5 Hoa Tulip phát triển mạnh ở Maryland

Maryland có rất nhiều lựa chọn để đón hoa vào mùa xuân, không thiếu những vườn bách thảo và những màn trình diễn hoa tulip nở rộ. Bắt đầu một chuyến đi trong ngày đến khu vườn gần bạn nhất, hoặc tốt hơn nữa, hãy tự trồng! Những người làm vườn ở Maryland nên coi mình là người may mắn khi mùa xuân đến, vì hoa tulip phát triển mạnh ở các vùng khí hậu khác nhau của bang. Chúng ta sẽ thảo luận về năm loại hoa tulip phát triển mạnh ở Maryland, bao gồm cả cách thức và thời điểm trồng chúng và hơn thế nữa!

Các loại hoa Tulip

Hầu hết những người làm vườn ở Maryland đều quen thuộc với loại hoa tulip hình chiếc cốc cổ điển, nhưng thực tế có hơn 3.000 loại hoa tulip với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Chúng được chia thành 15 nhóm dựa trên thời kỳ nở hoa, loại hoa và di sản. Phần lớn hoa tulip được lai tạo và được nhân giống với mục đích tăng kích thước và đặc điểm độc đáo của những bông hoa của chúng. Loài, hay Hoa tulip thực vật là một nhóm không bị lai tạp và giữ lại các đặc điểm của loài hoa tulip hoang dã có nguồn gốc từ thảo nguyên và sườn núi ở Trung Á.

Hoa tulip để phát triển ở Maryland

Maryland nằm giữa vùng trồng 5 và 8 của USDA. Hầu hết hoa tulip được xếp hạng tốt để trồng ở vùng 3-7, trong khi một số được xếp hạng cho vùng 3-8. Đây là những củ mùa xuân chịu lạnh, không chỉ thích mùa đông lạnh mà còn cần một thời kỳ lạnh để phát triển. Khi trồng khu vườn Maryland của bạn, bạn nên biết rằng tất cả hoa tulip có thể phát triển mạnh ở bất kỳ vùng nào của Maryland. Dưới đây là một số giống lựa chọn chắc chắn sẽ thành công ở khu vực giữa Đại Tây Dương này:

1. Hoa Tulip ‘Ngạc nhiên trắng’

White Marvel Single Early Tulip
‘White Marvel’ là một ví dụ điển hình về hoa tulip thuộc nhóm Sớm chắc chắn sẽ phát triển tốt ở bất kỳ khu vườn nào của Maryland.

© – Giấy phép

Một giống hoa tulip sớm, ‘White Marvel’ là một loại hoa tulip cứng cáp với những cánh hoa màu trắng ngà lấp lánh. Việc trồng những loài hoa đẹp này chắc chắn là một điều kỳ diệu, nhưng hãy cân nhắc việc trồng với một giống hoa nở sớm khác có hoa sẫm màu hơn để có sự tương phản nổi bật. Chúng đạt chiều cao trung bình 14 inch và hoàn hảo trên giường, đường viền và thùng chứa. Họ tạo ra một sự bổ sung cổ điển cho bất kỳ bó hoa nào!

2. Tulip ‘Hoàng tử vàng’

Hoa tulip vàng Triumph (Tulipa) Golden Prins Claus nở trong vườn vào tháng Tư
Cụm hoa tulip ‘Golden Prins Claus’ rực rỡ trong vườn.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Hoa tulip chiến thắng được tạo ra bằng cách lai giữa những bông hoa nở sớm và cuối mùa để tạo ra một nhóm nở rộ giữa mùa. Tulipa ‘Golden Prins Claus’ là một ví dụ điển hình về hoa tulip Chiến thắng với hình dạng chiếc cốc và những cánh hoa màu vàng chanh tỏa sáng dưới nắng xuân. Hoa tulip này chắc chắn sẽ làm bừng sáng bất kỳ phong cảnh mùa xuân nào. Chúng phát triển đến chiều cao trung bình là 22 inch.

3. Tulip ‘Người đẹp hoa mai’

Tulip hoa mai, Tulipa 'Ấn tượng hoa mai'
‘Người đẹp hoa mai’ thích thú với những cánh hoa đẹp như tranh vẽ và là lựa chọn phổ biến cho một loài hoa nở giữa mùa.

