Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Missouri là một tiểu bang tuyệt đẹp với rất nhiều thứ để xem và làm. Tiểu bang xinh đẹp này có hơn 7.000 hang động! Đây cũng là quê hương của nhiều người nổi tiếng bao gồm Mark Twain và Walt Disney. Khí hậu của bang cũng rất độc đáo với mùa hè nóng bức và mùa đông mát mẻ. Nhưng nó lạnh đến mức nào trong mùa đông? Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận trong tiểu bang là gì?

Khí hậu và Thời tiết

Mùa hè ở Missouri có thể rất gay gắt nhưng nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 73 °F đến 76 °F.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Missouri có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Mùa đông thường mát mẻ, nhưng không lạnh hoặc đóng băng như ở các bang khác. Tuy nhiên, mùa hè ở Missouri được biết đến là dài, nóng và ngột ngạt. Mặc dù mùa đông không lạnh lắm, bang này phải chịu không khí từ Bắc Cực vì không có núi. Điều thú vị là nhiệt độ thường dao động trong khoảng 30 đến 40 độ F trong cùng một ngày. Mùa hè ở Missouri có thể rất gay gắt nhưng nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 73 °F đến 76 °F. Mặc dù điều này là đúng, nhưng thời tiết 100 độ không phải là hiếm. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở bang là 103 °F vào năm 1904 tại St. Louis, Missouri.

Mùa đông mát hơn mùa hè và mùa xuân. Nhiệt độ trung bình ở Missouri từ năm 1895 đến năm 2003 vào tháng Giêng là 29,8 °F. Mùa đông ở Missouri có thể ôn hòa hoặc khắc nghiệt và kéo dài. Thông thường, mùa đông khô và nhiều gió, nhưng lượng mưa có thể xảy ra. Mặc dù nhiệt độ trung bình hiếm khi xuống dưới 29 °F, nhưng trong các cơn bão mùa đông, nhiệt độ âm là phổ biến.

Ngoài mưa rào và tuyết rơi, Missouri còn có lốc xoáy. Giông bão nghiêm trọng xảy ra vào mùa xuân và mùa hè. Missouri cũng trải qua những trận động đất nhỏ gần như hàng ngày. Điều này là do đường đứt gãy New Madrid nằm ở phía đông nam Missouri.

Lượng mưa và tuyết rơi

Hồ đóng băng Ozarks, Missouri
Tiểu bang có khoảng 20 inch tuyết mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng khác nhau tùy thuộc vào khu vực.

© Kaleb Tallmage/Shutterstock.com

Missouri nhận được rất nhiều mưa mỗi năm. Mùa ẩm ướt nhất ở bang là mùa xuân, tạo ra lượng mưa lên tới 12 inch mỗi năm. Tuy nhiên, tiểu bang nhận được lượng mưa trung bình là 41 inch mỗi năm. Lượng mưa phụ thuộc vào khu vực. Ví dụ, miền bắc Missouri nhận được nhiều mưa nhất. Một số quận có nhiều mưa hơn những quận khác, chẳng hạn như Quận Bollinger, nơi có lượng mưa trung bình 50,1 inch mỗi năm trong giai đoạn 1981-2010.

Tiểu bang có khoảng 20 inch tuyết mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Phía bắc sông Missouri, tuyết rơi trung bình từ 18 đến 24 inch. Ở các phần phía nam của Missouri, tuyết rơi giảm xuống còn 8 đến 12 inch. Rất hiếm khi tuyết ở trên mặt đất lâu hơn một đến hai tuần.

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Missouri

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Missouri chắc chắn sẽ làm bạn lạnh thấu xương. Vào ngày 13 tháng 2 năm 1905, nhiệt độ ở Warsaw giảm xuống -40 °F. Warsaw, một thành phố nhỏ ở trung tâm phía đông, thường xuyên bị lạnh vì nằm cạnh sông Osage. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Warsaw là 56,7 °F.

Động vật sống sót qua mùa đông Missouri

Missouri là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Tất cả họ đều sống sót qua mùa đông lạnh giá và đầy tuyết theo những cách khác nhau.

Linh miêu

linh miêu với chuột
Những con mèo có kích thước trung bình này là những thợ săn và thợ săn xuất sắc, rình rập con mồi của chúng.

© gobirdnerds/Shutterstock.com

Linh miêu sống khắp Missouri. Số lượng của họ đã tăng lên trong hai đến ba thập kỷ qua. Bobcats thích sống trong những khu rừng rậm rạp với một số khoảng trống. Chúng là những thợ săn và thợ săn xuất sắc, lén theo dõi con mồi. Những con mèo hoang cỡ trung bình này hoạt động quanh năm và sống sót qua mùa đông bằng cách duy trì hoạt động. Chúng không ngủ đông như các loài động vật khác. Linh miêu đuôi cộc cũng im lặng và tránh xa con người cũng như các mối đe dọa có thể xảy ra. Nếu bạn đã từng đến thăm Missouri, có thể bạn đã từng ở gần một con linh miêu mà không biết!

heo rừng

Lợn rừng, còn được gọi là lợn rừng, rất phổ biến ở Missouri. Chúng hung dữ và được biết là tấn công con người, vì vậy nếu bạn từng nhìn thấy một con lợn rừng hoang dã ở Missouri, bạn nên liên hệ với chính quyền. Quần thể lợn rừng ở Missouri có khả năng là lợn Á-Âu hoặc lợn lai. Chúng to lớn, dễ dàng nặng trên 200 pound và có thể phá hủy môi trường bằng cách đào bới thảm thực vật bản địa. Những con vật rất dễ thích nghi này sống sót qua mùa đông bằng cách mọc bộ lông dày và cuộn tròn trong chuồng lợn.

sói đồng cỏ

Ở Missouri, sói đồng cỏ rất phổ biến. Chúng sống ở các khu vực đô thị và ngoại ô, ăn nhiều loài động vật khác nhau, đặc biệt là động vật có vú nhỏ. Mặc dù sói đồng cỏ chủ yếu săn các động vật có vú nhỏ, nhưng chúng cũng săn các động vật nuôi trong nhà và trang trại như gà, gà tây và lợn. Chó sói rất năng động, giống như linh miêu, vào mùa đông. Họ ăn nhiều hơn vào mùa đông để giữ ấm. Chó sói đồng cỏ vẫn hoạt động vào ban ngày, nghĩa là bạn có thể thấy chúng vào lần tới khi đến thăm Missouri.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá các động vật nhanh nhất ở Mississippi
Bài sau
Trượt tuyết tốt nhất ở Minnesota: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết chính

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.