Xương Rồng Ở Texas – Động Vật AZ

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bạn nghĩ gì khi nghĩ về Texas? Cao bồi và rodeo? Chà, có rất nhiều điều đó ở Bang Lone Star. Nhưng một điều khác được nói đến là nhiệt độ cực cao. Texas là một bang khô ráo, bằng phẳng với nhiệt độ lên tới 100°F trong những tháng mùa hè, khiến nơi đây trở thành môi trường hoàn hảo cho xương rồng.

Xương rồng ở Texas phát triển nhờ địa hình của bang và mùa hè nóng kéo dài. Nhưng bạn có thể tìm thấy những loại xương rồng nào trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đất cát này? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Xương rồng kéo ngựa (Echinocactus texensis)

Echinocactus texensis với những bông hoa tuyệt vời
Cây xương rồng cắt móng ngựa được bao phủ bởi những chiếc gai giống như móng vuốt.

©Vogelfotograf/Shutterstock.com

Cây xương rồng cắt móng ngựa được đặt tên vì nó là mối nguy hiểm đối với ngựa và các động vật khác giẫm lên chúng. Chúng có nguồn gốc từ Texas, Oklahoma, đông nam New Mexico ở Hoa Kỳ và Mexico. Những cây xương rồng có gai này là những cây xương rồng mọc thấp, cứng cáp, thường có thể ẩn mình giữa những tảng đá và cỏ.

Tông đơ ngựa được bao phủ bởi nhiều gai dày, sắc nhọn và thân cây dẹt. Chúng có đường kính khoảng 12 inch và cao 4-6 inch. Xương rồng có hoa màu hồng đẹp nở vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè và quả màu đỏ tươi. Kéo cắt móng ngựa rất phù hợp cho các khu vườn ở Texas vì chúng có khả năng chịu sương giá và chịu nhiệt.

2. Xương rồng đá sống (Ariocarpus fissuratus)

Ariocarpus fissuratus - một loài xương rồng quý hiếm trong tự nhiên
Xương rồng đá sống là một loại xương rồng phát triển thấp, khó phát hiện trong môi trường tự nhiên của nó.

©Vogelfotograf/Shutterstock.com

Những cây xương rồng màu xanh xám này có nguồn gốc từ Texas và miền bắc Mexico. Chúng có tốc độ tăng trưởng cực kỳ chậm và rất khó phát hiện trong môi trường sống tự nhiên vì chúng mọc thấp xuống đất và hòa lẫn với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chúng dễ dàng phát hiện hơn một chút vào tháng 10 đến đầu tháng 11 do những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp mà chúng nở.

Lá của cây xương rồng đá sống mọc thành từng lớp có hình hoa thị sát mặt đất. Chúng mọc thành quần thể nhỏ ở Texas và được coi là một loại cây quý hiếm mà các nhà sưu tập đang săn lùng. Xương rồng đá sống có nhiều thịt, lá dày và có đường kính khoảng 7,5 inch. Ngoài ra, chúng không có gai nhọn mà nhiều loài xương rồng khác có.

3. Xương rồng nhím đỏ tươi (Echinocereus coccineus)

Hoa xương rồng hồng nở kép (Echinocereus coccineus)
Vào cuối mùa xuân, cây xương rồng nhím đỏ tươi mọc ra những bông hoa màu đỏ đến cam nổi bật.

©Monontour/Shutterstock.com

Cây xương rồng nhím đỏ tươi có nguồn gốc từ miền trung và miền bắc nước Mỹ và khá phổ biến ở phía tây Texas. Còn được gọi là xương rồng tổ ong đỏ tươi, loài xương rồng chịu lạnh này thường được trồng bởi những người làm vườn ở miền bắc nơi có mùa đông lạnh giá.

