Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia là một kiệt tác cao chót vót

Khi bạn hình dung về kiến ​​trúc lịch sử, bạn có nghĩ đến những ngọn hải đăng không? Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia là Ngọn hải đăng Đảo Tybee, cao 144 feet. Chiều cao này khiến nó trở thành ngọn hải đăng cao thứ 20 trong cả nước. Tuy nhiên, mặc dù nó không phải là ngọn hải đăng cao nhất ở Hoa Kỳ, nhưng nó là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất. Trên thực tế, điều thực sự làm cho ngọn hải đăng này trở nên đặc biệt là nó là một trong bảy ngọn hải đăng duy nhất được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa vẫn còn tồn tại. Ngày nay, ngọn hải đăng là một địa danh tinh túy của Đảo Tybee.

Lịch sử của Ngọn hải đăng Đảo Tybee ở Georgia

Đảo Tybee, Ngọn Hải Đăng, Cờ Mỹ, Nhiếp Ảnh, Hoa Kỳ
Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia là Đảo Tybee.

©iStock.com/dbvirago

Ngọn hải đăng Đảo Tybee ở Georgia là ngọn hải đăng thứ tư được xây dựng trên địa điểm của nó ở cuối phía đông bắc của Đảo Tybee trên bờ biển Đại Tây Dương.

Giai đoạn 1: Tòa tháp đầu tiên của đảo Tybee

Tòa tháp đầu tiên được xây dựng ở vị trí này được làm bằng gỗ theo lệnh của Tướng James Oglethorpe. Vào thời điểm đó, Oglethorpe là Thống đốc Georgia, thuộc địa thứ mười ba. Việc xây dựng bắt đầu theo lệnh của ông vào năm 1732, và việc xây dựng hoàn thành vào năm 1736. Vào thời điểm đó, tháp vẫn chưa có đèn chiếu sáng. Cấu trúc đầu tiên này đã bị phá hủy chỉ vài năm sau đó bởi một cơn bão vào năm 1741.

Giai đoạn 2: Xây dựng lại tháp Tybee Island

Năm sau, 1942, một người đàn ông tên là Thomas Sumner bắt đầu thay thế tòa tháp. Khoảng thời gian này, tòa tháp bao gồm năm 1742 sử dụng cả đá và gỗ. Tuy nhiên, nó vẫn không có ánh sáng. Thay vào đó, người ta chỉ đặt một cột cờ trên đỉnh.

Giai đoạn 3: Tòa tháp trở thành ngọn hải đăng

Sau một vài năm, tòa tháp này đã bị phá hủy do thủy triều xâm lấn làm xói mòn bờ biển Georgia. Tòa tháp bị cuốn trôi. Lần thứ ba, John Mulrryne khởi xướng việc xây dựng một tòa tháp mới vào năm 1773. Lần này, tòa tháp đạt độ cao đáng kinh ngạc 100 feet. Tòa tháp này được làm bằng gạch và có nhiều kiến ​​trúc hơn. Nền gạch này đủ vững chắc để tồn tại cho đến ngày nay và vẫn là một phần của ngọn hải đăng hiện tại.

Georgia phê chuẩn Hiến pháp năm 1790, và cùng với đó, trao ngọn hải đăng cho chính phủ liên bang. Ban đầu được trang bị đèn phản quang và nến, ngọn hải đăng đã được nâng cấp để thắp sáng bằng đèn dầu. Đây là khi cấu trúc cũng trở thành một ngọn hải đăng thực sự.

Cuối cùng, người ta xây thêm ngọn tháp thứ hai để tạo thành dãy hải đăng hướng dẫn tàu thuyền đi vào sông Savannah gần đó.

Giai đoạn 4: Ngọn hải đăng ngày nay

Ngọn hải đăng ngày nay cuối cùng đã được xây dựng sau hậu quả của Nội chiến. Những người tái thiết đã xây dựng một tòa tháp mới trên đỉnh tháp cũ, nâng chiều cao của ngọn hải đăng từ 60 feet lên 154 feet và trang bị cho nó một thấu kính bậc nhất.

Mặc dù việc xây dựng bắt đầu vào năm 1866, dự án đã bị trì hoãn do dịch tả bùng phát trong khu vực. Cuối cùng, một tòa tháp mới sẽ được xây dựng trên đỉnh 60 feet đầu tiên của tòa tháp hiện có. Mặc dù tòa tháp chính này đã bị hư hại do một cơn bão vào năm 1871, một tòa tháp phía trước mới đã được xây dựng bằng sắt và các chỗ ở của người canh giữ ngọn hải đăng đã được bổ sung. Vì phiên bản mới nhất của tòa tháp chỉ được xây dựng bằng đá và kim loại nên nó hoàn toàn chống cháy – và an toàn hơn nhiều so với trước đây.

