Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hươu đuôi trắng phổ biến khắp Bắc Mỹ, nhưng chúng cũng có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở tận phía nam như Peru và Bolivia. Những động vật to lớn và xinh đẹp này rất phổ biến để săn lùng. Mặc dù không gây chiến lớn nhưng chúng chạy rất nhanh và sử dụng các giác quan của mình để trốn tránh con mồi, kể cả con người. Ở Arizona, chúng rất phổ biến. Mùa săn hươu đuôi trắng ở Arizona thường vào cuối năm. Cùng theo dõi để khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Arizona.

Hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Arizona

Con hươu đuôi trắng điển hình lớn nhất từng bị bắt ở Arizona đạt 144-1/8 điểm. Loài hươu này cũng là loài hươu đuôi trắng lớn nhất thế giới. Ed Stockwell đã bắn chết con hươu đuôi trắng lớn ở Pima County, Arizona sau một cuộc rượt đuổi ngắn vào năm 1953 khi con nai cố gắng trốn vào núi. Con hươu đuôi trắng đạt 144-1/8 điểm, nhưng không phải trước khi nó được kiểm tra lại. Nhiều người đã hoài nghi về con hươu đuôi trắng khổng lồ này và tin rằng nó không phải là Coues.

Động vật ở Illinois
Con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Arizona đạt 144 -1/8 điểm.

©EEI_Tony/Shutterstock.com

Giới thiệu về hươu đuôi trắng

Hươu đuôi trắng là loài động vật độc đáo. Chúng sống ở nhiều dạng môi trường kể cả địa hình đồi núi và rừng rậm. Hiện tại, có 26 phân loài ở Bắc Mỹ.

Kích thước và ngoại hình

Hươu đuôi trắng, như tên gọi của chúng, có đuôi ngắn màu trắng. Ngoài tai và dưới bụng, hươu đuôi trắng có bộ lông màu đỏ hoặc nâu. Bộ lông của chúng thay đổi màu sắc theo từng mùa. Vào mùa thu và mùa đông, chúng có bộ lông màu nâu xám, giúp chúng hòa nhập tốt hơn với môi trường xung quanh. Hươu đuôi trắng cũng có mõm dài hơn, đây cũng là dấu hiệu cho thấy tuổi tác. Hươu đuôi trắng già hơn có mõm dài hơn. Hươu đuôi trắng đực cũng có gạc. Mặc dù cứ 10.000 phụ nữ thì có 1 người mọc gạc, nhưng có khả năng là do chủ nghĩa tự do. Hươu đực, được gọi là hươu đực, mọc lại gạc hàng năm. Gạc của chúng phân nhánh thành ‘gai’. Chiều dài phụ thuộc vào tuổi của hươu.

Những con vật xinh đẹp này khác nhau rất nhiều về kích thước và trọng lượng. Kích thước và trọng lượng của chúng phụ thuộc vào khu vực chúng sinh sống và phân loài. Ví dụ, những con hươu đuôi trắng sống xa xích đạo lớn hơn những con sống gần hơn. Bucks nặng từ 150 đến 300 pounds nhưng có thể vượt quá 400 pounds. Những con hươu đuôi trắng lớn hơn sống ở phía bắc của phạm vi bản địa của chúng, bao gồm các tiểu bang của Hoa Kỳ như Minnesota. Con cái nhỏ hơn rất nhiều, với trọng lượng trung bình từ 88 đến 198 pounds. Một trong những phân loài hươu đuôi trắng nhỏ nhất là hươu chìa khóa Florida. Những con hươu sống ở vùng nhiệt đới nặng khoảng 77 đến 110 pounds. Tuy nhiên, một số con cái rất nhỏ, chỉ nặng khoảng 55 pounds.

