Michigan có khí hậu rất thú vị do vị trí của nó gần Ngũ Đại Hồ và Canada. Tùy thuộc vào nơi ai đó sống, thời tiết có thể khá khắc nghiệt vào mùa đông. Mặc dù một số khu vực của tiểu bang rất phát triển, chẳng hạn như Detroit, nhưng nhiều khu vực, kể cả những nơi trong thành phố, cung cấp cho người làm vườn một nơi để trồng một số loại hoa và cây trồng tốt. Khám phá những gì người làm vườn Michigan cần biết vào mùa xuân này để có một mùa trồng trọt thành công.

Khí hậu điển hình của Michigan

Bang Michigan trên bản đồ Hoa Kỳ
Michigan có mùa đông lạnh và dài.

© Alexander Lukatskiy/Shutterstock.com

Dữ liệu khí hậu cho Michigan
Kiểu khí hậu Köppen Mùa hè ấm lục địa ẩm trừ phía nam với lục địa ẩm mùa hè nóng
Lượng mưa hàng năm Từ 32 đến 34 inch, khác nhau giữa các tiểu bang.
Độ dài mùa sinh trưởng 140 ngày
Vùng độ cứng thực vật 3a đến 6b
Số Ngày Nắng Khoảng 170

Michigan có kiểu khí hậu Köppen gần như đồng nhất. Trong khi các phần cực nam của bang có khí hậu lục địa nóng ẩm vào mùa hè, thì phần còn lại của bang lại có khí hậu lục địa ẩm vào mùa hè ấm áp. Khu vực phía dưới có mùa hè nóng và mùa đông hơi lạnh trong khi phía bắc của bán đảo Hạ cùng với Bán đảo Thượng có mùa đông rất dài, lạnh và mùa hè ngắn.

Ví dụ: nhiệt độ cao trung bình ở Detroit vào tháng 1 là 32,3 °F và nhiệt độ thấp nhất là khoảng 19,2 °F. Nhiệt độ thấp hàng ngày không đạt trên mức đóng băng cho đến tháng 4, trong đó nhiệt độ cao trung bình là 58 °F và nhiệt độ thấp trung bình là 39 °F.

Michigan cũng nhận được một lượng mưa khá lớn. Nhìn chung, lượng mưa từ 32 đến 34 inch trên toàn tiểu bang mỗi năm. Tuy nhiên, tiểu bang nhận được rất nhiều tuyết trong suốt, một phần là kết quả của hiệu ứng hồ tuyết.

Do lượng mưa lan rộng, tiểu bang không có nhiều ngày nắng như những nơi khác. Số ngày nắng trung bình ở Hoa Kỳ là 205, nhưng khu vực này chỉ có khoảng 170 ngày có nắng.

Mùa đông dài dẫn đến một mùa sinh trưởng ngắn cho những người làm vườn Michigan. Thời gian mùa sinh trưởng trung bình ở vùng này của đất nước chỉ khoảng 140 ngày, nhưng có thể ít hơn ở một số điểm nhất định. Ngoài ra, các vùng độ cứng thực vật khác nhau trong toàn khu vực, giữa 3a và 6b.

Thời tiết đầy thách thức ảnh hưởng đến những người làm vườn Michigan

Phối cảnh con đường hẹp với những hàng cây cao, trụi lá, rụng lá biến mất trong sương mù sau cơn bão tuyết ở phía bắc Illinois, Hoa Kỳ
Bão tuyết có thể xảy ra vào mùa xuân.

©Ken Schulze/Shutterstock.com

Hai trong số những thách thức lớn nhất mà những người làm vườn ở Michigan phải đối mặt là nhiệt độ và tuyết rơi liên tục. Mùa đông ở Michigan rất lạnh. Nhiệt độ thấp trung bình không tăng lên trên mức đóng băng trong tiểu bang cho đến cuối mùa xuân.

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Michigan là vào tháng 2 năm 1934. Vào ngày 9 tháng 2 năm 1934, các nhà khoa học đã ghi nhận nhiệt độ -51 °F ở Vanderbilt.

Thông thường, thời tiết ấm lên vào tháng 4 hoặc tháng 5, cho phép những người làm vườn trồng hoa và cây trồng của họ. Tuy nhiên, tuyết có thể rơi ở Michigan vào mùa xuân. Trên thực tế, một trận bão tuyết vào năm 2002 đã đổ gần 14 inch tuyết ở những nơi như Grand Rapids.

Lượng tuyết rơi hàng năm ở Michigan là khoảng 60 inch, khiến nó trở thành tiểu bang có nhiều tuyết thứ sáu trong cả nước. Tùy thuộc vào vị trí của một người, tuyết có thể rơi rất gần với ngày sương giá cuối cùng trong tiểu bang. Tuyết và thời tiết lạnh đi kèm sẽ khiến việc trồng hoa và cây trồng trở nên rất khó khăn và có thể cần nhiều thời gian hơn để trồng trong nhà hoặc trong nhà kính.

Ngoài thời tiết lạnh giá và tuyết rơi, Michigan có thể hứng chịu một số cơn giông bão nghiêm trọng có thể làm bật gốc cây cối vào mùa xuân. Bang cũng nhận được những cơn lốc xoáy lẻ tẻ, nhưng chúng hơi hiếm.

Điều gì thời tiết gần đây đã ảnh hưởng đến thực vật?

Michigan Mùa đông
Michigan có tuyết rơi dày vài inch ở Bán đảo Hạ vào tháng 4 năm 2023.

© Susan B. Sheldon/Shutterstock.com

Tuyết tiếp tục rơi ở các vùng cực nam của Michigan trong suốt giữa tháng 4 năm 2023. Mặc dù tuyết rơi có thể ảnh hưởng đến những cây mới trồng trong đất, nhưng nó không gây hại nhiều cho những cây lâu năm chưa bắt đầu nảy mầm trong năm .

Tuy nhiên, thời tiết lạnh giá và tuyết rơi đột ngột có thể khiến nhiều loại cây đang bắt đầu phát triển bị chết. Điều quan trọng là tìm hiểu thời điểm thích hợp để trồng cây và cách bảo vệ chúng khỏi những đêm rất lạnh.

Những ngày sương giá cuối cùng ở Michigan là gì?

Trung tâm thành phố Detroit ở Michigan, Hoa Kỳ
Detroit có một ngày sương giá cuối cùng vào cuối tháng Tư.

©iStock.com/f11photo

Ngày sương giá cuối cùng là ngày trung bình khi không có đợt đóng băng nào nữa xảy ra sau đó. Những ngày này là ngày trung bình được lấy trong nhiều năm và chúng không phải lúc nào cũng chính xác. Chúng là những hướng dẫn tốt cho những người làm vườn ở Michigan biết khi nào họ có thể bắt đầu trồng trọt một cách an toàn. Hãy xem xét bốn thành phố và thị trấn này và tìm hiểu khi nào nên trồng cây trồng xuống đất.

Thành phố Ngày băng giá cuối cùng
Detroit ngày 27 tháng 4
Grand Rapids ngày 14 tháng 5
Thành phố Mackinaw ngày 13 tháng 5
Marquette ngày 15 tháng 5

Michigan có những ngày sương giá cuối cùng khá muộn. Các thành phố này cho thấy rằng nhiều khu vực trong tiểu bang không thể bắt đầu trồng trọt một cách an toàn cho đến cuối mùa xuân. Hãy nhớ rằng những ngày này chỉ là ước tính. Những người làm vườn ở Michigan cần xem xét dự đoán thời tiết tại địa phương trước khi trồng.

5 loại cây dễ gieo hạt cho những người làm vườn ở Michigan (Và khi nào nên trồng chúng)

Nông dân trồng cây xà lách con trong vườn rau
Xà lách có thể chống lại một số thời tiết lạnh, khiến nó trở nên hoàn hảo để trồng ở Michigan.

©Alexander Raths/Shutterstock.com

Những người làm vườn ở Michigan phải đối mặt với nhiều thách thức về thời tiết khi trồng trọt. Ngoài ra, bang không được biết đến là có nhiều đất nông nghiệp ở phía bắc của bang do thành phần đất. Tuy nhiên, những người muốn gieo trồng và phát triển cây trồng trong năm nay có thể trồng các loại rau sau đây vào khoảng ngày được liệt kê. Hãy nhớ rằng ngày sương giá cuối cùng dựa trên ngày sương giá cuối cùng ở Detroit.

1. Xà lách

Rau diếp là một loại rau tuyệt vời để bắt đầu vào đầu mùa. Bạn có thể gieo hạt từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3. Sau đó, bạn có thể cấy những cây trồng này ngoài trời từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5.

2. Cà rốt

Cà rốt có khả năng chống lạnh khá tốt. Do đó, bạn có thể trồng chúng trong khoảng thời gian từ 20 tháng 3 đến 6 tháng 4 trong hầu hết các trường hợp.

3. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chỉ có thể trồng ngoài trời trong đất, nhưng những người làm vườn ở Michigan có thể bắt đầu sớm. Bắt đầu gieo hạt đậu ngoài trời từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4.

4. Hành tây

Hành tây là một loại rau khác phù hợp với thời tiết mát mẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gieo chúng trực tiếp xuống đất trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 21 tháng 4. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể xới đất trước khi gieo hạt!

5. Cải bó xôi

Rau bina phù hợp với nhiều món ăn. Những người làm vườn có thể đặt thứ này xuống đất trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4 và nó sẽ sẵn sàng để được hái vào mùa hè.

Những người làm vườn ở Michigan có một trải nghiệm trồng trọt hơi khó khăn phía trước. Tuy nhiên, với một chút kiên nhẫn và kiến ​​thức, họ có thể trồng nhiều loại cây tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo theo dõi thời tiết và dự báo dài hạn trước khi trồng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
7 thủy cung và sở thú đáng kinh ngạc ở Colorado
Bài sau
Khám phá nơi quay phim ‘The Circle’: Thời điểm tốt nhất để tham quan, động vật hoang dã và hơn thế nữa!

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail cacanhmini[email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.