Quái vật sông: 5 loài cá lớn nhất ở sông James

Khối thịnh vượng chung Virginia có nhiều tuyến đường thủy và đánh bắt cá đã trở thành một lối sống trong khu vực từ rất lâu trước khi Hoa Kỳ được thành lập. Sông James nằm trong số nhiều con sông khác chảy qua tiểu bang này và có nhiều loại cá sinh sống trong đó. Trong khi một số loài cá ở sông này tương đối nhỏ, như cá rô trắng, thì những loài khác lại rất lớn. Tìm hiểu về loài cá lớn nhất ở sông James và khám phá lý do tại sao đây là một trong những nơi tốt nhất để câu cá ở Virginia.

Những điểm chính

  • Sông James chảy gần 350 dặm, mang đến nhiều cơ hội cho những người câu cá.
  • Sông James bắt đầu từ vùng núi của bang và chảy vào Vịnh Chesapeake.
  • Một số loài cá lớn dài hơn 3 feet và nặng hàng chục cân bơi lội ở dòng sông này.

Loại cá nào sống ở sông James?

Largemouth Bass lao vào lưới với cái miệng há hốc.  Cá được thả ra không hề hấn gì.
Cá vược miệng lớn há hốc miệng.

©iStock.com/Mr Bass Outdoors

Sông James là một con sông dài 340 dặm chảy từ dãy núi Appalachian và kết thúc ở Vịnh Chesapeake. Đây là một trong những con sông dài nhất trong tiểu bang và một số thành phố lịch sử đã được xây dựng gần đó bao gồm Richmond, Jamestown và Williamsburg.

Con sông có nhiều loại cá bao gồm walleyes, trout, crappies, smallmouth bass, và nhiều loài khác. Mặc dù việc tìm kiếm một con cá vược từng đoạt giải thưởng luôn thú vị, nhưng thực tế là chúng không phải là sinh vật lớn nhất bơi trong dòng sông này.

5 loài cá lớn nhất ở sông James

Sông James chạy 340 dặm trước khi đổ vào vịnh Chesapeake

© Ảnh Pat Anderson/Shutterstock.com

Một số loài cá lớn sống ở sông James. Với chiều dài của dòng sông và thực tế là nó chảy từ vùng núi vào Vịnh Chesapeake rộng lớn, không phải tất cả cá đều được tìm thấy trên toàn bộ dòng sông. Tuy nhiên, nhiều loài lớn phát triển mạnh ở những vùng nước này và những cá thể đặc biệt lớn đã bị kéo lên khỏi mặt nước trong những năm qua. Hãy xem một số loài cá lớn nhất ở sông James và xem chúng lớn đến mức nào!

1. Gar mũi dài

gar mũi dài
Longnose gar là một trò chơi cá phổ biến trong số những người câu cá giải trí.

©IrinaK/Shutterstock.com

Cá mũi dài là một loài cá vây tia thường được tìm thấy ở hầu hết miền đông Hoa Kỳ. Những con cá này có thể phát triển đến kích thước 6 feet 8 inch và nặng tới 35 pound. Những sinh vật này được biết đến với vẻ ngoài độc đáo của chúng. Rốt cuộc, gar mũi dài là loài cá dài, hình trụ với hàm rất dài và mỏng nhô ra vài inch.

Những con cá này trông kỳ quặc và thậm chí chúng có thể hít thở không khí từ bầu khí quyển, cho phép chúng sống ở những nơi có lượng oxy thấp. Con gar mũi dài lớn nhất từng được bắt ở Virginia nặng khoảng 25 pound 2 ounce và dài hơn 4 feet!

2. Cá Tầm Đại Tây Dương

Cận cảnh cá tầm Đại Tây Dương
Bộ giáp cơ thể bằng xương trên cá tầm Đại Tây Dương được gọi là scutes. Họ cung cấp bảo vệ bổ sung cho cá.

©David A. Litman/Shutterstock.com

Cá tầm Đại Tây Dương là một loài cá lớn thường được gọi là hóa thạch sống vì có nhiều lớp vảy chạy dọc cơ thể chứ không phải vảy. Những con cá này có thể phát triển rất lớn, con lớn nhất trong số chúng dài tới 14 feet và nặng 800 pound. Chúng thường được coi là loài cá lớn nhất ở sông James mặc dù không phải lúc nào chúng cũng sống ở sông.

