(Cá Cảnh Mini) – Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết. Ốc dọn bể là những chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ hiệu quả và cực kỳ sạch sẽ. Cacanhmini.com sẽ kể ra dưới đây các loại ốc dọn bể đang rất được yêu thích. Và được rất nhiều bạn săn tìm ráo riết hiện nay.

oc-don-be-dep-cacanhminicom-2
Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Thông tin cho anh em về ốc dọn bể

Ốc dọn bể là những chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ hiệu quả và cực kỳ sạch sẽ. Các loại ốc này có khả năng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu. Thậm chí chúng cũng dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa từ các loài cá cảnh trong bể. Một số loại ốc cũng ăn luôn cả lá cây bị thối rữa nên sẽ giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả hơn. Theo Cacanhmini.com thì ốc dọn bể có vai trò cực kỳ cần thiết trong bể thủy sinh.

oc-don-be-dep-cacanhminicom-3
Thông tin cho anh em về ốc dọn bể

Ốc dọn bể đa phần có tập tính hoạt động về đêm. Tuy nhiên, nhiều em ham ăn chúng sẽ bò quanh hồ và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Sở thích của chúng là thường bám vào thành kính, đá, lá cây hay thả trôi trên mặt nước.

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Cacanhmini.com sẽ kể ra dưới đây các loại ốc dọn bể đang rất được yêu thích. Và được rất nhiều bạn săn tìm ráo riết hiện nay.

Ốc táo vàng

oc-don-be-dep-cacanhminicom-4
Ốc táo vàng

Ốc táo vàng có ngoại hình rất bắt mắt. Vừa giúp chủ nhân dọn dẹp vệ sinh thức ăn thừa và chất thải từ cá. Vừa tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của bể thủy sinh. Điểm trừ là để sinh sản, anh em cần phải có cả con đực lẫn con cái.

Ốc táo vàng cái thường đẻ trứng lên các loại rong thủy sinh hoặc cây thủy sinh hoặc đẻ trứng lên bể kính. Trứng thường nở sau 10 ngày.

Ốc táo đỏ

oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-6
Ốc táo đỏ

Những em ốc táo đỏ cũng làm nhiệm vụ dọn sạch bể như ốc táo vàng. Nhưng vẻ ngoài có khi lại còn nổi trội hơn. Điểm cộng và cũng là điểm trừ của ốc táo đỏ: Chúng là loài lưỡng tính nên có thể sẽ sinh sản rất nhanh trong bể cá nhà bạn. Thế nên, anh em cần xem xét thật kỹ trước khi rước em ấy về nuôi nhé.

Ốc táo tím

oc-don-be-dep-cacanhminicom-5
Ốc táo tím

Em ốc táo tím thì phải nói là siêu siêu đẹp đấy các anh em ạ. Loại này khá giống với ốc táo vàng. Tụi nó cũng làm nhiệm vụ của ốc dọn bể. Và sinh sản có đực có cái.

Ốc Nerita

Ốc Nerita tên khoa học là Neritina natalensis, thuộc họ Neritidae. Chúng thường được tìm thấy tại các khu vực nước lợ, các bờ sông hay suối. Đặc biệt có thể thích nghi với cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn.

oc-don-be-dep-cacanhminicom-6
Ốc Nerita

Vẻ ngoài của ốc Nerita có những vệt sọc trên lưng với các màu nâu và đen. Hoặc cũng có thể là các loại hoa văn khác. Trông rất độc đáo và bắt mắt. Kích thước từ 0,5 đến 2cm. Chúng có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 1 đến 2 năm.

Bên cạnh ốc táo, người chơi thủy sinh cũng lựa chọn em ốc Nerita cho bể thủy sinh nhà mình. Ốc Nerita chuyên dọn dẹp các loại rêu gây hại. Gần như chúng có thể ăn tất cả loại rêu hại trong hồ thủy sinh, từ rêu hại, rêu xanh bám kính, cho tới tảo nâu bám quanh hồ. Đồng thời xử lý luôn thức ăn thừa của cá còn đọng lại ở đáy bể. Góp phần giữ vệ sinh sạch sẽ cho bể thủy sinh.

Ốc Nerita gai

oc-don-be-dep-cacanhminicom-7
Ốc Nerita gai

Ốc Nerita gai vẫn thực hiện nhiệm vụ tương tự như ốc Nerita. Tuy nhiên, chúng có vẻ ngoài khác lạ với những chiếc gai độc đáo trên lưng. Nếu bạn băn khoăn về chiếc gai của loài ốc này có độc hay không. Cacanhmini.com trả lời với các bạn là loài ốc này rất hiền lành. Và chiếc gai của chúng hoàn toàn không có độc nhé. Mà chiếc gai này cũng không đủ nhọn để gây sát thương cho bạn. Nói chung là chúng chỉ sắm vài chiếc gai để trông độc lạ hơn các loại ốc Nerita bình thường thôi.

Ốc Helena

Ốc Helena có tên tiếng Anh là assassin snail. Vốn được tìm thấy tại vùng Đông Nam Á, tại các khu vực ao hồ hay các sông nhỏ… Hình dáng bên ngoài theo vỏ xoắn trông giống như hình loa kèn. Nhưng có thêm các sọc màu vàng và màu nâu xen kẽ. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt kích thước 2cm.

oc-don-be-dep-cacanhminicom-8
Ốc Helena

Ốc Helena hay còn được biết đến với tên gọi ốc ăn ốc sát thủ. Loài ốc sát thủ này là giải pháp giúp các chủ nhân tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ với những em ốc gây hại trong hồ thủy sinh.

Bên cạnh đó, ốc ăn ốc Helena cũng ăn xác chết động vật, thức ăn dư thừa của cá và tép… Tuy nhiên, món yêu thích nhất của chúng chính là các loại ốc gây hại. Ngoài ra, ốc Helena khá an toàn với các loài cá cảnh, tép cảnh.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Đặc điểm và cách nuôi ốc Nerita trong bể thủy sinh

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Mê mẩn ốc táo tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể
Bài sau
Ốc sát thủ Helena có ăn ốc Nerita không

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.