Cây xương rồng nhỏ này có hình trụ và thân màu xanh đậm với các cụm gai nhọn. Màu sắc của các gai có thể khác nhau tùy theo từng loại cây, từ xám, trắng, vàng và nâu đến đỏ sẫm và đen. Thân cây cao tới 16 inch và rộng 6 inch khi trưởng thành. Cây xương rồng nhím đỏ tươi có thể nhận ra bởi những bông hoa màu đỏ tươi hoặc cam hình phễu, tinh tế, mọc dài 3 inch vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

4. Xương rồng cầu vồng Texas (Echinocereus dasyacanthus)

Cây xương rồng Echinocereus dasyacanthus với hoa bị cô lập trên Màu đen
Cây xương rồng cầu vồng Texas được đặt tên từ những chiếc gai phát triển với nhiều màu sắc khác nhau.

©Cpifbg13/Shutterstock.com

Xương rồng cầu vồng Texas có nhiều tên phổ biến, bao gồm xương rồng nhím gai, thanh long vàng và nhím cầu vồng Texas. Cây xương rồng gai này có nguồn gốc từ Texas, Arizona và New Mexico ở Hoa Kỳ và miền bắc Mexico.

Xương rồng cầu vồng Texas là một loại xương rồng mọc thấp có nhiều gai ngắn có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như vàng nhạt, nâu vàng, trắng hoặc hồng. Các nốt ruồi bao gồm 4-12 gai trung tâm và 24 gai hướng tâm phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Thân của nó có hình trụ và dài khoảng 10 inch. Những bông hoa nở có màu vàng tươi chuyển sang màu hồng hoặc đỏ tươi khi chúng già đi từ tháng Ba đến tháng Năm.

5. Xương rồng Giáng sinh sa mạc (Cylindropuntia leptocaulis)

Xương rồng Giáng sinh Texas.  West Texas Pencil Cholla Cactus, Cylindropuntia leptocaulis với trái chín đỏ tươi
Quả đỏ tươi của cây xương rồng Giáng sinh sa mạc xuất hiện vào tháng 12.

© The Jungle Explorer/Shutterstock.com

Cây xương rồng Giáng sinh sa mạc tuyệt đẹp có nguồn gốc từ Tây Nam Hoa Kỳ và khắp Mexico. Texas, Arizona và New Mexico trồng những cây xương rồng có gai này trên sa mạc, đồng cỏ và rừng cây nóng bức của họ.

Xương rồng Giáng sinh sa mạc có thân mảnh mai dài 3 inch và đường kính 1/4 inch. Chúng không có nhiều gai bao phủ thân như cây xương rồng điển hình, nhưng chúng có từ 1 đến 3 gai ngắn trên mỗi quầng vú dài khoảng 1,8 inch. Dễ dàng nhận ra cây xương rồng Giáng sinh sa mạc nhờ những bông hoa màu xanh nhạt hoặc vàng và những quả mọng đỏ mọng xuất hiện vào tháng 12.

6. Xương rồng thùng xanh (Echinocactus Horizonthalonius)

Cây xương rồng Echinocactus Horizonthalonius với hoa bị cô lập trên nền đen
Xương rồng thùng xanh phát triển đặc biệt tốt ở các vùng nền đá vôi của Texas và New Mexico.

©Cpifbg13/Shutterstock.com

Cây xương rồng thùng xanh có nguồn gốc ở phía tây Texas và New Mexico, chủ yếu ở các khu vực nền đá vôi. Bạn có thể đã nghe một số tên phổ biến khác của nó, chẳng hạn như cây xương rồng đầu quỷ và móng vuốt đại bàng. Có hai giống chính của Echinocactus Horizonthaloniusbao gôm:

  • Echinocactus Horizonthalonius v.v. chân trời
  • Echinocactus Horizonthalonius v.v. nicholi (loại hiếm)

Cây xương rồng thùng xanh là một cây xương rồng nhỏ, không phân nhánh, có màu xám, xanh lá cây và xanh lam, cao tới khoảng 17 inch và rộng 7 inch. Chúng có phần thân uốn lượn và phần trên bằng phẳng, tạo cho chúng một hình dạng độc đáo. Các nốt ruồi có 8-10 gai màu xám hoặc nâu dài 1,5 inch. Mong đợi những bông hoa màu hồng hoặc đỏ tươi tuyệt đẹp nở vào tháng Sáu.

