Giá mèo Nebelung năm 2023: Chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Với bộ lông dài màu xám tuyệt đẹp, Nebelung là giống mèo quý hiếm lần đầu tiên được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào những năm 1980. Giống mèo tuyệt đẹp này thường bị nhầm lẫn với mèo Nga xanh, nhưng Nebelung là một giống mèo của riêng nó. Nếu muốn sở hữu chú mèo lông mượt này, bạn cần biết giá mèo Nebelung mới nhất.

Thật thú vị khi nghĩ đến việc giới thiệu một con vật cưng mới vào nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị tài chính để sở hữu một chiếc Nebelung. Làm cha hoặc mẹ mèo đòi hỏi phải lập ngân sách để giúp trang trải chi phí cho mèo, vật dụng và chi phí hàng tháng.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng! Trở thành chủ sở hữu mèo Nebelung tiềm năng có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn để giúp bạn lập ngân sách. Ngân sách sẽ chi trả chi phí cho chú mèo Nebelung, chi phí y tế, vật tư và bất kỳ chi phí nào khác mà bạn cần để chăm sóc chú mèo. Vì vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu về giá mèo Nebelung năm 2023,

Nebelung ngồi ngoài bãi cỏ
Với bộ lông dài màu xám tuyệt đẹp, Nebelung là giống mèo quý hiếm lần đầu tiên được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào những năm 1980.

© Therese Elaine/Shutterstock.com

Một chú mèo con Nebelung có giá bao nhiêu?

Vì giống chó Nebelung mới đến Hoa Kỳ nên giá của chúng cao hơn một chút so với các giống chó khác mà bạn tìm thấy. May mắn thay, chúng không đắt như các giống mèo nhập khẩu khác. Dưới đây là hai cách bạn có thể có được một con mèo Nebelung.

nhận con nuôi

Việc nhận nuôi Nebelung từ một nơi trú ẩn thường có giá từ 75 đến 150 đô la. Bạn có thể tìm thấy một chú mèo con tại nơi trú ẩn tại địa phương, ngay cả khi Nebelung là một giống mèo quý hiếm. Tuy nhiên, cách tốt nhất của bạn là tìm một người giải cứu Nebelung, vì họ chuyên nuôi giống chó đó.

Nhà lai tạo Nebelung

Một nhà lai tạo sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một con Nebelung thuần chủng. Chúng sẽ đắt hơn một chút so với các giống mèo thông thường khác. Các nhà lai tạo Nebelung có xu hướng định giá mèo con của họ ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 600 đến 1.200 đô la. Một nơi để xem là danh sách các nhà lai tạo của Hiệp hội Mèo Quốc tế.

Chú mèo xám chú mèo Nebelung đang nằm trên bậu cửa sổ ở nhà.  Nebelung-một giống hiếm, tương tự như màu xanh Nga, ngoại trừ chiều dài trung bình, với bộ lông mượt.
Nebelungs có đôi mắt to màu xanh lá cây và cũng có bộ lông màu xanh xám thuần khiết.

©mama_mia/Shutterstock.com

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá mua của mèo Nebelung

Không giống như các giống chó khác, không có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chung. Tuy nhiên, có một vài yếu tố chung mà bạn có thể mong đợi từ bất kỳ giống chó nào. Điều này bao gồm phả hệ và dòng dõi.

phả hệ

Phả hệ đề cập đến một con mèo có tài liệu về tổ tiên của nó. Những người gây giống ghi lại tổ tiên của một con mèo qua nhiều thế hệ sẽ tính phí nhiều hơn. Các tài liệu sẽ bao gồm các thông tin hữu ích như giống, màu sắc, sức khỏe của tổ tiên, v.v.

truyền thừa

Dòng dõi là một yếu tố quan trọng khác, vì mèo Nebelung chủ yếu bị nhầm lẫn với mèo lông dài phương Đông do kiểu lông tương tự. Nebelungs có đôi mắt to màu xanh lá cây và cũng có bộ lông màu xanh xám thuần khiết. Nếu trộn lẫn các giống mèo khác với mèo, kết quả có thể là bộ lông loang lổ không đạt tiêu chuẩn của TICA.

