Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Illinois sẽ thổi bay tâm trí của bạn

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những trận bão tuyết tháng Tư không phổ biến ở Illinois, nhưng chúng xảy ra không thường xuyên. Kết quả là, cứ sau vài năm, tiểu bang lại được bao phủ bởi một tấm chăn trắng chôn vùi những cây, hoa và nụ đang nở hoa. Tuy nhiên, những cơn bão tuyết này thường nhẹ và tuyết rơi chỉ đủ để xẻng. Tuy nhiên, trận bão tuyết lớn nhất vào tháng 4 trong lịch sử Illinois đã mang đến một lượng lớn tuyết và khiến các thành phố và thị trấn trong bang rơi vào tình trạng bế tắc. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về trận bão tuyết này và nó đã ảnh hưởng như thế nào đến người dân Illinois.

Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Illinois là gì?

Băng qua rừng trong mùa đông lạnh giá: Cây cầu đi bộ băng qua một con suối phủ đầy tuyết trong cơn bão tuyết mùa đông, với một cái cây đổ ở phía trước, ở phía bắc Illinois, Hoa Kỳ
Băng qua mùa đông trong rừng: Cây cầu đi bộ băng qua một con suối phủ đầy tuyết trong trận bão tuyết mùa đông, với một cái cây đổ ở phía trước, ở phía bắc Illinois, Hoa Kỳ.

©ESB Basic/Shutterstock.com

Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Illinois xảy ra ở Chicago từ ngày 1/4st đến ngày 2 tháng 4thứ, 1970. Nó đã phá kỷ lục là trận bão tuyết lớn nhất trong tháng 4 của thành phố, đổ 10,7 inch tuyết xuống thành phố lộng gió. Sức gió 50 dặm/giờ của cơn bão đã chất đống tuyết dày và ẩm ướt thành những đám mây lớn, và bầu trời sáng lên bởi những tia chớp, sau đó là tiếng sấm ầm ầm. Thật không may, đây không phải là cơn bão đầu tiên trong tuần đó. Một cơn bão tương tự đã tấn công Chicago từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 3quần quèmang đến 14,3 inch tuyết.

Tác động của bão tuyết

Vì tuyết quá dày nên đã làm hư hại bụi cây, cây cối và đường dây điện. Ngoài ra, nó còn khiến giao thông bị tắc nghẽn do tầm nhìn kém và đường băng. Hơn nữa, Chicago O’Hare đã đóng cửa trong vài giờ cho đến khi điều tồi tệ nhất qua đi. Cuối cùng, trận bão tuyết tồi tệ đến mức hàng năm Sê-ri Cubs so với White Sox trước mùa giải phải được chuyển đến Tulsa, Oklahoma.

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Illinois là gì?

Trận bão tuyết ở Illinois vào tháng 4 năm 1970 là một trận bão tuyết kinh hoàng vì những cơn bão lớn như vậy thường không xảy ra vào mùa xuân. Ví dụ: dưới đây là các bảng hiển thị lượng tuyết rơi trung bình trong tháng 4 ở các khu vực khác nhau của Illinois:

Trung tâm Illinois

Địa điểm inch của tuyết
Bloomington 0,0
Champaign 0,3
Charleston 0,3
Danville 0,0
Decatur 0,4
Kankakee 0,3
Ottawa 0,4
Peoria 0,5
trường xuân 0,3

Bắc Illinois

Địa điểm inch của tuyết
DeKalb 1.3
Dixon 0,6
cảng tự do 0,8
Moline 1.1
Rockford 0,9

Nam Illinois

Địa điểm inch của tuyết
Belleville 0,0
Carbondale 0,0
Núi Vernon 0,0

Khu vực Chicago

Địa điểm inch của tuyết
rạng Đông 0,6
Vườn bách thảo Chicago 1.1
Sân bay Chicago Midway 1.0
Sân bay Chicago O’Hare 1.3
Elgin 0,8
Joliet 0,1

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở Illinois như thế nào?

