Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hoa tulip là một trong những dấu hiệu đáng hoan nghênh nhất của mùa xuân. Khi những bông hoa tulip đầy màu sắc xuất hiện, điều đó có nghĩa là mùa đông ảm đạm xám xịt đã qua và một mùa đổi mới và tái sinh đã bắt đầu.

Hoa tulip được yêu thích đến mức toàn bộ lễ hội đã được tạo ra để chào mừng mùa xuân đến hàng năm. Tuy nhiên, không có lễ hội nào lớn hơn hoặc tốt hơn lễ hội được tổ chức ở phía tây Michigan vào mỗi mùa xuân. Lễ hội hoa tulip lớn nhất ở Hoa Kỳ là Lễ hội Thời gian Tulip ở Holland, Michigan.

Đôi giày gỗ của Hà Lan trên một tảng đá trong vườn hoa tulip.
Lễ hội hoa tulip lớn nhất ở Mỹ là ở Holland, Michigan, nơi vừa vặn.

©iStock.com/liveslow

Rễ Hà Lan

Thành phố Hà Lan bắt nguồn từ giữa những năm 1840 khi một nhóm người Hà Lan ly khai theo chủ nghĩa Calvin thành lập một thuộc địa. Họ đang chạy trốn cuộc đàn áp tôn giáo và định cư dọc theo bờ hồ Michigan. Hàng ngàn người nhập cư Hà Lan sẽ làm theo. Ngày nay, ảnh hưởng của Hà Lan được nhìn thấy trên khắp thành phố Hà Lan, bao gồm nhà máy sản xuất giày gỗ, cối xay gió và tất nhiên là cả hoa tulip.

Kết nối Hà Lan-Tulip

Mặc dù hoa tulip không có nguồn gốc từ Hà Lan, nhưng chúng chắc chắn đã trở thành cây trồng của đất nước này. Tulip là quốc hoa chính thức của Hà Lan.

Hà Lan được mệnh danh là “Cửa hàng hoa của thế giới”. Khoảng 60% đất đai ở Hà Lan là đất nông nghiệp hoặc làm vườn, và phần lớn được sử dụng để trồng củ. Hà Lan xuất khẩu hàng tỷ bông hoa tulip mỗi năm. Trên thực tế, 77% củ hoa trên thế giới đến từ Hà Lan.

Hà Lan trồng hàng tỷ bông hoa tulip mỗi năm.
Hà Lan trồng hàng tỷ bông hoa tulip mỗi năm.

©iStock.com/Prasit Rodphan

Hà Lan, Michigan hoàn toàn chấp nhận tiếng Hà Lan của mình tulpenmanie (tulip mania), và nó được trưng bày đầy đủ trong Lễ hội Thời gian Tulip hàng năm của Hà Lan.

bắt đầu lễ hội

Năm 1929, thành phố Hà Lan trồng những bông hoa tulip đầu tiên với 100.000 củ. Khi những bông hoa nở rộ vào mùa xuân năm sau, cả người dân địa phương và du khách đều bị thu hút bởi chúng đến nỗi những bông hoa này ngay lập tức trở thành một truyền thống. Bây giờ, đó là một truyền thống đã có từ thập kỷ thứ chín.

Ngày nay, hơn sáu triệu bông hoa tulip tô điểm cho thành phố nhỏ của Hà Lan trong mùa xuân nở rộ! Những bông hoa lấp đầy công viên thành phố. Họ xếp hàng trên đường phố Hà Lan. Thành phố hoàn toàn bùng nổ với màu sắc tuyệt vời mỗi mùa xuân.

Thật phù hợp khi Lễ hội Thời gian hoa Tulip của Hà Lan là lễ hội lớn nhất ở Hoa Kỳ, xét đến vai trò trung tâm của hoa tulip trong văn hóa và kinh tế của Hà Lan. Lễ hội đã mang lại cho Hà Lan biệt danh xứng đáng, Thành phố Tulip.

Lễ hội thời gian hoa tulip

Lễ hội Thời gian Tulip kéo dài hơn tám ngày vào đầu tháng Năm. Lịch được làm đầy với các sự kiện. Có ba cuộc diễu hành trong lễ hội: dân vệ, mẫu giáocuộc diễu hành âm nhạc. Các sự kiện văn hóa như biểu diễn khiêu vũ của Hà Lan được lên kế hoạch trong suốt lễ hội.

Có các buổi cắm hoa để bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế hoa từ những người chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể tạo ra sự sắp xếp tuyệt vời của riêng mình để mang về nhà.

Triển lãm Mỹ thuật Art in Bloem và Tulip Time Quilt Show giới thiệu các nghệ sĩ địa phương. Tulip Time Photo Walks là một cơ hội tuyệt vời để trau dồi kỹ năng của bạn và chụp một số bức ảnh tuyệt vời dưới sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Các cuộc đua, chẳng hạn như 5k, 10k và Kids Fun Run là một phần của lễ hội, cũng như các buổi hòa nhạc và vô số lựa chọn đồ ăn thức uống theo chủ đề Hà Lan.

Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, hoa tulip là trái tim và linh hồn của Lễ hội Thời gian Tulip. Trang web của lễ hội bao gồm một hướng dẫn để tìm tất cả các điểm hoa tulip tốt nhất. Những địa điểm này có hàng chục nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn bông hoa tulip. Nhưng sau đó, có một trang web, Veldheer Tulip Gardens, có bốn triệu!

Vườn hoa Tulip Veldheer và Vườn trên đảo Cối xay gió

Vườn hoa tulip tại Veldheer Tulip Gardens ở Holland, Michigan trong lễ hội hoa Tulip
Vườn hoa Tulip Veldheer ở Holland, Michigan sẽ khiến bạn kinh ngạc với hơn bốn triệu bông hoa tulip!

©iStock.com/ShriramPatki

Trang trại trồng hàng triệu bông hoa tulip này có một khởi đầu khá khiêm tốn. Năm 1950, Vern Veldheer thành lập một trang trại theo sở thích. Anh bắt đầu với 100 bông hoa tulip đỏ và 300 bông hoa tulip trắng. Từ 400 bông hoa tulip vào năm 1950, trang trại đã mở rộng lên hơn bốn triệu bông hoa tulip ngày nay! Khi đến thăm Vườn hoa Tulip Veldheer, hãy nhớ ghé qua Nhà máy Giày Gỗ, cũng như Nhà máy Delft nơi sản xuất đồ gốm Hà Lan.

Và sẽ không có chuyến thăm Hà Lan nào trọn vẹn nếu không có chuyến đi đến Windmill Island Gardens. Nó có cối xay gió Hà Lan đích thực duy nhất vẫn đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Cối xay gió này xay lúa mì thành bột giống như cách nó đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ ở Hà Lan. Các khu vườn của Đảo là nơi trồng hơn 140.000 bông hoa tulip trong Lễ hội Thời gian Hoa Tulip. Đảo cũng có một cây đàn organ đường phố là món quà từ thành phố Amsterdam, một băng chuyền cổ được vẽ bằng tay và các tòa nhà là bản sao tuyệt vời của kiến ​​trúc Hà Lan.

những con đường hoa tulip tại Windmill Island Village ở Holland Michigan.  Hoa tulip có rất nhiều trong Lễ hội hoa Tulip hàng năm.  Di sản của Hà Lan được trưng bày khắp các khu vườn.
Hoa tulip xếp dọc các con đường tại Windmill Island Village ở Holland Michigan trong Lễ hội Thời gian Tulip hàng năm.

©Craig Sterken/Shutterstock.com

Tám ngày hoa tulip kỳ diệu

Lễ hội Thời gian hoa Tulip ở Hà Lan, Michigan là một sự kiện kéo dài tám ngày kỳ diệu. Nơi nào tốt hơn để chào mừng mùa xuân đến hơn là ở Thành phố Tulip, nơi tổ chức lễ hội hoa tulip lớn nhất Hoa Kỳ?

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá cá vược miệng lớn lớn nhất từng được đánh bắt ở Missouri
Bài sau
11 Công Viên Quốc Gia Đẹp Ở Ecuador

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.