12 Loài Chim Phải Xem Ở Virginia

Có khoảng 450 loài chim khác nhau ở Virginia. Virginia tự hào có nhiều môi trường khác nhau để các loài chim sinh sôi nảy nở, từ thảm thực vật dày đặc chiếm 62% diện tích của bang cho đến đồng cỏ, đồng bằng và đầm lầy ở những vùng trũng.

Ở Virginia, bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót líu lo quanh năm. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số loài chim kỳ lạ nhất, đẹp nhất và khác thường nhất mà bạn có thể bắt gặp trong tiểu bang, ngoài một số loài phổ biến hơn. Chuẩn bị bay lên khi bạn khám phá những chú chim tuyệt đẹp của Old Dominion!

Chim kim oanh Mỹ

một con chim kim oanh khung dưới bên phải, nhìn sang trái, đậu trên một cành cây nhỏ.  Con chim có màu vàng, với đôi cánh màu đen và xám.  Đỉnh đầu của con chim có màu đen và mỏ của nó có màu cam, nền màu xanh lục nhạt không rõ ràng.  t
Chim kim oanh Mỹ thích đồng cỏ mọc um tùm và môi trường nhiều cây cối, và chúng có thể được phát hiện ở các khu vực ngoại ô có nhiều bụi rậm và cây cối.

©Rabbitti/Shutterstock.com

Những con đực của American Goldfinch có thể được xác định bởi cơ thể màu vàng sáng của chúng và mũ, cánh và lông đuôi màu đen đặc biệt. Màu sắc của con cái dịu hơn, với cơ thể có màu vàng nâu và đôi cánh có màu nâu xám với các hoa văn màu trắng. Trên cổ của chúng là màu vàng bán rực rỡ duy nhất mà chúng có.

Những con chim này thích đồng cỏ mọc um tùm và môi trường nhiều cây cối, và chúng có thể được phát hiện ở các khu vực ngoại ô có nhiều bụi rậm và cây cối. Chúng săn hạt trong bụi rậm, cây bụi và cây cối để ăn. Mặc dù chúng thỉnh thoảng ăn côn trùng như đồ ăn nhẹ, nhưng phần lớn dinh dưỡng của chúng bao gồm hạt từ các loại cây khác nhau, ngoại trừ nhựa cây từ cây phong.

Chim kim oanh Mỹ không di cư theo cách có thể đoán trước được. Nếu thức ăn dồi dào, một số con chim sẻ có thể chọn ở lại đó, nhưng những con khác có thể bay vào mùa thu và đầu mùa xuân. Chim kim oanh Mỹ thường dành cả năm ở Virginia.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Chim ruồi họng hồng ngọc

Con chim ruồi họng hồng ngọc đực đang bay.
Ngoài phần ngực và bụng có màu trắng, phần lớn cơ thể của chim ruồi họng hồng ngọc được trang trí bằng những chiếc lông kim loại màu xanh lá cây.

© Ramona Edwards/Shutterstock.com

Virginia là quê hương của loài Chim Ruồi họng Ruby đang bay nhanh. Những con chim nhỏ này có khả năng vỗ cánh gần 50 lần mỗi giây! Chúng cao 3,5 inch và nặng chỉ bằng 1/4 ounce.

Mặc dù đàn ông và phụ nữ có ngoại hình khá giống nhau, nhưng chúng có thể được phân biệt bằng màu cổ. Cổ họng có màu đỏ hồng ngọc ở con đực và màu trắng ở con cái. Ngoài ngực và bụng của chúng có màu trắng, phần lớn cơ thể được trang trí bằng những chiếc lông kim loại màu xanh lá cây.

Những con vật này di chuyển đến khu vực phía nam của Florida và Trung Mỹ khi mùa đông đến, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy chúng ở Virginia vào thời điểm đó. Ở những nơi có nhiều hoa, chúng bắt đầu xuất hiện vào mùa hè để ăn mật hoa. Họ thích những người cho chim ruồi ăn và thích những loại hoa như salvia, trumpet creeper và jewelweed. Chúng cũng ăn côn trùng nhỏ làm thức ăn.

Chích cánh vàng

chim chích chòe cánh vàng
Bướm đêm và sâu bướm, trong số các loài côn trùng khác, chiếm phần lớn thức ăn của chim chích chòe cánh vàng.

©Ray Hennessy/Shutterstock.com

Chim chích chòe cánh vàng đực nổi bật giữa đám đông nhờ hoa văn màu vàng tươi, trắng và đen tương phản với thân màu xám. Những chú chim này có cổ màu đen và một mảng màu đen quanh hai bên mắt. Chúng có phần trên màu vàng rực rỡ và phần trên của đôi cánh.

Con cái thường có màu xám và trắng hơn, với màu sắc kém rực rỡ hơn. Tuy nhiên, họ có một chiếc vương miện màu vàng sáng trên đầu. Ở độ cao cao hơn ở phía tây và nam Virginia, có thể nhìn thấy chim chích chòe cánh vàng ở các vùng nông thôn và đồng cỏ có rừng gần đó.

Bướm đêm và sâu bướm, trong số các loài côn trùng khác, chiếm phần lớn thức ăn của chúng. Chúng di chuyển xa vào mỗi mùa thu để dành mùa đông ở phía bắc Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Rô bốt Mỹ

Robins ăn gì
Chim cổ đỏ Mỹ có thân dài, tròn và đầu sẫm màu, bộ lông có vệt màu nâu xám ở trên và màu cam ấm ở dưới.

©iStock.com/Mason Maron

American Robins thường xuyên nhảy và bay qua các khu vườn của người Virginia. Các loại môi trường khác nhau phù hợp với những con chim này. Họ sống ở các thành phố và thị trấn cũng như trên các cánh đồng và rừng cây. Vào đầu mùa xuân, chim cổ đỏ thường là một trong những loài chim đầu tiên cất tiếng hót líu lo.

Mông trắng và ngực nâu đỏ khiến chúng dễ dàng nhận ra. Ngoại trừ màu trắng xung quanh mắt và quanh cổ họng, phần còn lại của cơ thể chúng có màu đen.

Chim cổ đỏ Mỹ ăn nhiều loại trái cây, quả hạch, ấu trùng và sâu khi chúng tìm kiếm chất dinh dưỡng trên mặt đất. Những con chim cổ đỏ sinh ra ở phương Bắc sẽ bay về phía nam theo nhóm, nhưng miễn là chúng có đủ thức ăn ở Virginia, chúng có khả năng ở lại đó cả năm.

cú rít phương đông

cú rít phương đông
Sải cánh của cú rít phía đông, có kích thước từ 19 đến 24 inch, dài gấp đôi chiều dài của chúng.

©mlorenz/Shutterstock.com

Virginia là quê hương của những con cú rít phía đông có kích thước vừa phải. Chúng được tìm thấy nằm rúc trong cây ở ngoại ô và rừng cây và không di cư. Họ sống trong một loạt các môi trường sống. Tuy nhiên, chúng không sống ở độ cao hơn 5.000 feet.

Sải cánh của chúng, có kích thước từ 19 đến 24 inch, dài gấp đôi chiều dài của chúng. Bộ lông màu nâu đỏ đến xám của chúng có hoa văn đặc biệt giúp chúng ngụy trang vào vỏ cây.

Ngoài việc làm tổ trong các hốc tự nhiên trên cây, một số loài cú mèo phương đông thích trú ẩn trong các hộp chim nhân tạo. Nếu đó là một nơi làm tổ hiệu quả, những con cái sẽ quay lại đó hàng năm. Trong tự nhiên, chúng chỉ sống trung bình từ hai đến năm năm. Những con cú bị giam giữ có thể sống thêm tới 15 năm nữa.

Chim ưng Peregrine

Chim ưng Peregrine hạ cánh
Chim ưng Peregrine thường hạ cánh tốt!

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Chim ưng Peregrine là một loài chim ăn thịt có thể bay với tốc độ 200 dặm một giờ và thường được nhìn thấy đậu trên đỉnh những vách đá cao. Những con chim bay nhanh này có kích thước khá lớn. Mặc dù con cái ngắn hơn con đực một chút, nhưng con đực có thể dài tới 23,2 inch.

Ngực và bụng của chúng có màu trắng đến kem, trong khi các đầu lông của chúng có màu đen, tạo nên vẻ ngoài lốm đốm. Mắt của chúng được bao quanh bởi màu vàng, đầu, cánh và lưng đều có màu xám đen. Chúng cũng có bàn chân và hàm dưới màu vàng.

