8 Công Viên Quốc Gia Đẹp Ở Croatia

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Thường được coi là một trong những quốc gia đẹp nhất ở châu Âu, Croatia có những thị trấn lịch sử quyến rũ, những bãi biển tuyệt đẹp, những khu rừng tươi tốt, thác nước và những hang động đá vôi hẻo lánh. Và trong khi bạn có thể dành toàn bộ kỳ nghỉ ở châu Âu của mình để đắm mình trong những tia nắng trên những bãi biển đầy cát, bạn cũng nên xem tám công viên quốc gia đẹp nhất ở Croatia và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của đất nước.

Công viên quốc gia hồ Plitvice

Công viên quốc gia hồ Plitvice
Hồ Plitvice nổi tiếng với màu xanh lam và xanh lá cây liên tục thay đổi từ khoáng chất và sinh vật.

©LeonP/Shutterstock.com

Là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất và lớn nhất của Croatia, Plitvice Lakes mang đến một khung cảnh đẹp như tranh vẽ của đất nước. Công viên thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm và do vẻ đẹp tự nhiên của nó, không có gì ngạc nhiên. Dòng chảy từ các ngọn núi ở Croatia đổ xuống một loạt 16 hồ xếp tầng và vô số hang động, tất cả được nối với nhau bằng thác nước. Hồ ở tầng thấp nhất tạo thành sông Karana. Hồ Plitvice nổi tiếng với màu xanh lam và xanh lá cây liên tục thay đổi từ khoáng chất và sinh vật.

Ngoài việc tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực, bạn có thể đi bộ đường dài, chèo thuyền, trượt tuyết, trượt tuyết và đạp xe. Những con đường đi bộ và những cây cầu uốn lượn khắp bờ hồ, mang đến những cơ hội chụp ảnh hoàn hảo. Và trong khi làn nước trong vắt trông rất hấp dẫn để lặn xuống, bơi lội bị cấm ở các hồ. Các thành tạo đá xốp là một hệ sinh thái mong manh và tác động của con người càng ít càng tốt.

Vườn quốc gia Krka

Vườn quốc gia Krka
Công viên quốc gia Krka bao gồm thác Skradinski Buk nổi tiếng, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước và là một trong những thác nước canxi cacbonat đẹp nhất ở châu Âu.

©iStock.com/anshar73

Được đặt theo tên của sông Krka, Vườn quốc gia Krka nằm ở trung và hạ lưu và được hình thành để bảo vệ vùng biển của nó. Khu vực này hầu như không thay đổi và có một số hệ sinh thái gần như được bảo tồn hoàn toàn. Công viên bao gồm thác Skradinski Buk nổi tiếng, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước và là một trong những thác nước canxi cacbonat đẹp nhất ở châu Âu.

Các hoạt động trong công viên bao gồm đi bộ đường dài, tham quan, tham quan bằng thuyền, bảo tàng, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm. Khu vực này có nhiều loại động vật và thực vật phong phú, bao gồm hơn 800 loài thực vật. Những đám lau sậy và đồng cỏ đầm lầy là nơi sinh sống của nhiều loài lưỡng cư và chim, bao gồm nhiều loài chim săn mồi như đại bàng, chim ưng và kền kền. Ngoài ra còn có 18 loài dơi khác nhau sống trong ranh giới của công viên.

Vườn quốc gia Mljet

Vườn quốc gia Mljet
Tại Công viên Quốc gia Mljet, bạn sẽ tìm thấy một tu viện Benedictine thế kỷ 12 trên đảo, hiện có một quán cà phê mở cửa cho du khách đến công viên.

©iStock.com/jasminam

Công viên quốc gia này bao phủ phần phía tây bắc của Đảo Mljet, chủ yếu được biết đến với hai hồ nước mặn và một hòn đảo nhỏ. Ở cuối phía nam của Bờ biển Dalmatian là một trong những hòn đảo xanh nhất và nổi bật nhất trong cả nước. Khu vực này được bao phủ bởi làn nước trong xanh lấp lánh và rừng thông Aleppo. Và bạn cũng sẽ tìm thấy một tu viện Benedictine thế kỷ 12 trên đảo, hiện có một quán cà phê mở cửa cho du khách đến công viên.

Cách tốt nhất để đến hòn đảo cực nam này là bằng thuyền, dù là chèo thuyền, du thuyền hay phà. Khi đã ở trong công viên, bạn có thể tận hưởng nhiều điểm tham quan nổi tiếng như đạp xe, bơi lội, đi phà, khám phá tu viện, đi bộ đường dài, khám phá hang động và chèo thuyền kayak. Công viên cũng có một ngôi làng nhỏ với các nhà hàng, đặt tour du lịch và cửa hàng lưu niệm.

Vườn quốc gia quần đảo Brijuni

Quần đảo Brijuni
Ngoài các chuyến tham quan safari, các hòn đảo còn có các khu nghỉ dưỡng tươi tốt, nơi bạn có thể thư giãn tại những bãi biển hoang sơ, lặn biển, chơi gôn, đạp xe và ăn uống tại các nhà hàng cao cấp.

©iStock.com/xbrchx

Quần đảo Brijuni là một cụm gồm 14 hòn đảo nhỏ ở Biển Adriatic về phía Croatia. Các hòn đảo được coi là một công viên quốc gia và khu nghỉ mát và có một lịch sử phong phú, bắt đầu từ thời La Mã cổ đại cho đến thời Trung cổ cho đến ngày nay.

