Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền. Mỗi loài cây thủy sinh đều có vẻ đẹp và những đặc tính riêng. Nếu bạn yêu thích thủy sinh và đang tìm các loại cây thủy sinh không cần đất nền. Thì Cacanhmini.com sẽ giới thiệu cho bạn Top loại cây thủy sinh không cần đất nền sau đây.

Thực chất, đây là những loại thực vật cần rất ít chất dinh dưỡng. Nếu bạn trồng chúng dưới lớp đất nền thì chúng sẽ phát triển tốt và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, trong điều kiện không có đất hoặc chủ nhân không có nhu cầu trồng với đất nền. Thì chỉ với hàm lượng một số chất có sẵn trong nước, những loại cây này vẫn sống tốt và khỏe mạnh.

Rong La Hán Rong La Hán

Liễu răng cưa

Liễu răng cưa là cây thủy sinh cần chất dinh dưỡng rất ít. Vì thế, anh em hoàn toàn có thể nuôi mà không cần chuẩn bị đất nền hay quá nhiều CO2.. Loại cây này thường được trồng làm cảnh trong hồ thủy sinh.

Rong la hán

Rong la hán cũng rất được các anh em yêu thích. Loại rong thủy sinh này có thân cứng, mọc thẳng đứng, dùng làm cây trang trí trong hồ thủy sinh là bao đẹp bao lung linh.

Cây xương cá

Những tán lá có hình dạng giống như xương cá. Chỉ cần nhiệt độ mát và có chút ánh sáng là cây xương cá có thể sống khỏe mà không cần đất nền.

Dương xỉ

Thực chất, các loại cây xương xỉ có thể sống mà không cần đến đất nền. Tuy nhiên, theo Cacanhmini.com tốc độ phát triển sẽ hơn chậm một chút. Chúng chủ yếu lấy chất dinh dưỡng có sẵn trong nước.

Cây rau má dù

Cây rau má dù cũng đuộc một số người yêu thích thủy sinh trồng làm cảnh. Loại cây này cần ánh sáng mạnh và sống tốt trong môi trường nước có tính axit nhẹ.

Tảo cầu

Những quả cầu xanh với lông mượt mà từng gây sốt các bạn trẻ. Có thể trồng tảo cầu trên cá hoặc để chúng trôi nổi tự do, Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 200 năm.

Bèo Nhật Bèo Nhật

Rêu java

Rêu java cũng chẳng cần đến đất nền đâu các anh em ạ. Loại rêu thủy sinh này, anh em chỉ cần buộc làm đá hay lũa, thậm chí để chúng trôi nổi theo dòng nước.

Bèo nhật

Ưu điểm của bèo nhật theo Cacanhmini.com là loại cây dễ sống mà không cần đến đất nền. Chúng thường trôi nổi trên mặt nước. Và đặc biệt phát triển nhanh trong môi trường nước tĩnh.

Ráy lá nhỏ

Ráy lá nhỏ cũng nằm trong top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền. Người ta thường buộc vào đá hoặc lũa và để chúng phát triển tự nhiên.

Bèo vảy ốc

Bèo vảy ốc là cây thủy sinh trôi nổi trên mặt nước. Đặc biệt phát triển rất nhanh khi có đủ dưỡng chất và ánh sáng.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tìm hiểu về các loài cây thủy sinh, rong thủy sinh, bể thủy sinh, anh em tham khảo ngay dưới đây:

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm 2020

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cá vàng chơi đá banh trận đấu đỉnh cao là đây
Bài sau
Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây