Khám phá hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Maine

Maine là một cảnh quan tuyệt đẹp được bao phủ bởi những khu rừng và rải rác những hồ nước, nhưng cái nào là lâu đời nhất? Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu khám phá hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Maine, cùng với một chút về các loài động vật sống gần đó. Bắt đầu nào!

Hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Maine

Rừng Bắc Maine
Hồ Wyman là một trong những hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Maine.

© Kelly vanDellen/Shutterstock.com

Hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Maine có lẽ là Hồ Wyman, mặc dù không có hồ sơ công khai chi tiết để cung cấp cho chúng tôi câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi.

Hồ Wyman là một hồ chứa lớn trên sông Kennebec ở Quận Somerset, Maine. Nó được tạo ra vào năm 1930 bằng việc xây dựng Đập Wyman, cao 155 feet và rộng 3.054 feet. Con đập được xây dựng bởi Công ty Điện lực Central Maine để cung cấp điện và điều tiết dòng chảy của sông nhằm vận chuyển các khúc gỗ ở hạ lưu (cái gọi là vận chuyển khúc gỗ).

Hồ Wyman có diện tích khoảng 3.146 mẫu Anh và có độ sâu tối đa là 140 feet. Nó trải dài khoảng 15 dặm từ con đập đến Decker Brook. Là một nguồn tài nguyên trong khu vực, hồ có nghề cá bao gồm cá hồi, cá hồi hồ, cá hồi cầu vồng và cá hồi.

Nói như vậy, có thể Hồ Wyman không phải là hồ nhân tạo lâu đời nhất về mặt kỹ thuật ở Maine, mặc dù đây là một trong những hồ lâu đời nhất được ghi nhận. Sông Nequasset là một nhánh của sông Kennebec chảy qua thị trấn Woolwich ở Maine. Con sông có một số cấu trúc nhân tạo dọc theo sông có niên đại từ đầu những năm 1700 khi người dân địa phương xây dựng một con đập trên sông để tạo nguồn cung cấp nước cho riêng họ. Mặc dù Hồ Nequasset đã tồn tại nhưng phần nhỏ hơn được xây đập này về mặt kỹ thuật có thể được coi là hồ nhân tạo lâu đời nhất có bất kỳ loại tài liệu nào.

Năm 1889, con đập được xây dựng lại bằng bê tông và một chiếc thang cá bằng gỗ được thêm vào để cho phép những con cá đuối đi qua đập và đến hồ. Thang cá là một tính năng quan trọng giúp duy trì quần thể người làm nghề bán rượu và ngành công nghiệp đánh bắt cá phụ thuộc vào họ.

Động vật hoang dã xung quanh Hồ Maine

Một con nai sừng tấm trong rừng Maine.
Cá, chim, động vật có vú và rất nhiều loài động vật khác có thể được tìm thấy sống trong hoặc xung quanh hồ Maine. Moose có thể được nhìn thấy trên khắp Maine!

©Paul Tessier/Shutterstock.com

Các hồ ở Maine có rất nhiều cá. Một số loài cá phổ biến nhất ở các hồ Maine là cá hồi suối, cá hồi hồ, cá hồi, cá vược miệng nhỏ, cá vược miệng lớn và cá pike phương bắc. Đối với Hoa Kỳ, Maine được biết đến là nơi có một số hoạt động đánh bắt cá tốt nhất trên toàn quốc.

Chim

Các hồ của Maine là nơi sinh sống của nhiều loài chim, một số cư trú và một số di cư. Một số loài chim phổ biến và đáng chú ý nhất có thể được nhìn thấy là Common Loon, Bald Eagle, Osprey, Great Blue Diệc và Belted Kingfisher.

Động vật có vú

Các hồ của Maine là thỏi nam châm thu hút nhiều loài động vật có vú dễ thương và động vật hoang dã khác được tìm thấy trong bang. Một số loài động vật được tìm thấy gần các hồ của Maine là hải ly, nai sừng tấm, rái cá sông, chồn và chuột xạ hương. Nai sừng tấm là thành viên lớn nhất trong họ hươu và là biểu tượng nổi tiếng của bang Maine!

Bò sát & Lưỡng cư

Luôn có (khá nhiều) bò sát và lưỡng cư trong và xung quanh các nguồn nước. Một số loài phổ biến nhất được tìm thấy ở Maine bao gồm rùa ngoạm, rùa sơn, rắn sọc, rắn sữa, rắn bụng đỏ, chó bùn, ễnh ương, ếch xanh, ếch gỗ, chim nhìn mùa xuân và kỳ nhông.

Hồ tổng thể lâu đời nhất ở Maine

Hồ bong bóng với The North Bubble và Núi Sargent
Khi các sông băng rút đi và tan chảy vào bát đá granit này, Sargent Mountain Pond được hình thành như một trong những hồ đầu tiên ở Maine.

©Src14/Shutterstock.com

Sargent Mountain Pond là hồ lâu đời nhất ở Maine, có từ cuối kỷ băng hà cuối cùng. Nó được hình thành khi một lưu vực trong nền đá granit chứa đầy nước khi sông băng tan chảy, tạo ra hồ đầu tiên trong cảnh quan sau này trở thành Maine.

Như Dịch vụ Công viên Quốc gia viết về Công viên Quốc gia Acadia và Sargent Mountain Pond, trong ít nhất một trăm năm, hồ là hồ duy nhất trong khu vực và được bao quanh bởi một môi trường giống như lãnh nguyên. Khi khí hậu ấm lên và đất hồi phục, các hồ khác xuất hiện và rừng mọc xung quanh ao.

Sargent Mountain Pond nằm trong Công viên Quốc gia Acadia, trên đỉnh Núi Sargent, cao 1.200 feet so với mực nước biển. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hồ bằng cách khoan các lõi trầm tích từ đáy hồ, điều này tiết lộ lịch sử và những thay đổi trong môi trường của nó trong hàng nghìn năm và cho chúng ta biết những gì chúng ta biết về tuổi của hồ ngày nay.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nhóm Beavers được gọi là gì?
Bài sau
Người dân Bắc Carolina Chuẩn bị! 7 loại kiến ​​này sẽ xuất hiện vào mùa hè này