Nhiều người không biết động vật hoang dã ở Illinois đáng kể như thế nào vì có nhiều không gian rộng mở trong tiểu bang và thậm chí xung quanh Chicago. Chưa kể đến Hồ Michigan, nơi hợp tác với động vật hoang dã dưới nước. Do đó, Illinois là nơi sinh sống của hàng nghìn sinh vật hoang dã, như cá, động vật có vú, chim, côn trùng, bò sát, lưỡng cư, v.v. Nhưng làm thế nào để những cơn bão tuyết cuối mùa này ảnh hưởng đến động vật hoang dã sống ở Illinois? Chà, năm loài động vật sau đây có những kỹ thuật và cách thích nghi khác nhau giúp chúng sống sót qua cái lạnh:

Hồng y phương Bắc

Hồng y phương bắc có xu hướng ở gần nơi sinh sản của nó và không giống như nhiều loài chim, chúng không di cư. Thay vào đó, khi trời trở lạnh, chúng tìm nơi ẩn náu trong những cành cây lá kim rậm rạp như thông, tuyết tùng và linh sam. Do đó, chúng thích ở gần những điểm kiếm ăn ưa thích của mình, đặc biệt là những khu vườn có máng ăn đầy ắp. Vì vậy, làm thế nào để họ sống sót qua cái lạnh? Khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, hồng y thường tụ tập thành nhóm kiếm ăn, điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm thức ăn của chúng. Càng tìm được nhiều thức ăn, cơ hội sống sót của chúng càng cao.

Khi hồng y đậu trên tán lá thường xanh, chúng sẽ phồng lông lên, tạo ra một bong bóng khí xung quanh cơ thể, giữ ấm cho chúng. Hơn nữa, những con chim này giữ ấm bằng cách run rẩy, giúp giữ nhiệt độ cơ thể ổn định. Tuy nhiên, cả hai sự thích ứng này đều sử dụng một lượng lớn năng lượng và chỉ có thể được thực hiện trong thời gian ngắn. Cuối cùng, các hồng y có thể tạm thời giảm nhiệt độ cơ thể từ 3 đến 6° F. Do đó, vào những đêm lạnh nhất, họ có thể đặt mình vào trạng thái không hoạt động để tiết kiệm năng lượng.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một trận bão tuyết tháng Tư tấn công Illinois? Đến tháng 4, nguồn thức ăn của các hồng y sẽ dần quay trở lại khu vực này. Tuy nhiên, một trận bão tuyết kinh hoàng có thể trì hoãn việc nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng mà chúng cần vốn không có trong suốt mùa đông.

bò rừng

Khi nhiệt độ giảm xuống, bò rừng bizon phát triển những chiếc áo khoác dày như len để cách nhiệt chúng khỏi những cơn gió khắc nghiệt và thời tiết băng giá. Ngoài ra, da của chúng dày lên do phản ứng với không khí lạnh và cơ thể chúng tích trữ chất béo tích tụ, giúp cách nhiệt. Do đó, bộ lông dày và lớp đệm bổ sung của chúng có thể giúp chúng sống sót khi tiếp xúc với cơn bão tuyết tàn khốc có thể giết chết nhiều vật nuôi khác. Những con vật khổng lồ này cũng sử dụng đầu và cơ cổ và vai mạnh mẽ của chúng để cày và kiếm thức ăn trong lớp tuyết sâu tới 4 feet! Cuối cùng, bò rừng bison có một sự thích nghi làm chậm quá trình trao đổi chất và giảm nhu cầu dinh dưỡng của chúng để tiết kiệm năng lượng.

Trong khi bò rừng được trang bị đầy đủ cho mùa đông, những con cái mang thai sẽ mất một lượng đáng kể khối lượng cơ thể trong mùa đông. Do đó, trong giai đoạn cuối của thai kỳ, con cái sẽ huy động lượng mỡ dự trữ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng. Thật không may, đây là sự đánh đổi chức năng miễn dịch, khiến bò rừng mang thai dễ mắc bệnh hơn. Điều này, cùng với việc sụt cân nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong, đó là lý do tại sao các kiểu thời tiết khó lường có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bò rừng.

