11 Loài Chim Phải Xem Ở Tennessee

Với hơn 400 loài chim, từ những loài phổ biến như hồng y phương bắc đến những loài chim không phổ biến như chim bói cá Cassin, Tennessee có thể mang đến cho bạn trải nghiệm ngắm chim thú vị.

Bạn có thể đến những địa điểm đẹp như tranh vẽ như khu rừng gỗ cứng của Công viên bang Radnor Lake, nơi sinh sống của hơn hai chục loài chim biết hót. Thay vì tìm kiếm những con chim Tennessee dọc theo ranh giới rừng, bạn có thể thu hút chúng đến khu vườn của mình bằng hạt giống chim và bồn tắm cho chim.

Hãy sẵn sàng đóng gói thiết bị sinh học của bạn khi chúng tôi điểm qua những loài chim không thể bỏ qua ở trạng thái xinh đẹp này!

vịt gỗ

vịt gỗ
Vịt Gỗ thích làm tổ trong các hốc, mặc dù nó sẽ sử dụng hộp làm tổ ở những nơi không có nhiều.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Loài chim làm tổ thường xuyên nhất ở Tennessee là vịt gỗ, loài mà nhiều người cho là loài hấp dẫn nhất trong số các loài chim nước ở Bắc Mỹ. Nó sinh sống ở đầm lầy nước ngọt, vùng ven sông và vùng đất ngập nước có nhiều cây cối.

Vịt Gỗ thích làm tổ trong các hốc, mặc dù nó sẽ sử dụng hộp làm tổ ở những nơi không có nhiều. Vào mùa sinh sản, Vịt rừng hiếm khi xuất hiện thường xuyên tại địa phương trên toàn tiểu bang, với số lượng thấp hơn trong suốt mùa đông. Vịt gỗ đực có đầu màu trắng xanh óng ánh với mào cao, mắt và mỏ đỏ, mình có màu đen, bụng đỏ đậm và hai bên sườn vàng nhạt.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Con cái có mào dày trên đầu và thường có màu nâu xám với một mảng trắng quanh một mắt. Trong “bộ lông nhật thực”, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, con đực mang hình dáng của con cái nhưng vẫn giữ nguyên hoa văn vương miện của con cái và phần lớn là mỏ màu đỏ.

Chích Tennessee

Chích Tennessee
Chim chích Tennessee có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu rừng và rừng cây khi di cư đến các khu rừng nhiệt đới sinh trưởng thứ hai vào mùa đông.

© Martin Pelanek/Shutterstock.com

Chim chích Tennessee chủ yếu ăn bọ khi tìm kiếm thức ăn trên những cành mỏng trên ngọn cây. Sâu bướm nhỏ được gọi là sâu chồi cây vân sam đóng vai trò là nguồn thức ăn chính của chúng trong môi trường làm tổ của chúng.

Cuộc di cư của loài chim vào năm 1811 đã khiến Alexander Wilson thu thập một mẫu vật trên bờ sông Cumberland, nơi đã tạo ra cái tên này. Những con đực sinh sản có lưng màu ngọc lục bảo và không có thanh cánh, đầu màu xám và đường trắng ngang mắt nằm cạnh nhau. Các tấm phủ dưới đuôi và tất cả các phần dưới có màu trắng.

Ít khác biệt hơn giữa đầu và lưng ở con cái và con đực không sinh sản, chúng có màu xanh lục chủ yếu. Ở mọi nơi, ngoại trừ lớp phủ dưới đuôi màu trắng đôi khi có thể có màu vàng ô liu. Chúng có thể được tìm thấy ở phần lớn các khu rừng và rừng cây trong khi di cư đến các khu rừng nhiệt đới sinh trưởng thứ hai trong suốt mùa đông.

robin Mỹ

Robin Mỹ
Những con chim cổ đỏ này di cư đến 48 tiểu bang thấp hơn vào mùa đông, nơi chúng thường trú ngụ thành đàn lớn có thể lên tới hàng trăm nghìn con.

©iStock.com/Silfox

American Robin là một loài chim địa phương dễ nhận biết có thể được nhìn thấy vào mùa hè bắt giun đất trên các bãi cỏ dân cư trên khắp Hoa Kỳ. Thật thú vị, nó cũng là một trong những loài chim phổ biến nhất ở điểm cực bắc của rừng phương bắc bắc cực!

Những con chim cổ đỏ này di cư đến 48 tiểu bang thấp hơn vào mùa đông, nơi chúng thường trú ngụ thành đàn lớn có thể lên tới hàng trăm nghìn con. Trong thời gian những con chim cư trú của Tennessee không sinh sản, nhiều chim làm tổ phía bắc tham gia cùng chúng.

Mặc dù thực tế là hai loài không có quan hệ họ hàng gần, nhưng những người định cư châu Âu nhớ nhà đã đặt tên cho loài chim cổ đỏ theo tên Robin Redbreast yêu quý và nổi tiếng của họ. Tuy nhiên, Robin Mỹ và Blackbird châu Âu toàn màu đen được kết nối trực tiếp và có hình dạng cơ thể và bài hát tương tự nhau.

Én

Một con én đậu trên cành khô ở Công viên tỉnh Carden Alvar, Ontario, Canada.
Barn Swallow đã vô tình bắt đầu nỗ lực bảo tồn của Mỹ, chứ không phải con cò nổi tiếng hơn!

Nhạn chuồng là loài én mà cư dân Tennessee quen thuộc nhất vì nó thích làm tổ trong chuồng. Nhạn Chuồng trước đây chủ yếu làm tổ trong hang động, nhưng giờ đây nó gần như chỉ chọn các công trình nhân tạo.

Nó sinh sản khắp Bắc bán cầu và trú đông ở phần lớn Nam bán cầu, ngoại trừ đáng chú ý là Úc và Nam Cực, khiến nó trở thành loài én phổ biến và nhiều nhất trên toàn hành tinh. Ở Tennessee, Barn Swallow có thể được tìm thấy từ cuối tháng Ba cho đến đầu tháng Mười.

Nỗ lực bảo tồn của Mỹ đã vô tình được bắt đầu bởi Barn Swallow, không phải con cò nổi tiếng hơn! Bài xã luận năm 1886 của George Grinnell trong Forest and Stream, cuối cùng đã dẫn đến việc thành lập Hiệp hội Audubon đầu tiên, dường như đã được truyền cảm hứng từ việc tàn sát những chú Swallows Barn vì những tuyên bố thời trang dành cho phụ nữ.

chim gõ kiến ​​sương mai

chim gõ kiến
Mặt dưới của loài chim gõ kiến ​​đen trắng nhỏ này có màu trắng và đôi cánh đen của nó có những đốm trắng.

©Northernguy/Shutterstock.com

Chim gõ kiến ​​Downy là một trong những loài chim gõ kiến ​​nhỏ hơn và phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Nó có thể được phát hiện quanh năm trong rừng từ Alaska đến miền nam Florida và từ bờ biển này sang bờ biển khác. Nó có thể dễ dàng bị thu hút bởi những người cho chim ăn trong nhà và cũng hạnh phúc như nhau ở các khu vực rừng đô thị và rừng nông thôn.

Giới tính sử dụng các chiến lược kiếm ăn khác nhau; con đực thích cành cây nhỏ hơn trong tán cao, trong khi con cái thích cành cây lớn hơn và thân cây. Con đực dường như ngăn cản con cái kiếm ăn ở những khu vực hiệu quả nhất. Những con cái trong rừng chuyển sang ăn những cành nhỏ hơn sau khi những con đực tạm thời bị loại bỏ.

Mặt dưới của loài chim gõ kiến ​​đen trắng nhỏ này có màu trắng và đôi cánh đen của nó có những đốm trắng. Các lông đuôi bên ngoài có sọc trắng hoặc có đốm đen ở đuôi, tổng thể có màu đen.

Mỏ nhỏ màu đen được kết hợp với các sọc trắng và đen trên mặt. Sự khác biệt giữa hai giới có thể được nhìn thấy ở vùng màu đỏ ở phía sau hộp sọ của con đực mà con cái không có.

Sáo Châu Âu

Một con sáo châu Âu hót trong tự nhiên
Sáo châu Âu có khả năng bắt chước xuất sắc và có thể bắt chước các loài chim khác, máy móc và thậm chí cả giọng nói của con người.

