Xem tướng trán lõm ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Xem tướng trán lõm ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì. Tướng trán lõm là gì, đặc điểm trán lõm như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu trán lõm nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng trán lõm ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Trong cổ tướng học, trán là bộ vị cực kỳ trọng yếu của việc xem tướng nhân luận lục thân ở đây, công danh sự nghiệp ở đây, tài cao trí cả ở đây, sinh tử cũng ở đây. Tướng trán đại biểu cho tiền vận từ 15 đến 30 tuổi thuộc Ly cung nam phương hỏa địa.

Trán chia thành 5 bộ vị quan trọng: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường. Trong đó, Ấn Đường ( nằm giữa 2 bên lông mày) được gọi là Cung Mệnh, thể hiện sự thành bại cuộc đời. 4 bộ vị còn lại là cung Quan Lộc, thể hiện sự thuận lợi về công danh.

Thông thường trán cao rộng, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sát lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thời và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chỗ đó.

Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển xem tướng trán là xem Quan Lộc cũng thật là có ý nghĩa. Trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan Lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng người có tướng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc Đức của một cá nhân, Phúc Đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Cách xem tướng trán

Bất luận tướng trán đàn ông hay tướng trán phụ nữ cũng đều được phân ra các khu vực quan trọng: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính thuộc cung Quan Lộc và Ấn Đường (ở giữa 2 lông mày) thuộc Mệnh Cung. Những khu vực này xương cốt và khí sắc ảnh hưởng đến vận mệnh rất nhiều.

Trong đoạn dạng thức của trán, chúng ta có suy diễn những ý nghĩa thuộc về tính tình và trí tuệ. Thật ra, trán không phải chỉ có hai ý nghĩa đó mà còn có nhiều ý nghĩa vận mệnh rất phong phú.

Vận mệnh con người trên trán đã được khảo sát trong các chương nói về Thiên Đình, nói về các bộ vị ở Thiên Đình như Thiên Trung, Thiên Đình, Trung Chính nói về cung Quan Lộc, cung Thiên Di.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng trán có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng trán lõm có tính cách, vận mệnh thế nào?

Tướng trán lõm là gì?

Tướng trán lõm là tướng trán khi nhìn thẳng thì thấy cân xứng, nhìn nghiên thì thấy hơi lõm là dấu hiệu rõ rệt nhất của sự nỗ lực trí tuệ.

Nhìn qua nhiều người thường nhầm lẫn giữa tướng trán lõm với lẹm, tuy nhiên chúng có một số đặc điểm riêng biệt như trán lõm có phần trung tâm trán lõm và hai bên trán phẳng.

Sự nỗ lực của người tướng trán lõm rất dễ dàng nếu sự sai biệt giữa các phần lồi lõm đó hòa hợp thích đáng và nếu sự kiện trên phối hợp với trán cao, rộng ta có thể chắc rằng tướng trán lõm là tướng thông minh một cách tế nhị, nhớ lâu những điều cần nhớ, có thứ tự về tư tưởng, óc suy luận và tập trung tư tưởng chín chắn nên phán đoán chuẩn xác hơn người thường.

Về lĩnh vực quan sát, người tướng trán lõm lưu ý đến hình dạng, vị trí cách phối trí và sự cân xứng hơn là về màu sắc của sự vật. Sở hữu tướng trán lõm có khuynh hướng trừu tượng hóa, suy quả cầu nhân, có khả năng tổng quát hóa và hệ thống hóa việc giải thích sự vật cụ thể cũng như siêu hình.

Ngược lại, trán chỉ cao rộng nhưng phẳng lì như mặt bàn chứ không phải là tướng trán lõm tối thiểu để có thể nhìn thấy từ xa một cách hòa hợp là dấu hiệu của sự hời hợt, thiếu hẳn sự sâu sắc, tư tưởng người tướng trán lõm khó có thể tập trung vào một số trọng điểm cần thiết. Do đó sự phán đoán thường thiên lệch vì thiếu dữ kiện cần thiết.

Tính cách, vận mệnh người có tướng trán lõm

Tướng đàn ông trán lõm

Đàn ông trán lõm thường có tính cách dị đoan, khuynh hướng lập dị, suy nghĩ khác biệt với mọi người. Sở hữu tài năng nghệ thuật khác biệt nhưng bản tính quái dị, không có khả năng giao tiếp nên mãi đến khi “cuối xuân” mới được người đời ghi nhận.

Đa số nam giới trán lõm thường sống một mình cho đến già, có lập gia đình cũng sớm tan vỡ, ly hôn từ trẻ.

Tướng phụ nữ trán lõm

Cũng tương tự như nam giới, phụ nữ trán lõm có một cuộc đời tẻ nhạt, không mấy vui vẻ. Tính cách thô lậu, hành động bộc phát và lời nói không suy nghĩ là đặc điểm nổi bật của họ.

Dẫn đến đường công danh hạn hẹp, cả đời người phụ nữ này chỉ mang nỗi nhớ mong thầm thương một người nhưng không được đáp trả.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp

Xem ngay những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Trang trí bể cá đón Noel 2021 cùng Rêu Giáng Sinh

Top 8 ý tưởng trang trí bể cá phong cách Giáng Sinh Noel

Top 5 phụ kiện đồ trang trí bể cá Giáng Sinh siêu đẹp

Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh

Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Chuyên Mục: Chòm sao
Bài trước
Xem bói nốt ruồi ở ngón tay trỏ đàn ông và phụ nữ
Bài sau
Xem tướng phụ nữ có nốt ruồi ở lông mày phúc hay họa