Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle

Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle. Rùa Common Snapping Turtle có chiều dài kỷ lục ghi nhận là 49cm. Trọng lượng kỷ lục được ghi nhận là 34kg. Đây là một trong số các loài rùa nước cảnh được nhiều người yêu thích nhất. Chúng có tuổi thọ cao, hình dáng hơi lạ mắt. Hơn nữa lại rất ít bị bệnh tật. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu một số đặc điểm và xuất xứ của loài Rùa Common Snapping Turtle. Và tham khảo một số bí quyết nuôi rùa Common Snapping Turtle hiệu quả.

rua-common-snapping-turtle-3
Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle hiệu quả

Xuất xứ và đặc điểm của rùa Common Snapping Turtle

Rùa Common Snapping Turtle được tìm thấy ở vùng Đông Bắc Mỹ, Nam Carolina và Georgia. Phần lớn chúng sống tại các khu vực nước ngọt và những khu vực có nước sâu.

Rùa Common Snapping Turtle có bộ mai khá khác biệt với các dòng rùa cảnh khác. Chúng có 3 hàng gai chạy dọc theo chiều dài của mai và được sắp xếp theo thứ tự. Đôi chân chắc khỏe và lớp yếm dưới nhỏ hơn phần mai bên trên. Trên cổ có gai ngắn.

Rùa Common Snapping Turtle có chiều dài trung bình từ 20 đến 36 cm. Và chiều dài kỷ lục ghi nhận là 49cm. Trong lượng trung bình dao động từ 4,5 – 16kg. Kỷ lục được ghi nhận là 34kg. Đây là một trong số các loài rùa nước cảnh được nhiều người yêu thích nhất. Chúng có tuổi thọ cao, hình dáng hơi lạ mắt. Hơn nữa lại rất ít bị bệnh tật.

Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle

Để nuôi rùa Common Snapping Turtle, bạn nên sử dụng bể chuyên dụng bằng kính. Ngoài ra có thể tham khảo bể bằng nhựa. Lưu ý là không cần trang trí quá cầu kỳ trong bể vì rùa Common Snapping Turtle khá nghịch ngợm. Và có thể phá hỏng mọi thứ.

rua-common-snapping-turtle-2
Thức ăn cho rùa Common Snapping Turtle

Có thể thiết kế thêm một lớp sỏi ở dưới đáy bể. Điều này sẽ tạo môi trường thuận tiện cho cá mồi trốn. Đồng thời kích thích khả năng săn mồi của rùa common trong môi trường sống nuôi nhốt.

Rùa Common Snapping Turtle thỉnh thoảng sẽ leo lên trên bờ để phơi nắng. Bạn có thể sử dụng thêm đèn chuyên dụng UVB 3.0. Tác dụng của đèn UVB là giúp chúng tổng hợp vitamin D3 và chuyển hóa Calcium vào xương và mai.

Thức ăn cho rùa Common Snapping Turtle

Rùa Common Snapping Turtle là loài rùa ăn tạp. Thức ăn cũng rất đa dạng bao gồm các loài động vật không xương sống, cá, chim. Kể cả các động vật có vú, thực vật thủy sinh… Bên cạnh đó, trong môi trường sống tự nhiên, chúng còn có thể ăn thịt các động vật bị chết lâu ngày.

Bạn có thể tham khảo các loại thức ăn như cá nhỏ, tôm, tép, một số loại thịt động vật… Ngoài ra bạn cũng có thể cho rùa ăn các loại thức ăn khô dành cho rùa cảnh. Được bày bán tại các cửa hàng rùa cảnh…

rua-common-snapping-turtle-1
Lưu ý khi nuôi rùa Common Snapping Turtle

Lưu ý khi nuôi rùa Common Snapping Turtle

Lưu ý trong quá trình nuôi rùa Common Snapping Turtle, chủ nuôi nên thường xuyên thay nước. Đặc biệt vệ sinh bể nuôi rùa hàng tuần. Như vậy sẽ giúp rùa có một môi trường sống sạch sẽ, khỏe mạnh. Đồng thời, giúp phòng ngừa bệnh tật cho rùa Common Snapping Turtle.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại rùa cảnh được yêu thích nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Chia sẻ cách nuôi và chăm sóc Rùa Đất Gopher khỏe mạnh

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Khám phá phong cách thủy sinh Iwagumi xếp đá Nhật Bản
Bài sau
Cách nuôi chó Akita báu vật của xứ sở hoa anh đào