Khám phá 12 Blue Birds ở Texas

Texas là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, tự hào với hơn 260.000 dặm vuông và có đường bờ biển, rừng, núi và sa mạc. Có rất nhiều động vật hoang dã trong biên giới của nó, bao gồm cả các loài chim. Khám phá 12 loài chim xanh độc đáo ở Texas và tìm hiểu về môi trường sống, hành vi kiếm ăn của chúng cũng như cách thu hút chúng đến máng ăn của bạn.

Bluebird phương Tây

bluebirds ăn gì
Chim xanh phương Tây trải qua mùa đông ở phía tây Texas, nơi chúng sinh sống ở các trang trại, bụi rậm và sa mạc.

©iStock.com/mooninwell

Môi trường sống và phạm vi: Bluebird phía tây sống ở phía tây Texas chủ yếu trong mùa đông. Mặc dù một số quần thể ở lại quanh năm. Chúng trú đông ở nhiều môi trường sống bán mở, chẳng hạn như trang trại, bụi rậm và sa mạc.

tô màu: Màu xanh rực rỡ, màu đỏ gỉ và màu xám

cuộc gọi: Những bài hát nhẹ nhàng, lắp bắp và những cuộc gọi run rẩy

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng chủ yếu ăn quả mọng và côn trùng. Chúng đậu từ một cột thấp và đập cánh xuống đất để kiếm ăn. Hoặc chúng lơ lửng trên con mồi trước khi bắt.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Mẹo sân sau: Treo một khay nạp trên nền tảng và lấp đầy nó bằng giun ăn

Bluebird núi

Chim xanh núi là một loài chim cỡ trung bình nặng khoảng 30 g với chiều dài từ 16–20 cm.  Chúng có phần dưới nhẹ và đôi mắt đen.  Con đực trưởng thành có mỏ mỏng và có màu xanh ngọc lam sáng.
Bluebird núi là một loài chim cỡ trung bình nặng khoảng một ounce với chiều dài từ 6-10 inch. Chúng có phần dưới nhẹ và đôi mắt đen. Con đực trưởng thành có mỏ mỏng và có màu xanh ngọc lam sáng.

© MTKhaled mahmud/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Chim xanh núi sống ở các khu vực phía tây và bạn có thể phát hiện ra chúng ở tây bắc Texas trong mùa đông. Hãy tìm chúng ở những khu vực trống trải, không có cây cối, chẳng hạn như những cánh đồng cằn cỗi, đồng cỏ rộng mở và sa mạc.

Tô màu: Bầu trời xanh và trắng

cuộc gọi: Tiếng kêu to, rõ ràng và tiếng mũi nhẹ nhàng

Thức ăn và thức ăn gia súc: Ăn nhiều côn trùng vào mùa hè và quả mọng vào mùa đông. Chúng bay lượn trên những cánh đồng trống và thả xuống để bắt con mồi.

Mẹo sân sau: Cung cấp bóng suet và giun ăn

Sơn Bunting

Chim có rương đỏ: Painted Bunting
Những chiếc cờ đuôi nheo được sơn ở phía đông Texas gần những bụi cây, khoảng đất trống và rừng thưa. Chúng có màu sắc sống động gồm xanh dương, đỏ, xanh lá cây và cam.

©iStock.com/passion4nature

Môi trường sống và phạm vi: Các giống cá cờ đuôi nheo sơn khắp Texas, đặc biệt là phía đông Texas, tránh những phần tây bắc nhất của bang. Bạn sẽ tìm thấy chúng và tổ của chúng trong bụi cây, khoảng đất trống trong rừng và rừng thưa.

tô màu: Xanh lam, đỏ, xanh lá cây và cam sống động

cuộc gọi: Những nốt cao ngọt ngào và những cuộc gọi nhẹ nhàng

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng ăn hạt và côn trùng, chủ yếu kiếm ăn trên mặt đất. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong thảm thực vật thấp.

Mẹo sân sau: Cung cấp hạt kê trong vèo nuôi cá rô

Jay của Steller

Stellers Jay, Động Vật, Động Vật Hoang Dã
Giẻ cùi Steller sống ở Dãy núi Guadalupe của Texas trên các cây thông và linh sam Douglas. Chúng kiếm ăn trên cây cao.

©iStock.com/kwiktor

Môi trường sống và phạm vi: Giẻ cùi Steller sinh sống ở rìa phía tây gần biên giới Mexico và New Mexico. Những con chim này sống quanh năm ở Dãy núi Guadalupe trong những cây thông vàng và linh sam Douglas.

