Mèo Bombay so với Mèo lông ngắn Mỹ

Khoảng 25 phần trăm tất cả các hộ gia đình ở Hoa Kỳ nuôi mèo làm thú cưng. Trong khi một số người không dừng lại để nghĩ về giống mèo của họ giống như với chó, thì vẫn tồn tại một số khác biệt đáng kể giữa các giống mèo. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá mèo Bombay so với mèo Mỹ lông ngắn.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt về thể chất giữa những con vật này và một số yếu tố khác biệt bổ sung. Đến cuối bài viết, bạn sẽ biết chúng đến từ đâu và cách phân biệt chúng, ngay cả khi cả hai đều có bộ lông đen.

So sánh mèo Bombay và mèo lông ngắn Mỹ

Mèo Bombay Mỹ lông ngắn
Kích thước Cân nặng: 8 đến 15 pounds
Chiều dài: 13 đến 20 inch
Cân nặng: 6 đến 15 pounds
Chiều dài: 12 đến 15 inch
Loại lông – Tóc ngắn
– Lớp sơn bóng, dày
– Tóc ngắn và thẳng
– Lông rậm, dày
– Có thể bóng hoặc xỉn màu hơn tùy theo màu lông
Màu sắc – Có bộ lông đen hiếm khi có một mảng trắng nhỏ trên ngực – Có thể xuất hiện với hàng tá màu sắc và hoa văn khác nhau
– Màu sắc có thể bao gồm đen, đen và trắng, đỏ, kem, xanh lam, đồi mồi và nhiều màu khác
Đặc trưng – Thể hình trung bình, thể thao với cơ bắp tốt
– Có xu hướng có cơ thể toàn màu đen, bao gồm cả mũi và miếng đệm của bàn chân
– Có chiếc mũi ngắn
– Đáng chú ý vì độ “tròn trịa” ở bàn chân, đuôi, tai và bàn chân
– Thường có mắt màu vàng hoặc đồng, nhưng cũng có thể có màu xanh lục trong một số trường hợp hiếm gặp
– Kích thước trung bình, thân hình cơ bắp săn chắc, đại diện cho giống mèo lao động
– Mõm phát triển tốt
– Ngực rộng và dáng người chắc nịch
– Màu sắc khác nhau trên miếng đệm và mũi của chúng
– Rộng, mắt to
– Mắt có thể có màu xanh lục, vàng, xanh dương và các màu khác
Nhân cách – Xã hội và hướng ngoại
– Thích “nói chuyện” với người khác
– Thân thiện và trung thành
– Thích nghi
– Giống yêu thương có xu hướng gắn bó với mọi người
– Vui tươi và năng động
– Được biết đến với sự táo bạo bắt nguồn từ rễ mèo đang hoạt động
– Dễ tính và tò mò
– Tình cảm
Tuổi thọ – 15 đến 20 năm – 15 đến 20 năm

2 điểm khác biệt chính giữa mèo Bombay và mèo lông ngắn Mỹ

Bombay ngồi bên cạnh một cái cây
Bombay là giống mèo duy nhất có màu gần như luôn luôn là màu đen.

©Lux Blue/Shutterstock.com

Hai điểm khác biệt chính giữa mèo Bombay và mèo Mỹ lông ngắn là màu sắc và đặc điểm cơ thể của chúng. Mèo Bombay có bộ lông màu đen, thân hình lực lưỡng, mũi ngắn, các bộ phận trên cơ thể tròn trịa và đôi mắt thường có màu vàng hoặc đồng. Trong khi đó, mèo Mỹ lông ngắn có thể xuất hiện với hàng tá màu sắc và cách kết hợp đồng thời có ngực rộng, thân hình chắc nịch và mõm phát triển so với mèo Bombay.

Đây là một số khác biệt lớn nhất giữa hai giống mèo. Tuy nhiên, họ không phải là những người duy nhất. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cả hai con mèo và khám phá những đặc điểm độc đáo khác của chúng.

Mèo Bombay so với mèo lông ngắn Mỹ: Kích thước

Mèo Bombay lớn hơn mèo Mỹ lông ngắn về trọng lượng và chiều dài trung bình. Con mèo Bombay trung bình nặng từ 8 đến 15 pounds, trong khi mèo Mỹ lông ngắn đạt trọng lượng từ 6 đến 15 pounds. Sự khác biệt giữa trọng lượng của chúng là nhỏ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mèo Bombay thường trông nhẹ hơn so với quy mô cho biết.

Mèo Bombay có thể dài từ 13 đến 20 inch, so với mèo Mỹ lông ngắn, có thể dài từ 12 đến 15 inch.

Bombay Cat vs American Shorthair: Loại lông

Mèo nặng nhất và béo nhất - Shorthair trong nước
Một chú mèo Mỹ lông ngắn xinh đẹp với đôi mắt màu xanh lá cây.

