5 bông hồng đẹp nhất trồng ở Missouri

Missouri nằm ở trung tâm của Hoa Kỳ, với Mighty Mississippi là biên giới phía đông của nó. Nhiệt độ thường dao động trong khoảng từ 26°F đến 90°F nên có sự thay đổi khá lớn. Missouri có bốn mùa rõ rệt, với mùa xuân thường báo hiệu sự xuất hiện của nó với những bông hoa tulip, hoa thuỷ tiên vàng và nghệ tây nở rộ vào mùa xuân. Nhưng còn hoa hồng thì sao? Hoa hồng thậm chí có thể sống sót qua mùa đông Missouri lạnh giá không? Với vùng độ cứng của cây là 5-7, có một số loại hoa hồng nào có thể phát triển không? Đúng! Có rất nhiều loài hoa hồng không chỉ có thể tồn tại ở Missouri mà còn cho ra những bông hoa tuyệt đẹp năm này qua năm khác. Dưới đây là 5 trong số những bông hồng đẹp nhất để trồng ở Missouri.

1. Hoa hồng bụi hiện đại

Hoa hồng bụi hiện đại đã được phát triển qua nhiều năm để dễ chăm sóc hơn. Thật không may, hoa hồng đôi khi có tiếng là khó duy trì. Chúng có thể dễ bị bệnh và sâu bệnh và cần một lịch trình chăm sóc và cắt tỉa nghiêm ngặt. Nhưng điều đó không còn đúng nữa. Một số “hoa hồng vườn cũ” cần được bảo dưỡng nhiều, nhưng hoa hồng bụi hiện đại mới hơn hoạt động khá tốt với sự chăm sóc vừa phải. Chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho Missouri bởi vì chúng là những bông hồng cứng cáp, hoạt động khá tốt trong suốt mùa đông và nở hoa suốt cả mùa hè. Một số hoa hồng bụi hiện đại cụ thể phổ biến ở Missouri là:

 • Vẻ đẹp vô tư (Griffith Buck Roses)
 • David Thompson (Sê-ri Explorer, sê-ri của Canada)
 • Cuthbert Grant (Sê-ri Parkland, một sê-ri khác của Canada)
Hoa hồng nắng vô tư trên cánh đồng. Tên khoa học: Rosa 'Carefree Sunshine' . Hoa nở Màu sắc: màu vàng
Hoa hồng Carefree Sunshine là một lựa chọn hoàn hảo cho Missouri bởi vì chúng là những bông hồng cứng cáp, hoạt động khá tốt trong suốt mùa đông.

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

2. Hoa hồng trà lai

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của những bông hồng cổ điển và muốn dành thêm một chút thời gian cho khu vườn của mình, thì hoa hồng trà lai là sự lựa chọn hoàn hảo. Hoa hồng trà bách hợp là loại hoa hồng được trồng phổ biến nhất hiện nay. Chúng tạo ra những bông hoa lớn đầy màu sắc suốt mùa hè dài và có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng làm vui mắt và tạo ra một mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhiều người làm vườn lên kế hoạch cẩn thận cho khu vườn của họ dựa trên lịch trình nở hoa và màu sắc. Dưới đây là danh sách một số giống hoa hồng trà lai đẹp theo màu sắc:

 • Màu đỏ cổ điển: Chrysler Imperial, Mr. Lincoln, Dublin Rose
 • Màu hồng: Nữ hoàng Elizabeth, Đầu hàng ngọt ngào, Hạnh phúc tuyệt đối
 • Trắng: Hiệp sĩ trắng, nguyên sơ, danh dự
 • Vàng: King’s Ransome, Elina, Oregold
 • Pha trộn màu vàng: Hòa bình
hoa hồng trà lai hoàn toàn màu đỏ mượt đẹp như nhung
Hoa hồng trà lai làm vui mắt và tạo ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

© alybaba/Shutterstock.com

3. Hoa Floribunda

Floribundas phát triển tốt ở Missouri ở một nơi đầy nắng với việc tưới nước thích hợp. Ở St. Louis, Missouri, vùng trồng trọt là 6a và 6b, vì vậy bạn cần thứ gì đó có độ cứng vừa phải. Đây là những loại hoa hồng trà lai một chút cứng cáp hơn trong mùa đông và cho nhiều hoa hơn trên mỗi bụi. Floribunda mọc gần mặt đất hơn một chút, vì vậy chúng tạo thành một bông hoa có đường viền đáng yêu và chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau:

 • Màu đỏ: Pinocchio đỏ, Sunfire, Europeana
 • Màu hồng pha trộn: Ngọc trai biển
 • Hỗn hợp màu vàng: Little Darling
 • Trắng: Hoa hồng Iceberg, Ren Pháp
 • Cam vàng: Chrisma
Julia con
Floribundas phát triển tốt ở Missouri ở một nơi đầy nắng với việc tưới nước thích hợp.

