Con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bị bắt ở Nevada

Michael Geary, một cựu sĩ quan cảnh sát, đã tận hưởng thời gian nghỉ hưu bằng cách đánh bắt cá nhiều trên Hồ Mead. Được hình thành bởi đập Hoover, hồ Mead là hồ chứa lớn nhất ở Hoa Kỳ về dung tích nước. Phần phía nam của hồ nằm ở phía đông Las Vegas và Henderson và nằm trên biên giới Nevada/Arizona. Hồ trải dài về phía bắc gần Công viên bang Valley of Fire. Phần phía bắc của hồ là nơi đánh bắt cá vược miệng lớn đã đưa Geary vào sách kỷ lục bang Nevada.

Las Vegas và Hồ Mead, bản đồ chính trị.  Vegas, thành phố đông dân nhất ở Nevada, nổi tiếng chủ yếu về cờ bạc và giải trí, nằm bên trái Hồ Mead, một hồ chứa được hình thành bởi Đập Hoover trên Sông Colorado.
Overton Arm của Lake Mead là bối cảnh cho trận đánh bắt cá vược miệng lớn đạt kỷ lục nhà nước vào năm 1999.

©Peter Hermes Furian/Shutterstock.com

Bắt một hồ sơ Largemouth

Vào sáng ngày 8 tháng 3 năm 1999, Geary đang câu cá ở Overton Arm của Hồ Mead. Anh ta đang ném một con mồi bằng vàng xuống vùng nước sâu 9 foot. Một con cá đớp mạnh khi nó thả mồi vào phía có bóng râm của một đống bàn chải ngập nước. Ngay khi anh ấy mắc câu, Geary biết đó là một con cá tốt. Anh ấy nói với Las Vegas Sun, “Tôi nghĩ đó là một kẻ lột xác lớn khi anh ấy đánh mồi. Tôi chỉ mất hai hoặc ba phút để đưa anh ta đến gần thuyền. Khi nó xoáy, tôi có thể nhìn thấy cái đuôi và tôi biết mình có một con cá vược miệng lớn.”

cúp cá vược miệng lớn 12 pound bị bắt bằng mồi quay
Con cá miệng lớn nặng 12 pound này đã bị mắc câu bằng mồi quay, giống như con cá đạt kỷ lục nhà nước của Geary.

©iStock.com/stammphoto

Sau khi mang con cá vào thuyền, Geary đặt nó vào giếng sống và tiếp tục câu cá, thêm một vài con cá nữa vào mẻ lưới của mình trước khi tiến vào bờ. Khi anh đến bến, một nhân viên kiểm lâm nói với anh rằng anh có một con cá vược chiến lợi phẩm. Sau khi cân cá, nhân viên kiểm lâm thông báo với Geary rằng anh ta vừa phá kỷ lục cá vược miệng rộng Nevada. Con cá nặng 12 pound và dài 26 inch với chu vi 18 inch. Kỷ lục tiểu bang trước đó miệng lớn nặng 11 pound. Con cá đó được bắt vào năm 1972.

Phải làm gì với con cá kỷ lục này?

Con cá vược lập kỷ lục mới là con cái trước khi sinh sản. Geary nói, “Cô ấy có một cái bụng bự chỉ toàn trứng.” Anh cũng biết mình phải làm gì.

Geary thừa nhận anh ấy luôn nghĩ rằng mình sẽ cưỡi một con cá có kích thước như chiếc cúp, nếu anh ấy bắt được một con. Nhưng khi nhìn thấy con quái vật miệng rộng này, anh đã thay đổi quyết định. Ông biết mình phải thả con cá này để nó có thể đẻ trứng và sau đó tiếp tục bơi trong vùng nước của Hồ Mead mà ông vô cùng yêu thích.

Miệng há rộng của cá vược miệng lớn
Geary quyết định phải thả con cá kỷ lục.

