Quái vật sông! Con cá hồi Brook lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

Lập kỷ lục nhà nước về con cá lớn nhất là một kỳ tích xứng đáng! Cá hồi suối không phải là loài cá lớn nhất, nhưng rất nhiều kỷ lục cấp bang của chúng đã được thiết lập từ nhiều thập kỷ trước. Con cá hồi suối lớn nhất từng bị bắt ở Idaho đã bị mắc câu vào năm 1978! Chắc chắn đã đến lúc phải đập nó? Cá hồi suối là loài cá thú vị; chúng rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Chuyên gia giải quyết là không cần thiết, chỉ cần kiên nhẫn và một số kiến ​​​​thức. Tìm hiểu tất cả về cá hồi suối của Idaho ngay tại đây và thiết lập cho mình một sản phẩm đánh bắt kỷ lục trong năm nay.

Brook Trout: Tổng quan về loài

cá hồi suối (Salvelinus thóp) là loài cá nước ngọt thuộc họ cá hồi. Chúng có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ và Canada, nhưng vì chúng là loài cá săn tuyệt vời (và là loài cá ăn ngon), nên chúng được du nhập vào hầu hết Bắc Mỹ vào giữa thế kỷ 19.

Kích thước dự kiến

Trọng lượng cá hồi suối trung bình ở Hoa Kỳ dao động trong khoảng 0,66 đến 6,61 pound và dài 9,8 đến 25,6 inch. Bất cứ thứ gì vượt qua mức này đều được coi là cá giải thưởng và đáng để cân chính thức. Cá hồi suối lớn nhất sống ở Great Lakes, nơi chúng có thể nặng hơn 25 inch và 10 pound. Cá hồi suối có thể sống trong bảy năm nhưng phát triển tùy theo sự phong phú của chế độ ăn uống, nhiệt độ nước và độ dài của mùa.

Vẻ bề ngoài

Cá hồi suối có màu xanh đậm hoặc nâu với những viên bi đẹp trên lưng, đuôi và vây lưng tương phản với phần bụng màu đỏ. Thông thường, các chấm đỏ và quầng sáng màu xanh lam rắc bên sườn và các tia sáng trắng ở viền vây của chúng. Vẻ ngoài hấp dẫn là một trong những lý do hàng đầu khiến những người câu cá thích câu cá hồi suối.

Ăn kiêng

Cá hồi suối có thể trông đẹp mắt, nhưng chúng là loài ăn thịt phàm ăn sẽ ăn nhiều loại con mồi. Những con non ăn ấu trùng thủy sinh, côn trùng chết đuối và động vật thân mềm, nhưng con trưởng thành sẽ ăn bất cứ thứ gì vừa miệng chúng.

Điều này bao gồm ruồi, châu chấu, kiến, bọ cánh cứng, dế, ếch và thậm chí cả những con chuột đồng không may mạo hiểm quá gần mép nước. Cá hồi suối rất thành thạo trong việc lao lên các bờ sông để tóm lấy con mồi, giống như cá sấu ở hố nước châu Phi!

Môi trường sống

Cá hồi suối không có nguồn gốc từ Idaho nhưng là loài cá săn rất nhiều và rất phổ biến ở đó.

Môi trường ưa thích của cá hồi suối là nước ngọt sạch và lạnh, đồng thời chúng phát triển với kích thước lớn hơn trong nước lạnh hơn. Bởi vì chúng thường nhỏ hơn các loài cá hồi khác và do đó dễ bị ăn thịt, cá hồi suối sống ở các tuyến đường thủy biệt lập cách xa các khu vực nhiều cá hồi cầu vồng hoặc nâu.

Chúng phát triển mạnh ở các sông, suối, hồ, ao biệt lập với nguồn nước sạch. Cá hồi suối không chịu được nước lợ hoặc bùn vì chúng cần lượng oxy cao. Nhiệt độ nước tốt nhất cho cá hồi suối là 44 đến 64 độ F. Nhiệt độ cao hơn gây ra phản ứng căng thẳng và kích thước con trưởng thành nhỏ hơn.

cá hồi suối
Cá hồi suối có vẻ ngoài lốm đốm.