Tô màu: Xanh nhạt, xanh đậm và đen than

cuộc gọi: Những tiếng huýt sáo và tiếng ùng ục và những tiếng gọi lớn “lắc, lắc, lắc”

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng chủ yếu ăn hạt, quả mọng, trái cây và côn trùng. Chúng kiếm ăn trên cây cao và đôi khi trên mặt đất.

Mẹo sân sau: Chúng thích mỡ, đậu phộng và các loại hạt lớn khác

cờ đuôi nheo Lazuli

Lazuli Bunting, Động Vật, Động Vật Hoang Dã, Vẻ Đẹp Trong Thiên Nhiên, Gia Cầm
Cá cờ đuôi nheo Lazuli di cư qua miền tây Texas và dừng lại ở những khu vực nhiều bụi rậm, cánh đồng cỏ dại và rừng thưa.

©iStock.com/Jeff Edwards

Môi trường sống và phạm vi: Lazuli buntings không phổ biến ở Texas nhưng thỉnh thoảng di cư qua nửa phía tây của bang. Bạn có thể sẽ tìm thấy chúng ở những khu vực nhiều bụi rậm, cánh đồng cỏ dại và rừng thưa.

Tô màu: Màu xanh rực rỡ, bí ngô, trắng và đen

cuộc gọi: Các nốt cót két lộn xộn và các tiếng kim loại sắc nét

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng kiếm hạt và côn trùng trên mặt đất hoặc trong thảm thực vật thấp. Bạn cũng có thể thấy chúng bay lượn khi tìm kiếm côn trùng.

Mẹo sân sau: Cung cấp kê proso trắng, nyger, và hạt hướng dương

Gallinule màu tím

barbaraaaa
Chim bồ câu tím là một loài chim lai tạo ở vùng viễn đông Texas. Bạn có thể phát hiện ra chúng ở những vùng đất ngập nước rộng lớn, như đầm lầy, đầm lầy và ao.

©iStock.com/barbaraaaa

Môi trường sống và phạm vi: Gallinule tím sinh sản ở vùng viễn đông của Texas, gần Vịnh Mexico và biên giới Louisiana. Chúng sống ở những vùng đất ngập nước rộng lớn, chẳng hạn như đầm nước ngọt, đầm lầy và ao.

tô màu: Xanh da trời, lục, tím, đỏ, chàm và trắng

cuộc gọi: Henlike cockles và tinny chip

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng ăn hạt, trái cây, thực vật thủy sinh, côn trùng, cá, ếch nhái, v.v. Chúng thường kiếm ăn khi đi bộ qua vùng nước nông được bao phủ bởi thảm thực vật hoặc khi bơi lội.

Mẹo sân sau: Những ao nhỏ có hoa súng có thể thu hút một bông hoa màu tím.

chim chích chòe than

chim chích chòe than
Chim chích Cerulean di cư ở phía đông Texas dọc theo biên giới Louisiana. Chúng chủ yếu sống ở thung lũng sông của những khu rừng rụng lá.

©iStock.com/ps50ace

Môi trường sống và phạm vi: Chim chích chòe than là loài di cư phổ biến qua miền đông Texas, chủ yếu dọc theo biên giới Louisiana. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong những khu rừng rụng lá trưởng thành ở thung lũng sông.

tô màu: Xanh da trời, trắng và đen

cuộc gọi: Bài hát buzzy và trills

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng ăn côn trùng và thức ăn trên cây cao. Quan sát chúng bận rộn di chuyển từ chi này sang chi khác, lật lá và cành cây.

Mẹo sân sau: Chích chòe không phải là loài chim kiếm ăn phổ biến, nhưng bạn có thể thử chế biến món ăn bằng mỡ lợn, bơ đậu phộng và sâu bột.

Woodhouse’s Scrub Jay

Woodhouse's Scrub-Jay
Giẻ cùi bụi của The Woodhouse là cư dân thường trú ở tây nam Texas. Hãy tìm chúng trong rừng khô và bụi cây sồi.

©Eivor Kuchta/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Giẻ cùi bụi của The Woodhouse sống quanh năm trong các quần thể rải rác ở phía tây nam Texas gần biên giới Mexico. Chúng sống ở rừng khô và bụi sồi, nhưng bạn cũng có thể thấy chúng ở vùng ngoại ô và công viên.

Tô màu: Màu xanh đậm và xám nhạt

cuộc gọi: Những nốt nhạc nhẹ nhàng, ngọt ngào và những tiếng “khóc”

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chế độ ăn uống của chúng bao gồm chủ yếu là côn trùng, hạt, quả hạch và quả mọng. Bạn sẽ thấy chúng kiếm ăn trên mặt đất hoặc trên cây, đơn lẻ, theo cặp hoặc theo đàn.