Massasauga

Massasauga là loài di cư địa phương, có nghĩa là chúng có thể di chuyển tới 2,6 dặm giữa môi trường sống mùa hè và mùa đông. Những con rắn này thích môi trường sống ở vùng trũng thấp, thoát nước kém trong mùa đông. Ví dụ, chúng phụ thuộc vào hang của tôm càng hoặc các vết nứt khác để lấy nước ngầm không bị đóng băng trong quá trình đốt cháy. Tuy nhiên, chúng cũng sử dụng những cái hang này vào mùa xuân và mùa hè để trốn tránh những kẻ săn mồi. Sau khi vỗ béo, massasauga thường xuất hiện vào tháng 4 và bắt đầu ăn các động vật nhỏ và hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Trong những tháng ấm hơn, những con rắn này di chuyển lên vùng cao gần thảo nguyên, cánh đồng khô hoặc đồng cỏ, nơi chúng sẽ dành thời gian kiếm ăn. Vì massasaugas là loài máu lạnh nên chúng không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, khi nhiệt độ giảm xuống, chúng phải tìm nơi ẩn náu bằng cách đào hang xuống đất hoặc tìm nơi trú ẩn dưới đá hoặc khúc gỗ trong hang động, gốc cây, tầng hầm, nhà để xe, chỗ thu thập thông tin, nhà kho, nhà kho, động cơ ô tô hoặc đống gỗ. Thật không may, một trận bão tuyết cuối mùa có thể đẩy những con rắn này vào các khu vực đô thị khi chúng tìm kiếm nơi trú ẩn. Do đó, chúng thường đậu vào nhà của mọi người và thường bị giết.

Bọ Cạp Vỏ Sọc

Khi mùa thu đến, bọ cạp đen sọc sẽ bắt đầu tìm kiếm nơi để ngủ đông. Đây thường là khi mọi người bắt đầu tìm thấy bọ cạp trong nhà của họ. Bọ cạp thường bò vào những nơi tối tăm như giữa ván sàn và tường, trong giày và trên gác mái. Chúng sẽ ở trong những không gian này suốt mùa đông và xuất hiện vào mùa hè. Vì vậy, thông thường chủ nhà sẽ tìm thấy sự phá hoại trong nhà của họ khi thời tiết trở nên ấm hơn.

Bọ cạp vỏ sọc vẫn hoạt động miễn là trời ấm, vì vậy nếu có bão tuyết cuối mùa, chúng sẽ nhanh chóng tìm một nơi an toàn để ẩn náu cho đến khi cơn bão đi qua. Thật không may, nếu họ chọn nhà dân cư làm nơi trú ẩn, thì nguy cơ chủ nhà giết họ sẽ tăng lên.

Sóc đất mười ba sọc

Khi mùa đông đến, sóc đất mười ba sọc rút lui về nơi trú ẩn dưới lòng đất và cuộn tròn thành một quả bóng vừa khít, bước vào trạng thái ngủ đông. Khi ngủ đông, hơi thở của chúng chậm lại từ 150 hơi thở mỗi phút xuống một hơi thở cứ sau 5 phút, chỉ sử dụng 2% lượng oxy bình thường của chúng. Tuy nhiên, chúng không đi vào trạng thái ngủ đông hoàn toàn. Thay vào đó, những con sóc đất mười ba hàng sẽ ra khỏi giấc ngủ đông trong thời gian ngắn để ăn thức ăn mà chúng dự trữ và đi tiểu. Thật không may, một trận bão tuyết kinh hoàng vào tháng 4 sẽ khiến những con sóc này khó tìm thức ăn hơn. Và sau một mùa đông dài, bị suy dinh dưỡng và yếu ớt, đây có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nước cứng so với nước mềm: Sự khác biệt chính và Cách kiểm tra nước của bạn
Bài sau
Cung hoàng đạo ngày 4 tháng 7: Dấu hiệu, Đặc điểm, Khả năng tương thích và hơn thế nữa