©iStock.com/HedgerowRose

4. Grandiflora

Nếu bạn thích kích thước của những bông hoa hồng trà lai nhưng muốn một bụi hoa hồng rủ xuống nhiều hơn, thì grandifloras là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng được tạo ra bằng cách lai các loại trà lai với hoa cỏ để tạo ra một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vườn ở Missouri. Để lại nhiều chỗ cho sự phát triển theo chiều dọc, vì chúng có thể trở nên khá lớn. Dưới đây là một số Grandifloras phát triển tốt ở Missouri:

 • đội trưởng
 • Yêu
 • lạc đà
 • Huy chương vàng
huy chương vàng hoa hồng grandiflora
Hoa hồng huy chương vàng mang đến những bông hoa màu vàng và cam đáng yêu.

©Sarawut Konganantdech/Shutterstock.com

5. Những nhà leo núi vĩnh cửu

Hoa hồng leo luôn là sự bổ sung tuyệt vời cho khu vườn vì chúng có thể thêm màu dọc và ngang. Những bụi hoa hồng trải dài này có thể trải dài trên các hàng rào, lưới mắt cáo và những bức tường đá cuội. Đối với hoa hồng leo nở lâu hơn, hãy thử dùng loại hoa hồng leo Everblooming để lan tỏa vẻ đẹp trong suốt mùa hè. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch tốt cho khu vườn của mình và chừa nhiều khoảng trống cho những người này “vươn tay ra”. Một số nhà leo núi Everblooming mà bạn có thể tìm thấy ở Missouri bao gồm:

 • Altissimo: Những bông hoa màu đỏ tươi có thể rộng 4-5 inch. Chúng phát triển tốt ở vùng trồng 5-9.
 • William Baffin: Những bông hoa màu hồng này nhỏ hơn một chút nhưng có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn một chút, phù hợp với vùng 3-9.
 • Portlandia: Nhiều màu với một quả mơ ở trung tâm và một màu hồng đậm hơn dọc theo các cạnh; những bông hồng này tạo thành một bông hồng leo tuyệt vời để thêm bên cạnh băng ghế trong vườn hoặc dọc theo lưới mắt cáo.
Những nụ hồng đỏ non của bụi hoa hồng leo trèo lên giàn tuyết tùng tự chế trước vách ngăn màu be của ngôi nhà một gia đình
Hoa hồng Altissimo có thể rộng 4-5 inch. Chúng phát triển tốt ở vùng trồng 5-9.

©iStock.com/Brett Taylor

Còn về hoa hồng thu nhỏ — Bạn có thể trồng hoa hồng thu nhỏ ở Missouri không?

Đúng! Nếu bạn là một người làm vườn đô thị hoặc làm việc với một khoảng sân nhỏ, bạn có thể cân nhắc việc trồng hoa hồng thu nhỏ. Như tên gọi của chúng, chúng thực sự chỉ là một phiên bản thu nhỏ của hoa hồng. Những bông hoa của chúng có màu sắc rực rỡ và có nhiều loại từ đỏ đậm đến cam sắc nét và hồng nhạt. Chúng có thể cao từ 6-12 inch, vì vậy chúng tạo nên sự bổ sung đầy màu sắc hoàn hảo cho sân trong, sân thượng hoặc khu vườn container trên sân thượng của bạn. Để có một màu vàng nổi bật trên bộ bài của bạn, hãy thử Rainbow’s End. Nếu bạn muốn có một sự kết hợp đẹp mắt giữa màu hồng, vàng và trắng vào mùa xuân, thì hãy thử Minnie Pearl, Rise N’ Shine và Irresistible.

Cầu vồng Sunblaze Rose
Nếu bạn muốn có một sự kết hợp đẹp mắt giữa màu hồng, vàng và trắng vào mùa xuân, thì hãy thử Minnie Pearl, Rise N’ Shine và Irresistible.

©1.000 × 667 pixel, kích thước tệp: 130 KB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

Có Vườn hồng nào tại Vườn Bách thảo Missouri không?

Đúng! Có hai vườn hoa hồng tại Vườn Bách thảo Missouri ở Thành phố Kansas, MO. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về những bông hồng đẹp nhất để trồng ở Missouri, bạn phải đi dạo qua những khu vườn tươi tốt này. Vườn hồng Gladney được bắt đầu vào năm 1917 và hiện có hơn 900 bông hồng, trong đó có một số bông hồng leo dọc hàng rào. Vườn hồng Anne và John Lehmann được thành lập muộn hơn nhiều vào năm 1976 và trưng bày hoa hồng từ 154 giống khác nhau. Một số hoa hồng trong danh sách của chúng tôi xuất hiện trong vườn, như ‘Chrysler Imperial’ và ‘Peace Rose’. Sau khi tham quan vườn hoa hồng, hãy tìm một địa điểm gần Đài phun nước Shapleigh, nơi bạn có thể lắng nghe tiếng nước chảy, ngửi hương thơm ngọt ngào của hoa hồng và ngắm nhìn những màu sắc tinh xảo làm hài lòng nhiều giác quan của bạn. Chắc chắn, một nơi tuyệt vời để ghé thăm ở Missouri!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Bermuda Grass so với St. Augustine: 5 điểm khác biệt chính
Bài sau
Sông nào có nhiều rắn độc hơn: sông Mississippi so với sông Nile