©Matt Jeppson/Shutterstock.com

Người ngư dân đã thả con cá kỷ lục của mình tại Overton Beach Marina. Geary nhận xét, “Thật phấn khích khi nhìn nó bơi đi.” Anh ấy cũng lưu ý rằng lần đánh bắt này đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy như thế nào về cá chiến lợi phẩm, nói rằng, “Những con cá lớn như vậy, bạn phải thả chúng ra.”

Geary đã qua đời vào năm 2021. Bản thu âm bass miệng lớn của anh ấy vẫn tồn tại, cũng như tình yêu dành cho hoạt động ngoài trời mà anh ấy đã truyền cho bạn bè và gia đình.

Hồ Mead’s Largemouth Bass

Giống như tất cả các loại cá lớn, hành vi của tiếng bass của Lake Mead phần lớn được quyết định bởi sự thay đổi của các mùa.

Khí hậu ấm áp của Nevada khiến việc câu cá vược vào mùa đông trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn nhiều so với ở các vùng phía bắc hơn. Vào mùa đông, cá vược Hồ Mead có thể được tìm thấy ở vùng nước sâu hơn. Chúng thường ẩn nấp trong cấu trúc dưới nước. Đồ gá lặn sâu có thể hiệu quả trong việc khiến cá vược mùa đông cắn câu. Màu tối hơn là một lựa chọn tốt trong môi trường nước sâu có ánh sáng yếu.

Cá vược của Hồ Mead có thể sinh sản sớm nhất là vào tháng Hai và muộn nhất là vào tháng Năm, tùy thuộc vào điều kiện. Nó cũng phụ thuộc vào vị trí của cá trong hồ lớn. Geary bắt được con cá miệng lớn lập kỷ lục của mình vào ngày 8 tháng 3. Con cái vẫn chưa sinh sản.

Ánh bình minh trên Overton Arm of Lake Mead National Recreation Area gần Las Vegas, Nevada
Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để câu cá ở Hồ Mead, bao gồm cả Overton Arm (ảnh) nơi Geary hạ cánh chiếc miệng lớn nặng 12 pound của mình.

© Martha Marks/Shutterstock.com

Trong thời gian chuẩn bị đẻ trứng, miệng lớn bơi vào vùng nước nông. Mồi nhựa mềm, chẳng hạn như giun, thằn lằn và bò cạp là một lựa chọn tốt. Đúc spinnerbaits xung quanh cấu trúc và bố trí cũng có hiệu quả. Đó là cách Geary móc cái miệng lớn nặng 12 pound của mình.

Mùa hè là tất cả về thời gian. Cái nóng ngột ngạt của Nevada đưa cá vược đến vùng nước sâu và cũng hạn chế hoạt động của chúng vào giữa ngày. Buổi sáng sớm là đặt cược tốt nhất.

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để câu cá trên hồ Mead. Âm trầm đang hoạt động trước mô hình mùa đông chậm hơn của chúng. Nhựa mềm, mồi trên mặt nước và mồi quây đều có thể dẫn đến sản lượng đánh bắt lớn.

Thật thú vị, Nevada được xếp hạng là tiểu bang tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ để đánh bắt cá trong một cuộc khảo sát. Khá chắc chắn rằng Geary sẽ kịch liệt phản đối những phát hiện đó.

Kỷ lục thế giới Largemouth Bass

Trong khi con cá của Geary đạt kỷ lục tiểu bang, thì con cá vược miệng lớn kỷ lục thế giới nặng hơn 10 pound với trọng lượng 22 pound, 4 ounce. Thực sự có một sự ràng buộc cho kỷ lục thế giới. Kỷ lục ban đầu được thiết lập bởi George W. Perry, người đã bắt được con voi ma mút miệng rộng của mình trên Hồ Montgomery của Georgia vào năm 1932. Kỷ lục của Perry sẽ tồn tại trong 77 năm, nhưng vào năm 2009, Manabu Kurita đã hạ được một con cá vược có cùng trọng lượng trên Hồ Biwa ở Shiga, Nhật Bản.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia là một kiệt tác cao chót vót
Bài sau
Pitbull có gây dị ứng không? – Động vật AZ