Cá tầm Đại Tây Dương là nguồn thực phẩm quan trọng cho những người định cư châu Âu ở Virginia. Tuy nhiên, đánh bắt quá mức và một loạt các vấn đề khác đã làm giảm số lượng của chúng trong những năm qua, và hiện đây là loài được bảo vệ.

Đánh bắt cá tầm Đại Tây Dương là bất hợp pháp ở Virginia kể từ năm 1974, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người không thể tận hưởng việc nhìn thấy chúng. Xét cho cùng, chúng là loài cá anadromous. Điều đó có nghĩa là chúng lớn lên ở vùng nước ngọt rồi di chuyển ra biển để trưởng thành trước khi quay lại sinh sản. Dọc theo đường di cư của chúng, bao gồm cả sông James, những con cá này sẽ nhô lên khỏi mặt nước, giúp mọi người có cái nhìn thoáng qua về chúng.

3. Cá trê xanh

Cá trê xanh trong thủy cung Tennessee
Loài cá trê xanh có thể dài hơn 5 feet!

©Thomsonmg2000, được cắt xén và điều chỉnh bởi Kostka Martin / CC0 – Giấy phép

Cá trê xanh là một số loài cá lớn phổ biến nhất được đánh bắt ở sông James. Những con cá này thường được đánh bắt ở các khu vực của sông James bên dưới Richmond. Một trong những lý do mà những con cá này là mục tiêu phổ biến của những người câu cá là chúng có thể khá lớn.

Hầu hết trong số họ sẽ chỉ phát triển hai chân hoặc ít hơn. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể dài tới 5 feet và nặng 100 pound. Sông James được biết đến như một điểm nóng cho hoạt động của cá da trơn xanh. Ngư dân đã bắt được một số mẫu vật quái dị trong khu vực. Kỷ lục về một con cá trê xanh được đánh bắt ở khu vực vịnh Chesapeake là một con cá nặng 102 pound được đánh bắt ở sông James.

4. Cá da trơn

Cá Da Trơn, Cá, Sông Mississippi, Dưới Nước, Hoa Kỳ
Cá da trơn đầu bẹt, Pylodictis olivaris, còn được gọi là cá da trơn đầu xẻng.

©iStock.com/stammphoto

Cá da trơn đầu dẹt là một trong những loài cá lớn nhất ở sông James. Những con cá này được biết đến với cái đầu phẳng, rộng cùng với thói quen ăn nhiều loại thức ăn. Chúng không dễ bắt như những loài cá khác, nhưng chúng có thể được tìm thấy ở sông James gần Richmond.

Con cá da trơn nặng nhất được kéo lên từ vùng biển ở Virginia nặng 68 pound 12 ounce. Nó được lấy từ Lake Smith vào năm 2018.

5. Muskellunge (Xạ hương)

cá xạ hương
Muskies là mục tiêu phổ biến cho ngư dân trên sông James.

©M Huston/Shutterstock.com

Sông James được biết đến là một trong những nơi tốt nhất ở Virginia để bắt xạ hương. Những loài cá này cần chuẩn bị nhiều hơn một chút và mồi chuyên dụng hơn những loài cá khác, nhưng chúng rất đáng để bạn bỏ công sức. Chúng dài trung bình khoảng 2 đến 4 feet và nặng từ 15 đến 35 pound khi trưởng thành. Con xạ hương lớn nhất từng bị bắt ở Virginia nặng 45 pound và dài 53 inch!

Nói chung, những con cá lớn nhất ở sông James có xu hướng rất bổ ích cho những người câu cá để bắt hoặc chỉ để chứng kiến. Trong khi ngư dân có thể đánh bắt hầu hết chúng, thì cá tầm Đại Tây Dương vẫn bị cấm. Hãy nhớ tìm hiểu luật đánh cá địa phương trước khi ra sông James để câu cá. Ngoài ra, hãy chú ý đến một số động vật hoang dã khác sống trong khu vực.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hoa hồng đen: Ý nghĩa, biểu tượng và những dịp thích hợp
Bài sau
15 Trái Cây Ngon Có Nguồn Gốc Mexico