Mèo Nebelung xám tò mò
Vì giống chó Nebelung mới đến Hoa Kỳ nên giá của chúng cao hơn một chút so với các giống chó khác mà bạn tìm thấy.

©Allison McAdams/Shutterstock.com

Chi phí tiêm phòng và các chi phí y tế khác cho mèo Nebelung

Điều trị y tế Trị giá
Thiến/Thiến $150
Vắc-xin $175
vi mạch $20
Kiểm tra sức khỏe $55
Suy thận (hàng tháng) $100-$500
cường giáp $1,800-$2,500
Bệnh tiểu đường $50-$100

Nếu bạn muốn mèo con Nebelung của mình khỏe mạnh, thì một trong những điều bạn cần làm là tiêm phòng cho mèo. Khi mua từ một nhà lai tạo, mèo con sẽ bắt đầu tiêm phòng khi được sáu tuần. Tuy nhiên, có những chi phí y tế khác mà bạn có thể muốn xem xét cho người bạn lông lá mới của mình sẽ thêm vào tổng giá mèo Nebelung.

tiêm phòng

Mèo Nebelung sẽ cần tiêm vắc-xin lần đầu tiên khi được sáu tuần tuổi. Sau đó, họ phải tiêm nhắc lại cho đến khi được mười sáu tuần. Nói chung, các loại vắc-xin như vắc-xin giảm bạch cầu ở mèo (FVR/FHV-1), herpesvirus-1 (FVC) và vắc-xin calicivirus ở mèo (FPV) đều được tiêm.

Giá của mỗi lần chụp trung bình từ 25 đến 75 đô la, tùy thuộc vào bác sĩ thú y địa phương của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi trả tiền cho các bức ảnh khoảng $115 đến $210. Bạn cũng sẽ cần tính đến giá của lần khám bác sĩ thú y và lần kiểm tra sức khỏe lần đầu có thể cộng thêm 100 đô la vào hóa đơn.

vi mạch

Vi mạch là không cần thiết nhưng luôn được khuyến nghị. Kiểm soát động vật có thể nhặt nó nếu Nebelung của bạn bị lạc hoặc lang thang bên ngoài ngôi nhà. Khi điều này xảy ra, họ sẽ kiểm tra các thẻ và vi mạch. Nếu không có, con mèo sẽ được gửi đến một nơi trú ẩn. Tuy nhiên, cơ quan kiểm soát động vật có thể liên hệ với bạn nếu Nebelung của bạn có vi mạch.

Điều này cũng đảm bảo rằng nếu bất kỳ ai khác cố gắng đánh cắp con mèo của bạn và đưa chúng đến bác sĩ thú y, họ có thể xác định chính xác ai là chủ sở hữu của nó. Vì vậy, đó là một khoản đầu tư đáng giá trong thời gian dài. Vi mạch có giá từ 20 đến 50 đô la, vì vậy đây cũng không phải là một khoản chi phí lớn.

suy thận

Suy thận là một thuật ngữ khác của bệnh suy thận. Mèo Nebelung dễ bị suy thận, có thể gây ra ngộ độc, nhiễm trùng, tắc nghẽn, mất nước và chấn thương. Những con mèo được chẩn đoán mắc bệnh suy thận chỉ có ba năm để sống.

Chi phí ban đầu để chẩn đoán suy thận là $200 đến $750. Các phương pháp điều trị dài hạn có thể dao động từ $100 đến $500 hàng tháng. Điều này bao gồm chi phí thuốc men và liệu pháp truyền dịch.

cường giáp

Cường giáp là khi tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất thêm hormone. Những hormone này dẫn đến thờ ơ, tăng cân, v.v. Nói chung, mèo không gặp vấn đề gì cho đến khi chúng được tám tuổi.