Vùng ven biển Virginia nơi chim ưng peregrine sinh sống phổ biến nhất là nơi chúng săn đuổi các loài chim biển cũng như các loài chim khác. Chúng ngồi trên những vách đá dựng đứng và các công trình kiến ​​trúc lớn khi tìm kiếm thức ăn, sau đó lao xuống với tốc độ lớn và bắt con mồi.

Én

Hai con én nhà kho (Hirundo rustica) đậu trên cành cây.
Có những con én ở khắp mọi nơi trên thế giới, ngoại trừ Nam Cực.

©CezaryKorkosz/Shutterstock.com

Nhạn nhà kho, một loài chim nhỏ có nguồn gốc từ Virginia, nặng chưa đầy một ounce. Miễn là có nhiều thức ăn và nước uống, chúng có thể tồn tại trong nhiều môi trường khác nhau. Đúng như tên gọi của chúng, bạn có thể thấy chúng lảng vảng quanh các nhà kho hoặc chạy quanh các trang trại.

Có những con én ở khắp mọi nơi trên thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Chúng di cư, và vào mùa thu, chúng di chuyển về phía nam.

Chúng là những sinh vật khá mũm mĩm với bộ lông màu xanh lấp lánh trên đỉnh đầu và dọc sống lưng. Đôi cánh của chúng có màu xanh đen, trong khi trán và cổ có màu nâu đỏ. Chúng có màu nâu đỏ nhạt trên ngực và mặt dưới màu trắng.

Chim nhại phương Bắc

Cặp chim nhại phương Bắc (Mimus polyglottos) đậu trên cành cây trên nền trời trong xanh.
Phần lớn Chim nhại phương Bắc có màu xám.

©Chris Klonowski/Shutterstock.com

Một loài chim cỡ trung bình được biết đến với xu hướng bắt chước giai điệu và các tiếng động khác là Chim nhại phương Bắc. Họ có khả năng ghi nhớ 200 bài hát trong đời.

Phần lớn Bắc Mỹ là nơi sinh sống của những loài chim biết hót này, chúng có thể được nhìn thấy ở những khu vực trống trải, thành phố và rìa rừng. Mặc dù phần lớn dân số sống lâu dài trong khu vực của họ, một số di chuyển về phía nam đến Mexico hoặc cực tây Tây Ấn.

Phần lớn Chim nhại phương Bắc có màu xám. Đôi cánh thường sẫm màu hơn, mặt và lưng có màu xám nhạt. Chúng có bụng và ngực màu trắng.

tiếng kêu thông thường

tiếng kêu thông thường
Tiếng kêu phổ biến là loài chim đen New World, có kích thước từ 11 đến 13 inch và nặng từ 2,6 đến 5 ounce, với sải cánh từ 14 đến 18 inch.

©Kendall Collett/Shutterstock.com

Ở Virginia, bạn có thể tìm thấy Common Grackles ở các khu vực ngoại ô, đầm lầy, trang trại và không gian mở. Với cơ thể màu ngọc lục bảo sáng bóng và đầu có màu xanh lam, ngọc lam hoặc xanh lục óng ánh, chúng có vẻ ngoài rất đặc biệt. Ngoài ra, chúng có ánh sáng từ tím đến nâu xanh ở cánh.

Những sinh vật này có thể được nhìn thấy đang ăn ở máng ăn cho chim, nhặt rác trên mặt đất hoặc săn tìm thức ăn ở vùng nước nông. Chúng tiêu thụ nhiều loại côn trùng cũng như ếch nhỏ và thằn lằn làm thức ăn. Chúng sẽ tìm quả mọng, quả hạch, hạt và ngũ cốc trong suốt mùa đông.

Miễn là có đủ thức ăn, grackles thông thường là cư dân quanh năm của Virginia, chỉ di cư về phía nam vào mùa thu và mùa xuân.

Chim Gõ Kiến Đỏ

Chim Gõ Kiến Đỏ
Chim Gõ Kiến Đỏ

©feathercollector/Shutterstock.com

Chim gõ kiến ​​mào đỏ hiện được liệt kê là loài có nguy cơ tuyệt chủng ở cả cấp tiểu bang và liên bang, mặc dù đã từng phổ biến ở các bang miền nam của Hoa Kỳ. Những con chim gõ kiến ​​​​này là một trong những loài hiếm nhất ở Virginia do dân số cực kỳ thấp ở phía đông nam của bang.

