Khám phá 12 Blue Birds ở Illinois

Illinois là một tiểu bang ở miền Trung Tây có biệt danh là “tiểu bang thảo nguyên” vì những đồng cỏ và đất nông nghiệp trải dài. Nhưng tiểu bang cũng tự hào có rừng và vùng đất ngập nước, hỗ trợ các loại động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim. Khám phá 12 loài chim xanh ở Illinois và tìm hiểu về môi trường sống, ngoại hình, hành vi kiếm ăn của chúng và cách thu hút chúng đến máng ăn ở sân sau của bạn.

Nuthatch ngực đỏ

Loài chim giống chim cổ đỏ: Nuthatch ngực đỏ
Nuthatches ngực đỏ mùa đông ở Illinois. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các khu rừng lá kim, công viên, bụi rậm và vườn cây ăn trái.

©iStock.com/M. Nhiếp ảnh gia Leonard

Phạm vi và Môi trường sống: Nuthatch ngực đỏ trải qua mùa đông ở Illinois và hầu hết Hoa Kỳ. Bạn sẽ tìm thấy chúng chủ yếu trong các khu rừng lá kim, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong vườn cây ăn trái, công viên, bụi rậm và đồn điền.

Tô màu: Màu xanh xám, đen, trắng và đỏ gỉ

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Vào mùa đông, chúng chủ yếu ăn hạt lá kim. Bạn có thể tìm thấy chúng kiếm ăn trên thân cây và cành lớn, đôi khi giấu thức ăn trong các kẽ hở của vỏ cây.

Mẹo sân sau: Thêm bơ đậu phộng vào hỗn hợp suet

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Bắc Parula

Bắc Parula
Parula phía bắc là một loài chim chích nhỏ sống trong tán rừng vào mùa hè và các đồn điền nhiệt đới vào mùa đông. Hầu hết các quần thể di cư qua Illinois, nhưng một số dừng lại và ở lại trong mùa sinh sản.

©Nattapong Assalee/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Parula phía bắc chủ yếu di cư qua Illinois, nhưng một số quần thể dừng lại ở bang này để sinh sản vào mùa xuân và mùa hè. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ loại cây nào trong quá trình di cư. Tìm tổ trong rừng lá kim hoặc rừng rụng lá ẩm ướt.

Tô màu: Xám xanh, vàng, hạt dẻ, trắng và đen

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng chủ yếu ăn côn trùng và quả mọng. Chúng kiếm ăn từ từ, kiên nhẫn tìm kiếm giữa những chiếc lá và cành cây.

Mẹo sân sau: Những con chim này thường không ghé thăm những người cho ăn. Nhưng bạn có thể cung cấp cây bản địa và cây bụi cho môi trường sống của chúng.

diệc xanh nhỏ

Những sắc màu tuyệt đẹp của bộ lông trong bức chân dung Little Blue Heron
Diệc xanh nhỏ sống ở miền nam Illinois, nơi chúng sinh sống ở đầm lầy, đầm lầy và ao.

©iStock.com/Florence và Joseph McGinn

Phạm vi và Môi trường sống: Diệc xanh nhỏ sống ở vùng đất ngập nước nông ở mũi phía nam của Illinois. Loài chim này thường sinh sống ở phía đông nam, nhưng các quần thể sinh sản có thể tìm đường đi xa hơn về phía bắc. Tìm kiếm chúng trong đầm lầy, đầm lầy và ao.

tô màu: Màu xanh xám đậm, màu hạt dẻ và xanh nhạt

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Cá và động vật giáp xác là nguồn thức ăn chính của chúng. Chúng bắt con mồi bằng cách từ từ đi qua vùng nước nông, lao mỏ xuống nước khi phát hiện ra thứ gì đó.

Mẹo sân sau: Loài này không phải là chim sân sau hoặc chim trung chuyển.

vách đá nuốt

Chim én vách đá sinh sản ở Illinois trên vách đá thẳng đứng hoặc bất kỳ bề mặt nào khác mà chúng có thể đặt tổ bùn của mình.