© Slowmotion GLI/Shutterstock.com

Con cá hồi Brook lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

Theo Văn phòng Trò chơi và Cá Idaho, con cá hồi suối lớn nhất từng được đánh bắt ở Idaho nặng 7,06 pound và dài 23,5 inch. Đường kính của nó là 15,5 inch. DeVere Stratton đã phá kỷ lục này tại Henrys Lake vào ngày 16 tháng 8 năm 1978, và kỷ lục này vẫn tồn tại hơn 40 năm sau!

Con cá hồi Brook lớn nhất từng bị bắt

Con cá hồi suối lớn nhất từng bị bắt ở Idaho chỉ là một con cá nhỏ so với con cá hồi suối lớn nhất từng bị câu. Vinh dự đó thuộc về bác sĩ JW Cook. Anh ta câu được một con cá hồi suối dài 31,5 inch khổng lồ nặng 14,5 pound (31,5 inch) ở ghềnh Rabbit của sông Nipigon, Bắc Ontario, vào năm 1915 trong một chuyến đi câu kéo dài một tuần. Con cá của anh ta không được cân ngay lập tức và đang phân hủy trước khi cân chính thức. Nó rất có thể nặng hơn 20 pounds.

Điều đó nói rằng, ngay cả khi giảm cân, chắc chắn Tiến sĩ Cook sẽ không mong đợi kỷ lục bắt cá của mình kéo dài hơn 100 năm.

Và nó gần như không!

Năm 2006, Tim Matheson bắt được một con cá hồi suối trong giải đấu Manitoba Fish’n’Win ở Barbe Lake. Nó dài 29 inch và chu vi 21 inch. Sử dụng công thức tính trọng lượng cá hồi suối, con cá hồi hoành tráng này có thể nặng 20 pound, nhưng đó không phải là kỷ lục thế giới vì ông Matheson đã thả nó về nước còn sống. Tuy nhiên, đó là kỷ lục của bang Manitoba và ông Matheson đã nhận được lời khen ngợi trên khắp thế giới câu cá vì thái độ nhân ái của ông đối với việc bảo tồn.

Hồ Sơ Tiểu Bang Hàng Xóm Idaho

Kỷ lục bang Idaho của cá hồi suối có phải là một loài cá lớn so với các nước láng giềng không? Những người hàng xóm của tiểu bang Idaho đang quay cuồng với điều gì?

Richard Baker đã câu được một con cá hồi suối nặng 5 pound, dài 10 inch ở Nevada vào năm 1980, nhưng con cá hồi suối kỷ lục của Utah nặng 7,8 pound. Con cá khổng lồ đó được bắt vào năm 1971 trên núi Boulder. Giá vé Wyoming tốt hơn một chút. Kỷ lục tiểu bang của nó về cá hồi suối là 9,11 pound, dài 24,5 inch. Max Long đã chộp được nó ở Green River Lake, Sublette County vào năm 1976.

Có vẻ như những con cá hồi suối lớn nhất được đánh bắt ở phía tây bắc đều đã bị mắc câu từ nhiều thập kỷ trước! Điều đó không có nghĩa là vùng tây bắc thiếu cá hồi suối, bởi vì cá hồi suối nhỏ hơn thường được đánh bắt ở đó. Chắc chắn đã đến lúc lập kỷ lục cá hồi suối mới?

Phương pháp tốt nhất để bắt cá hồi suối

Những người câu cá đồng ý rằng cá hồi suối rất dễ bắt. Bạn không thực sự cần mồi nặng, vì chúng nhỏ hơn nhiều loài cá săn. Phần khó nhất là đi đến những vùng nước lạnh, sạch biệt lập mà chúng thích sinh sống.

Mồi

Cá hồi suối sẽ ăn hầu hết mọi thứ, vì vậy việc sử dụng mồi nhử nhân tạo hay mồi nhử nhân tạo là tùy thuộc vào bạn. Những người câu cá sử dụng giun sáp, giun đất, giòi và cá tuế hoặc mồi nhử giống loài phù du hoặc ruồi caddis.

Nhiều con cá hồi suối bị đánh bắt bằng mồi câu hoặc nhộng dưới đáy sông.

thời gian

Chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn và có xu hướng rút lui vào vùng nước sâu hơn khi nắng nóng trong ngày. Cá hồi thích nước lạnh và tránh những nơi có ánh nắng mặt trời.

Ở đâu

Hãy thử những dòng nước lạnh chảy xiết, những hồ nước trong vắt và những ao nước trong lành. Cá hồi suối phân bố rộng rãi ở Idaho. Bất kỳ vùng nước lạnh, sạch nào có côn trùng hoặc cá tuế có vỏ bọc từ động vật ăn thịt, chẳng hạn như cây nhô ra, thân cây ngập nước hoặc giá đỡ cầu, đều là những địa điểm tốt.

Bên dưới những tán cây nhô ra là những nơi tuyệt vời để câu cá hồi suối vì chúng phóng từ vùng nước sâu hơn để bắt côn trùng rơi từ cành cây xuống.

Bánh răng

Những người đam mê cá hồi Brook gợi ý cần câu dài 6 foot, dây cước 4-6 pound và móc mồi cỡ 8. Thêm con quay 1/16 oz, bobbers đỏ và trắng, cùng với một vài con sâu, và bạn đã sẵn sàng! thiết bị đặc biệt là không cần thiết.

Cá hồi thích những dòng suối sạch, lạnh ở vùng sâu vùng xa.

©Rob McKay/Shutterstock.com

Câu cá hồi Brook ở Idaho

Hồ Henry, nơi đánh bắt cá hồi suối lớn nhất từ ​​trước đến nay của Idhao vào năm 1978, là một địa điểm câu cá hồi suối nổi tiếng. Có một trại sản xuất giống ở đó để giữ cho dân số ở mức cao, và các kiểm lâm báo cáo rằng cá hồi suối chiếm 21% dân số.

Các điểm nóng khác cho cá hồi suối bao gồm:

  • sông cá hồi
  • Sông Boise, South Fork
  • lạch bạc
  • Hồ Stanley
  • Hồ yên ngựa
  • Hồ Trail Creek
  • Hồ Alice
  • Và Hồ Lưỡi Câu được đặt tên khéo léo

Những địa điểm thiên đường của người câu cá này thường xuyên sản xuất cá hồi suối có kích thước tốt bên cạnh cá hồi, crappie, bluegill, cá da trơn, cá xám, cá thái dương và cá vược.

Cá hồi Brook lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của Idaho

Chúng ta hãy tự nhắc mình về con cá hồi suối lớn nhất từng được đánh bắt ở Idaho!

DeVere Stratton đã bắt được con cá hồi suối kỷ lục của bang Idaho vào năm 1978 ở Hồ Henry. Nó nặng 7,06 pound, chỉ cần chạm vào kích thước được coi là kích thước cá hồi suối trung bình lớn. Cá hồi suối của DeVere dài 23,5 inch và chu vi 15,5 inch.

Thật đáng kinh ngạc, kỷ lục này đã tồn tại hơn 40 năm, nhưng nó thậm chí không bằng một nửa kỷ lục thế giới chính thức cho cá hồi suối. Tiến sĩ Cook đã kéo con quái vật sông đó từ sông Nipigon ở Bắc Ontario vào năm 1915. Sau vài ngày phân hủy, nó vẫn nặng 14,5 pound và dài 31,5 inch!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Bãi rác lớn nhất thế giới lớn gấp 2,5 lần Công viên trung tâm
Bài sau
8 Hồ Nam Dakota Tốt nhất để Bơi lội