Điều trị cường giáp có thể tốn từ 600 đến 900 USD mỗi năm. Điều này bao gồm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, kiểm tra và thuốc men. Nếu con mèo của bạn cần phẫu thuật, nó có thể có giá từ 1.800 đến 2.500 đô la. Trong một số ít trường hợp, có thể cần phải phẫu thuật nhiều lần.

Bệnh tiểu đường

Nebelungs cũng có xu hướng phát triển bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng sản xuất insulin của cơ thể. Insulin chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường glucose trong máu. Khi bệnh tiểu đường không được điều trị, nó có thể trở nên nguy hiểm.

Mèo không chỉ cần thức ăn chuyên dụng mà còn cần thuốc. Insulin sẽ có giá từ $50 đến $100 mỗi tháng. Tuy nhiên, một số con mèo cần insulin trị giá tới 300 đô la hàng tháng. Bác sĩ thú y cũng sẽ kê đơn thực phẩm có giá 25 đô la cho một túi 4 pound hoặc 40 đô la cho 24 hộp.

Một con mèo lông dài màu xám lông xù Nebelung và một ống tiêm lệch tâm trên tay đeo găng tay y tế.  Không gian sao chép - khái niệm về thuốc thú y, sức khỏe động vật, phòng ngừa, điều trị, tiêm, chăm sóc.
Mèo Nebelung sẽ cần tiêm vắc-xin lần đầu tiên khi được sáu tuần tuổi.

©Alesia Fes/Shutterstock.com

Chi phí Thức ăn và Đồ dùng cho Mèo Nebelung

Đồ dùng cho mèo Chi phí trung bình
Đồ ăn $10-$50
Bát đựng thức ăn & nước $10-$30
Giường $30
Kéo cắt móng tay $10-$30
Hộp nhỏ $10-$200
Rác $5-$60
Chải $5-$10
đồ chơi $5-$100
Vận chuyển $50-$100

Một yếu tố quan trọng khác đối với giá mèo Nebelung bao gồm tính toán chi phí cung cấp. Có hai hình thức mua hàng mà bạn có thể thực hiện với tư cách là chủ sở hữu mèo, đó là mua hàng một lần và mua hàng định kỳ.

Mua hàng một lần

Mua một lần bao gồm đồ dùng cho mèo như giường, cũi và khay vệ sinh. Là chủ sở hữu mèo, bạn cũng có thể muốn đầu tư vào bát, giá đỡ, dây xích, thẻ tên, v.v. Những giao dịch mua một lần nhỏ này có thể có giá từ 115 đô la đến 400 đô la.

Các đồ bổ sung khác có thể bao gồm đồ chơi cho mèo, trụ cào và quần áo. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn mua cho con mèo của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể bám vào những thứ cần thiết để có ngân sách rẻ hơn.

Mua hàng định kỳ

Chăm sóc mèo Nebelung của bạn yêu cầu bạn thực hiện một số giao dịch mua thiết yếu hàng tháng. Các chi phí chính bao gồm thực phẩm, điều trị và bổ sung. Bạn cũng có thể muốn mua cát vệ sinh cho mèo hàng tháng, vì mèo có thể trải qua rất nhiều khó khăn khi chúng được huấn luyện tại nhà.

Nói chung, bạn có thể mong đợi thức ăn và đồ ăn vặt cho mèo có giá từ 50 đô la đến 100 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu. Thức ăn cho mèo cao cấp hơn có giá lên tới 100 đô la hàng tháng, đặc biệt nếu là thức ăn theo toa hoặc thức ăn chuyên dụng. Các món ăn có thể không tốn kém, nhưng nếu bạn muốn vung tiền, điều này cũng có thể tăng lên nhanh chóng.

