Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo. Cơ thể của cá Chuột Albino thường có màu trắng hồng nhạt kết hợp với ánh vàng. Đặc biệt, có đôi mắt màu đỏ cực đẹp và phần vây dài độc đáo hơn hẳn so với các em cá Chuột Trắng thông thường. Cùng Cacanhmini.com khám phá loài Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài siêu lạ và độc đáo nhé.

ca-chuot-trang-mat-do-vay-dai-1
Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo

Xuất xứ và đặc điểm của cá Chuột Albino Vây Dài

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Vây Dài hay còn được gọi là Cá Chuột Albino Vây Dài. Có tên khoa học là Albino Corydoras Catfish. Trong tự nhiên, loài cá này sinh sống chủ yếu tại nhánh của những con sông lớn, tại các khu vực Amazon, Trung và Nam Mỹ.

Thông thường, cá chuột trắng Albino vây dài có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

ca-chuot-trang-mat-do-vay-dai-5
Xuất xứ và đặc điểm của cá Chuột Albino Vây Dài

Theo ca canh mini, điểm khác biệt nhất cá Chuột Albino Vây Dài so với các loài cá chuột khác là. Cơ thể của cá Chuột Albino thường có màu trắng hồng nhạt kết hợp với ánh vàng. Đặc biệt, loài cá này sở hữu đôi mắt có màu đỏ cực đẹp và phần vây dài độc đáo hơn hẳn so với các em cá Chuột Trắng thông thường.

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài là loài cá dọn bể rất được anh em yêu thích hiện nay. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-trang-mat-do-vay-dai-2
Cá Chuột Albino Vây Dài

Cách nuôi Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài cũng rất dễ nuôi. Môi trường sống tốt nhất cho cá chuột là trong hồ thủy sinh. Lời khuyên từ ca canh mini là bạn nên chuẩn bị hồ có chiều dài vào khoảng từ 60 đến 80 cm. Thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

Do Cá Chuột Albino Vây Dài rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột. Một số anh em kỹ lưỡng còn rải thêm một ít cát mịn để bảo vệ cá chuột  gấu trúc khỏi bị tróc vẩy hay trầy da.

ca-chuot-trang-mat-do-vay-dai-4
Thức ăn cho loài cá này.

Thức ăn cho Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Vây Dài

Cá Chuột Albino Vây Dài là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên và kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ… Hoặc các loại côn trùng, trùn chỉ hay giáp xác…

Ngoài ra, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là, Cá Chuột Albino cũng rất thích ăn thức ăn thừa từ các loại cá khác sống chung trong hồ. Thậm chí chúng cũng ăn luôn tảo, rong biển có hại trong nước. Nên rất hữu ích trong việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho hệ sinh thái trong bể.

ca-chuot-trang-mat-do-vay-dai-3
Phòng bệnh cho cá Chuột Albino Vây Dài độc đáo

Phòng bệnh cho cá Chuột Albino Vây Dài độc đáo

Theo cacanhmini so với các loại cá cảnh khác, bệnh mà cá Chuột Albino Vây Dài thường gặp nhất chính là bệnh nấm trắng. Nguyên nhân gây ra bệnh này chủ yếu là do nguồn nước bị ô nhiễm hoặc quá bẩn. Vì thế, anh em chủ nuôi cần giữ vệ sinh bể sạch sẽ và thay nước định kỳ. Điều này sẽ tạo môi trường sống tốt nhất cho các em cá chuột Albino vây dài của anh em.

Hơn nữa, cá chuột vốn có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi cực tốt với môi trường. Do đó, chỉ cần anh em vệ sinh bể và thay nước thường xuyên, thỉnh thoảng bổ sung một vài thức ăn cá chuột yêu thích. Là chúng sẽ khỏe mạnh, phát triển nhanh, mau lớn, chống chọi tốt với bệnh tật. Tuổi thọ cá chuột cũng vì thế mà lâu hơn và lên màu sắc đẹp hơn.

Cá Cảnh Mini cũng lưu ý với các bạn là. Khi phát hiện em cá Chuột Albino Vây Dài nào bị bệnh nấm trắng, anh em cần lập tức cách ly chúng và nuôi riêng trong một bể nhỏ khác. Như vậy sẽ hạn chế việc lây nhiễm sang những em cá chuột khỏe mạnh và các loài cá cảnh khác trong bể.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá chuột cá dọn bể siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc Đuôi Dài siêu hot

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino cá dọn bể cực đẹp
Bài sau
Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể