39 Cây hùng vĩ có nguồn gốc từ Florida

Khi nói đến việc chọn cây cho cảnh quan của bạn, các loài bản địa của Florida là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng trông đẹp và thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của bang. Những cây nhỏ hơn như cây búp đỏ hoặc cây phong đỏ sẽ làm nổi bật bất kỳ sân nào vào mùa xuân với những bông hoa màu hồng hoặc đỏ tươi của chúng, trong khi những lựa chọn lớn hơn như cây bách hói hoặc cây sồi sống sẽ mang lại bóng mát và giúp tạo ra một điểm nhấn trong cảnh quan của bạn. Điều quan trọng là phải nghiên cứu từng loại cây mà bạn đang cân nhắc để biết chính xác nhu cầu của nó về ánh sáng, nước và đất; điều này đúng ngay cả khi bạn chọn một loài bản địa. Một số cây bản địa Florida yêu thích của chúng tôi bao gồm cây bách, cây du và cây thông – tất cả đều có tán lá độc đáo có thể tạo thêm kết cấu và sự thú vị cho bất kỳ khu vườn nào!

Cây bách bản địa

Hai loại cây bách có nguồn gốc từ Florida. Những cây này rất quan trọng đối với nền kinh tế và hệ sinh thái của bang. Cây bách thường mọc thành từng mảng lớn, hình tròn gọi là vòm cây bách. Ở giữa những mảng cây bách này thường là một cái ao. Ngoài ra còn có các khu vực đầm lầy được gọi là thảo nguyên cây bách, phần lớn được tạo thành từ những cây bách ao mọc trên đất nghèo dinh dưỡng.

 • cây bách hói cây là một số cây sống lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với một số mẫu vật riêng lẻ đã sống hơn 1.000 năm. Chúng có thể cao tới 150 feet và có vỏ màu nâu đỏ đặc biệt giúp cách nhiệt tuyệt vời khỏi nhiệt độ lạnh. Rễ của chúng cũng hình thành các phần mọc ra gọi là “đầu gối”, giúp chúng tồn tại trong môi trường ẩm ướt như đầm lầy hoặc khu vực dễ bị ngập lụt.
Sàn catwalk tại cao nguyên võng sp
Đi bộ qua đầm lầy Bald Cypress tại Công viên bang Highlands Hammock, Florida.

©WV-Mike www.EpicRoadTrips.us / Creative Commons – Giấy phép

 • ao bách là một loại cây bách khác có nguồn gốc từ Florida, nhưng nó thường ngắn hơn và có vỏ dày hơn, xù xì hơn so với cây bách hói của nó. Những cây này có thể chịu được nước sâu tới vài feet và rất lý tưởng cho những cảnh quan thường xuyên bị lũ lụt. Tuy nhiên, cây bách ao được trồng ở những khu vực khô hạn hơn có thể không tạo ra “đầu gối” đặc trưng liên quan đến loài này. Cả hai loại cây bách đều là lựa chọn làm cảnh tốt vì chúng mang lại bóng râm và tán lá hấp dẫn trong mùa ấm áp trong khi rụng lá và nón trong những tháng lạnh hơn.
cây bách ao vs cây bách hói
ao bách là một loại cây bách khác có nguồn gốc từ Florida, nhưng nó thường ngắn hơn và có vỏ dày hơn, xù xì hơn so với cây bách hói của nó.

©iStock.com/ZZ3701

Cây sồi bản địa

Có nhiều loài cây sồi có nguồn gốc từ Florida, nhiều loài trong số đó rất phổ biến và hấp dẫn. Những cây này cung cấp môi trường sống và thức ăn quý giá cho động vật hoang dã, và một số cây cung cấp những tán lá mùa thu sặc sỡ. Cây sồi thường khỏe và bền, và khi được cắt tỉa đúng cách, nhiều cây trong số chúng có khả năng chống bão khá tốt. Dưới đây là 11 cây sồi Florida yêu thích của chúng tôi.

