Quốc phục Ngày thú cưng của bạn là ngày 14 tháng 1, 6 cách thú vị để ăn mừng

Không phải ngày nào chúng ta cũng có thể chọn trang phục cho thú cưng của mình. Tuy nhiên, cuối tuần này là thời điểm để chọn cho mình một bộ trang phục rực rỡ và ấn tượng. National Dress Up Your Pet Day được tổ chức vào ngày 14 tháng 1. Điều này có nghĩa là nó ở ngay góc phố. Để không bỏ lỡ cuộc vui, hãy ra ngoài mua sắm và khám phá một số lựa chọn trang phục tốt nhất cho thú cưng trong mùa này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm được nhiều việc hơn là mặc quần áo cho chúng. Đó là một ngày lễ, vì vậy hãy tìm cách để ăn mừng một cách trọn vẹn nhất.

Lịch sử quốc phục ngày thú cưng của bạn

Ngày quốc phục cho thú cưng của bạn
National Dress Up Your Pet Day là ngày 14 tháng 1.

© GrafixDezine/Shutterstock.com

National Dress Up Your Pet Day bắt đầu vào năm 2009 với Colleen Paige. Paige là một nhà nghiên cứu hành vi động vật, tác giả, nhà văn nổi tiếng, v.v. Kinh nghiệm của cô ấy với động vật rất ấn tượng và lời khuyên của cô ấy đã được đăng trên nhiều tờ báo, tạp chí, trang web và các ấn phẩm khác. Cô cũng đã viết cuốn sách Cuốn sách về hành vi tốt dành cho chó, trong đó đưa ra lời khuyên về cách huấn luyện chó có thể gây rắc rối cho chủ nhân của chúng. Trong khi cô ấy là người đứng sau Ngày mặc quần áo quốc gia cho thú cưng của bạn, cô ấy cũng truyền cảm hứng cho các ngày lễ quốc gia như Ngày chó quốc gia, Ngày mèo quốc gia, Ngày động vật hoang dã quốc gia và các ngày lễ khác.

Lịch sử thời trang động vật

Mặc dù Ngày quốc phục cho thú cưng của bạn là một sự bổ sung tương đối gần đây vào danh sách các ngày lễ quốc gia, nhưng việc trang điểm cho thú cưng bằng cách sử dụng quần áo và vòng cổ đã có từ hàng nghìn năm. Vòng cổ lần đầu tiên được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, vòng cổ được làm bằng vật liệu đắt tiền, vì vậy những món đồ này được dành riêng cho tầng lớp giàu có hơn. Hơn nữa, những chiếc vòng cổ bằng da được người Ai Cập sử dụng thường được khắc những mô tả về những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của một con chó.

Trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, vòng cổ cũng là một dấu hiệu của sự giàu có đối với nhiều người nuôi chó. Trong nhiều trường hợp, những người chủ này đã thêm đồ trang sức vào vòng cổ, làm cho chúng vừa đẹp vừa có chức năng. Hơn nữa, một trong những chiếc vòng cổ nhất từng được phát hiện thuộc về con chó của Vua Cuo xứ Trung Sơn. Cổ áo được làm bằng vàng và bạc.

Trong thời kỳ La Mã cổ đại, việc mặc quần áo cho chó vừa phức tạp vừa tiện dụng. Vì Rome là một quốc gia quân sự nên chó thường được sử dụng cùng với quân đội trong chiến tranh. Một số loài động vật này mặc áo giáp và cổ áo có gai phát triển trong thời kỳ này. Cổ áo có gai được tạo thành từ các tấm kim loại với những chiếc gai lớn nhô ra. Những chiếc gai này rất sắc bén và có thể dễ dàng làm bị thương kẻ thù khiêu khích những con chó chiến này.

Trong khi sự phổ biến của thời trang động vật tiếp tục phát triển trên toàn thế giới, xu hướng này có thể nổi bật nhất ở châu Âu. Những con chó của giới quý tộc và hoàng gia được mặc những bộ trang phục cực kỳ đắt tiền, hoàn chỉnh bằng vàng, đá quý, lụa, và các loại vải và đồ trang sức cao cấp khác. Trong thời kỳ Trung Cổ, sự hồi sinh của áo giáp chó chiến đã giúp các nhà thám hiểm trong cuộc chinh phục Tân Thế giới.

Khi chó ngày càng trở nên phổ biến đối với tầng lớp trung lưu và thấp hơn, những người sáng lập ngành thời trang động vật đã nắm bắt cơ hội này để sản xuất quần áo cho thú cưng. Mặc dù trước đây có thể không bình thường khi nhìn thấy một chú chó hoặc mèo mặc quần áo, nhưng thời trang động vật đã trở thành điều bình thường mới. Bây giờ, mọi người có thể tìm thấy hầu hết mọi loại quần áo cho những người bạn lông xù của họ thưởng thức.