©iStock.com/SteveByland

Phạm vi và Môi trường sống: Chim én vách đá là loài chim của phương tây, nhưng một số quần thể tìm đường ra phía đông để sinh sản. Đôi khi bạn có thể tìm thấy những con chim này ở Illinois vào mùa xuân và mùa hè. Chúng sinh sản chủ yếu ở các vách đá thẳng đứng. Tuy nhiên, chúng sẽ định cư trên các bề mặt khác có nguồn cung cấp bùn dồi dào.

tô màu: Xanh nửa đêm, quế, nâu và trắng

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn nhiều loại côn trùng bay, bắt con mồi giữa không trung. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng kiếm ăn theo đàn.

Mẹo sân sau: Loài này không thường xuyên ở sân sau hoặc nơi cho ăn.

Nuthatch ngực trắng

Nuthatch ngực trắng sống quanh năm ở Illinois, nơi chúng sinh sống ở ven rừng, khoảng rừng thưa, công viên và ven đường.

©Brian Lasenby/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Nuthatch ngực trắng sống quanh năm ở Illinois và hầu hết Hoa Kỳ. Chúng ưa thích các bìa rừng, khoảng trống rừng, công viên ngoại ô, ven đường và ven suối.

Tô màu: Xám xanh, đen, trắng và hạt dẻ

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng kiếm côn trùng và hạt giống bằng cách trèo lên thân cây và các chi lớn. Đôi khi bạn có thể tìm thấy chúng trên mặt đất.

Mẹo sân sau: Cung cấp hạt hướng dương, suet, đậu phộng

Diệc xanh lá

Great Blue Heron bắt một con cá khổng lồ.
Những con diệc xanh lớn ở miền nam Illinois quanh năm và phần còn lại của tiểu bang vào mùa xuân và mùa hè. Tìm kiếm chúng trong đầm lầy và đầm lầy.

©David Byron Keener/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Những con diệc xanh lớn sống quanh năm ở miền nam Illinois, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp phần còn lại của tiểu bang trong mùa sinh sản. Những loài chim thủy sinh này có liên quan đến môi trường sống nước ngọt, chẳng hạn như đầm lầy, đầm lầy và sông chảy chậm.

tô màu: Xám xanh, đen, trắng và vàng

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Họ có một chế độ ăn uống đa dạng, bao gồm cá, ếch, rùa, rắn, v.v. Thông thường, bạn sẽ thấy chúng đứng yên ở vùng nước nông, chờ đợi con mồi đi qua.

Mẹo sân sau: Diệc xanh lớn không phải là một con chim ở sân sau.

Đớp muỗi xanh xám

Cận cảnh một con Đớp ruồi xanh xám.  Những chiếc lông đuôi dài của nó chứa cả lông đen và trắng.
Đuổi ruồi xám xanh có nhiều ở Bắc Mỹ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở Illinois vào mùa xuân và mùa hè cho mùa sinh sản.

©iStock.com/JasonOndreicka

Phạm vi và Môi trường sống: Người bắt ruồi xanh xám có nhiều ở Bắc Mỹ, ngoại trừ vùng cực bắc. Bạn có thể tìm thấy loài này vào mùa xuân và mùa hè ở Illinois trong môi trường rừng rụng lá.

tô màu: Xanh xám, xám nhạt, đen và trắng

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng kiếm ăn côn trùng và nhện trên cây và bụi rậm. Chúng bận rộn tìm kiếm con mồi bằng cách lật lá và cành cây.

Mẹo sân sau: Những con chim này không ghé thăm những người cho ăn, nhưng bạn có thể thu hút chúng bằng cách cung cấp những cây rụng lá và bụi rậm.

màu chàm

Một chú chim chàm đực đậu trên cành trơ trọi trên nền xanh lục.  Như tên cho thấy, con chim có màu xanh sống động.
Chim chàm là một loài chim sinh sản khác của Illinois. Chúng ở gần ven đường, cánh đồng cũ và bìa rừng trong suốt mùa hè.

© John L. Absher/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Chích chàm là loài chim quen thuộc ở phương đông vào mùa sinh sản. Hãy tìm chúng ở Illinois vào mùa xuân và mùa hè gần các con đường, cánh đồng cũ và bìa rừng.

tô màu: Xanh da trời, xanh hoàng gia, bạc, đen và trắng

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn hạt, côn trùng và thức ăn gia súc ở mọi tầng, từ mặt đất đến cây cao. Bạn sẽ thấy chúng kiếm ăn một mình trong suốt mùa hè.