Tổng cộng, bạn có thể chi khoảng 150 đô la hàng tháng cho thức ăn, cát vệ sinh và đồ ăn vặt cho mèo. Tuy nhiên, bạn có thể giảm chi phí nếu bỏ qua việc mua những món hàng hiệu, hàng hiệu.

xử lý rau bina
Chăm sóc mèo Nebelung của bạn yêu cầu bạn thực hiện một số giao dịch mua thiết yếu hàng tháng. Các chi phí chính bao gồm thực phẩm, điều trị và bổ sung.

© Galina-Photo/Shutterstock.com

Chi phí bảo hiểm một con mèo Nebelung là bao nhiêu?

Mặc dù hầu hết những người nuôi mèo nghĩ rằng họ có thể bỏ qua việc mua bảo hiểm cho thú cưng, nhưng nên mua một gói bảo hiểm. Nebelungs là một giống mèo mới hơn, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng mắc bệnh và bệnh tật về mặt di truyền. Nebelungs dễ bị bệnh hơn và bảo hiểm sẽ tốn kém hơn.

Trung bình, bạn có thể mong đợi trả ở mức cao hơn cho mèo Nebelung. Nó có giá từ $50 đến $100 hàng tháng. Nếu mèo mắc các bệnh từ trước, bạn có thể trả nhiều tiền hơn nữa.

Bảo hiểm vật nuôi có bắt buộc không?

Là chủ vật nuôi, bạn có trách nhiệm chăm sóc chú mèo của mình bằng hết khả năng của mình. Mua một con mèo tốn rất nhiều tiền, nhưng sau đó bạn phải trả thêm vật tư và chi phí y tế. Theo thời gian, những chi phí này có thể tăng lên và hầu hết chủ sở hữu có xu hướng cắt giảm chi phí bằng cách bỏ qua các khoản thanh toán bảo hiểm y tế.

Trong khi điều này nhìn giống như bạn đang tiết kiệm tiền trong thời gian dài, nhưng không. Chi phí y tế một lần có thể tốn vài nghìn đô la và nếu bạn không có sẵn số tiền mặt đó, thì bạn sẽ thấy rằng mình sẽ cần phải đặt thú cưng xuống. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên có bảo hiểm hàng tháng vì khoản phí 600 đô la hàng năm rẻ hơn nhiều so với chi phí y tế trả một lần.

Tìm bảo hiểm sức khỏe cho mèo ở đâu?

Nhiều chủ sở hữu cũng bỏ qua bảo hiểm vật nuôi vì họ không chắc mua nó ở đâu. Văn phòng bác sĩ thú y địa phương của bạn sẽ có các tài liệu quảng cáo và kế hoạch được liệt kê tại văn phòng của họ. Ngoài ra, bạn có thể xem trực tuyến vì các trang web như Geico và Professive có thể cung cấp cho bạn báo giá.

Mèo Nebelung với đôi mắt lác
Nebelungs là một giống mèo mới hơn, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng mắc bệnh và bệnh tật về mặt di truyền.

© Elaina Speaks/Shutterstock.com

Tổng giá mèo Nebelung

Cộng tất cả các chi phí là rất quan trọng khi tính tổng giá mèo Nebelung. Đầu tiên, chi phí của một con mèo con có thể dao động từ 75 đô la đến 1.200 đô la. Chi phí y tế cộng thêm 300 đô la cho những điều cơ bản và 1.950 đô la đến 3.100 đô la cho những điều trị bổ sung. Cuối cùng, thêm nguồn cung cấp và nhu yếu phẩm, là $610.

Tổng cộng, bạn có thể mong đợi giá mèo Nebelung ở mức thấp nhất là 985 đô la, có thể tăng lên 4.910 đô la nếu có thêm các điều kiện y tế. Tất nhiên, nếu bạn mua một chú mèo con từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn có thể giữ chi phí y tế ở mức thấp và chỉ mua những vật dụng cần thiết.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Xương Rồng Ở Texas – Động Vật AZ
Bài sau
Khám phá thác Mossbrae – Thác nước “Cấm” tuyệt đẹp