính điểm Boone và Crockett, có tính đến bốn phép đo gạc khác nhau cũng như tính đối xứng của chúng. Người thợ săn tính điểm thực hiện các phép đo chiều dài của từng chùm chính của gạc, sau đó là các điểm của chính nó và sau đó là độ dày tại các điểm khác nhau. Họ cũng đo khoảng cách rộng nhất giữa hai gạc. Tổng số kết quả của tất cả các phép đo này chiếm tổng số điểm của buck.

Sau khi có tổng điểm trong tay, có thể khấu trừ điểm không đối xứng và điểm bất thường tùy thuộc vào việc người thợ săn cho điểm con hươu là điển hình hay không điển hình.

lớn nhất điển hình

Loài hươu đuôi trắng điển hình có điểm số cao nhất được ghi nhận ở bang Texas trong nhiều năm là loài hươu McCulloch. Con hươu này, bị săn bắt vào năm 1963, đã giữ kỷ lục là loài hươu điển hình trong gần 60 năm. Alberto Bailleres cuối cùng đã phá kỷ lục vào năm 2021 với một con hươu cao hơn 197 inch so với chiều cao của nhung.

lớn nhất không điển hình

Trong khi kỷ lục Texas về tiêu biểu cuối cùng đã nhường chỗ trong những năm gần đây, thì kỷ lục không điển hình lại hoàn toàn ngược lại. Một con hoẵng do một thợ săn giấu tên bắt được vào năm 1892 vẫn giữ kỷ lục của tiểu bang cho đến ngày nay – cũng với một mức chênh lệch kha khá. Buck này có tổng mức tăng trưởng ấn tượng là 284 inch. Đó là trên đó với một số đô la có số điểm cao nhất từng được ghi nhận trên lục địa!

Sự thật về Whitetail Deer

Động vật ở Illinois
Hươu đuôi trắng phổ biến khắp Hoa Kỳ, chỉ riêng ở Texas có hơn 5 triệu con.

©EEI_Tony/Shutterstock.com

Bây giờ chúng ta đã xem xét loài hươu đuôi trắng lớn nhất ở Texas, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về loài hươu đuôi trắng nói chung. Có hơn 5 triệu người trong số họ chỉ riêng ở bang Texas và họ làm nhà ở hầu hết các quận của bang. Trên thực tế, Texas có số lượng hươu đuôi trắng lớn nhất cả nước.

Hươu đuôi trắng là những sinh vật nhanh nhẹn và hoạt bát, mặc dù rất khỏe nhưng chúng cũng rất duyên dáng. Chúng có thể sống trong nhiều môi trường và thích nghi tốt với từng môi trường. Chúng ta hãy xem xét một số đặc điểm cơ bản của hươu đuôi trắng, cũng như cách chúng cư xử.

Vẻ bề ngoài

Vào một số thời điểm trong năm, hươu đuôi trắng có bộ lông ngắn màu nâu đỏ. Vào mùa đông, để hòa nhập tốt hơn với môi trường xung quanh, áo khoác của chúng có màu xám hơn. Nhưng màu sắc không phải là tất cả những gì thay đổi. Trong khi bộ lông mùa hè của hươu mỏng và có một lớp, giúp kiểm soát cái nóng mùa hè. Với sự thay đổi của các mùa, hươu bắt đầu thay lông, phát triển hai lớp lông rõ rệt. Lớp đầu tiên, lớp bên trong là lớp cách nhiệt mềm giúp bảo vệ chống lại cái lạnh. Lớp lông bên ngoài dài hơn một chút và được tạo thành từ những thứ, những sợi lông bảo vệ rỗng.

Những thay đổi theo mùa xảy ra không chỉ ở bộ lông. Vào mùa xuân, hươu đực, được gọi là hươu đực, bắt đầu mọc gạc. Trong khi chúng còn mới, chúng có một lớp bảo vệ mượt như nhung. Lớp nhung này biến mất vào cuối mùa hè, nhường chỗ cho những chiếc gạc cứng. Mặc dù chúng có thể sử dụng gạc mới để tự vệ, nhưng hươu chủ yếu sử dụng chúng trong nghi thức giao phối và thi đấu.