Mẹo sân sau: Trồng cây bụi rậm rạp và cung cấp hạt hướng dương, đậu phộng

Én

Một con én chuồng ngồi trên một cục đất sét và ngậm trong mỏ một chiếc rơm dùng để xây tổ.
Nhạn chuồng sống khắp Texas vào mùa xuân và mùa hè, chúng làm tổ gần các trang trại, thị trấn và tòa nhà.

©PavlovaSvetlana/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: én chuồng sinh sôi nảy nở ở Bắc Mỹ trong mùa sinh sản. Bạn sẽ tìm thấy chúng trên khắp Texas vào mùa xuân và mùa hè, nơi chúng làm tổ gần các trang trại, thị trấn và tòa nhà.

Tô màu: Xanh coban, nâu vàng, quế, nâu sẫm và trắng

cuộc gọi: Twitter warbles và các cuộc gọi “chíp”

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng chủ yếu ăn côn trùng và bắt con mồi giữa không trung bằng cách sà xuống thấp trên mặt nước và cánh đồng.

Mẹo sân sau: Đặt vỏ trứng đã xay vào khay nạp trên nền tảng

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá thắt lưng là một cư dân thường trú khác của Texas. Chúng sống ở nhiều môi trường sống dưới nước, chẳng hạn như suối, ao, bờ biển và hồ.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Bói cá thắt lưng ở phía bắc Texas ở đó quanh năm, trong khi quần thể sinh sản của Canada trú đông ở miền nam Texas. Những con chim này sống xung quanh gần như bất kỳ vùng nước nào, bao gồm hồ, vịnh, bờ biển, suối và ao.

Tô màu: Xám xanh, trắng và hạt dẻ

cuộc gọi: Tiếng lục lạc cơ học và tiếng la hét chói tai

Thức ăn và thức ăn gia súc: Chúng chủ yếu ăn cá nhỏ nhưng có chế độ ăn đa dạng. Chúng đậu gần nguồn nước và lặn xuống nước trước khi phát hiện ra thứ gì đó.

Mẹo sân sau: Cung cấp một cái ao hoặc nguồn nước khác trong một khu vực mở

Mỏ lết xanh

Chim xanh - Blue Grosbeak
Mỏ lết xanh tìm kiếm thức ăn ở thảm thực vật thấp gần bìa rừng và cánh đồng rậm rạp.

©Michael G. Mill/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Mỏ lết xanh là loài chim sinh sản của miền nam Hoa Kỳ, bao gồm toàn bộ Texas. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở rìa rừng, hàng rào và cánh đồng rậm rạp, nhưng bất kỳ khu vực bán mở nào có thảm thực vật thấp dày đặc đều được.

Tô màu: Màu xanh rực rỡ, bạc, hạt dẻ và đen

cuộc gọi: Chim chích phong phú và “khúc” kim loại

Thức ăn và thức ăn gia súc: Côn trùng và hạt tạo nên chế độ ăn của loài chim này. Chúng kiếm ăn một mình hoặc theo cặp trong mùa sinh sản và chúng tìm kiếm thức ăn trên mặt đất hoặc trong thảm thực vật thấp. Chúng cũng có thể bắt con mồi giữa không trung.

Mẹo sân sau: Họ thích những khu vực cây bụi, ngũ cốc và hạt giống

Đớp muỗi xanh xám

Chiều dài của một con đớp ruồi xanh xám là 4 đến 5 inch và chiều cao của nó là 3 đến 4 inch.
Chiều dài của một con đớp ruồi xanh xám là 4 đến 5 inch và chiều cao của nó là 3 đến 4 inch. Họ sống trong rừng mở và bụi rậm.

©iStock.com/SteveByland

Môi trường sống và phạm vi: Texas là một trung tâm duy nhất cho loài bắt ruồi xanh xám. Chúng sinh sản ở phía đông bắc, di cư qua phía tây bắc, trú đông ở phía tây nam và sống quanh năm ở phía đông nam. Họ sống trong rừng mở và bụi rậm.

tô màu: Xám xanh, xám nhạt, trắng và đen

cuộc gọi: Tiếng hót líu lo và tiếng mũi the thé

Thức ăn và thức ăn gia súc: Những loài ăn côn trùng này tích cực kiếm ăn trên cây và bụi rậm, tìm kiếm qua lá và cành cây.

Mẹo sân sau: Loài này thường không ghé thăm những người cho ăn. Nhưng chúng có thể bị thu hút bởi những khu đất có cây trưởng thành rụng lá.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở California là gì?
Bài sau
Mike Tyson vs Gorilla: Ai sẽ thắng trong một trận chiến?