Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài siêu hot

Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài siêu hot. Cơ thể của cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc thường chỉ có hai màu là màu vàng và đen. Đặc biệt còn có phần đuôi dài hơn hẳn so với các em cá Chuột Panda thông thường. Cá Chuột Gấu Trúc đuôi dài phải nói là siêu hot và được anh em săn liền tay. Bài viết này Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn loài cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc đuôi dài rất đẹp và đáng yêu.

ca-chuot-panda-duoi-dai-1
Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài siêu hot

Xuất xứ và đặc điểm của cá Chuột Panda Đuôi Dài

Cá Chuột Panda hay còn được gọi là cá Chuột Gấu Trúc. Có tên khoa học là Corydoras panda. Trong tự nhiên, loài cá này sinh sống chủ yếu tại nhánh của những con sông lớn, tại các khu vực Trung và Nam Mỹ.

Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

ca-chuot-panda-duoi-dai-4
Đuôi dài hơn hẳn so với các em cá Chuột Panda thông thường.

Cơ thể của cá Chuột Panda thường chỉ có hai màu là màu vàng và đen. Ngoài ra còn có vệt đen ở hai mắt, gần phía đuôi và cả trên vây lưng. Theo ca canh mini, loài cá đáng yêu này dường như có những nét tương đồng với Gấu Trúc. Do đó mới được đặt tên là cá Chuột Panda hay cá Chuột Gấu Trúc.

Tuy nhiên, ở cá Chuột Panda Đuôi Dài thì chúng có phần đuôi dài hơn hẳn so với các em cá Chuột Panda thông thường.

Cá Chuột Gấu Trúc với đuôi khá dài là loài cá dọn bể rất được anh em yêu thích hiện nay. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-panda-duoi-dai-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Chuột Panda Đuôi Dài

Cách nuôi cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài siêu hot

Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài cũng rất dễ nuôi. Môi trường sống tốt nhất cho cá chuột là trong hồ thủy sinh. Ca canh mini lưu ý các bạn nên chuẩn bị hồ có chiều dài vào khoảng từ 60 đến 80 cm. Thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước.

Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5. Do cá chuột panda đuôi dài rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Do đó, ca canh mini khuyên chủ nuôi nên kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột.

Một số anh em kỹ lưỡng còn rải thêm một ít cát mịn để bảo vệ cá chuột gấu trúc khỏi bị tróc vẩy hay trầy da.

ca-chuot-panda-duoi-dai-3
Thức ăn cho cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài

Thức ăn cho cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài

Cá Chuột Gấu Trúc là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên và kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ… Hoặc các loại côn trùng, trùn chỉ hay giáp xác…

Cá Chuột Panda đuôi dài rất thích ăn thức ăn thừa từ các loại cá khác sống chung trong hồ. Thậm chí nó cũng ăn luôn tảo, rong biển có hại trong nước. Chúng rất hữu ích trong việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho hệ sinh thái trong hồ.

ca-chuot-panda-duoi-dai-5
Lưu ý khi nuôi cá Chuột Panda Đuôi Dài

Lưu ý khi nuôi cá Chuột Panda Đuôi Dài

Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc vốn có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi cực tốt với môi trường. Do đó, kinh nghiệm từ cacanhmini là chỉ cần anh em vệ sinh bể và thay nước thường xuyên, thỉnh thoảng bổ sung một vài thức ăn cá chuột yêu thích. Là chúng sẽ khỏe mạnh, phát triển nhanh, mau lớn, chống chọi tốt với bệnh tật. Tuổi thọ cá chuột cũng vì thế mà lâu hơn và lên màu sắc đẹp hơn.

Lưu ý khi mới mua cá chuột panda về, bạn nên thả chúng trong bể riêng để chúng tập thích nghi. Sau đó mới tiến hành thả vào bể nuôi chung cùng các loài cá khác nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loài cá chuột cá dọn bể siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Thức ăn cho cá chuột và bệnh thường gặp ở cá chuột

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc đáng yêu
Bài sau
Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino cá dọn bể cực đẹp