Ý nghĩa của cây tiền Trung Quốc

Đúng như tên gọi của nó, cây kim tiền Trung Quốc (Peperomioides cọc) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người Trung Quốc đã đánh giá cao Peperomioides cọc vì vẻ đẹp của nó và niềm tin rằng nó mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân trong nhiều thiên niên kỷ. Loại cây trồng trong nhà thời thượng này chỉ đến bờ biển Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Những loại cây dễ nhân giống này đã phổ biến với những người làm vườn và những người có sở thích trong suốt những năm sau đó, chỉ trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường trong thế kỷ 21. Hãy tiếp tục đọc để khám phá ý nghĩa của cây tiền Trung Quốc.

Khung trung tâm: Một cây tiền Trung Quốc trong chậu đất nung có thể nhìn thấy trong cửa sổ đầy nắng trên bệ cửa sổ bằng đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch có màu sáng. Cây tiền Trung Quốc có màu xanh với lá tròn. Bên ngoài khung cửa sổ là khung cảnh khu vườn với một số cây dây leo và cây bụi. Trời khá nắng.
Cây tiền Trung Quốc chỉ đến bờ biển Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 20.

© A-photographyy/Shutterstock.com

Cây tiền Trung Quốc: Lịch sử

Peperomioides cọc có một lịch sử hấp dẫn. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó chỉ được biết đến ở thế giới phương Tây từ đầu thế kỷ 20. Nhà thực vật học người Scotland, George Forrest (1873-1932), đã phát hiện ra loài cây này trong một chuyến đi đến Trung Quốc vào năm 1906 và một lần nữa vào năm 1910. Tuy nhiên, mẫu vật của ông về Peperomioides cọc đã không được tìm thấy trong nhiều năm. Nhà truyền giáo người Na Uy Agnar Espegren đã mang theo một mẫu vật khi ông trở về sau chuyến đi đến Vân Nam, Trung Quốc vào năm 1945.

Một chậu gốm tròn màu xám trồng tiền Trung Quốc có thể nhìn thấy từ giữa đến dưới khung bên phải. Cây có khoảng 40 lá tròn, bóng, xanh. Cốt truyện nằm trên một chiếc bàn gỗ dựa vào bức tường trắng. Ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ nằm ngoài khung hình bên phải. Ánh sáng chiếu vào tường. Bóng cây in trên tường. Bức tường sáng hơn ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào nó.
giải thưởng Trung Quốc Peperomioides cọc bởi vẻ đẹp của nó và niềm tin rằng nó mang lại may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu.

© Kulbir G/Shutterstock.com

Cây tiền Trung Quốc sinh sôi nảy nở, tạo ra nhiều nhánh xung quanh gốc của chúng. Espegren đã nhân giống cây này, chia sẻ nó với bạn bè khắp Na Uy và Thụy Điển. Thói quen chia sẻ cây của anh ấy đã tạo nên biệt danh là cây truyền giáo. Nhiều người mà anh ấy đã chia sẻ cây tiếp tục nhân giống và chia sẻ nó với bạn bè của họ, lấy biệt danh là cây tình bạn. Truyền thuyết kể rằng một cô bé đến từ Anh đã mang cây tiền Trung Quốc về Anh sau chuyến đi thăm bảo mẫu ở Na Uy, lan rộng ra khắp quốc đảo này và trở nên nổi tiếng trong suốt những năm 1960-70.

Trong nhiều thập kỷ sau khi cây tiền Trung Quốc có mặt ở Bắc Mỹ, chúng rất khó kiếm và đắt tiền, lên đến 75,00 đô la cho một lần cắt, khi có sẵn. Vào khoảng năm 2010, cây Tiền Trung Quốc đã được bán rộng rãi trên thị trường ở Hoa Kỳ, làm giảm đáng kể chi phí của chúng. Đứa trẻ mới này nổi tiếng là có lý do. Những chiếc lá hình đồng xu sáng bóng của nó mang đến một màn trình diễn bắt mắt đồng thời thêm điểm nhấn màu sắc cho căn phòng. Vì vậy, làm thế nào mà nhà máy trở thành đồng nghĩa với may mắn và thịnh vượng?