© Andrew Fletcher/Shutterstock.com

Một loại hoa tulip khác của Triumph, ‘Người đẹp hoa mai’ là một trong những loại hoa tulip phổ biến nhất mọi thời đại vì lý do chính đáng. Nó làm hài lòng các giác quan với màu sắc mơ và hương thơm tinh tế. Các cánh hoa của loài hoa tulip này có cường độ khác nhau tùy theo mức độ ánh sáng mặt trời thay đổi và trong suốt thời kỳ nở hoa của nó. Giống này đạt chiều cao trung bình 18 inch và nở hoa vào tháng Tư hoặc tháng Năm.

4. Tulip ‘Quả cầu bán hàng tự động’

Địa cầu bán hoa tulip
Hoa tulip địa cầu Vendee nổi bật với những cánh hoa loe và tán lá lượn sóng.

©Kristine Rad /Shutterstock.com

‘Quả cầu Vendee’ là một ví dụ nổi bật về hoa tulip có hoa Lily với các đầu cánh loe và nhọn nhẹ nhàng. Giống này được đặt tên theo một cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới. Những cánh hoa màu vàng đậm của nó có màu đỏ cam rực rỡ ở các mức độ khác nhau. ‘Vendee Globes’ là những bông hoa nở muộn đạt chiều cao trung bình 18 inch.

5. Tulip ‘Kim cương đen’

Những bông hoa tulip kim cương đen nở muộn đơn lẻ là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bó hoa nào.

©Iva Vagnerova/Shutterstock.com

Một giống muộn đơn, ‘Kim cương đen’ nở vào cuối mùa với những bông hoa màu đỏ tía đậm, đậm, bắt đầu gần như đen hoàn toàn khi chúng vừa chớm nở. Chúng phát triển trên thân cây cực kỳ chắc khỏe và tạo nên những bông hoa cắt cành tuyệt vời. Trồng hàng loạt để tạo hiệu ứng ấn tượng hoặc tạo điểm nhấn cho thảm hoa nhiều màu bằng những bông hoa tuyệt đẹp của chúng.

Hoa Tulip là cây hàng năm hay cây lâu năm?

Hoa tulip có nguồn gốc từ Trung Á, nơi chúng mọc thành hoa dại dọc theo sườn núi. Loài, hoặc hoa tulip Nhóm thực vật vẫn được trồng làm hoa lâu năm nhưng tất cả các nhóm khác thường được coi là cây hàng năm trong vườn. Những nhóm khác này đã được lai tạo và chọn lọc theo thời gian vì những bông hoa biểu cảm mạnh mẽ của chúng. Nhiều người có thể quay lại hàng năm nếu được phép, nhưng thường sẽ hiển thị giảm dần.

Khi nào trồng hoa tulip ở Maryland

Vào khoảng cuối mùa hè, có thể bạn sẽ muốn bắt đầu nghiên cứu xem mình muốn trồng củ giống hoa tulip nào. Duyệt các danh mục bóng đèn và xem những gì vườn ươm địa phương của bạn mang theo. Bạn sẽ muốn trồng các củ của mình từ 6-8 tuần trước khi đợt đóng băng đầu tiên được dự đoán trong khu vực của bạn đến. Nhiệt độ đất sẽ vào khoảng từ 40 đến 50 độ vào thời điểm này. Thời điểm tốt nhất cho vùng 5 có thể sẽ là vào tháng 9, tháng 10 đối với vùng trồng 6-7 và vùng trồng vùng 8 có thể sẽ sẵn sàng để trồng hoa tulip vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Củ tulip khỏe mạnh lớn và không bị đổi màu.
Củ hoa tulip khỏe mạnh phải có hình dáng đẹp và không bị đổi màu.

© Natallia Ustsinava/Shutterstock.com

Chọn một nơi đầy nắng với đất thoát nước tốt. Chọn những củ hoa tulip đã được bảo quản đúng cách, hình dáng đẹp và không bị đổi màu. Đào lỗ cho củ sâu gấp 2-3 lần chiều cao của củ. Hoa tulip trông đẹp nhất khi được trồng theo cụm hơn là theo hàng nghiêm ngặt. Đặt các bóng đèn cách nhau 3-8 inch tùy thuộc vào kích thước bóng đèn và mức độ dày đặc hoặc rộng rãi mà bạn muốn chúng trông như thế nào. Đặt một bóng đèn duy nhất vào mỗi lỗ có đầu nhọn và lấp đất lại.