Mặc dù các cá thể của loài thay đổi ngoại hình trong suốt cả năm, nhưng một đặc điểm quan trọng vẫn tồn tại qua mỗi mùa: mặt dưới đuôi màu trắng. Những con hươu này sử dụng chiếc đuôi đặc trưng của chúng như một phần ngôn ngữ cơ thể — không chỉ để báo hiệu nguy hiểm mà còn để giao tiếp chung.

Ăn kiêng

Hươu đuôi trắng có thể khá lớn, với những con đực trưởng thành đạt trọng lượng trung bình từ 200 đến 300 pounds. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể lớn hơn nhiều. Năm 1977, một thợ săn người Canada đã giành được kỷ lục đô la lớn nhất, nặng hơn 500 pound! Mặc dù hươu cái có xu hướng nhỏ hơn nhưng trọng lượng trung bình từ 100–200 pound của chúng vẫn khá nặng. Nhưng cá đuôi trắng ăn gì để đạt được và duy trì trọng lượng cao như vậy? Hãy xem xét một số loại thực phẩm họ ăn theo mùa.

Những con nai này là động vật ăn cỏ và ăn nhiều loại thực vật và nấm để duy trì hoạt động. Chúng cũng không kén ăn – chúng sẽ ăn cây thường xuân độc nhanh như ăn vườn hoa của bạn. Nhưng khi các mùa thay đổi, sự sẵn có của các loại thực phẩm khác nhau cũng thay đổi.

Vào mùa xuân, chúng chủ yếu ăn các chồi non mới mọc của các loại cây, bụi và cỏ khác nhau. Cỏ ba lá cũng là một lựa chọn phổ biến. Trong khi cá đuôi trắng mới sinh uống sữa mẹ trong vài tháng đầu đời, chúng bắt đầu kiếm ăn rất nhanh.

Trong suốt mùa hè, khi hầu hết các đỉnh sinh trưởng của thực vật, chúng có xu hướng ăn các loại hoa và quả mọng khác nhau bắt đầu lấp đầy cảnh quan. Các loại trái cây như quả mâm xôi, anh đào và nho dại đều có trong thực đơn, cũng như các loại hoa như kim ngân hoa.

Vào cuối mùa hè và mùa thu, cá đuôi trắng tiếp tục ăn bất cứ thứ gì có sẵn nhưng sẽ đặc biệt tận dụng nguồn hạt và quả hạch bắt đầu rụng từ trên cây. Ở những khu vực có mùa đông khắc nghiệt, những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này rất quan trọng để chuẩn bị cho thời tiết lạnh giá.

Ở những nơi có mùa đông lạnh giá và thực vật gần như không hoạt động, những con nai này sẽ tập trung vào việc tìm kiếm gỗ. Cành và chồi là một phần lớn những gì chúng tồn tại cho đến khi mùa xuân trở lại. Cỏ, quả hạch, cây non và lá thường xanh cũng là những mặt hàng chủ lực quan trọng. Nếu mùa đông có tuyết rơi, chúng sẽ đẩy tuyết đi để tìm thức ăn ẩn bên dưới. Chúng cũng sẽ đào củ và củ giàu chất dinh dưỡng.

Phân bố và sinh cảnh

Hươu đuôi trắng là một loài rất đông dân, không chỉ ở Texas. Bởi vì chúng rất dễ thích nghi với các môi trường khác nhau, những con hươu này có phạm vi hoạt động ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ, cũng như Canada và Trung Mỹ. Chúng có thể vượt qua mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng nực và sống ở khắp mọi nơi từ những cánh đồng trống đến những khu rừng râm mát.

Giống như những con hươu này có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, những môi trường đó định hình kích thước và hình dáng của những con hươu sống trong đó. Chúng càng sống xa xích đạo – nghĩa là khu vực càng lạnh – chúng càng có xu hướng lớn hơn. Những con hươu sống trong môi trường rừng cũng có xu hướng có bộ lông sẫm màu hơn những con dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Tiếp theo:

Bài trước
Các Điểm Bơi Tốt Nhất ở Louisiana: Hồ, Sông, v.v.
Bài sau
Khám Phá Con Vật Pikachu Được Dựa Trên Theo Người Tạo Ra Nó

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.