Nhóm chuột được gọi là gì?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ nổi tiếng với khả năng chui vào những nơi chúng không nên vào — cho dù đó là nhà bếp, nhà để xe hay nhà kho. Mặc dù chuột ngày nay là vật nuôi phổ biến, nhưng chuột nhà là một trong những loài phổ biến nhất được nhiều người coi là loài gây hại vì chúng có xu hướng xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Tuy nhiên, chuột có tỷ lệ sinh sản cao và là loài động vật có tính xã hội, vì vậy ở đâu có một con thì luôn có khả năng nhiều hơn. Nhưng bạn đã bao giờ suy nghĩ về câu hỏi, “Nhóm chuột được gọi là gì?”

Chuột hiếm khi sống một mình, vì vậy hãy tìm hiểu xem một nhóm chuột được gọi là gì. Chúng ta cũng sẽ xem xét kỹ hơn hệ thống phân cấp xã hội của họ. Ngoài ra, chúng ta sẽ khám phá có bao nhiêu con chuột sống trong một nhóm, cách chúng giao tiếp và tần suất chúng sinh sản.

Một trò nghịch ngợm của chuột?

chuột cưng
Một nhóm chuột được gọi là gì? Một nghịch ngợm hoặc tổ!

©Standa Riha/Shutterstock.com

Một nhóm chuột thường được gọi là nghịch ngợm hoặc tổ!

Đúng vậy, một nhóm chuột có thể được gọi là nghịch ngợm hoặc tổ. Cả hai đều phù hợp với những cái tên, nhưng đặc biệt tinh nghịch vì chuột thường chui vào những nơi mà chúng không nên vào trong nhà và nhà kho. Chúng có thể nhai dây điện, làm hỏng đồ đạc, đục lỗ trên gỗ và thường gây rắc rối.

Như bạn có thể mong đợi, chuột gây ra nhiều trò nghịch ngợm hơn khi có nhiều hơn một con. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chỉ khi có nhiều hơn một con chuột thì người ta mới gọi đó là “chuột nhắt” hay “tổ chuột”. Điều đó nói rằng, mặc dù tổ là tên phổ biến khác có thể được sử dụng cho một nhóm chuột, nhưng từ này thường được liên kết với một nhóm trong cụm gia đình – chẳng hạn như một con cái có con nhỏ. Trong trường hợp này, “tổ chuột” theo nghĩa đen là ở trong cái tổ mà chúng làm để nuôi nấng và chăm sóc con non!

Có bao nhiêu con chuột trong một nhóm?

Chuột là loài động vật có tính xã hội cao và phát triển mạnh khi ở cùng đồng loại. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một con chuột ở ngoài trời. Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra vì chúng thường sống trong các nhóm gia đình gắn bó chặt chẽ.

Hầu hết những con chuột sống trong các nhóm gia đình khoảng năm cá thể và có một hệ thống phân cấp xã hội nghiêm ngặt. Các nhóm này thường bao gồm một con đực chiếm ưu thế với một số con cái và con cái của chúng. Những con đực nhỏ hơn có thể sống trong cùng một nhóm gia đình cho đến khi trưởng thành vào khoảng 4 đến 7 tuần tuổi. Tại thời điểm này, chúng sẽ rời đi để tìm những con cái của riêng mình để thành lập một nhóm. Khi chúng bắt đầu trưởng thành, các trận đánh nhau và giao tranh thường sẽ nổ ra giữa những con đực. Điều này là do họ bắt đầu chiến đấu để giành quyền thống trị và lãnh thổ. Trong một số trường hợp, không có gì lạ khi xảy ra đánh nhau đến chết.

Chuột có bao nhiêu con?

Mama chuột ưa thích với em bé trên nền trắng.
Một con chuột cái có thể sinh tới 12 chuột con mỗi lứa!

©Eric Isselee/Shutterstock.com

Mặc dù thông thường có từ hai đến năm con chuột trong một nhóm, con số này có thể nhanh chóng tăng lên khi có trẻ sơ sinh tham gia. Chuột con thường được gọi là chuột con. Con cái có thể sinh tới 12 con mỗi lứa sau thời gian mang thai từ 19 đến 21 ngày. Không chỉ vậy, chúng còn có thể sinh từ 5 đến 10 lứa mỗi năm – đó là rất nhiều con!

Những chú chuột con sinh ra không có lông, mù và điếc và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của chúng trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời. Tai của chúng mở ra sau khoảng bốn ngày và lông của chúng mọc vào ngày thứ mười. Mắt của chúng không mở cho đến khi chúng được hai tuần tuổi. Con cái tiếp tục nuôi chúng cho đến khi chúng được ba tuần tuổi. Sau ba tuần, chuột con cai sữa hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng không được coi là trưởng thành hoàn toàn cho đến khi được tám tuần tuổi.

Chuột có thể làm tổ ở một số nơi. Nếu ở bên ngoài, chúng thường làm tổ ở những bụi cây rậm rạp, chẳng hạn như bên dưới bụi rậm hoặc trên cỏ cao. Tuy nhiên, nếu chúng ở trong nhà thì chuột sẽ làm tổ trong một không gian kín, ấm và tối để chúng cảm thấy an toàn. Chuột sẽ sử dụng bất kỳ vật liệu nào có sẵn để xây dựng tổ của chúng và vật liệu này có thể bao gồm cỏ, lá và cành cây. Mặc dù, khi ở bên trong, họ sẽ thường xuyên sử dụng một loại vật liệu có thể dễ dàng cắt nhỏ. Đây có thể là những thứ như giấy, vải và thậm chí cả vật liệu từ gối và nệm.

Chuột giao tiếp như thế nào?

Chuột
Chuột thường giao tiếp với nhau.

©Rudmer Zwerver/Shutterstock.com

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chuột là loài động vật có tính xã hội cao và phát triển mạnh khi sống theo nhóm. Họ liên lạc với nhau mọi lúc vì nhiều lý do. Chúng bao gồm thu hút bạn tình, giao tiếp với con cái của chúng, cảnh báo nguy hiểm, đánh dấu lãnh thổ của chúng và như một dấu hiệu của sự xâm lược. Giao tiếp có thể thông qua một loạt tiếng kêu và tiếng kêu, mùi hương và ngôn ngữ cơ thể của chúng. Mùi hương — đặc biệt là qua nước tiểu — đặc biệt quan trọng để đánh dấu lãnh thổ và thu hút bạn tình. Các nhà nghiên cứu nhận thấy chuột có mã giao tiếp cho các nhu cầu cụ thể. Tuy nhiên, chuyển động của đuôi — chẳng hạn như đập mạnh xuống đất — thường được sử dụng nhất để báo hiệu sự sẵn sàng chiến đấu. Dù bằng cách nào, giao tiếp là điều cần thiết cho một con chuột nghịch ngợm!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Miệng núi lửa tác động lớn nhất ở Illinois là một người khổng lồ 5,5 dặm
Bài sau
Xương Rồng Ở Texas – Động Vật AZ