Chó Rottweiler có nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Chó Rottweiler có nguy hiểm không. Chó thường có lịch sử lâu đời với con người và trở thành một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất trong số các loài động vật khác. Không có gì phải bàn cãi khi chó dễ chải chuốt, thông minh, tình cảm, trung thành, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Thật thú vị, Rottweiler đã trở thành một trong những loài chó khổng lồ mà con người coi là bạn và người bảo vệ kể từ năm 1901.

Không nghi ngờ gì nữa, một số đặc tính đặc biệt đã được sử dụng để đủ điều kiện cho những vật nuôi đáng yêu được thuần hóa này bởi những người chủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những tính từ duy nhất được sử dụng để mô tả chúng, những đứa trẻ đáng yêu này đôi khi có thể gây hấn.

Rottweiler có nguy hiểm cho con người và các động vật khác không? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Thông tin cơ bản về Rottweiler

Rottweilers, còn được gọi là Rottweiler Metzgerhund (Chó của người bán thịt), là một giống chó trung thành, tận tụy và trung thành được sử dụng trong thời La Mã để săn gấu, kéo xe và chăn gia súc.

Nói về chăn gia súc, những con chó phổ biến thứ 8 này có bản năng chăn gia súc khác nhau, bao gồm cừu, dê và các loại gia súc khác mà không cần huấn luyện trước.

Điều thú vị là tên của chúng cũng được đặt cho những giống chó năng động này vì sự kiên cường và sức mạnh của chúng khi chúng hỗ trợ những người bán thịt vận chuyển thịt đã mổ ra thị trường. Bạn sẽ đồng ý với chúng tôi về lưu ý này rằng rottweilers là giống chó đáng yêu để sở hữu.

Điều thú vị là với những người chủ phi thường sẵn sàng hướng dẫn chúng, những sinh vật cảnh giác và không sợ hãi này đã được chứng minh là tất cả các sắc thái của những con chó lao động phù hợp với vai trò phục vụ, chó bảo vệ hoặc vật nuôi trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể hung dữ và nguy hiểm nếu vắng mặt những người xác định con người này.

cho-rottweiler-2
Chó Rottweiler có nguy hiểm không

Chó Rottweiler có nguy hiểm không?

Mặc dù Rottweilers không phải là mối đe dọa đối với gia đình, nhưng chúng thường rất hung dữ khi bảo vệ chủ. Rottweiler có thể rất sự nguy hiểm khi nó dốc hết sức để tấn công kẻ xâm nhập trong các trường hợp thuần hóa. Tuy nhiên, nó có thể hiệu quả nếu được sử dụng cho mục đích săn bắn, đặc biệt là cho các trò chơi nhỏ hơn. Rottweilers có vẻ ngoài nghiêm nghị với bộ răng to khỏe, cơ thể rắn chắc như những người tập gym.

Glenda Sánchez Ycaza, một chuyên gia về giống chó Rottweiler, khẳng định chắc chắn rằng một vết cắn từ loài vật này có thể gây tử vong – điều này làm sáng tỏ quan điểm được đưa ra trước đó trong phần giới thiệu của chúng tôi về mức độ nguy hiểm của loài chó giống người lính này, đặc biệt là khi chủ của chúng không thích hợp quản lý tính khí của họ.

Ycaza cũng gợi ý rằng nuôi Rottweiler trong nhà có thể không phải là một mối nguy hiểm lớn; Tuy nhiên, xét cho cùng, tất cả các chiến lược giảm thiểu trước đó phải được thiết lập và chạy. Theo mặc định, chủ sở hữu Rottweiler phải có ý thức chú ý đến những giống chó này trong khi chăm sóc chúng theo cách tiếp cận hợp lý nhất.

Làm thế nào để Rottweiler bảo vệ lãnh thổ?

Một con Rottweiler trưởng thành hoàn toàn thường khiến kẻ đột nhập rùng mình. Họ rất đặc biệt về lãnh thổ của họ và không có thiện cảm với bất kỳ ai dám xâm phạm lãnh thổ của họ trừ khi họ được giới thiệu một cách thích hợp với con chó.

