Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Indiana là một tiểu bang miền Trung Tây được biết đến với sản xuất nông nghiệp tuyệt vời. Một phần lý do khiến những người nông dân ở Indiana rất thành công là khu vực này nhận được đủ lượng mưa. Tuy nhiên, một số phần của tiểu bang có lượng mưa trung bình nhiều hơn những phần khác. Hãy xem nơi có nhiều mưa nhất ở Indiana và xem lượng mưa ở khu vực đó so với những nơi khác trên toàn tiểu bang.

Nơi Rainiest ở Indiana là gì?

Lá cờ bang Indiana vẫy cùng với lá cờ quốc gia của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

©iStock.com/rarraroro

Nơi mưa nhiều nhất ở Indiana là Dale, Indiana. Lượng mưa trung bình trong thị trấn là 48,39 inch mỗi năm, nhiều hơn một chút so với nơi có lượng mưa cao tiếp theo trong tiểu bang.

Dale là một thị trấn nằm ở Thị trấn Carter, bên trong Hạt Spencer. Theo Điều tra dân số năm 2020, chỉ có 1.544 người sống trong thị trấn, giảm 3,1% so với năm 2010.

Thị trấn Dale, Indiana nằm ở phía tây nam của Indiana, khoảng 20 dặm gần biên giới với Kentucky. Thị trấn rất gần với nơi Tổng thống Abraham Lincoln lớn lên khi còn là một cậu bé.

Tuy nhiên, thị trấn không được gọi là Dale khi Abe Lincoln sống gần đó. Trên thực tế, nó hoàn toàn không phải là một thị trấn lâu đời. Khi thị trấn chính thức được thành lập, nó được gọi là Elizabeth. Mặc dù không rõ nó xảy ra khi nào, nhưng tên của thị trấn đã được đổi thành Dale để vinh danh một dân biểu địa phương tên là Robert Dale Owen.

Thị trấn nhỏ chưa bao giờ có dân số quá đông. Điều tra dân số Hoa Kỳ đã ghi nhận 1.693 người vào năm 1980 và dân số đã giảm kể từ đó.

Trung bình Indiana nhận được bao nhiêu mưa?

La Niña, Mưa, Queensland, Bão, Lũ lụt
Indiana có lượng mưa khoảng 43 inch mỗi năm.

©iStock.com/Daria Nipot

Bang Indiana chỉ nhận được lượng mưa trung bình 43 inch hàng năm. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể tồn tại giữa các khu vực khác nhau trên toàn tiểu bang.

Ví dụ, các khu vực phía bắc của bang nhận được lượng mưa khoảng 37 inch mỗi năm. Các vùng cực bắc của bang cũng có lượng mưa mùa đông lớn nhất và tuyết rơi trên mặt hồ.

Phần cực nam của bang nhận được nhiều mưa hơn. Nam Indiana có lượng mưa trung bình khoảng 47 inch, bao gồm lượng mưa 48,39 inch ở Dale, Indiana.

Tuy nhiên, Indiana không nằm trong top những bang mưa nhiều nhất nước Mỹ. Với lượng mưa trung bình khoảng 42 inch mỗi năm, Indiana không vượt qua được vị trí thứ mười trong danh sách. Tuy nhiên, chỉ tính riêng Dale, Indiana sẽ vượt lên trên vị trí thứ mười là Nam Carolina, một tiểu bang có lượng mưa khoảng 48 inch mỗi năm.

Năm gần đây ẩm ướt nhất được ghi nhận ở nơi mưa nhiều nhất ở Indiana là gì?

cơn bão Ian
Các cơn bão nhiệt đới có thể đẩy vào đất liền và đổ mưa xuống vùng Trung Tây, bao gồm cả Indiana.

©lavizzara/Shutterstock.com

Năm ẩm ướt nhất của Indiana trong ký ức gần đây là vào năm 2003 khi bang này nhận được 52 inch mưa theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia. Trong khi đó, lượng mưa lịch sử trong một tháng đến vào tháng 3 năm 1964, khi ít nhất một nguồn tin cho rằng thị trấn có lượng mưa 15,50 inch.

Hầu hết thời gian, những tháng ẩm ướt nhất là tháng Năm và tháng Sáu. Tuy nhiên, tháng có nhiều mưa nhất trong vài thập kỷ qua là tháng 7 năm 2015. Trong thời gian đó, Indianapolis có lượng mưa 13,14 inch.

Vì vậy, Dale và các khu vực xung quanh có thể có khá nhiều mưa trong điều kiện thích hợp. Ví dụ, mặc dù cách xa bất kỳ bờ biển nào, bang này vẫn còn tàn tích của các cơn bão nhiệt đới. Những cơn bão chứa đầy hơi ẩm này đã đổ rất nhiều mưa xuống bang.

Động vật hoang dã gần Dale, Indiana

sói trong ánh sáng mặt trời
Mặc dù chúng không phải là một cảnh tượng phổ biến, nhưng chó sói vẫn đi lang thang ở Indiana.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Thị trấn Dale không chỉ là nơi mưa nhiều nhất ở Indiana. Đó là một khu vực có rất nhiều động vật hoang dã. Ví dụ, mọi người có thể bắt cá ngay bên ngoài thị trấn tại Dale Reservoir. Cá vược miệng rộng và cá mang xanh là hai trong số những loại cá phổ biến nhất được đánh bắt trong khu vực.

Quần thể gấu đen ở Indiana đã bị xóa sổ trong những năm qua. Tuy nhiên, một số con gấu đen đã được phát hiện trên khắp Indiana trong những năm gần đây, bao gồm một con ở Hạt Spencer. Rất ít động vật có vú lớn sống ở Indiana, vì vậy hầu hết mọi người có thể cảm thấy an toàn và tự tin khi tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời.

Tuy nhiên, Indiana là quê hương của một đàn bò rừng nhỏ sống tại Nhạc viện Kankakee Sands. Ngoài ra, bang này có rất nhiều hươu đuôi trắng cùng với một số linh miêu và chó sói đồng cỏ.

Bang này có rất nhiều loài côn trùng dễ nhận biết bao gồm bướm vua, cuốn chiếu khổng lồ và loài ong mật phương Tây quen thuộc. Khu vực này cũng là nơi sinh sống của một số loài xâm lấn như đom đóm đốm, sâu đục thân và bướm đêm gypsy châu Âu. Nhìn chung, Dale có đủ loại động vật hoang dã tuyệt vời gần đó.

Indiana không phải là một trong những bang mưa nhiều nhất trong cả nước. Tuy nhiên, thị trấn Dale nhận được lượng mưa lớn hơn nhiều tiểu bang khác. Bất chấp tất cả những điều này, Dale vẫn có khoảng 202 ngày nắng mỗi năm, đủ để mọi người bắt đầu làm vườn tại nhà. Những người có ngón tay cái màu xanh lá cây có thể sử dụng lượng mưa và đất trong và xung quanh Dale để phát triển khu vườn tại nhà của họ một cách dễ dàng!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Wolverines có thể trèo cây không? – Động vật AZ
Bài sau
Khám phá thác nước cao nhất ở Indiana

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.