Sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat

(Cá Cảnh Mini) – Sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat. Mặc dù hai loài động vật này có thể thuộc cùng một họ, nhưng có khá nhiều điểm khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat. Điểm khác biệt đó có thể là gì, và làm thế nào bạn có thể phân biệt được cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat ngay từ cái nhìn đầu tiên? Bởi vì những sinh vật nhỏ giống như con chồn này có thể trông khá giống nhau.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ thảo luận về tất cả sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat. Để bạn có thể phân biệt chúng về thể chất, cũng như sở thích, hành vi và môi trường sống của chúng. Hãy bắt đầu và tìm hiểu tất cả về cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat ngay bây giờ nhé.

cay-meerkat-1
Sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat

So sánh giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat. Mặc dù cả hai đều thuộc cùng một họ, nhưng cầy mangut lớn hơn cả về chiều dài và trọng lượng so với cầy meerkat.

Ngoài ra, cầy meerkat thích cuộc sống xã hội phức tạp. Trong khi phần lớn các loài cầy mangut thích lối sống đơn độc. Cầy mangut Mongoose cũng được tìm thấy ở cả Châu Phi và Châu Á. Trong khi loài cầy Meerkat chỉ được tìm thấy ở Châu Phi.

Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat: Kích thước

Nhìn chung, cầy Mangut lớn hơn rất nhiều so với cầy Meerkat. Điều này đúng với cả chiều dài và trọng lượng của hai sinh vật này. Ví dụ, cầy Meerkat trung bình chỉ nặng tổng cộng 1-2 pound. Trong khi cầy mangut trung bình nặng từ 1-10 pound, tùy thuộc vào loài.

Trong khi cả hai sinh vật này đều có đuôi dài và mỏng. Cầy mangut lại phát triển dài hơn loài cầy Meerkat. Cầy Mongoose dài tới 1-3 feet. Trong khi cầy Meerkat hiếm khi dài hơn tổng cộng 1 feet. Đây chỉ là một trong nhiều điểm khác biệt về ngoại hình của cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat.

Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat: Vị trí và môi trường sống

Một sự khác biệt khác giữa cầy mangut và cầy Meerkat nằm ở môi trường sống và vị trí địa lý ưa thích của chúng. Cầy Meerkat chỉ cư trú ở châu Phi. Trong khi cầy mangut Mongoose được tìm thấy ở cả châu Phi và châu Á. Môi trường sống của hai sinh vật này có thể trùng nhau, nhưng rất hiếm. Bây giờ chúng ta hãy nói thêm về sở thích môi trường sống của chúng.

Cầy Meerkat được tìm thấy ở các vùng đất cây bụi trên khắp sa mạc Kalahari. Trong khi cầy mangut thích môi trường sống khô hạn hoặc nhiệt đới. Một số loài cầy mangut thích sống trong nước và cây cối. Trong khi tất cả các loài cầy meerkat thích sống ở những nơi khô và nóng. Tuy nhiên, cả hai loài này đều sống trong các hệ thống hang phức tạp thường xuyên hơn. Và điều này giúp chúng an toàn trước khí hậu sa mạc khô cằn và nguy hiểm mà chúng sinh sống.

Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat: Vẻ ngoài

Bạn có thể phân biệt cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat bằng cách nghiên cứu một vài điểm khác biệt chính. Cầy Mongoose trông rất giống chồn. Trong khi cầy Meerkat trông giống như chuột hơn. Bộ lông của cầy Meerkat thường nhẹ hơn lông của cầy mangut.

Cầy Meerkat có sọc trên lưng và hai bên. Trong khi cầy mangut hiếm khi có sọc. Nếu cầy mangut có sọc, những sọc này sẽ nằm trên đuôi của chúng. Cầy Meerkat thường có mặt nạ, với các dấu hiệu xung quanh mắt. Cầy mangut lại không có những dấu hiệu như thế này. Mõm của cầy mangut dài hơn so với mõm của cầy meerkat.

cay-mangut-1
Sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat

Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat: Hành vi

Có một số khác biệt trong hành vi của cầy mangut so với hành vi của cầy Meerkat. Tất cả các loài cầy mangut đều là những cá thể có tính xã hội cao dựa vào nhau để sinh tồn. Trong khi hầu hết các loài cầy mangut sống đơn độc mà không có sự trợ giúp của các loài cầy mangut khác. Ngoài ra, cầy mangut giao tiếp chủ yếu thông qua các tuyến mùi hương. Trong khi các loài cầy Meerkat sử dụng nhiều tín hiệu và âm thanh khác nhau.

Tất cả các loài cầy meerkat đều sử dụng một loạt các hang phức tạp để tồn tại trong khí hậu sa mạc khắc nghiệt của Sa mạc Kalahari. Những cái hang này giúp chúng ấm áp trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt vào ban đêm và mát mẻ vào ban ngày. Trong khi một số loài cầy mangut cũng tạo ra các hang và lỗ trên mặt đất. Thì nhiều loài khác lại sống trên cây hoặc trong các ổ mà chúng ăn trộm từ các động vật khác.

Có thể bạn không biết điều này. Nhưng một điểm khác biệt khác trong hành vi của cầy mangut so với cầy meerkat nằm ở chỗ cầy mangut có khả năng kháng nọc rắn tự nhiên. Cầy Meerkat không có cùng mức độ kháng độc này và trên thực tế, thường là nạn nhân của rắn cắn và các loài rắn nói chung.

Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat: Tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa Cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat là tuổi thọ của chúng. Cầy mangut trung bình sống lâu hơn một chút so với cầy meerkat. Ví dụ, cầy mangut sống trung bình từ 10 đến 15 năm. Trong khi các loài cầy meerkat sống trung bình từ 10 đến 12 năm.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn

Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Top 10 con sông dài nhất ở Bắc Mỹ

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn
Bài sau
Sự khác biệt giữa rắn hổ mang chúa và rắn hổ mang