9 Cây bản địa ở Ohio

Bang Buckeye nằm ở khu vực trung tây của Hoa Kỳ. Ba khu vực đô thị lớn nhất của nó là Greater Cleveland, Greater Cincinnati và khu vực tàu điện ngầm Columbus. Đây là tiểu bang thứ bảy về dân số và tiểu bang thứ mười về mật độ dân số.

Ohio bao gồm năm vùng địa lý khác nhau – Cao nguyên Appalachian, Cao nguyên Allegheny băng giá, Đồng bằng Till, Đồng bằng Hồ Huron-Erie và Phần Bluegrass trải rộng khắp cao nguyên thấp bên trong bang.

Đó là một trạng thái khá ấm áp, với nhiệt độ trung bình cao và thấp. Do đó, rất nhiều loài động thực vật đã biến Ohio thành quê hương của chúng. Trong những dòng sau, bạn sẽ tìm hiểu thêm về một số loài thực vật bản địa của bang Buckeye!

Thực vật bản địa là gì?

Một loại cây có thể được mô tả là bản địa khi nó đã sống và phát triển tự nhiên ở một khu vực hoặc khu vực nhất định trong hàng nghìn năm và đã thích nghi hoàn hảo với điều kiện đất đai, khí hậu, ánh sáng, v.v. Một nhà máy như vậy về cơ bản là một phần của hệ sinh thái của khu vực và không chỉ phù hợp mà còn phát triển mạnh ở đó.

Thực vật bản địa còn được gọi là bản địagiống như trong trường hợp của người bản địa khắp thế giới.

9 Cây bản địa ở Ohio

1. Thanh vàng Ohio

Ohio Goldenrod
Goldenrod Ohio là một phần của họ Cúc gia đình.

© islavicek/Shutterstock.com

Ohio Goldenrod
Tên khoa học Solidago ohioensis
Loại cây lâu năm
Phân bổ Vùng Ngũ Đại Hồ, Hoa Kỳ (Michigan, Wisconsin, Indiana, Illinois, New York, Ontario, Ohio)

Goldenrod Ohio là một phần của họ Cúc gia đình và có nguồn gốc từ vùng Great Lakes ở Hoa Kỳ và Canada. Mặc dù cây mảnh mai và có thể dễ dàng bị bỏ qua khi đang phát triển, nhưng đầu hoa màu vàng giống như một bó hoa rất dễ phát hiện.

Ohio Goldenrod có thể cao tới 39 inch (100 cm) và có những chiếc lá hẹp khoảng 10 inch (25 cm). Những bông hoa mọc thành mảng phân nhánh và là một kỳ công khá ấn tượng của thiên nhiên! Mỗi mẫu vật của Ohio goldenrod có thể tạo ra tới 500 bông hoa màu vàng.

Bạn có thể phát hiện ra loài cây này nếu đi bộ trong và xung quanh cồn cát, đầm lầy và bờ sông.

2. Lily cá hồi vàng

hoa loa kèn cá hồi vàng
Yellow Trout Lily là một loại cây lâu năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ hình thành các thuộc địa.

©Gerry Bishop/Shutterstock.com

hoa loa kèn cá hồi vàng
Tên khoa học Erythronium mỹ
Loại cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ

Thường được gọi là violet răng chó vàng hay đơn giản là hoa huệ cá hồi, hoa huệ cá hồi vàng là một loại cây lâu năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ tạo thành các thuộc địa. Nó còn được gọi là loài hoa phù du của mùa xuân, nghĩa là nó có vòng đời ngắn ngủi – hoa loa kèn vàng xuất hiện và nở hoa nhanh chóng vào mùa xuân.

Ở Bắc Mỹ, lily cá hồi vàng chủ yếu được tìm thấy trong môi trường sống trong rừng. Bạn có thể nhận ra nó nhờ bông hoa màu vàng có đài hình mũi mác mọc trên thân cây dựng đứng. Mỗi cánh đài dài khoảng 0,7-1,2 inch (20-33 mm) và có ba lá đài và ba cánh hoa.

Nếu bạn tình cờ bắt gặp một bông hoa không có hoa Erythronium mỹ vào đầu mùa xuân, hãy nhớ rằng loài này không ra hoa trong 4-7 năm đầu tiên. Theo thống kê, chỉ có 0,5% số cây trong đàn ra hoa.

3. Cỏ bướm

Cỏ Dại Bướm, Bướm - Côn Trùng, Bông Tai, Màu Cam, Thực Vật Bản Địa
Cỏ bướm thường cao tới 1-3,5 feet.