©Lalandrew/Shutterstock.com

Đúng như tên gọi, mèo Mỹ lông ngắn có bộ lông ngắn, rậm và dày. Bộ lông của chúng có thể xỉn màu hoặc bóng tùy thuộc vào màu sắc mà chúng có. Ví dụ, một con mèo Mỹ lông ngắn màu đen sẽ có bộ lông bóng mượt.

Mèo Bombay chỉ có bộ lông màu đen nhưng đôi khi có thể có một chùm lông nhỏ màu trắng trên ngực. Bộ lông của chúng ngắn và bóng.

Bombay Cat vs American Shorthair: Màu sắc

Bộ lông đen của mèo Bombay là một trong những đặc điểm nổi bật của nó. Thông thường, giống chó này sẽ có màu đen hoàn toàn, bao gồm cả miếng đệm chân và mũi. Tuy nhiên, chúng có thể có một mảng trắng trên ngực. Trong khi đó, mèo Mỹ lông ngắn có thể có hơn 80 tổ hợp màu sắc và hoa văn khác nhau.

Mèo Mỹ lông ngắn có thể có màu đỏ, trắng, kem, xanh dương, đen trắng và nhiều màu khác. Chúng thậm chí có thể xuất hiện toàn màu đen, giống như mèo Bombay. Xét cho cùng, mèo Bombay có nguồn gốc một phần từ giống mèo Mỹ lông ngắn.

Bombay Cat so với American Shorthair: Tính năng

Bombay cat with copper eye colorqua Wikimedia Commons” data-item-id=”https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1.JPG” srcset=”https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1 -1024×682.jpg 1024w, https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-300×200.jpg 300w, https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-150×100.jpg 150w, https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-768×512.jpg 768w, https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-120×80.jpg 120w, https: //az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-600×400.jpg 600w, https://az-animals.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1-1536×1024.jpg 1536w, https://az- động vật.com/media/2022/11/Bombay_Katze_of_Blue_Sinfonie_1.jpg 1901w” dimensions=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px”/>
Mèo Bombay được biết đến với chiếc mũi ngắn, mõm ngắn và đôi mắt màu vàng hoặc đồng.

©Bombaycats, CC BY-SA 3.0 qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Mèo Bombay được biết đến với đặc điểm tròn trịa. Ví dụ, bàn chân, đuôi, mắt, tai và đầu của nó được làm tròn, tạo cho con mèo vẻ ngoài uyển chuyển. Cơ thể của giống chó này có kích thước trung bình, lực lưỡng và hơi cơ bắp.

Chúng được biết đến với chiếc mũi ngắn, mõm và đôi mắt màu vàng hoặc đồng. Đôi mắt của chúng có thể có màu xanh lục, nhưng rất hiếm. Ngoài ra, giống chó này có màu đen ở mọi nơi trên cơ thể, bao gồm cả mũi và bàn chân.

Trong khi đó, mèo Mỹ lông ngắn cũng là một giống mèo có kích thước trung bình nhưng thân hình nhỏ gọn và vạm vỡ. Giống chó này có mõm phát triển tốt, ngực rộng, vẻ ngoài chắc nịch, đôi mắt mở to và màu mắt bao gồm xanh lục, vàng và lục nhạt. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau trên mũi và miếng đệm chân.

Bombay Cat vs American Shorthair: Tính cách

Mèo Mỹ lông ngắn là một con mèo lao động giúp săn chuột trên những con tàu vượt Đại Tây Dương. Những con mèo này táo bạo, tò mò và vui tươi. Chúng cũng tình cảm và dễ tính, khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người không muốn có những con mèo cực kỳ độc lập.

Mèo Bombay có nguồn gốc từ giống mèo Mỹ lông ngắn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi giống mèo này có tính xã hội và dễ thích nghi. Chúng được biết đến với xu hướng “nói chuyện” với mọi người bằng cách kêu meo meo, cùng với sự trung thành và gắn bó với chủ nhân của chúng. Mèo Bombay là một giống mèo tuyệt vời.

Bombay Cat vs American Shorthair: Tuổi thọ

Mèo Bombay sống lâu như mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Bombay trung bình có thể sống từ 15 đến 20 năm nếu được đối xử tốt; điều tương tự cũng có thể nói về mèo Mỹ lông ngắn. Vì các giống mèo này có quan hệ họ hàng gần nên không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều là giống mèo sống lâu năm.

Tóm lại, những con mèo này có nhiều điểm tương đồng, điều này có thể dẫn đến khó phân biệt chúng. Tuy nhiên, biết được sự khác biệt về cơ thể, màu sắc và các yếu tố khác mà chúng tôi đã xem qua sẽ giúp bạn phân biệt được chúng. Bạn sẽ cần kiểm tra mắt, miếng đệm chân và mõm của chúng để phân biệt chúng với nhau.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
3 con bọ phiền phức trông giống muỗi (và cách diệt trừ chúng)
Bài sau
Phát Hiện “Quái Vật Rắn 17 Chân” Được Tìm Thấy Ở California