Ăn kiêng

Hươu đuôi trắng chủ yếu là động vật ăn cỏ. Chế độ ăn uống cụ thể của họ phụ thuộc vào nơi họ sống và mùa. Tuy nhiên, hầu hết hươu đuôi trắng ăn nhiều cây họ đậu, chồi non, xương rồng, lá và cỏ. Hươu đuôi trắng sống trong rừng kiếm trái cây và quả sồi. Hươu đuôi trắng có dạ dày nhiều ngăn, có thể tiêu hóa tốt các loại thực vật độc hại như cây thường xuân độc. Một số hươu đuôi trắng cũng ăn nấm. Mặc dù hiếm gặp nhưng nếu không còn lựa chọn nào khác cho hươu đuôi trắng, nó có thể ăn thịt chuột đồng và các loài chim dễ bị tổn thương. Hươu đuôi trắng chủ yếu được phát hiện ở “rìa” rừng, nơi có nhiều thức ăn hơn. Con hươu đuôi trắng trưởng thành trung bình ăn 2.000 pound chất thực vật mỗi năm.

Hươu đuôi trắng Coues, Odocoileus virginianus couesi, một con linh dương đực non có gạc nhung ở sa mạc Sonoran kiếm ăn vào buổi sáng.  Động vật hoang dã tuyệt đẹp ở Pima County, Arizona, Mỹ
Hươu đuôi trắng cái nhỏ hơn con đực, nặng từ 88 đến 198 pounds.

©Charles T. Peden/Shutterstock.com

động vật ăn thịt

Hươu đuôi trắng rất nhanh và xảo quyệt và chúng phải như vậy! Những con nai xinh đẹp này có nhiều kẻ săn mồi tự nhiên bao gồm chó sói, chó sói, báo đốm và con người. Cá sấu Mỹ cũng tấn công những con hươu đuôi trắng nhỏ hoặc bị thương. Điều này phổ biến hơn khi hươu đuôi trắng ở gần nguồn nước. Những kẻ săn mồi khác tấn công những con non non như gấu đen, linh miêu và chó sói. Trong khi kền kền và các loài chim ăn xác thối khác không tấn công hươu đuôi trắng, chúng ăn xác chết của chúng. Mặc dù hiếm gặp và không thành công, một số chuyên gia đã quan sát và ghi lại cảnh quạ Mỹ và các loài quạ thông thường mổ mắt hươu con non để làm mồi cho chúng.

Hươu đuôi trắng chủ yếu dựa vào tốc độ của chúng để thoát khỏi những kẻ săn mồi. Khi phát hiện ra những kẻ săn mồi tiềm ẩn, chúng thở mạnh, điều này cảnh báo những con nai khác trong khu vực rằng mối đe dọa đang đến gần. Sau khi thở, chúng chạy nhanh tìm nơi trú ẩn. Hươu đuôi trắng có thể chạy nước rút tới 40 dặm / giờ. Họ đã được ghi nhận chạy 30 dặm một giờ một cách nhất quán. Mặc dù không phổ biến nhưng hươu đuôi trắng tấn công khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Chúng lao nhanh về phía kẻ săn mồi bằng gạc.

Phân bổ

Trong khi hươu đuôi trắng phổ biến nhất ở Bắc, Nam và Trung Mỹ, những con hươu cỡ trung bình này đã được đưa đến các nơi khác trên thế giới, như vùng Caribe. Chúng được tìm thấy trên khắp Mexico ngoại trừ vùng hạ California. Thật thú vị, Texas là nơi có quần thể hươu đuôi trắng lớn nhất ở Hoa Kỳ và Canada với hơn 5,3 triệu con hươu. Hươu đuôi trắng sống trong nhiều môi trường sống nhưng thích những khu vực nhiều cây cối. Mặc dù điều này là đúng, nhưng chúng cũng sống trong các bãi đất trống và bãi đất trống.

Hươu đuôi trắng Spike Buck
Con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Arizona bị bắn vào năm 1953. Kích thước của nó quá lớn, nó đã được đo nhiều lần để xác nhận.

©iStock.com/Lightwriter1949

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Mùa Dị ứng Florida: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng
Bài sau
Khám phá con rắn sông lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.