©iStock.com/McKinneMike

cỏ dại bướm
Tên khoa học Asclepias tuberosa
Loại cây lâu năm
Phân bổ Tây Nam Bắc Mỹ

Cỏ bướm là một loài cỏ sữa có nguồn gốc ở phía đông và tây nam Bắc Mỹ. Nó được đặt tên theo thực tế là những con bướm bị thu hút bởi màu sắc sặc sỡ và lượng mật hoa dồi dào của nó.

Cỏ bướm thường cao tới 1-3,5 feet (0,3-1 m). Nó có các lá hình mũi mác được sắp xếp theo hình xoắn ốc. Nó nở hoa từ tháng 4 đến tháng 9; đầu hoa nằm ở nách trên của cây. Chúng được thể hiện bằng những chiếc rốn có chiều rộng khoảng 3 inch (7,5 cm), được trang bị những bông hoa màu đỏ, vàng hoặc cam. Mỗi bông hoa có năm lá đài và năm cánh hoa.

Loài này nhân giống qua quả dài 3-6 inch (7,5-15 cm) chứa đầy hạt có lông dài.

4. Trillium trắng

Trillium, Màu Trắng, Rừng, Hoa, Mùa Xuân
Cây trillium trắng thường được gọi là cây đánh thức trắng, trillium hoa lớn hoặc trillium trắng tuyệt vời.

©iStock.com/SHSPhotography

Trillium trắng
Tên khoa học Trillium grandiflorum
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông Bắc Mỹ, Nam Hoa Kỳ, Iowa, Nova Scotia, Maine, nam Illinois

Cây trillium trắng thường được gọi là cây đánh thức trắng, trillium hoa lớn hoặc trillium trắng tuyệt vời. Nó là một phần của hoa loa kèn theo thứ tự và có nguồn gốc chủ yếu ở miền đông Bắc Mỹ. Các mẫu vật bị cô lập có thể được tìm thấy ở Iowa, Maine và Nova Scotia.

Bạn có cơ hội phát hiện loài thực vật xinh đẹp này trong các khu rừng hỗn giao trên đất liền có thảm thực vật phong phú. Đừng lo lắng về việc không thể phát hiện ra nó – những bông hoa màu trắng của nó, có ba cánh hoa, có thể được nhìn thấy từ xa. Họ mở cửa vào cuối mùa xuân và ở lại như vậy cho đến đầu mùa hè.

Trillium trắng mọc thân có chiều cao 7,8-15,7 inch (20-40 cm). Hoa của nó dài khoảng 1,5 đến 3 inch (4-7 cm).

5. Dương Xỉ

Dương xỉ nước lợ (Pteridium aquilinum).
Dương xỉ nước lợ là một loài có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Á-Âu.

©iStock.com/troyka

dương xỉ dương xỉ
Tên khoa học Pteridi aquilinum
Loại cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ, Âu Á

Dương xỉ nước lợ, thường được gọi là dương xỉ hãm, dương xỉ thông thường, hoặc dương xỉ đại bàng là một loài bản địa của Bắc Mỹ và Á-Âu. Tuy nhiên, Pteridi aquilinum hiện được coi là một loại cây quốc tế do các bào tử cực kỳ nhẹ của nó.

Sống lâu năm nhưng rụng lá vào mùa đông, loài cây này được đặc trưng bởi những chiếc lá hình tam giác bắt nguồn từ thân rễ ngầm của nó. Những chiếc lá này có thể đạt chiều cao khoảng 1-3 feet (0,3-1m). Vì nó có thân rễ, nên cây thường phát triển thành các quần thể dày đặc, nơi mỗi chiếc lá giống hệt nhau từ quan điểm di truyền.

Mặc dù dương xỉ nước lợ không có đặc điểm gì bắt mắt, nhưng có thể dễ dàng phát hiện ra nó – một cụm thảo mộc màu xanh sống động với những chiếc lá nhọn đặc trưng của dương xỉ.

6. Buckeye Ohio

Buckeye Ohio, Lá, Vẻ Đẹp, Vẻ Đẹp Trong Thiên Nhiên, Thực Vật Học
Buckeye Ohio là một cây xà phòng có nguồn gốc từ các khu vực khác nhau của Bắc Mỹ.

©iStock.com/Faina Gurevich

Buckeye Ohio
Tên khoa học Aesculus glabra
Loại cây lâu năm
Phân bổ Các vùng Trung Tây và hạ lưu Great Plains, Vành đai đen địa chất, Ontario, Đảo Walpole

Buckeye Ohio là một cây xà phòng (một phần của họ bồ hòn gia đình) có nguồn gốc từ các khu vực khác nhau của Bắc Mỹ. Nó có thể được phát hiện đang phát triển trong các khu rừng mesic, bờ suối và dọc theo các cánh đồng cũ – nó thích phát triển ở các khu vực có đá vôi.

Buckeye Ohio là một loại cây khá cao, cao tới 50-60 feet (15-18 m). Lá của nó có thể giúp bạn dễ dàng nhận ra – chúng dài khoảng 3,1-6,3 inch (8-16 cm) và khá rộng. Những bông hoa, mặc dù chúng có thể có màu vàng, vàng lục và thậm chí là đỏ, nhưng khó nhìn thấy hơn vì chúng chỉ dài 0,79-1,18 inch (2-3 cm).

Quả của cây hắc mai Ohio là một quả nang chứa một hạt giống như quả hạch (rất độc đối với người và gia súc).

7. Buckeye vàng

Aesculus flava
Buckeye vàng là một cây rụng lá của họ bồ hòn gia đình.

© Cora Mueller/Shutterstock.com

Buckeye vàng
Tên khoa học Aesculus flava
Loại cây rụng lá
Phân bổ Thung lũng Ohio, dãy núi Appalachian

Buckeye vàng, thường được gọi là buckeye thông thường hoặc ngọt ngào, là một loại cây rụng lá của họ bồ hòn gia đình. Loài này chỉ có thể được tìm thấy ở vùng núi Appalachian và Thung lũng Ohio của miền Đông Hoa Kỳ.

Bạn có thể phát hiện ra cây hắc mai vàng ở vùng đồng bằng ngập nước hoặc rừng ẩm (trong đất có đặc điểm trung tính hoặc axit). Nó phát triển cao hơn Buckeye Ohio – lên tới 65-154 feet (20-48 m).

Giống như họ hàng gần của nó, Buckeye Ohio, Buckeye vàng có những bông hoa nhỏ có thể có màu vàng hoặc vàng lục. Một lần nữa, quả của nó là chất độc đối với con người, nhưng quá trình ngâm chiết có thể làm cho nó ăn được.

8. Củ rắn trắng

rễ rắn trắng
White Snakeroot còn được gọi là sanicle trắng hoặc richweed.

©Nahhana/Shutterstock.com

Bạch Xà
Tên khoa học Ageratina altissima
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông và trung tâm Bắc Mỹ

White Snakeroot còn được gọi là sanicle trắng hoặc richweed. Nó là một phần của họ Cúc gia đình và được biết đến là một loại thảo mộc độc. Nó được tìm thấy trên khắp miền đông của Hoa Kỳ, cũng như ở miền trung tây của Canada.

Snakeroot trắng có thể phát triển khá cao, lên đến 4,9 feet (1,5 m). Nó là một loại cây thẳng đứng, có nghĩa là bạn sẽ không bỏ lỡ nó nếu bạn cố tình tìm kiếm nó. Đầu hoa màu trắng tạo thành corymbs phức hợp hoặc chùy đỉnh phẳng. Mỗi đầu hoa rộng khoảng 2-6 inch (5-15 cm).

Cây có chứa tremetol, một chất độc thường kết thúc trong sữa gia súc sau khi cây được tiêu thụ. Những người uống sữa nhiễm độc với số lượng lớn thường xuyên có thể phát triển say sữa (ngộ độc tremetol).

9. Cỏ chân ngỗng

đồng cỏ hải quỳ
Hoa cỏ quỳ nở từ cuối mùa xuân đến mùa hè.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

đồng cỏ hải quỳ
Tên khoa học hải quỳ canadense
Loại cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ

Còn được gọi là hải quỳ Canada, thimbleweed lá tròn, hoa gió hoặc chân quạ, hải quỳ đồng cỏ có thể được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ, đặc biệt là trong các bụi cây, đồng cỏ, bờ hồ và bờ suối. Nó được biết là lây lan nhanh chóng qua thân rễ ngầm của nó.

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra loại thảo mộc này nhờ các chồi cao khoảng 8-31 inch (20-80 cm) và lá khá rộng – 2-6 inch (5-15 cm) x 1,5-4 inch (4-10 cm). Loài cây này được đặc trưng bởi những bông hoa màu trắng, mỗi bông có năm lá đài màu trắng và có tới 100 nhị hoa màu vàng. Hoa cỏ quỳ nở từ cuối mùa xuân đến mùa hè.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mọi thứ bạn cần biết về Punxsutawney Phil
Bài sau
Khám phá con cá vàng già nhất từng được ghi nhận