Chỉ những rừng thông trưởng thành với những cây hơn 80 tuổi mới có thể hỗ trợ chế độ ăn của chim gõ kiến ​​đỏ. Họ thích thông loblolly và lá dài. Phần lớn những con chim gõ kiến ​​​​này có màu đen và trắng. Chúng có những vệt đen đến nâu trên ngực và mặt dưới, má và ngực màu trắng.

Những con chim xinh đẹp này có lưng màu đen và đôi cánh với những đốm trắng tạo thành một đường nét. Ở mỗi bên đầu, con đực có một chùm lông nhỏ màu đỏ. Việc phá hủy một phần lớn môi trường sống của chúng do khai thác rừng là một yếu tố dẫn đến sự suy giảm dân số của chúng.

Quạ Mỹ

con quạ đậu trên sàn gỗ
Quạ thường lượn vòng trên đầu rồi lao xuống nhanh và thấp để tấn công.

©iStock.com/PaulReevesPhotography

Với loài chim trước đây cực kỳ hiếm, hãy nói về một trong những loài chim thường thấy nhất ở Virginia – quạ Mỹ! Virginia và phần lớn Bắc Mỹ là nơi sinh sống của rất nhiều quạ Mỹ. Chúng có tông màu đen hơi xanh và thường bị nhầm lẫn với quạ. Mặc dù nhỏ hơn quạ nhưng chúng vẫn có thể phát triển đến chiều dài từ 15 đến 20 inch.

Quạ là một trong những loài chim thông minh nhất. Theo các nghiên cứu, chúng có khả năng nhớ lại khuôn mặt của con người. Nếu một con quạ nhận ra khuôn mặt đã làm hại chúng, nó sẽ thường xuyên kêu cứu những con quạ khác để được hỗ trợ. Quạ có khả năng đưa ra phán đoán về các sinh vật khác, đây là một đặc điểm thực sự gây tò mò.

Quạ có thể được nhìn thấy khá nhiều ở khắp mọi nơi ở Virginia. Chúng có thể ăn hầu hết mọi thứ, kể cả rác rưởi. Chúng chủ yếu sống ở các thành phố, vùng ngoại ô, rừng và đồng cỏ, và chúng thường ở lại khu vực chúng lớn lên. Mặc dù quạ Virginian không di cư, nhưng các nhóm phía bắc có thể di cư vào mùa thu.

Hồng y phương Bắc

Hồng Thú - Hồng Y Phương Bắc
Hồng y đực được phân biệt bởi màu đỏ sặc sỡ và một mảng đen đặc biệt bao phủ mặt và cổ họng.

©iStock.com/BeyondMyLens

Danh sách các loài chim ở Virginia là gì mà không đề cập đến loài chim yêu quý của bang, hồng y phương Bắc? Trên khắp tiểu bang, người ta có thể thường xuyên nhìn thấy những con chim này. Hồng y đực được phân biệt bởi màu đỏ sặc sỡ và một mảng đen đặc biệt bao phủ mặt và cổ họng.

Kích thước và cấu trúc của những con cái có thể so sánh được, nhưng kiểu màu của chúng – bao gồm các lông có màu xám, kem và nâu – rất khác nhau. Vì con đực của nhiều loài chim có nhiều màu sắc sặc sỡ hơn để thu hút con cái, điều này khá điển hình.

Ở Virginia, hồng y không thực sự di cư và vào mùa đông, bạn có thể thấy chúng nhảy trên địa hình băng giá để tìm kiếm thức ăn. Chúng có thể được tìm thấy ở các thị trấn, sân trong khu dân cư, những nơi rậm rạp và ven rừng.

Nguồn thức ăn chính của chúng bao gồm côn trùng, quả mọng và hạt. Khi tìm kiếm những thứ yêu thích để ăn vào mùa hè, hồng y thường ăn nhiều côn trùng hơn vào mùa đông. Nếu bạn từng bắt gặp một tổ chim có trứng màu xanh nhạt hoặc xanh lục với những đốm nâu, bạn có thể đã tìm thấy tổ của chim hồng y.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Treo cây kim tiền Trung Quốc: Mẹo và ý tưởng
Bài sau
Các loại chim ở Georgia để xem