 • Sồi nguyệt quế – Một cây sồi rậm rạp và phát triển nhanh với tán hình bầu dục đẹp mắt
 • Gỗ Sồi – Gỗ sồi trang nghiêm với tán tròn và lá dài tới 8 inch.
 • Sồi đỏ phương Nam – Gỗ sồi bền với lá sáng bóng và nhiều quả sồi.
 • Nước Sồi – Quả sồi nhiều, màu ngả vàng, rất thích hợp để trồng tự nhiên.
 • Sồi liễu – Cây bóng mát phổ biến trong công viên, cao 70 feet, có lá giống như cây liễu.
 • Sồi thẳng đứng – Vỏ màu nâu xám có vảy, không có màu rụng, hoa màu xanh vào mùa xuân.
 • Gỗ Sồi Chinkapin – Cao 90 feet, có cành khỏe, có màu đỏ và cam vào mùa thu.
 • Sồi sống miền nam – Cây cao 80 feet, thân cong, ấn tượng, tán rộng.
 • Overcup gỗ sồi – Cây chậm lớn, cao 100 feet, thân cong queo, lá xù xì.
 • Gỗ Sồi – Cành xoắn, tán tròn rậm, cao 50cm, nhiều quả trứng cá.
 • cây sồi trắng – Tuổi thọ cao, cao 100 feet, màu ngã đỏ, đường kính thân lớn.
Sồi liễu
Cây sồi Willow là cây bóng mát phổ biến trong công viên, cao 70 feet, có lá giống như cây liễu.

©iStock.com/Caytlin Endicott

Cây ăn quả bản địa

Có nhiều loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Florida. Ngoài ra còn có các loại quả mọng, dây leo, cây cọ và quả hạch có thể ăn được và phát triển trên khắp tiểu bang. Nhiều loài thực vật bản địa ở Florida có khả năng được thuần hóa và trồng thành các loại trái cây và rau quả mới. Những cây này có khả năng chống lại sâu bệnh và mầm bệnh cũng như có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khiến những cây ăn quả này trở nên lý tưởng cho những người làm vườn ở Florida. Dưới đây là một số cây ăn quả yêu thích của chúng tôi ở Florida.

 • Mận gai – Mọc khắp Florida. Sinh ra trái ngọt. khu 5-9
 • mận Flatwoods – Trái cây chua. Thường làm thành thạch. Vùng 8A đến 9B
 • bắp cải cọ – Cây bang Florida. Chồi có thể ăn được và có vị như bắp cải.
 • hồ đào – Cây hồ đào có thể được tìm thấy ở tất cả các vùng giữa Pensacola và Miami.
 • Quả hồng – Vùng 4B đến 9B. Thịt giống như thạch được ăn bằng thìa.
 • dâu tằm đỏ – Mọc tự nhiên khắp Florida. Cần rất ít bảo trì.
Morus rubra, dâu tằm đỏ
Morus rubra, thường được gọi là dâu tằm đỏ.

©iStock.com/Witsanu Patipatamak

Cây thông bản địa

Florida là quê hương của bảy loài thông bản địa, là một phần của họ thông lớn hơn gồm các loài thực vật có nón (cây lá kim). Những cây và cây bụi này được biết đến với sự đa dạng và cứng cáp, đồng thời chúng thường xanh, nghĩa là chúng có lá quanh năm. Mặc dù hầu hết các cây thông thích nghi tốt hơn với khí hậu mát mẻ, nhưng các loài mọc ở Florida có thể phát triển mạnh trong thời tiết ấm áp.

chém thông

Cây thông xiên là một trong những cây mang tính biểu tượng nhất ở Florida, mọc ở mọi vùng khí hậu từ 7A đến 11. Cây này mọc ở nửa lạnh hơn của Florida và cho đến Dãy núi Smokey. Cây thông cắt cành phát triển cực kỳ nhanh và có khả năng tự cắt tỉa, với chiều cao khi trưởng thành nằm trong khoảng từ 75 – 100 feet.

chặt rừng thông
Cây thông có thể phát triển trong điều kiện đầm lầy.

©Pablo Rodriguez Merkel/Shutterstock.com

thông cát

Thông cát là một loài cây được tìm thấy ở các vùng cát trên khắp Florida. Nó có thể được xác định bởi phạm vi khu vực của nó (7A đến 10B) và kích thước (cao 15-40 feet). Thông cát có kim ngắn dài 2-3 inch và thường có thân và cành xoắn.

cận cảnh quả tùng cát
Có nguồn gốc từ Florida, thông cát phát triển mạnh ở những nơi thông khác không.

©John_P_Anderson/Shutterstock.com

thông lá dài

Cây thông lá dài có nguồn gốc từ Florida và chúng thích khí hậu ấm áp. Chúng phát triển ở các Vùng khó khăn của USDA từ 7A đến 10A, bao gồm hầu hết Florida. Cây thông lá dài được đặt tên rất hay; chúng có những chiếc kim dài nhất trong số tất cả các loài thông được tìm thấy ở Florida – một số có thể dài tới 14 inch.

Những hàng cây thông lá dài trên cánh đồng.
Những hàng cây thông lá dài trên cánh đồng.

©Ryan McGurl/Shutterstock.com

Thông loblolly

Loblolly thông là một lựa chọn phổ biến cho các đồn điền thông ở Florida. Cây này thường cao từ 50 đến 80 feet nhưng có thể cao tới 100 feet với tán xòe rộng. Cây thông này sống tốt nhất trên đất mùn và hầu như không bao giờ được tìm thấy ở vùng đất ẩm ướt hoặc cát. Bởi vì loblolly nhanh chóng chiếm lấy những cánh đồng không sử dụng, nó còn được gọi là “cây thông già”.

rừng thông loblolly
Loblolly pines là cây phổ biến thứ hai ở Mỹ.

© Sierra Tango/Shutterstock.com

ao thông

Cây thông ao là một loại cây được tìm thấy ở Bắc và Trung Florida. Những cây này có xu hướng phát triển ở những khu vực thoát nước kém, chẳng hạn như gỗ phẳng hoặc gần ao. Thông ao thường bị nhầm lẫn với thông loblolly vì chúng có kim trông giống nhau. Cả hai loại cây đều có kim dài 5-6 inch và mọc thành bó ba (hoặc đôi khi hai hoặc bốn). Tuy nhiên, nón thông ao nhỏ hơn, chỉ 2-3 inch và có hình trứng hơn.

thông vân sam

Thông vân sam là một loài cây thường xanh có nguồn gốc ở miền đông nam Hoa Kỳ. Được đặt tên theo vỏ màu xám bạc, khiến các nhà tự nhiên học liên tưởng đến cây vân sam, chúng là một trong những loài thông ít phổ biến nhất ở Florida. Vị trí của họ nằm trong khu 8A đến 9B. Chúng có thể được tìm thấy mọc giữa các cây thùy và cây gỗ cứng vì chúng có khả năng chịu bóng tốt nhất trong số tất cả các loại thông khác ở Florida.

thông lá ngắn

Thông lá ngắn là một loài cây lá kim chỉ có nguồn gốc ở Bắc Florida, phía tây sông Suwannee. Mặc dù chúng chiếm cùng phạm vi và môi trường sống với thông vân sam, nhưng nhìn vào vỏ của những cây trưởng thành là cách tốt nhất để phân biệt chúng. Thông lá ngắn có vỏ màu nâu đỏ, trong khi thông vân sam có vỏ màu xám bạc. Ngoài ra, cây thông lá ngắn có thể được xác định bằng hình nón của chúng. Nón nhỏ hơn đáng kể so với nón của các loài thông Florida khác; với chiều dài trung bình từ 1,5 đến 2,5 inch chiều dài. Chúng tạo ra một số loại thông nhỏ nhất được tìm thấy trong tất cả các loại thông bản địa của Florida.

tán thông lá ngắn
Được đánh giá cao về gỗ, cây thông lá ngắn được đặt tên theo từ tiếng Latinh có nghĩa là con nhím.

©Định dạng gốc/Shutterstock.com

Cây cọ bản địa

Có phải cây cọ có nguồn gốc từ Florida? Mặc dù có 12 cây cọ có nguồn gốc từ Florida, nhưng chỉ có hai trong số chúng là loài đặc hữu. Florida là nơi duy nhất bạn sẽ tìm thấy chúng. Bạn có thể tìm thấy mười cây cọ khác có nguồn gốc từ Florida ở các địa điểm khác bên ngoài Florida. Dưới đây là 12 cây cọ có nguồn gốc từ Florida:

 • Cây cọ Everglades – Đầm lầy, đầm lầy và đầm lầy.
 • Cọ bạc Florida – Được tìm thấy ở những vùng đất đá, thường xen lẫn với thông.
 • Chìa khóa Thatch Palm – lòng bàn tay nhỏ được tìm thấy ở các cạnh của võng gỗ cứng.
 • Cây anh đào Florida – cọ cỡ trung bình được tìm thấy trong đất đá vôi gần bờ biển.
 • cọ kim – Cây cọ bụi được tìm thấy trong võng ướt.
 • Cọ hoàng gia Cuba – Được tìm thấy trên sườn đồi, thung lũng, đầm lầy và võng gỗ cứng.
 • Cọ chà là – Cao 6 foot, lòng bàn tay hình quạt. Mọc trong bụi rậm.
 • Palmetto Miami – Hoa trắng kem, quả đen. Nó có thể bị tuyệt chủng.
 • cây cọ lùn – lòng bàn tay nhỏ, chịu được sương giá. Khu vực ẩm ướt.
 • bắp cải cọ – Cây cao 65 feet. nụ ăn được.
 • Saw Palmetto – Mọc cao 10 feet. Cứng và chậm phát triển.
 • Cây Cọ Florida – Mọc dày và thấp. Cây cảnh quan phổ biến khu 10b đến 11a.
cây cọ bắp cải
Palmetto bắp cải có một thân cây dày và xơ hỗ trợ những chiếc lá lớn của nó.

©iStock.com/JillianCain

cây du Florida

Cây du Florida là một lựa chọn tuyệt vời để làm cây che bóng lâu năm. Nó phát triển nhanh và có thể cao tới 80 feet. Những chiếc lá có màu xanh đậm và chuyển dần sang màu vàng vào mùa thu. Nó cũng tạo ra những bông hoa nhỏ màu xanh lá cây vào mùa xuân. Cây du Florida có khả năng chịu khô hạn và phun muối vừa phải và cũng được sử dụng để làm đồ nội thất và ca nô.

Florida elm là một phần quan trọng của hệ sinh thái ở Florida. Nó cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho động vật hoang dã, cũng như che mát khỏi cái nắng nóng của mùa hè. Hạt giống cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho nhiều loài chim, bao gồm cả hồng y và chim nhại. Thỏ, hươu và các động vật có vú nhỏ khác ăn vỏ của nó. Ngoài việc cung cấp thức ăn, tán cây rậm rạp còn tạo ra nơi trú ẩn an toàn cho các loài động vật như sóc hoặc thú có túi tìm nơi ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Cây Du Florida
Florida elm là một phần quan trọng của hệ sinh thái ở Florida. Nó cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho động vật hoang dã, cũng như che mát khỏi cái nắng nóng của mùa hè.

©mark smith nsb/Shutterstock.com

Phong Florida

Cây phong Florida là một loại cây đẹp có thể cao tới 60 feet. Nó được biết đến với màu sắc mùa thu tuyệt đẹp, có thể từ màu vàng nhạt đến màu cam. Những cây già hơn cũng có vỏ màu xám rất hấp dẫn. Cây phong này rất lý tưởng để sử dụng làm cây cảnh hoặc cây bóng mát ở Florida do khả năng chịu nhiệt cao hơn.

Cây phong Florida là một loại cây quan trọng đối với động vật hoang dã, cung cấp nguồn mật hoa vào đầu mùa xuân cho ong và là nơi trú ngụ của các loài chim và sóc. Các loài thụ phấn ghé thăm những bông hoa của nó, và các loài chim biết hót, chim giẽ xanh và chim nhại ăn hạt của nó.

Cây phong Florida
Cây phong Florida được biết đến với màu sắc mùa thu tuyệt đẹp, có thể từ màu vàng nhạt đến màu cam.

©Ken Donaldson/Shutterstock.com

Tổng Hợp 39 Cây Có Nguồn Gốc Ở Florida

 1. cây bách hói
 2. ao bách
 3. Sồi nguyệt quế
 4. Gỗ Sồi
 5. Sồi đỏ phương Nam
 6. Nước Sồi
 7. Sồi liễu
 8. Sồi thẳng đứng
 9. Gỗ Sồi Chinkapin
 10. Sồi sống miền Nam
 11. Overcup gỗ sồi
 12. Gỗ Sồi
 13. cây sồi trắng
 14. Mận gai
 15. mận Flatwoods
 16. bắp cải cọ
 17. hồ đào
 18. Quả hồng
 19. dâu tằm đỏ
 20. chém thông
 21. thông cát
 22. thông lá dài
 23. Thông loblolly
 24. ao thông
 25. thông vân sam
 26. thông lá ngắn
 27. Cây cọ Everglades
 28. Cọ bạc Florida
 29. Chìa khóa Thatch Palm
 30. Cây anh đào Florida
 31. cọ kim
 32. Cọ hoàng gia Cuba
 33. Cọ chà là
 34. Palmetto Miami
 35. cây cọ lùn
 36. Saw Palmetto
 37. Cây Cọ Florida
 38. cây du Florida
 39. Phong Florida

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá kỷ lục tháng Giêng lạnh nhất của New York
Bài sau
Cờ Xanh lam, Vàng và Đỏ: Lịch sử, Biểu tượng và Ý nghĩa của Quốc kỳ Romania