Một lớp mùn phủ bên trên sẽ giúp bảo vệ củ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt và duy trì độ ẩm thích hợp trong đất. Củ mùa xuân như hoa tulip có thể tiếp cận được đối với những người mới bắt đầu và những người mới làm quen! Đơn giản chỉ cần tưới nước đầy đủ cho chúng vào thời điểm trồng và sau đó để chúng tự làm việc của mình. Chúng sẽ xuất hiện trong tất cả vinh quang khi mùa xuân đến.

Khi nào hoa Tulip nở ở Maryland?

Hoa tulip là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa xuân. Những bông hoa mang tính biểu tượng của chúng nở rộ vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6, tùy thuộc vào giống. Mặc dù địa lý có một số ảnh hưởng đến thời gian nở hoa, nhưng yếu tố dự đoán đáng tin cậy nhất sẽ là loại hoa tulip bạn trồng. Single Early, giống như ‘White Marvel’ xuất hiện đầu tiên trong mùa cùng với các giống Double Early. Những chiến thắng như ‘Apricot Beauty’ và ‘Golden Prins Claus’ xuất hiện vào giữa mùa cùng với Darwin-Hybrids. Hoa tulip có hoa Lily và Viridiflora cũng như các giống Single và Double Late đều nở muộn nhất trong mùa.

Trồng hỗn hợp các giống hoa tulip đầu mùa, giữa và cuối mùa để đảm bảo rằng bạn có một màn trình diễn rực rỡ kéo dài suốt mùa xuân. Khi những bông hoa của bạn đã nở rộ, bạn sẽ phải quyết định xem nên coi chúng là cây hàng năm hay cây lâu năm. Nếu bạn đang trồng cây hàng năm, hãy đào chúng lên và ủ phân để sẵn sàng cho mùa sau. Nếu bạn muốn thử sức với một luống hoa tulip lâu năm, hãy cắt bỏ phần đầu của bông hoa héo úa khỏi cuống và để chúng tiếp tục phát triển cho đến khi cây chuyển sang màu vàng và héo úa hoàn toàn, sau đó cắt bỏ cả tán lá.

Nơi để Xem Tulip Gardens ở Maryland

Nhiều giống hoa Tulip lai sớm – Mơ mộng, có những cánh hoa màu vàng chuyển sang màu cam ở các cạnh có viền.  Nở hoa tulip màu vàng và cam trên nền mờ.  hoa đẹp như hoa bối cảnh tự nhiên.
Kiểm tra các khu vườn địa phương của bạn để lấy cảm hứng trồng hoa tulip!

©Liviu Gherman/Shutterstock.com

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho khu vườn của riêng mình hoặc chỉ muốn xem một số khu trồng hoa tulip ấn tượng, thì có rất nhiều nơi ở Maryland để ngắm nhìn vẻ đẹp mùa xuân đang nở rộ. Brookside Gardens ở Wheaton có màn trình diễn tuyệt vời thường đạt đến đỉnh điểm trong tháng Tư. Các khu vực gần Nhạc viện và Vườn Trẻ em thường là nơi có nhiều hoa tulip nhất. Vào cửa miễn phí và bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa từ bình minh đến hoàng hôn.

Một lựa chọn ở Baltimore là xem màn trình diễn hoa mùa xuân hàng năm tại Nhạc viện Rawlings. Có hàng ngàn bông hoa tulip được trưng bày! Sherwood Gardens là một nơi khác ở Baltimore để tìm hoa tulip phong phú. Công viên nhỏ rộng 6 mẫu Anh thu hút hơn 80.000 củ hoa tulip được trồng hàng năm.

Ladew Topiary Gardens ở Monkton khoe những khu vườn hoa tulip đáng yêu của họ từ tháng 4 đến tháng 5, cùng với những khu vườn bí mật, đài phun nước, hồ cá koi, v.v.

Để có trải nghiệm hái hoa tulip, hãy xem Old Line Lavender Co. Năm đầu tiên họ cung cấp hoa tulip cho bạn tự hái là năm 2022, khi họ mở cửa đón công chúng hái vào giữa tháng 4 và giữ hoa tulip ở tình trạng tốt nhất trong khoảng hai tuần. Đặt một khung thời gian và thanh toán trực tuyến để tham gia!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá cơn lốc xoáy mạnh nhất từng quét qua Florida
Bài sau
Khám phá thị trấn Georgia có nhiều khả năng trải qua một trận động đất