Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó

Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó. Nhờ có vẻ ngoài xanh mướt, mềm mại cuốn hút mà cây rong này rất được lòng các anh em chơi thủy sinh. Hơn nữa, chúng cũng có ưu điểm là dễ trồng, dễ phát triển, tạo vẻ sinh động và tự nhiên cho hồ thủy sinh. Biến hồ thủy sinh của các anh em dường như trở thành một khu rừng xanh mát mắt. Cacanhmini.com huống dẫn 500 anh em Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó trong bể thủy sinh.


Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó

Đặc điểm của rong đuôi chồn rong đuôi chó

Nhiều anh em gọi là rong đuôi chồn. Một số anh em khác gọi là rong đuôi chó. Loại rong thủy sinh này có tên khoa học là Ceratophyllum demersum. Chúng là loài thực vật sống chìm toàn bộ trong nước. Thân dài, nhỏ. Rễ cây bám sống trong dất bùn. Hoặc cũng có thể bám vào vật thể khác trong nước.

Cây rong đuôi chó có khả năng thích nghi tốt. Có thể sống được dưới ánh sáng mặt trời và kể cả trong bóng râm. Rong đuôi chồn lấy chất dinh dưỡng từ nước. Do đó, anh em chỉ cần có một ít cát, bùn hoặc đất trong bể để rễ cây bám vào là chúng có thể tự phát triển độc lập.

Tuy nhiên, lưu ý là loài cây rong này không sống được trong môi trường nước bẩn, đục. Hoặc nguồn nước bị ô nhiễm. Chúng chỉ sống trong môi trường nước chảy sạch.


Đặc điểm của rong đuôi chồn rong đuôi chó

Cách trồng rong đuôi chồn rong đuôi chó

Để trồng cây rong đuôi chồn, rong đuôi chó, anh em cần phải chừa một khoảng giữa gốc cây với phần lá bên trên. Tránh vùi các lá ở phía trên. Vì như vậy sễ khiến lá cây rong bị mục rữa, làm ô nhiễm nguồn nước trong bể. Tệ hơn là gây mất vẻ đẹp trong bể thủ sinh và ảnh hưởng đến các loài cá khác sống trong bể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay ngắt cành thành những nhánh nhỏ. Rồi vùi vào trong nền đất để chúng bám vào và phát triển thành cây rong mới.

Cách chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó

Rong đuôi chồn, rong đuôi chó là loại rong thủy sinh phát triển nhanh trong bể thủy sinh. Vì thế, khi rảnh rỗi, anh em có thể cắt tỉa để chúng gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Trong trường hợp rong phát triển quá mạnh, chiếm hết diện tích và không gian trong bể. Thì chủ nuôi cần vớt bớt ra, loại bỏ thân cây già héo. Hoặc cũng có thể cắt tỉa sát gốc cây để chồi non mọc lên cây mới nhỏ xinh.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh cho các anh em, chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm 2020

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cá đao cực kỳ nguy cấp hiện đang phục hồi
Bài sau
Rong La Hán xanh rong thủy sinh đẹp dễ trồng

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.