Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Virginia là một tiểu bang ở phía đông nam Hoa Kỳ. Nó nằm giữa Đại Tây Dương và dãy núi Appalachian. Được biết đến là thuộc địa đầu tiên của Anh ở Tân Thế giới, nó có rất nhiều lịch sử, nhưng hãy đoán xem nó còn có gì nữa? Rất nhiều cá lớn! Hãy đọc tiếp để khám phá loài cá lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia, cùng với một số cá thể giữ kỷ lục khác cho mỗi loài.

Con cá lớn nhất từng bị bắt ở Virginia

Con cá lớn nhất từng bị bắt ở bang Virginia là một con cá trê xanh. Richard “Nick” Anderson đã chộp được nó tại hồ Buggs Island, Kerr Reservoir ở biên giới với Bắc Carolina vào năm 2011.

Thành tích đánh bắt kỷ lục của anh ấy là 143 pound, dài 57 inch và chu vi 47 inch.

Thành tích đánh bắt khổng lồ của Anderson đã phá vỡ kỷ lục toàn cầu về câu cá trong trò chơi quốc tế (IGFA) dành cho cá da trơn xanh và được chứng nhận vào ngày 22 tháng 6 năm 2011 bởi Bộ Trò chơi và Nghề cá nội địa Virginia.

Con cá trê xanh lớn thứ hai từng bị bắt vào tháng 2 năm 2012 ở Hồ Moultrie gần Cross, Nam Carolina. Nó nặng 136 pound và dài 56 inch. Con cá này không được đánh bắt bằng cần và cuộn, vì vậy nó không giữ kỷ lục tiểu bang.

Năm 2010, Greg Bernal bắt được con cá xanh lớn thứ ba trên sông Missouri. Sản phẩm đánh bắt của anh ấy nặng 130 pound.

Sau này sẽ nói thêm về cá trê xanh, nhưng trước tiên, đây là một số loài cá phá kỷ lục khác của Virginia.

cá trê xanh
Con cá lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia là một con cá trê xanh nặng 143 pound.

©M Huston/Shutterstock.com

Cá phá kỷ lục của Virginia

Cá khá lớn và những người câu cá rất kiên nhẫn có rất nhiều ở Virginia! Dưới đây là một số hồ sơ nặng nhất của bang Virginia:

Kênh cá trê

Sue Stanley đã bắt được con cá da trơn kênh lớn nhất được đánh bắt ở Virginia, trên sông Rappahannock vào năm 1992. Nó nặng 31 pound và 8 ounce.

Cá chép thường

Con cá chép lớn nhất bắt được ở Virginia nặng 49 pound 4 ounce, chỉ nặng 50 pound. Jeff Graham bắt được nó ở Lake Prince vào tháng 6 năm 1986.

cá da trơn

Jeffrey E Dill đã bắt được con cá da trơn đầu dẹt lớn nhất ở Virginia ở Hồ Smith, vào tháng 4 năm 2018. Anh ấy đã lôi được con quái vật nặng 68 pound 12 ounce bằng cần câu trị giá 20 đô la từ Walmart!

Cá vược

Con cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia nặng 53 pound 7 ounce. James B Davis bắt được nó ở hồ chứa Leesville, vào tháng 3 năm 2000.

Xạ thủ (bao gồm cả hổ)

Shannon Hill giữ kỷ lục về con cá xạ hương lớn nhất bị bắt ở Virginia. Cô ấy đã chộp lấy chiếc xe khổng lồ nặng 45 pound 8 ounce vào tháng 6 năm 2007.

Kỷ Lục Bang Bắn Cung Đánh Bắt Nước Ngọt

Bạn không cần cần câu để câu được những con cá khổng lồ ở Virginia. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2022, Jason Emmel đã bắn một con cá trê xanh nặng 66 pound 5 ounce trên sông Pamunkey ở miền đông Virginia bằng cung tên và lập kỷ lục đánh bắt nước ngọt. Con cá trê xanh khổng lồ của anh ấy dài 3 feet 6 inch và có đường kính 35 inch.

11 năm kể từ ngày Emmel bắn con cá trê xanh của mình, Anderson đã bắt được con cá trê xanh nặng kỷ lục 143 pound của mình. Phải có điều gì đó đặc biệt về Virginia vào ngày 18 tháng 6thứ tự cho cá trê xanh!

cá trê xanh
Cá da trơn xanh sống ở Virginia gần đáy sông để có nước mát và an toàn hơn.

© Billy Ogle/Flickr – Giấy phép

Tất cả về cá trê xanh

Cá trê xanh (Ictalurus furcatus) là loài cá da trơn lớn nhất Bắc Mỹ. Chúng có thể sống 20 năm trú ẩn dưới đáy sông và ăn hầu hết mọi thứ mà chúng săn được.

Cá da trơn xanh sống ven biển và vùng nước nội địa. Chúng có nguồn gốc từ các lưu vực sông Mississippi, Ohio, Rio Grande và Missouri, nhưng được đưa vào làm cá thể thao ở 20 khu vực khác trong những năm 1970. Từ đó, cá tra xanh tự nhiên xâm chiếm các sông nhánh mới vì chúng có thể sống được với nước lợ.

Những người câu cá từng nghĩ chúng là loài cá nước ngọt, nhưng cá trê xanh đã thích nghi và bơi vào các con sông nước lợ liền kề, mở rộng phạm vi của chúng ra gần như toàn bộ Vịnh Chesapeake và xa hơn nữa.

Các quan chức tin rằng chúng là một vấn đề ở đó vì cá trê xanh là loài cá săn mồi khổng lồ, đứng đầu chuỗi thức ăn, ăn các loài bản địa bao gồm cua xanh, cá trích, cá trích, cá tầm Đại Tây Dương và cá vược sọc.

Sự thèm ăn phàm ăn của cá trê xanh đối với các loài bản địa có thể phá vỡ hệ sinh thái của Virginia. Do đó, chúng xâm lấn ở khu vực Vịnh Chesapeake.

Nếu bạn bắt được một con, các quan chức muốn bạn giữ nó lại, nhưng may mắn thay, họ rất giỏi ăn cá chiên với chanh và một phần khoai tây chiên.

Vẻ bề ngoài

Cá trê xanh có màu nâu đến xanh lam với bụng trắng và da mịn màng. Chúng có đuôi chẻ sâu, vây lưng phẳng và tám sợi râu màu trắng treo trên miệng. Những chiếc râu giống mèo này đã truyền cảm hứng cho cái tên cá “mèo”.

Râu của cá da trơn giúp chúng nếm và đánh hơi con mồi, và điều thú vị là toàn bộ cơ thể chúng được bao phủ bởi các chồi vị giác! Sự tiến hóa kỳ quặc này cho phép chúng săn những con mồi đầy bùn từ đáy hồ với tầm nhìn hạn chế.

Cá da trơn trưởng thành rất lớn, chúng nằm trong số những loài cá lớn nhất thường được đánh bắt ở Virginia. Chúng có thể dài tới 5 feet và nặng 100 pound, mặc dù chiều dài 2 feet là bình thường nhất.

Ăn kiêng

Cá trê xanh ăn phần lớn các loài cá. Chúng là những kẻ săn mồi cơ hội vồ cá, tôm càng, hến, thực vật, côn trùng và ếch nhái, bắt mồi sống và ăn xác thối bên dưới cá vược sọc đang đi học. Chúng là cư dân lưu vực sông Mississippi duy nhất ăn cá chép châu Á trưởng thành xâm lấn.

Ở các nhánh của vịnh Chesapeake, cá da trơn xanh là loài săn mồi đỉnh cao và chúng có rất ít kẻ săn mồi ngoài các loài chim săn mồi như đại bàng hói (và những người câu cá kiên nhẫn!). Không có gì ngạc nhiên khi con cá lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia là một con cá trê xanh.

Môi trường sống

Cá trê xanh sống ở các dòng sông chính có kích thước trung bình đến lớn và vùng nước đọng trên các dòng chảy xiết có bùn, sỏi và cát. Tất cả các loài cá da trơn giữ mát và an toàn trong lớp bùn đáy sông.

Chúng thích nước ngọt hơn nhưng không gặp vấn đề gì khi đối phó với nước lợ, điều này cho phép chúng mở rộng phạm vi sinh sống.

sinh sản

Cá trê xanh là loài xâm lấn ở Virginia và chu kỳ sinh sản cao của chúng gây ra nhiều vấn đề. Chúng đẻ trứng vào cuối tháng 5 đến tháng 6. Mỗi con cái đẻ 4.000-8.000 quả trứng ở các nhánh sông nhỏ, đào hang trong bùn để giấu trứng khỏi những kẻ săn mồi. Các loài cá khác ăn trứng cá da cam vì chúng chứa nhiều chất béo và chất đạm. Chúng được một số người coi là trứng cá muối hảo hạng!

cá trê xanh vs cá trê kênh
Con cá lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia là một con cá trê xanh dài 57 inch.

©M Huston/Shutterstock.com

Họ có xâm lược ở Mỹ không?

Vâng, như chúng ta đã thấy cá trê xanh được coi là loài xâm lấn ở Vịnh Chesapeake. Chúng được giới thiệu vào những năm 1970 với niềm tin sai lầm rằng chúng sẽ ở lại một vài con sông trên bờ biển phía tây của Virginia, tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Cá trê xanh là loài săn mồi rất thành công vì chúng ăn nhiều loại thức ăn và có ít kẻ săn mồi. Đánh cá bằng điện cho thấy chúng là loài thống trị ở nhiều con sông có thủy triều ở Virginia.

Cá trê xanh có độc không?

Cá trê xanh có nọc độc nhẹ, nhưng không đủ để giết người. Chúng có gai vây lưng và vây ngực trên đầu. Đôi khi những chiếc gai này đâm thủng tay những người câu cá. Nó không gây chết người, nhưng vết thương có thể hơi đau.

Nếu bạn từng bị cá da trơn “vây”, hãy rửa kỹ vết thương bị đâm bằng xà phòng và nước, bôi kem sát trùng và để mắt đến nó vì một số vết thương có thể bị nhiễm trùng, đặc biệt nếu một mảnh xương sống hoặc vây bị đứt và mắc lại. dưới da như một mảnh vụn.

Sự khác biệt giữa cá da trơn xanh và cá da trơn thông thường

Rất dễ nhầm cá trê xanh với các loài cá da trơn khác. Dưới đây là những khác biệt chính:

  • Màu sắc: cá trê xanh có màu xanh đá phiến đặc trưng.
  • Tia: Cá trê xanh có 30-36 tia trên vây hậu môn, trong khi các loài cá da trơn khác có ít hơn đáng kể, chẳng hạn như cá da trơn chỉ có 19-30.
  • Vây hậu môn: Cá trê xanh có vây hậu môn dài hơn, thẳng và sâu hơn các loài cá da trơn khác.
cá trê xanh
Cá trê xanh cái đẻ 4.000-8.000 trứng.

©M Huston/Shutterstock.com

Con cá lớn nhất từng đánh bắt ở Virginia: Tóm tắt

Con cá lớn nhất từng được đánh bắt ở Virginia là một con cá trê xanh nặng 143 pound. Richard Anderson đã câu nó ở hồ Buggs Island, Kerr Reservoir.

Anderson đã phá kỷ lục thế giới của mình vào năm 2011. Nó dài 57 inch (144 cm) và chu vi 47 inch (119 cm), đưa nó về phía trên cùng trong khoảng tuổi 20 năm của một con cá trê xanh.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá thác nước cao nhất ở Utah
Bài sau
Khám phá Điểm cao nhất ở California

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.