Mẹo sân sau: Sử dụng máng ăn để cung cấp cây tật lê, sâu non và sâu bột.

Martin tím

Martin tím
Những con martin màu tím có sải cánh trung bình là 15 inch và chiều dài là 7,9 inch. Chúng có bộ lông màu xanh tím và đen nâu sáng bóng.

©iStock.com/passion4nature

Phạm vi và Môi trường sống: Martins màu tím là một loài chim sinh sản khác của miền đông Hoa Kỳ. Chúng sống ở Illinois vào mùa xuân và mùa hè, nơi bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ khu vực bán mở nào gần ao và sông.

Tô màu: Xanh tím và nâu đen

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Chúng kiếm ăn bằng đường hàng không, sà xuống thấp trên mặt nước để bắt côn trùng bay, như ong bắp cày và kiến ​​cánh.

Mẹo sân sau: Xây dựng một hộp làm tổ trong một khu vực mở cách xa nơi cư trú của con người

Bluebird phương Đông

Chim xanh phương Đông đực (Sialia sialis) trên một con cá rô có nền màu xanh lá cây
Chim xanh phương Đông sinh sản trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả Illinois. Chúng làm tổ ở những khoảng đất trống trong rừng, đất nông nghiệp và rừng thông lộ thiên.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Chim xanh phương Đông sinh sản khắp Illinois và miền đông Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số quần thể sống quanh năm ở miền nam Illinois. Chúng làm tổ ở những khoảng đất trống trong rừng, đất nông nghiệp và rừng thông lộ thiên.

tô màu: Xanh đậm, đỏ gỉ và trắng

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Loài này ăn côn trùng và quả mọng. Chúng đậu trên những cành cây thấp trước khi lao xuống đất để bắt con mồi.

Mẹo sân sau: Xây hộp làm tổ ở khu vực trống trải và cung cấp vật liệu làm tổ, chẳng hạn như lá thông.

Jay xanh

Blue Jay trên Eastern Redbud, xem bên
Blue Jays sống quanh năm ở Illinois. Hãy tìm chúng ở các thị trấn, bãi cỏ ngoại ô, khu vườn, rừng sồi và rừng thông.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Giẻ cùi xanh sống quanh năm ở nửa phía đông của Hoa Kỳ, bao gồm cả Illinois. Chúng sống ở nhiều khu vực chung gần con người, chẳng hạn như thị trấn, bãi cỏ và vườn. Nhưng bạn cũng có thể nhìn thấy chúng trong gỗ sồi và gỗ thông.

Tô màu: Xanh da trời, xanh đậm, xanh nước biển, trắng và đen

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Những động vật ăn tạp này có chế độ ăn uống đa dạng, bao gồm các loại hạt, hạt, trái cây, côn trùng, ốc sên, trứng, v.v. Chúng kiếm ăn trên cây, bụi rậm và trên mặt đất.

Mẹo sân sau: Cung cấp suet, hạt hướng dương, sâu bột

tiếng kêu thông thường

Grackle đuôi lớn
Những con grackle thông thường thường chung thủy một vợ một chồng và hình thành các cặp sinh sản vào mùa xuân. Sự tán tỉnh liên quan đến ca hát, tư thế và màn bay.

©Melinda Fawver/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Chúng sống quanh năm ở Illinois và hầu hết vùng đông nam. Những con chim này cũng phổ biến xung quanh con người, đến thăm các thị trấn, công viên, bãi cỏ, lùm cây và trang trại.

Tô màu: Xanh lam, đồng, tím

Thức ăn và hành vi tìm kiếm thức ăn: Những động vật ăn tạp này có chế độ ăn uống đa dạng, bao gồm côn trùng, cá, ếch, thằn lằn, trứng, chim và động vật gặm nhấm. Chúng kiếm ăn bằng cách đi bộ trên mặt đất hoặc lội trong vùng nước nông.

Mẹo sân sau: Rải hỗn hợp ngũ cốc và hạt giống trên mặt đất

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Voi cái có ngà không?
Bài sau
Khám Phá 7 Loài Cá Đẹp Mắt Được Tìm Thấy Ở Chile