©Soru Epotok/Shutterstock.com

Vào tháng 12 năm 1921, lần đầu tiên người ta phát hiện ra những con sáo đá ở Thành phố Bluff, Quận Sullivan và Nashville. Năm 1925, các báo cáo về những chiếc tổ đầu tiên xuất hiện ở Bristol và Knoxville. Chim sáo đá bắt đầu xây tổ ở Memphis vào khoảng năm 1935. Các lộ trình Khảo sát các loài chim sinh sản của Tennessee hiện cho thấy chúng là loài chim có số lượng nhiều thứ hai.

Hiện tại, có hơn 200 triệu con sáo châu Âu sống ở Bắc Mỹ. Tất cả chúng đều là hậu duệ của 100 con chim được ra mắt ở Công viên Trung tâm, New York, vào đầu những năm 1890 bởi một tổ chức có mục tiêu là mang tất cả những con chim được mô tả trong các tác phẩm của Shakespeare đến Mỹ.

Cơ hàm của sáo châu Âu di chuyển “về phía sau”. Các cơ sẽ mở tờ tiền thay vì kẹp nó lại bằng hầu hết lực của chúng. Điều này cho phép con chim chôn mỏ đã đóng của nó xuống bề mặt trái đất hoặc vào một vật phẩm trước khi mở nó ra. Khả năng di chuyển của mắt về phía trước mang lại cho chúng thị lực giống như hai mắt.

Diệc xanh lá

Diệc xanh lớn (Ardea herodias) tại bãi biển Fort Myers, Florida.
Với sải cánh đồ sộ dài 6 foot, diệc xanh lớn thường ôm đầu sát vào người khi bay.

©Brian Lasenby/Shutterstock.com

Loài diệc lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Tennessee là Great Blue Diệc. Nó là loài sống quanh năm và thường được vô tình gọi là “sếu”. Chân dài, cổ họng hình chữ “S” và mỏ lớn màu vàng nhạt là những đặc điểm của loài diệc khổng lồ, chủ yếu là màu xám này.

Ngoại trừ một đường màu đen chạy ngang qua mắt và tạo thành chùm lông sau gáy, đầu có màu trắng. Đùi có màu đỏ thẫm, chân màu nâu hoặc xanh lục. Với sải cánh đồ sộ dài 6 foot, diệc xanh lớn thường ôm đầu sát vào người khi bay.

Gần đây, những người nuôi cá đã vô cùng lo ngại vì Great Blue Diệc đã phát hiện ra rằng các trại sản xuất cá giống là nơi đơn giản để thu hoạch cá. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng phần lớn cá mà diệc ăn là cá bị bệnh và dù sao đi nữa cũng sẽ chết nhanh chóng. Diệc có thể bắt cá bệnh dễ dàng hơn vì chúng dành nhiều thời gian ở gần mặt nước.

Carolina Chickadee

Carolina chickadee đậu trên cành trơ trọi
Chickadee Carolina có chiều dài trung bình khoảng 5 inch.

©iStock.com/lgunderson

Hầu hết người dân Tennesse đều quen thuộc với Carolina Chickadee, một loài chim nhỏ màu đen, trắng và xám hoạt bát, thường xuyên ghé thăm những người cho chim ăn và hót tên của nó khi đi săn. Chỉ những đỉnh cao của Dãy núi Appalachian, nơi thường xuyên xuất hiện Chickadee mũ đen, là không có Chickadees Carolina trong suốt cả năm ở Tennessee.

Phạm vi sinh sản đến Bờ Vịnh và phía bắc Florida từ New Jersey về phía tây, qua đông nam Kansas và trung tâm Texas. Carolina Chickadees trải qua mùa đông thành đàn với hai đến tám loài chickadee khác. Chickadees bảo vệ lãnh thổ của chúng khỏi các đàn khác. Trong những nhóm này, những con chim chiếm ưu thế tạo ra những nơi sinh sản là một phần của nơi trú đông của đàn.

Cuối cùng, gà con là sinh vật có trí nhớ tuyệt vời. Chúng có thể giấu hàng chục nghìn loại thực phẩm ở nhiều nơi khác nhau và nhớ gần như tất cả chúng khi trở về.

chim sẻ nhà

Nhà Finch hồ sơ
Chim sẻ nhà đực thu được chất carotenoit giúp nó có màu đỏ cam từ thức ăn mà nó ăn khi thay lông.