Cây tiền Trung Quốc: Ý nghĩa

Mặc dù một số người tin rằng cây tiền Trung Quốc nổi tiếng là mang lại may mắn từ những chiếc lá hình đồng xu của nó, trong khi đây chắc chắn là một cách giải thích, thì vẫn có những cách giải thích khác.

Một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc kể rằng cây tiền Trung Quốc đã trở thành biểu tượng của sự may mắn khi sau khi một người nông dân nghèo cầu nguyện cho sự thịnh vượng, anh ta thức dậy và thấy một cây tiền Trung Quốc đang mọc trên cánh đồng của mình. Anh mang cây về nhà. Chẳng mấy chốc, nó bắt đầu sinh sôi nảy nở, vì vậy người nông dân nghèo đã nhân giống nó, bán những cành giâm và cành con ở chợ. Người nông dân đã sớm giàu có ngoài sức tưởng tượng!

Toàn khung cây kim tiền Trung Quốc chống lại bệnh trắng. Cây bao gồm những chiếc lá tròn màu xanh lá cây phẳng và hơi lõm với một chấm màu kem đến vàng nơi thân cây được nối với nhau. Những chiếc lá hướng về mọi hướng khác nhau và có chiều cao cũng như kích cỡ khác nhau.
Một số người tin rằng cây tiền Trung Quốc nổi tiếng là mang lại may mắn từ những chiếc lá hình đồng xu của nó

© Nhiếp ảnh Mehta/Shutterstock.com

Một truyền thuyết đô thị cho rằng một phụ nữ trẻ được bạn trai tặng một cây tiền Trung Quốc đã trúng xổ số! Trong một câu chuyện khác, một thanh niên được thừa kế một số tiền đáng kể sau khi mua một cây tiền Trung Quốc. Tùy thuộc vào người đang kể câu chuyện, chàng trai trẻ không biết người họ hàng tồn tại hoặc không biết rằng người họ hàng bị bệnh. Trong mọi trường hợp, tài sản thừa kế đến như một bất ngờ. Tuy nhiên, may mắn không phải lúc nào cũng liên quan đến vận may tài chính. Có rất nhiều câu chuyện về việc tìm đồ vật bị mất và giành chiến thắng trong các cuộc thi sau khi mua được những loại cây phổ biến này.

Người Trung Quốc tin rằng những cây tiền mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của chúng đã có từ hàng thiên niên kỷ.

©Trygve Finkelsen/Shutterstock.com

Thực hành phong thủy của Trung Quốc và thực hành Vastu shastra của Ấn Độ cổ đại đều kết nối thành công tài chính và hạnh phúc với việc trồng một cây tiền Trung Quốc trong nhà của một người. Mặc dù những loại cây này còn tương đối mới đối với Hoa Kỳ, nhưng niềm tin rằng những cây tiền Trung Quốc mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của chúng đã có từ rất lâu.

Cây tiền Trung Quốc: Lợi ích sức khỏe

Như câu nói đi, khi bạn có sức khỏe, bạn có gần như tất cả, và cây tiền Trung Quốc cũng có bạn ở đó! Tất cả sự giàu có và thịnh vượng mới kiếm được sẽ giúp ích gì cho bạn nếu bạn không khỏe mạnh? Cây tiền Trung Quốc là nhà sản xuất oxy sung mãn, cả ngày lẫn đêm, thanh lọc không khí chúng ta hít thở. Nghiên cứu cho thấy rằng chất lượng này làm cho Peperomioides cọc một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ và phòng họp.

Cây tiền Trung Quốc trong một cửa sổ đầy nắng với ánh sáng mặt trời chiếu giữa các cây lá tròn, màu xanh lá cây. Những cây có thân gần như thẳng đứng nằm trong khung bên phải, với những chiếc lá của nó chiếm phần lớn khung trừ phần xa bên trái.
Cây tiền Trung Quốc là nhà sản xuất oxy dồi dào, cả ngày lẫn đêm, thanh lọc không khí bạn hít thở.

©Floris Verweij/Shutterstock.com

Cho dù bạn mua một cây tiền Trung Quốc cho chính mình hay cho người khác, và cho dù bạn mua nó hoàn toàn vì phẩm chất thẩm mỹ hay vì những điều siêu nhiên của nó, thì bạn nhất định sẽ là người chiến thắng!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận của Colorado
Bài sau
Khám Phá 10 Thành Phố Đông Dân Nhất Thế Giới