Năm 1933, ngọn hải đăng cuối cùng đã được điện khí hóa, trở nên hoàn toàn tự động vào năm 1971. Năm 1999, Hiệp hội Lịch sử Đảo Tybee bắt đầu một dự án trùng tu lớn. Hiệp hội đã tiếp quản quyền sở hữu ngọn hải đăng vào năm 2002 theo Đạo luật Bảo tồn Ngọn hải đăng Lịch sử Quốc gia, với một phần của dự án bao gồm việc sơn lại ngọn tháp thành màu đen trắng từ đầu thế kỷ 20. Ngày nay, đèn hiệu có chức năng hỗ trợ điều hướng cho người đi biển và sử dụng ống kính ban đầu của nó. Du khách có thể đến khu vực ngọn hải đăng, nơi vẫn bao gồm các khu của người canh giữ và các tòa nhà phụ trợ ngoài tháp hải đăng, và có thể leo lên 178 bậc thang của ngọn hải đăng.

Di sản của Ngọn hải đăng Đảo Tybee ở Georgia

Savannah, Georgia, Hoa Kỳ tại Đài phun nước Forsyth Park.
Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia nằm cách Savannah, Georgia khoảng 18 dặm.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Ngày nay, Ngọn hải đăng Đảo Tybee đã hướng dẫn những người đi biển đến nơi an toàn qua Sông Savannah hẹp trong hơn 285 năm. Là một địa danh lịch sử, địa điểm này là một trong những trạm đèn còn nguyên vẹn nhất trên toàn quốc. Ngày nay, du khách vẫn có thể nhìn thấy tất cả các tòa nhà hỗ trợ ban đầu, ngoài tòa tháp, đứng trên khu đất rộng ba mẫu Anh.

Hoạt động ngọn hải đăng

Hãy ghé thăm Ngọn hải đăng Đảo Tybee ngay hôm nay và bạn sẽ có cơ hội leo lên hết 178 bậc thang để ngắm nhìn quang cảnh 360 độ tuyệt đẹp của Đảo Tybee của Georgia. Bạn thậm chí có thể ngắm mặt trời mọc hoặc mặt trời lặn vì ngọn hải đăng cho phép các nhóm nhỏ ngắm nhìn sự bắt đầu hoặc kết thúc của một ngày trong những tháng mùa hè.

Trong suốt cả năm, bạn cũng có thể đánh dấu các mùa và ngày lễ bằng các chuyến thăm đặc biệt đến ngọn hải đăng. Vào dịp Giáng sinh, hãy tận hưởng kỳ nghỉ lễ bằng cách hát những bài hát mừng và nhâm nhi rượu táo nóng hổi bên bờ biển, đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của ngọn hải đăng lịch sử.

Mỗi vé mua cho phép du khách truy cập vào các căn cứ xung quanh ngọn hải đăng. Du khách có thể xem cách những người canh giữ ngọn hải đăng sinh sống, trong những nơi ở nhỏ của người canh gác hoặc tìm hiểu về cách ba người canh giữ ngọn hải đăng vận hành ngọn hải đăng trước khi nó được điện khí hóa vào năm 1933 và giảm khối lượng công việc xuống chỉ cần một người canh giữ ngọn hải đăng.

Bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Đảo Tybee gần đó, nơi trưng bày hơn 400 năm lịch sử địa phương. Điều này bắt nguồn từ những người Mỹ bản địa ban đầu sống ở vùng đất ven biển Georgia. Bảo tàng Đảo Tybee nằm ngay đối diện ngọn hải đăng.

Ngọn hải đăng Đảo Tybee nằm trong khu phố North Beach đẹp như tranh vẽ trên Đảo Tybee. Khi bạn đến thăm, hãy tận hưởng những ngôi nhà lộng lẫy, nhà hàng gần đó và những bãi biển tuyệt đẹp. Để hành động như một người dân địa phương thực thụ, hãy đạp xe hoặc thuê một chiếc xe golf để tận hưởng cuộc sống yên tĩnh trên đảo.

Thông tin khách truy cập

Ghé thăm Ngọn hải đăng đảo Tybee và ngắm nhìn những cảnh đẹp của bờ biển Georgia và tìm hiểu về di sản của tòa nhà lịch sử này. Nhập học cho người lớn chi phí $12. Vé dành cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi và người cao tuổi từ 62 tuổi trở lên có giá 10 USD. Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống được miễn phí. Ngọn hải đăng cũng cung cấp giảm giá đặc biệt cho các nhóm, thành viên nghĩa vụ quân sự và đội Nữ Hướng đạo đặt chỗ trước.