©Brian A Wolf/Shutterstock.com

Ở cả hai Hạt Sullivan và Knox vào năm 1980, lần đầu tiên chim sẻ Nhà được ghi nhận làm tổ ở Tennessee đã diễn ra. Chúng đã đến Hạt Shelby trên toàn tiểu bang vào năm 1986. Những con chim này hiện đang phổ biến ở nhiều khu dân cư của tiểu bang.

Con đực có trán, cổ, ức và đuôi màu đỏ cam; lưng, cánh và đuôi màu nâu thỉnh thoảng có vệt đỏ nhẹ; và một cái bụng màu trắng với vệt từ bên này sang bên kia. Con cái có hoa văn mờ trên ngực và hai bên hông và thường có màu xám nâu. Cả con đực và con cái đều có một rãnh rất nhỏ trên đuôi.

Chim sẻ nhà đực thu được chất carotenoit giúp nó có màu đỏ cam từ thức ăn mà nó ăn khi thay lông. Số lượng khác nhau của màu đỏ có mặt. Con đực càng đỏ càng có nhiều caroten trong bữa ăn.

Theo các nghiên cứu, những con cái tìm cách giao phối với con đực đỏ nhất mà chúng có thể tìm thấy để tăng khả năng chúng tìm thấy một con đực khỏe mạnh có thể thu thập đủ thức ăn để cung cấp cho những con non.

màu chàm

Con đực Indigo Bunting có màu xanh hoàn toàn, rất nổi bật khi nhìn dưới ánh sáng tốt.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Ở Tennessee, Indigo Bunting rất có thể là loài chim có màu xanh lam nổi bật mà bạn quan sát thấy bên vệ đường vào mùa hè. Con đực Indigo Bunting có màu xanh lam hoàn toàn, rất nổi bật khi nhìn dưới ánh sáng rực rỡ, không giống như chim xanh phương Đông có bụng màu trắng và gỉ.

Loài chim này có thể được tìm thấy trong các bụi cây hoặc khu vực nhỏ và đồng cỏ mọc um tùm ở mọi độ cao và là một trong những loài chim sinh sản nhiều và phân tán rộng rãi nhất trong tiểu bang. Vào mùa hè kéo dài, con đực biểu diễn liên tục và giai điệu kép của nó khá dễ nhận biết.

Trên toàn tiểu bang, từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10, có thể nhìn thấy Indigo Bunting ở nhiều khu vực có cây cối rậm rạp, chẳng hạn như cánh đồng có nhiều cây cối rậm rạp, hàng rào, thảm thực vật và các khu vực thoáng đãng ở cả rừng lá kim và rừng rụng lá.

Gà tây hoang dã

Gà tây hoang dã
Gà tây có thể nhìn rõ hơn con người.

©iStock.com/Robert Winkler

Loài chim lớn nhất xây tổ ở Tennessee là gà tây hoang dã. Loài chân to, thân hình to lớn này ngủ qua đêm trên cây và chỉ bay những quãng đường ngắn. Phạm vi lịch sử của gà tây hoang dã bao phủ toàn bộ Bắc Mỹ, từ miền trung Mexico đến miền nam Canada. Tennessee là quê hương của phân loài phía đông.

Người Mỹ bản địa và những người thuộc địa đánh giá cao nó như một nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, việc săn bắn quá mức đã đẩy loài này ra khỏi phần lớn môi trường sống của chúng, bao gồm cả phần lớn Tennessee. Loài chim này đã được tái xuất hiện trong phạm vi trước đây của nó và ở 49 trên 50 Hoa Kỳ nhờ quản lý động vật hoang dã đương đại.

Một sự thật thú vị: Gà tây rừng đực không đưa ra bất kỳ sự hướng dẫn nào của cha mẹ. Những quả trứng chỉ được ấp bởi con cái. Sau khi nở, con cái nhanh chóng đi theo cô ấy và nhanh chóng có được khả năng thu thập thức ăn của riêng mình. Đàn từ 30 con trở lên có thể được hình thành bởi một số con cái và đàn con của chúng.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 3 thành phố đông dân nhất Vương quốc Anh
Bài sau
Nhân giống cây kim tiền Trung Quốc: Hướng dẫn cách thực hiện