Những khuynh hướng trên và các khuynh hướng khác càng làm cho giống chó này trở thành một loài chó cứng nhắc và nguy hiểm. Có rất nhiều sự thật đáng kinh ngạc về giống chó độc đáo này, nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu mức độ nguy hiểm của những con chó này.

Năng lực quân sự của Rottweiler

Rottweilers hầu hết phát triển chậm ở trạng thái trưởng thành của chúng. Điều hấp dẫn là chúng có thể được đào tạo để phù hợp với lực lượng cảnh sát hoặc quân đội khi trưởng thành. Hơn nữa, một giống chó có kích thước trung bình hoặc lớn có kích thước từ 24 đến 27 inch. Với hơn 100 pound cơ bắp và sức mạnh thô sơ, người ta không bao giờ có thể sai lầm khi sử dụng những giống chó này làm lính canh trong thế giới ngày nay.

Làm thế nào để chăm sóc cho Rottweiler?

Tầm quan trọng của mức độ chăm sóc hợp lý mà Rottweilers yêu cầu không thể bị nhấn mạnh quá mức. Họ cần được yêu thương và chăm sóc, được đào tạo thích hợp với những biện pháp khuyến khích như đãi ngộ khi họ hành động phù hợp hơn là cách tiếp cận xấu xa của sự xu nịnh.

Mối quan hệ giữa Rottweiler với con người

Không cần phải nói nặng lời, Rottweilers có thể là người bạn đồng hành ngọt ngào nhất khi chúng cảm thấy thoải mái khi ở bên chủ nhân hoặc những người yêu chó. Giống như mọi loài chó nhà khác, chúng có xu hướng giảm đi vẻ nghiêm nghị hoặc cứng rắn khi quan hệ với chủ nhân của chúng. Họ cũng có tính cách thoải mái, vui tươi và dễ bị tổn thương. Ngược lại, Rottweiler có thể phòng thủ và không chào đón khi đối phó với một vị khách không quen biết hoặc những kẻ đột nhập.

cho-rottweiler-3
Chó Rottweiler có nguy hiểm không

Những sự thật thú vị khác về Rottweilers

  • Rottweilers đực thường vui tươi hơn và thể hiện sự lanh lợi và tự tin hơn so với những con cái của chúng.
  • Rottweilers có xu hướng cắn người lạ thường xuyên hơn chủ ý của chúng.
  • Chúng rất thích lãnh thổ và rất muốn tránh xa người lạ.
  • Chủ sở hữu phải thường xuyên thực hiện các bài học sáng tạo với con chó để giảm bớt tính không chịu lãnh thổ hoặc tính hung hăng.
  • Rottweilers là một giống chó chăm chỉ với di truyền phát triển tốt.
  • Phản ứng phản xạ của họ trong nhiệm vụ canh gác là không ai sánh kịp.

Những thách thức về sức khỏe của chó Rottweiler

Rottweiler có khả năng bị một tình trạng xương được gọi là u xương. Thần chết (ung thư xương) này có thể gây ra nhiều đau đớn cho Rotties và đôi khi dẫn đến cái chết của họ nếu không được điều trị. Mặc dù Rottweilers không bị nhiễm hầu hết các loại virus và bệnh tật, nhưng chúng thường bị quấy rầy bởi các vấn đề liên quan đến xương.

Những thách thức sức khỏe khác ngoài u xương đáng được đề cập là chứng viêm tủy xương và loạn sản xương hông. Loạn sản xương hông là tình trạng khiến cho xương hông hình thành bất thường. Tình trạng này có thể gây khó chịu cực độ và đau đớn trong cuộc sống của chó.

Ở giai đoạn nặng, nó có thể dẫn đến tê liệt hoàn toàn và viêm khớp. Điều đáng chú ý là tình trạng này không chỉ xảy ra đối với giống chó Rottweiler mà còn ảnh hưởng đến các giống chó khác. Kết luận, người nuôi chó phải nhanh chóng quan sát những biểu hiện bất thường của chó để tìm kiếm sự hỗ trợ y tế thích hợp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nguồn Cacanhmini.com

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
5 sự thật thú vị về chim hồng hạc
Bài sau
Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không