Ngọn hải đăng mở cửa từ Thứ Tư đến Thứ Hai, từ 9 giờ sáng đến 4:30 chiều Các phần của khu đất hoặc tòa nhà có thể đóng cửa trong trường hợp điều kiện thời tiết bất lợi.

Vị trí địa lý của Ngọn hải đăng Đảo Tybee ở Georgia

Georgia - US State, Savannah River, Savannah - Georgia, Phong cảnh - Phong cảnh, Đầm lầy
Sông Savannah giáp đảo Tybee, nơi có ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia.

©iStock.com/Allen Allnoch

Đảo Tybee là một đảo chắn nằm ở Hạt Chatham trên bờ biển Georgia. Đảo Tybee có điểm khác biệt là điểm địa lý phía đông nhất của Georgia và nằm cách thành phố ven biển Savannah khoảng 18 dặm về phía đông.

Là một phần của Quần đảo Sea của Georgia, Đảo Tybee là một phần của vùng Lower Coastal Plain của Georgia. Phần này của bang bị chi phối bởi những bãi biển đầy cát ở bờ biển phía đông và đầm lầy muối ở phía bên trong, hướng về phía tây của chúng. Bản thân hòn đảo này có một hệ sinh thái rừng biển và các bãi nước ngọt. Đảo Tybee giáp với Sông Savannah, chảy từ đầu phía bắc của Đảo vào Đại Tây Dương, và là một tuyến đường thương mại ban đầu đòi hỏi phải xây dựng Ngọn hải đăng Đảo Tybee. Lạch Lazaretto chia Đảo Tybee khỏi Đảo McQueen. Tybee Creek, ở phía nam, ngăn cách Đảo Tybee với khu vực đất ngập nước được bảo vệ của Đảo Little Tybee.

Đảo Tybee là một địa điểm du lịch nổi tiếng và chỉ có vài nghìn cư dân sinh sống quanh năm.

Động vật hoang dã quanh ngọn hải đăng đảo Tybee

Khu vực xung quanh Ngọn hải đăng Đảo Tybee ở Georgia có rất nhiều động vật hoang dã. Con đường bạn lái xe từ đất liền lên Đảo Tybee uốn lượn qua một vùng đầm lầy. Mặc dù thủy triều xuống thấp có thể khiến nơi này trông chết chóc và cằn cỗi, nhưng khi thủy triều lên, nước sẽ biến đầm lầy thành một cảnh tượng ngoạn mục. Trên thực tế, vùng đầm lầy này không bao giờ cằn cỗi. Thay vào đó, vùng nước và đầm lầy ở vùng duyên hải Georgia bao quanh đảo Savannah và đảo Tybee có rất nhiều sinh vật đa dạng. Các loài động vật làm nhà ở các tuyến đường thủy của khu vực này bao gồm cua, rùa biển, cá mập, sứa và cá heo. Tuy nhiên, vùng đầm lầy và rừng cũng là nơi trú ngụ của cá sấu Mỹ, cua nhện, rùa hộp, cua móng ngựa, rùa lưng kim cương, rắn ngô và nhiều sinh vật khác.

Nhiều du khách trở nên đặc biệt phấn khích trước viễn cảnh chứng kiến ​​Rùa biển Loggerhead làm tổ và quay trở lại biển. Các tình nguyện viên của Dự án Rùa biển Tybee đã thực hiện sứ mệnh của mình là bảo tồn rùa biển khỏi sự tàn phá của con người. Mỗi buổi sáng, các tình nguyện viên đi bộ trên các bãi biển của Đảo Tybee để tìm dấu hiệu của rùa biển. Nếu chúng phát hiện ra một cái tổ, nó sẽ được căng dây để bảo vệ nó khỏi bị can thiệp và hỗ trợ càng nhiều rùa biển càng tốt trong việc di chuyển từ tổ ra đại dương.

Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Tybee cũng là một khu vực cực kỳ quan trọng đối với các loài chim bản địa và di cư. Cả chim biết hót và chim biển đều tìm nơi ẩn náu trong môi trường sống này ở cửa sông Savannah.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ Buddy Holly: Người chiến thắng ‘Triển lãm xuất sắc nhất’ năm 2023 tại Triển lãm Câu lạc bộ chó giống Westminster
Bài sau
Con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bị bắt ở Nevada

Có thể bạn quan tâm