Vùng Địa Trung Hải này có hơn 600 loài thực vật bản địa và nhiều loài nhập khẩu. Ngoài ra còn có một quần thể đáng kể các loài động vật được du nhập, chẳng hạn như cừu Istrian, hươu hoang, thỏ rừng châu Âu và mouflons. Bạn cũng sẽ tìm thấy một công viên safari với những loài động vật kỳ lạ được tặng cho các quan chức ngoại giao. Trên đảo Veliki Brujun, bạn có thể nhìn thấy hơn 200 dấu chân khủng long từ kỷ Phấn trắng. Ngoài các chuyến tham quan safari, các hòn đảo còn có các khu nghỉ dưỡng tươi tốt, nơi bạn có thể thư giãn tại những bãi biển hoang sơ, lặn biển, chơi gôn, đạp xe và ăn uống tại các nhà hàng cao cấp.

Công viên quốc gia Kornati

Quần đảo Kornati
Quần đảo Kornati có những bãi biển đầy nắng, mát mẻ và cảnh quan gồ ghề của địa hình núi đá vôi, hang động và hang động.

©iStock.com/xbrchx

Với 89 hòn đảo, đảo nhỏ và rạn san hô, Công viên Quốc gia Kornati là thiên đường của những người yêu thích bãi biển. Quần đảo này nằm ở phía bắc của Dalmatia và bao gồm đất liền và biển, với vô số cơ hội khám phá. Nhiều người dành thời gian chèo thuyền quanh đảo, bay trên không hoặc bơi trong làn nước trong xanh. Các hòn đảo có những bãi biển đầy nắng, mát mẻ và cảnh quan gồ ghề của địa hình núi đá vôi, hang động và hang động.

Khu vực này được biết đến với hoạt động bơi lội và lặn với ống thở, nơi bạn sẽ tìm thấy các loài tảo, san hô và động vật thân mềm quý hiếm. Kornati có thể hơi khó tiếp cận và bạn sẽ cần lên kế hoạch đi thuyền đến và đi từ các đảo, cho dù thông qua dịch vụ thuê thuyền hay thuê tàu riêng. Không có chỗ ở trên các hòn đảo xa xôi, vì vậy bạn sẽ cần phải khởi hành trước giờ đóng cửa.

Vườn quốc gia Risnjak

Công viên quốc gia Risnjak
Vườn quốc gia Risnjak có những con sông cắt ngang qua các đỉnh núi đá vôi và đá đôlômit có rừng rậm, nơi bạn sẽ tìm thấy các đặc điểm núi đá vôi chính như thác đá, hang động và hố nuốt.

©iStock.com/Ivica Pavicic

Du lịch đến vùng rừng núi nhiều nhất của Croatia để thăm Công viên Quốc gia Risnjak. Nằm ở Gorski Kotar, nó thường được gọi là “lá phổi xanh của Croatia”. Trong công viên, các con sông cắt qua các đỉnh núi đá vôi và đá đôlômit có rừng rậm, nơi bạn sẽ tìm thấy các đặc điểm núi đá vôi chính như thác đá, hang động và hố nuốt. Ở Risnjak, các vùng ven biển gặp các vùng núi cao, cho phép hệ thực vật phong phú phát triển mạnh. Và động vật hoang dã cũng đa dạng như vậy.

Công viên có cả ba loài săn mồi chính của châu Âu: sói, gấu và linh miêu. Ngoài ra còn có rất nhiều loài chim, chẳng hạn như diều hâu, cú đại bàng và gà gô. Công viên quốc gia cung cấp nhiều hoạt động giải trí, đặc biệt là cho những người tìm kiếm cơ hội để hoạt động. Du khách có thể trượt tuyết, đi bộ đường dài, đạp xe leo núi, câu cá, v.v.

Vườn quốc gia Paklenica

Vườn quốc gia Paklenica
Vườn quốc gia Paklenica có hai hẻm núi và khu vực này được biết đến với lịch sử đặc biệt, có từ thời tiền sử.

©iStock.com/xbrchx

Paklenica nằm gần Bắc Dalmatia, trên sườn phía nam của Núi Velebit. Công viên có hai hẻm núi và khu vực này được biết đến với lịch sử đặc biệt, có từ thời tiền sử, khi những người săn bắn và hái lượm thời Đồ đá cũ sinh sống ở Nam Velebit. Từ những đỉnh núi cao đến những hẻm núi sâu và rừng thông, Paklenica mang đến những khung cảnh và hoạt động giải trí tuyệt đẹp.

Công viên là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm các khu vực ngoài trời cao cấp hơn. Bạn có thể đi bộ trên những con đường mòn đầy thử thách, leo núi đá và khám phá hang động. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lựa chọn cho các chuyến thăm nhàn nhã hơn. Một số con đường mòn là nơi hoàn hảo để đi dạo nhẹ nhàng, hoàn hảo cho những ai muốn ngắm cảnh và tìm kiếm động vật hoang dã.

Vườn quốc gia Sjeverni Velebit

Sjeverni Velebit
Vườn quốc gia Sjeverni Velebit nổi bật với những con đường mòn xuyên núi, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra các đỉnh núi, rừng sồi cổ thụ và Biển Adriatic.

©iStock.com/sinisaplevnik

Công viên quốc gia Sjeverni Velebit bao phủ phần phía bắc của dãy núi Velebit. Du khách phải ở trên những con đường mòn xuyên núi, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra các đỉnh núi, rừng sồi cổ thụ và Biển Adriatic. Khi bạn đi bộ hoặc đạp xe qua những con đường mòn, hãy để ý nhiều loài thực vật trên núi và động vật hoang dã. Công viên cũng có ý nghĩa văn hóa, với những tàn tích của những người chăn cừu và nông dân chăn nuôi gia súc.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá nhồng lớn nhất từng bị bắt ở Florida
Bài sau
10 Công Viên Quốc Gia Đẹp Ở New Zealand