Ý tưởng trang phục thú cưng

Đối với những người nuôi thú cưng cần nguồn cảm hứng trang phục cho ngày lễ này, chúng tôi tại AZ-animals có rất nhiều ý tưởng. Từ trang phục đến nhân vật, có vô số tùy chọn đáng kinh ngạc tồn tại trực tuyến và tại cửa hàng dành cho chủ vật nuôi. Dưới đây mô tả một số trang phục thú cưng đẹp nhất cho Ngày quốc phục hóa trang cho thú cưng của bạn.

trang phục

Vật Nuôi, Halloween, Trang Phục, Rừng, Động Vật
Nếu thú cưng của bạn thực sự thích mặc quần áo theo tinh thần, thì trang phục hóa trang là một lựa chọn thú vị.

©iStock.com/Firn

Một trang web tuyệt vời, halloweencostumes.com, liệt kê rất nhiều lựa chọn trang phục cho thú cưng. Tìm cách tái hiện một số bộ phim nổi tiếng? Trang web này có trang phục từ Tay súng hàng đầu, Người đẹp và quái vật, phim ma, và nhiều hơn nữa. Chủ sở hữu cũng có thể tìm thấy trang phục siêu anh hùng, người nổi tiếng và nhân vật hoạt hình. Chẳng hạn, chủ sở hữu có thể mặc quần áo cho con chó của họ như khác con chó trong kỳ nghỉ này trong trang phục Scooby-Doo. Nhìn chung, hàng tá trang phục độc đáo và đáng yêu chỉ cách bạn một cú nhấp chuột.

Thương hiệu thiết kế

Chó và mèo mặc quần áo
Một cái gì đó trang trọng hơn một bộ trang phục là một cách thú vị khác để tham gia.

©Eric Isselee/Shutterstock.com

Tìm kiếm một cái gì đó sang trọng? Beverlyhillspup.com có ​​rất nhiều trang phục dành cho thú cưng có thương hiệu thiết kế riêng với giá cả phải chăng. Chủ sở hữu có thể mặc quần áo cho chó hoặc mèo của họ bằng Gucci, Prada hoặc Louis Vuitton với giá dưới 50 đô la. Phần tốt nhất về mua hàng này? Các thương hiệu đã được đổi tên thành các cụm từ như Chewy Vuiton hay Pawda, điều này chỉ làm tăng thêm sự dễ thương! Nếu bạn đang muốn đảm bảo thú cưng của mình đi theo xu hướng thời trang cao cấp, thì những bộ trang phục tuyệt vời này chính là dành cho bạn!

Tùy chọn trong cửa hàng

Không muốn mua sắm trực tuyến trong mùa này? Không thành vấn đề. Các cửa hàng như Petco và Petsmart có một số lựa chọn quần áo cho người bạn lông xù. Chẳng hạn, chủ sở hữu có thể phối đồ cho thú cưng của họ vào dịp lễ này bằng cách mua áo phông và bộ đồ ngủ phù hợp. Hơn nữa, những món đồ như áo bóng đá và các phụ kiện đáng yêu có thể thêm một yếu tố thú vị khác vào vẻ ngoài của thú cưng. Ngay cả những động vật nhỏ như chuột lang cũng có thể mặc áo hoodie và áo phông đáng yêu từ những địa điểm này.

Cách ăn mừng

Có rất nhiều cách tuyệt vời để kỷ niệm Ngày quốc phục hóa trang cho thú cưng của bạn vào cuối tuần này. Khám phá một số ý tưởng về cách kỷ niệm ngày lễ, được liệt kê dưới đây.

  • Có một buổi chụp hình. Mặc quần áo cho thú cưng hoặc thú cưng của bạn và đảm bảo chụp được vô số bức ảnh tuyệt vời để kỷ niệm ngày lễ. Đừng quên chụp ảnh tự sướng, vì bạn sẽ không muốn bị bỏ rơi trong cuộc vui.
  • Nếu bạn có con hoặc cháu, hãy đảm bảo rằng chúng có được một vài bức ảnh bên cạnh những con vật đáng kinh ngạc của bạn.
  • Đăng ảnh của bạn! Chia sẻ với mọi người cách bạn kỷ niệm ngày lễ này và sử dụng #DressUpYourPetDay để những người khác có thể nhìn thấy thú cưng của bạn.
  • Chủ sở hữu chú ý! Mặc quần áo bên cạnh thú cưng của bạn. Ghép đôi không bao giờ lỗi mốt, đặc biệt khi em song sinh của bạn là con vật đáng yêu nhất ngoài kia.
  • Mặc quần áo cho trẻ em, quá! Còn gì dễ thương hơn những đứa trẻ mặc một bộ phù hợp với con chó, con mèo hoặc một con vật khác của chúng? Không!
  • Đi dạo, đi bộ đường dài hoặc đi ô tô với thú cưng và cho mọi người thấy diện mạo mới, tuyệt đẹp của chúng.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Chó nhà có thể sinh sản với sói không?
Bài sau
Lá cờ Chad: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng