Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn

(Cá Cảnh Mini) – Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn. Rắn hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc cực kỳ nguy hiểm. Chúng có thể giết chết 11 người chỉ với một vết cắn do nọc độc cực mạnh. Tuy nhiên, một số loài động vật có sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và sức mạnh phù hợp để tấn công những con rắn độc.

Cacanhmini.com đã đề cập đến cách cầy mangut tấn công rắn hổ mang trong các bài viết trước đây. Nhưng nó sẽ tấn công rắn hổ mang chúa như thế nào? Loài rắn này lớn hơn nhiều và có nọc độc mạnh hơn. Nhưng hãy cùng Cá Cảnh Mini xem xét trận đấu giữa rắn hổ mang chúa và cầy mangut. Và xem coi con vật nào trong số những con vật này sẽ sống sót sau cuộc chiến.

cay-mangut-1
Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn

Sự khác biệt chính giữa rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose

Sự khác biệt lớn nhất giữa rắn hổ mang chúa và cầy mangut là hình thái, phương thức tấn công và kích thước. Rắn hổ mang chúa là loài bò sát không có chi, dài tới 19 feet. Sử dụng nọc độc để giết con mồi. Cầy Mongoose là loài động vật có vú ăn thịt chỉ dài 2,5 feet. Và sử dụng những cú cắn cực mạnh để giết kẻ thù. Những sinh vật này rất khác biệt với nhau, và những khác biệt đó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến trận chiến.

Mặc dù những khác biệt này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của trận chiến. Nhưng chúng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ so sánh các yếu tố bên dưới.

Yếu tố chính trong cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose

Một số yếu tố quan trọng trong cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và cầy mangut sẽ là kích thước, tốc độ và phương pháp tấn công. Tuy nhiên, cũng phải xem xét các yếu tố khác để có cái nhìn đầy đủ về trận chiến.

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose: Kích thước

Rắn hổ mang chúa lớn hơn cầy mangut. Rắn hổ mang chúa trung bình dài từ 12 feet đến 19 feet, và chúng có thể nặng tới 15 pound. Cầy mangut nặng từ 5 pound đến 11 pound, dài 2,5 m và cao chưa đầy 1 m. Nhưng thậm chí rắn hổ mang chúa có thể kéo một phần đáng kể cơ thể của nó lên, cho phép nó “đứng” cao đến vài feet.

Rắn hổ mang chúa có lợi thế về chiều cao so với cầy mangut.

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose: Tốc độ và Di chuyển

Cầy mangut nhanh hơn rắn hổ mang chúa. Một con cầy mangut có thể đạt tốc độ tối đa 20 dặm/giờ. Và loài động vật có vú này có rất nhiều sự nhanh nhẹn để giúp nó thay đổi hướng và trốn thoát nhanh chóng. Khả năng di chuyển tốt của cầy mangut giúp nó săn lùng nhiều loài động vật khác nhau. Đặc biệt là rắn.

Do đó, cầy mangut có lợi thế về tốc độ hơn.

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose: Phương pháp tấn công

Cầy Mongoose sử dụng những cú cắn mạnh mẽ của chúng để giết kẻ thù của chúng. Chúng có 28 chiếc răng. 4 trong số đó là những chiếc răng cửa tương đối dài có thể dễ dàng bẻ gãy xương của kẻ thù. Chúng cũng có những giác quan tuyệt vời. Chúng có thể nghe tốt, có thị giác tốt và khứu giác đủ tốt để xác định vị trí con mồi dưới mặt đất.

Rắn hổ mang chúa có một phương thức tấn công. Đó là chúng có thể dựng đứng và cắn bằng nọc độc mạnh. Nọc độc mạnh đến mức có thể giết chết 11 người chỉ trong một nhát cắn. Những con rắn này có những chiếc răng nanh cắm sâu vào con mồi và cho phép chúng tiêm tới 1000mg nọc độc.

Rắn hổ mang chúa có một phương tiện tấn công mạnh mẽ hơn. Và chắc chắn hơn để tiêu diệt kẻ thù.

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose: Phòng thủ vật lý

Cầy mangut có bộ lông dày, da khỏe, có khả năng kháng nọc rắn. Những yếu tố này khiến chúng gần như hoàn hảo để săn rắn độc.

Rắn hổ mang chúa có màn đe dọa tốt. Nó có thể lùi lại phía sau và nhấc vài feet cơ thể lên khỏi mặt đất, rít lên với kẻ thù. Mặc dù điều đó có hiệu quả trong việc khiến mọi người sợ hãi. Nhưng điều đó sẽ không hiệu quả trong trường hợp này. Tuy nhiên, kích thước khổng lồ của rắn hổ mang chúa cũng là một yếu tố phòng thủ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhìn chung cầy mangut Mongoose có lợi thế phòng thủ hơn.

ran-ho-mang-chua-1
Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose: Hành vi săn mồi

Rắn hổ mang chúa là loài săn mồi phục kích sử dụng môi trường xung quanh để ẩn nấp trước khi trồi lên và tung ra cú đớp chết người. Một khi bị cắn, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi con mồi của chúng chết.

Cầy mangut có thể săn theo nhóm hoặc đi săn một mình. Và chúng là những kẻ săn đuổi. Chúng tìm thấy con mồi phù hợp và sau đó đuổi con vật rồi tiêu diệt.

Nhìn chung, rắn hổ mang chúa có kiểu hành vi săn mồi tác động mạnh hơn cầy mangut.

Rắn hổ mang chúa và cầy mangut Mongoose ai mạnh hơn

Một con cầy mangut sẽ giết rắn hổ mang chúa trong một cuộc chiến. Cầy mangut đặc biệt săn các loài rắn độc trên khắp phạm vi của nó để làm thức ăn. Những con vật này có khả năng chống lại rắn độc cắn, có nghĩa là chúng có lợi thế khi bước vào trận chiến này.

Rắn hổ mang chúa cần phải cắn cầy mangut nhiều hơn một lần để hạ gục nó. Trong khi đó, loài động vật có vú như cầy mangut có tốc độ và sự nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Và nó có thể làm nứt sọ rắn chỉ bằng một nhát cắn. Đó là lý do tại sao cuộc chiến này bắt đầu bằng việc cầy mangut chạy xung quanh rắn hổ mang chúa, thử phản ứng của nó và tìm  ra sơ hở.

Vì rắn hổ mang chúa đứng lên chiến đấu nên một lúc nào đó nó sẽ phải quay đầu lại. Và cầy mangut sẽ nhìn thấy sơ hở của nó, cắn con rắn hổ mang và tiêu diệt nó.

Rắn hổ mang chúa là một loài rắn khổng lồ, nhưng đầu của nó vẫn dễ bị cầy mangut ăn thịt. Có vẻ như nhiều khả năng loài động vật có vú cầy mangut liên tục săn rắn độc.

Tuy nhiên, một trường hợp khác có thể xảy ra là rắn hổ mang chúa đã cắn trúng cầy mangut và sử dụng nọc độc để áp đảo cầy mangut. Trong trường hợp đó, cầy mangut sẽ bị thương và cuối cùng phần thắng sẽ nghiên về rắn hổ mang chúa.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Tuổi thọ của Hà Mã là bao lâu

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Nai sừng tấm và gấu kẻ nào mạnh hơn
Bài sau
Sự khác biệt giữa cầy mangut Mongoose và cầy Meerkat