Khám phá Pike lớn nhất từng bị bắt

Pike là một chi cá nước ngọt. Chúng ta thường gọi những con cá này là pikes hoặc pickerels. Khi ai đó đề cập đến cá pike, họ thường có nghĩa là cá pike phương Bắc. Chúng là một loài cá lâu đời có nguồn gốc ở Bắc Mỹ và Á-Âu từ thế Paleocen, khoảng 60 triệu năm trước.

Cá pike ngày nay được phân phối khắp thế giới. Chúng là một trong những loài được đánh bắt phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy những con cá ấn tượng này ở Bắc Mỹ, Siberia, Tây Âu và Bắc Á. Những con cá này cũng rất lớn, bạn đã sẵn sàng để biết nó lớn cỡ nào chưa? Hãy tiếp tục đọc để khám phá con cá pike lớn nhất từng bị bắt!

Về Pike

bánh xèo miền bắc
Hầu hết cá pike có cơ thể dài giống ngư lôi, đây là kiểu cơ thể phổ biến của các loài cá săn mồi.

© Martin Prochazkacz/Shutterstock.com

Hiện tại có bảy loài được công nhận với vẻ ngoài độc đáo. Ví dụ, chim cuốc Mỹ có hai phân loài, chim cuốc vây đỏ và chim cuốc cỏ. Những con cá này được tìm thấy trong hệ thống thoát nước St. Lawrence ở Quebec, Mississippi, Florida, Ontario, Michigan và Texas. Mặc dù vậy, pike miền nam được phân phối khắp miền trung và miền bắc nước Ý và một phần của Pháp và Thụy Sĩ. Máy hái theo chuỗi có từ miền nam Canada đến Florida và vùng Đông Bắc Đại Tây Dương ở Maine, New Hampshire, New Brunswick và Nova Scotia.

Kích thước và ngoại hình

Vì có bảy phân loài, thật khó để mô tả sự xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, hầu hết cá pike có cơ thể dài giống ngư lôi, đây là kiểu cơ thể phổ biến của các loài cá săn mồi. Chúng cũng có đầu nhọn và hàm răng sắc nhọn. Hầu hết cá pike có màu nâu hoặc xanh xám với sọc sẫm dọc lưng. Màu sắc của chúng giúp ngụy trang khi bơi dưới nước và ẩn náu trong cỏ dại dưới nước. Những con cá này phát triển khá nhanh, dễ dàng đạt chiều dài 6 feet và nặng 77 pound.

Chế độ ăn

Không ngạc nhiên khi biết rằng cá pike ăn rất nhiều để duy trì trọng lượng của chúng. Chúng không kén ăn và tiêu thụ nhiều loại thức ăn như những loài cá nhỏ hơn ở bãi cạn. Khi nguồn cung cấp thức ăn thấp, chúng ăn côn trùng và động vật lưỡng cư, phổ biến nhất là sa giông, ếch, chuột và chuột chũi. Mặc dù không phổ biến nhưng một số loài cá pike săn rắn nước. Một số loài, bao gồm cả cá chó phương bắc, là loài ăn thịt đồng loại và săn mồi của cá chó nhỏ hơn và nhỏ hơn. Thật thú vị, mặc dù chúng là loài cá săn mồi nhưng chúng không quá hung dữ. Thay vào đó, chúng có tiếng xấu và hiếm khi cắn hoặc tấn công con người.

động vật ăn thịt

Thật khó để tưởng tượng rằng những loài cá săn mồi lớn này có những kẻ săn mồi. Kẻ săn mồi phổ biến nhất là những người câu cá cố tình tìm kiếm những con cá pike lớn. Khác với ngư dân, không có nhiều kẻ săn mồi ngoại trừ gấu hoặc chó tấn công thường xuyên. Đôi khi, khi cá pike ở quá gần bờ, chúng là bữa ăn hoàn hảo cho các loài động vật có vú lớn hơn. Thay vào đó, cá pike non và trứng có nguy cơ nhiễm bệnh. Rái cá, cá nhỏ và các loài chim sống dưới nước thường ăn trứng và cá pike non.

Pike lớn nhất từng bị bắt

xạ hương hoặc xạ hương
Con cá pike lớn nhất từng bị bắt trên thế giới nặng tới 67,48 pound.

©iStock.com/FedBul

Cá pike nổi tiếng là hung dữ và chúng thực sự trông giống một phần! Loài pike lớn nhất là xạ hương, còn được gọi là xạ hương hoặc xạ hương. Loài cá này có một cái tên khác thường. Người ta cho rằng tên của nó bắt nguồn từ từ “maashkinoozhe” có nghĩa là “cái giáo xấu xí” trong ngôn ngữ Ojibwa. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, con cá pike lớn nhất từng bị bắt trên thế giới nặng tới 67,48 pound. Nó cũng dài 5,29 feet. Hiệp hội Câu cá Trò chơi Quốc tế (IGFA) đã xác minh rằng Louie Spray ở Dòng chảy Chippewa tại Hayward ở Wisconsin, Hoa Kỳ đã bắt được con cá lớn vào ngày 24 tháng 7 năm 1949. Hơn 60 năm sau và không ai có thể đánh bại kỷ lục cá pike này!

Mẹo và thủ thuật về cách bắt cá chó

Bắt pike không phải là dễ dàng. Chúng bơi rất nhanh và tránh xa con người mặc dù nổi tiếng hung dữ. Tuy nhiên, khi một người câu cá may mắn bắt được một con pike, đó là lúc khó khăn bắt đầu. Những người câu cá chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng các loại mồi khác nhau bao gồm mồi sống và nhân tạo để thu hút sự chú ý của chúng. Lưỡi câu cũng cần sắc và đủ dày để đưa vào miệng chúng. Khi cuộn những con cá pike lớn, hãy thực hiện chậm rãi nhưng với sức mạnh chắc chắn vì chúng là những tay bơi cừ khôi và sẽ cố gắng thoát ra.

Nếu bạn may mắn và quay được một con cá lớn, công việc của bạn vẫn chưa kết thúc. Điều quan trọng là bạn phải đeo găng tay đặc biệt để không bị cá chó cắn hoặc cắt. Chúng có hàm răng sắc như dao cạo và sẽ cố gắng tự bảo vệ mình. Sau khi bạn mở khóa pike, bạn có thể thả chúng ra hoặc thực hiện một số kế hoạch hấp dẫn! Bạn có biết ẩm thực pike khá phổ biến? Bạn có thể chế biến cá pike bằng cách nướng, nướng hoặc chiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chúng có xương rất nhỏ. Một món ăn phổ biến sử dụng pike là bánh bao pike.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Hồ sâu nhất ở Austin, Texas
Bài sau
Rùa biển ăn gì?