7. Xương rồng Nhím Ni lông (Echinocereus viridiflorus)

Xương rồng nhím nylon, thanh long xanh, xương rồng nhím hoa nhỏ (Echinocereus viridiflorus).
Các gai của cây xương rồng nhím nylon có màu trắng, vàng, đỏ hoặc tím.

©Podolnaya Elena/Shutterstock.com

Cây xương rồng nhím nylon có nguồn gốc từ miền trung Hoa Kỳ, miền trung nam Hoa Kỳ và miền Bắc Mexico. Nó có vùng độ cứng từ 6a đến 11b, vì vậy nó có thể tồn tại trong thời tiết lạnh từ -5°F đến nóng tới 50°F.

Nó là một cây xương rồng nhỏ, không phân nhánh với thân hình tròn hoặc hình trụ có thể cao hơn 11 inch và rộng 3 inch. Mặc dù cây xương rồng nhím nylon không phân nhánh, nhưng một số có thể mọc thành cụm nhiều nhánh. Cơ thể của cây xương rồng có các đế dọc theo nó có gai màu đỏ, trắng, tím, vàng hoặc hai màu.

8. Xương rồng nhím dâu xanh (Echinocereus enneacanthus)

Echinocereus enneacanthus
Cây xương rồng nhím dâu xanh có hoa màu hồng tươi nở vào đầu mùa xuân.

© simona flamigni/Shutterstock.com

Cây xương rồng nhím dâu xanh mọc khắp New Mexico, Texas, miền trung và đông bắc Mexico. Có hai phân loài chính, bao gồm:

  • Echinocereus enneacanthus brevispinus
  • Echinocereus enneacanthus enneacanthus

Cây xương rồng nhím dâu tây xanh phát triển thân cây mọc thẳng, hình chùm có gai chứa một đường cong nhẹ. Thân cây hình trụ cao 3 feet, với mỗi quầng vú có khoảng 9 gai hướng tâm và 5 gai trung tâm. Vào đầu mùa xuân, cây xương rồng nhím dâu xanh sẽ nở hoa với nhiều sắc đỏ, hồng và tím khác nhau.

9. Xương rồng hoa nâu (Echinocereus chloranthus)

Cận cảnh cây xương rồng (Echinocereus Chloranthus) với những bông hoa màu vàng trong chậu hoa
Cây xương rồng hoa nâu có nhiều gai bao phủ quả.

©Zdenka Kincel/Shutterstock.com

Cây xương rồng hoa nâu có nguồn gốc từ Nam New Mexica và Tây Texas, mọc ở những sườn dốc đầy sỏi với ánh nắng mặt trời đầy đủ. Vùng độ cứng của nó lên tới 11b, có nghĩa là cây xương rồng hoa nâu có thể chịu được nhiệt độ cao tới 50°F. Tuy nhiên, vì những loài xương rồng này không chịu lạnh nên không nên để chúng tiếp xúc với nhiệt độ dưới 32°F.

Loài này có thể cao tới 10 inch, với chiều rộng 3 inch. Cây xương rồng có gai màu nâu trắng, đỏ và dày đặc dài gần một inch. Cây xương rồng hoa nâu mọc ra những bông hoa có đài hoa màu nâu đỏ hoặc nâu lục, bao phấn màu vàng và thùy nhụy màu xanh đậm. Ngoài ra, cây xương rồng này tạo ra những quả nhỏ, có màu đỏ sẫm đến xanh lục với gai bao phủ chúng.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có thể thắc mắc, “Tại sao mọi người lại muốn trồng xương rồng ở Texas?” Câu trả lời rất đơn giản – thật dễ dàng! Cacti ít phải bảo trì và đẹp. Ngoài ra, chúng siêu khỏe mạnh và có thể phát triển mạnh ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Đúng rồi! Bạn không cần phải sống ở khu vực có khí hậu sa mạc để trồng những loại cây này. Nếu bạn sống ở Texas hoặc bất kỳ tiểu bang nào khác có khí hậu ấm áp, bạn có thể làm điều này!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nhóm chuột được gọi là gì?
Bài sau
Giá mèo Nebelung năm 2023: Chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác